17 Ví dụ về quảng cáo Snapchat (và tại sao chúng hoạt động)

Snapchat là một kênh quảng cáo mới thú vị mà bạn có thể muốn xem xét sử dụng cho doanh nghiệp của mình. Nền tảng tiếp cận 75% tất cả những người từ 13-34 tuổi ở Hoa Kỳ và tiếp tục phát triển mỗi ngày với nhiều người dùng hơn tham gia trên khắp thế giới.

Tại Hoa Kỳ, sức mạnh chi tiêu trực tiếp của người dùng Millennials và Gen Z trên Snapchat là tổng cộng 1 nghìn tỷ đô la. Đây là một cơ hội thị trường rộng lớn và mở ra rất nhiều khả năng để phát triển doanh nghiệp của bạn. Với CPA rẻ hơn và LTV cao hơn, bạn có thể tối đa hóa tỷ suất lợi nhuận để mở rộng quy mô kinh doanh của mình nhanh hơn nhiều so với các kênh khác.

Có vô số cách “Snapchatters” thể hiện bản thân trên nền tảng này. Khi bạn đang tiếp cận quảng cáo của mình, điều quan trọng là phải biết những gì đang hoạt động trên thị trường và cách mọi người sẽ tương tác với nội dung của bạn.

Tên tôi là Cameron Roe. Tôi là người sáng lập NextLaunch Marketing, một đại lý tiếp thị giúp các thương hiệu thương mại điện tử quảng bá thông điệp của họ và cải thiện hiệu suất tiếp thị thông qua tự động hóa. Hãy xem một số ví dụ về quảng cáo Snapchat thành công và phân tích điều gì ở chúng khiến chúng hiệu quả.

Những điểm mấu chốt từ các quảng cáo Snapchat tốt nhất
  • Sử dụng các tính năng sáng tạo quảng cáo của Snapchat để làm cho quảng cáo của bạn trở nên tương tác
  • Thử nghiệm với video có vẻ như tất cả đều được quay từ điện thoại
  • Kết hợp nội dung do người dùng tạo để làm cho thông điệp của bạn xác thực
  • Liên hệ thông điệp của bạn với nhắm mục tiêu dựa trên địa lý để có nhiều quảng cáo được cá nhân hóa hơn
  • Kể những câu chuyện hấp dẫn với nhịp độ nhanh mà người dùng không thể không xem cho đến cuối

Domino’s

Thương hiệu pizza nổi tiếng Domino’s đã sử dụng quảng cáo Snapchat để khởi động chiến dịch pizza “Mới to hơn ngon hơn” của họ ở châu Âu. Bằng cách sử dụng Quảng cáo Snap, Quảng cáo thương mại (quảng cáo video không thể bỏ qua) và Bộ lọc, họ đã tiếp cận hơn 800 nghìn Snapchatters Na Uy duy nhất xung quanh các nhà hàng của họ.

Chiến dịch này được tạo ra để tạo sự hài hước cho khán giả và giới thiệu các tình huống khác nhau khi chiếc bánh pizza quá lớn để mang theo. Snapchatters có thể sử dụng bộ lọc Domino để trang trí Snaps của họ và chia sẻ sáng tạo của họ với bạn bè của họ.

Đây là một thành công lớn vì nó đã giúp truyền thông rằng những chiếc pizza của họ lớn hơn và ngon hơn bao giờ hết. Thông điệp này đã giúp tăng nhận thức về thương hiệu và thúc đẩy nhiều chuyển đổi mua hàng hơn.

Ngân hàng Starling

Là một ngân hàng kỹ thuật số hàng đầu có trụ sở tại Vương quốc Anh, Starling Bank cung cấp một ứng dụng di động trực quan để mọi người có thể kiểm soát tài chính của mình. Vào năm 2019, họ muốn đẩy nhanh tốc độ phát triển của mình bằng cách sử dụng Snapchat.

Thay vì chỉ chạy một quảng cáo hình ảnh tiêu chuẩn, họ quyết định làm cho mọi thứ trở nên thú vị và phát triển trải nghiệm ống kính thực tế tăng cường (AR) để đưa chiến dịch truyền hình đầu tiên của họ trở nên sống động. Thông qua những trải nghiệm độc đáo này, họ đã có được rất nhiều người dùng mới và nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Trải nghiệm này hoạt động tốt vì nó đã gây được tiếng vang trong số các Snapchatters trong độ tuổi từ 18-34 tuổi để tải xuống và cài đặt ứng dụng trả phí.

Họ đã có thể đạt được chi phí mỗi lượt cài đặt thấp hơn 61% so với các nền tảng khác bằng chiến dịch quảng cáo Snapchat của mình.

BACARDÍ

BACARDÍ đang tìm cách tiếp cận Snapchatters ở độ tuổi 20 trên khắp nước Đức để tăng cường nhận thức về thương hiệu. Họ đã tạo ra một trải nghiệm Ống kính để cho phép người dùng đi sâu hơn vào cảm giác mùa hè BACARDÍ. Với trải nghiệm mới này, họ có thể đạt hơn 2,5 triệu Snapchatters trong suốt 10 tuần của chiến dịch.

Tín dụng: BACARDÍ và Snapchat

Ngoài trải nghiệm Ống kính, họ đã sử dụng Quảng cáo & Thương mại Snap để tạo video ngang hấp dẫn và quảng cáo khẩu hiệu của họ trong mỗi cảnh.

Họ đã tạo Bộ lọc luôn bật để cho phép các Snapchatters tại các lễ hội gửi lời chúc được cá nhân hóa đến bạn bè. Với tỷ lệ chia sẻ 24%, điều này đã giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu của họ nhanh chóng và tăng nhận thức về thương hiệu.

Bằng cách tiếp cận khán giả thông qua nhiều vị trí của Snapchat, họ có thể tăng mục đích mua các sản phẩm BACARDÍ.

Thử nghiệm nhiều quảng cáo Snapchat nhanh hơn

Sử dụng tự động hóa quảng cáo Snapchat để tìm các quảng cáo tốt nhất của bạn.

Sephora

Trong ngành công nghiệp làm đẹp, việc trở nên nổi bật có thể là một thách thức. Sephora đã thực hiện một cách tiếp cận độc đáo đối với các chiến dịch Snapchat của họ với trải nghiệm AR được gam màu hóa bằng cách sử dụng Ống kính mới. Điều này đã giúp mang lại sự tương tác cao và tăng doanh thu cho thương hiệu của họ.

Sau khi Snapchatters hoàn thành trò chơi, họ được cấp một mã phiếu giảm giá và khuyến khích sử dụng ngay trên trang web của họ.

Xe điện ngầm

Subway đang tìm cách nâng cao nhận thức về món bánh mì sandwich mới của họ và thu hút người dân trẻ hơn trên Snapchat. Sử dụng Quảng cáo thương mại, họ đã có thể tăng 25,2% phạm vi tiếp cận.

Cách tiếp cận sáng tạo cho Subway là bao gồm một biểu tượng cảm xúc hoạt hình sau hình ảnh cận cảnh của bánh sandwich mới để giúp người dùng liên tưởng đến cảm xúc phấn khích về món ăn mới trong thực đơn.

Phễu

Hopper là ứng dụng đặt vé máy bay giúp người dùng tìm thời điểm tốt nhất để mua vé máy bay. Hopper đã sử dụng quảng cáo Snapchat để tiếp cận nhiều hơn thế hệ trẻ quan tâm đến du lịch và trở thành người dùng Hopper tích cực.

Điều đã làm cho các quảng cáo hình ảnh đơn giản của họ thành công là sử dụng kết hợp nhắm mục tiêu theo bán kính vị trí và các ưu đãi phù hợp về mặt địa lý để tiếp cận Snapchatters có nhiều khả năng tương tác nhất. Điều này dẫn đến tỷ lệ đặt vé chuyến bay gấp 4 lần và giảm 50% chi phí mỗi lần cài đặt.

Để nhắm mục tiêu Snappchatters, họ đã sử dụng tính năng nhắm mục tiêu theo bán kính để tiếp cận những người dùng gần các sân bay trên toàn quốc có nhiều khả năng đặt vé đi du lịch từ mỗi sân bay.

Quảng cáo được thiết kế để quảng bá các giao dịch chuyến bay cụ thể khởi hành từ điểm xuất phát đó. Những quảng cáo đơn giản, siêu địa phương, hướng đến hành động này đã giúp thúc đẩy cảm giác cấp bách phải tải xuống và sử dụng ứng dụng.

Cô-ca Cô-la

Hương vị đậm đà của sản phẩm nước giải khát của Coca-Cola không phải là điều duy nhất mà thương hiệu đầy tham vọng muốn tối đa hóa thành công. Trong thời gian diễn ra World Cup 2018 tại Bỉ, Coca-Cola đã sử dụng quảng cáo Snapchat để tạo Bộ lọc quốc gia để nhảy trên chuyến tàu quảng cáo rầm rộ với người hâm mộ đội tuyển bóng đá quốc gia của họ.

Hướng sáng tạo của Bộ lọc hoạt hình, tối giản của họ có các bản sao hấp dẫn và các quả bóng đá hoạt hình nổi lên như bong bóng Coca Cola.

Snapchatters của Bỉ đã chia sẻ chiến thắng và ăn mừng chiến thắng của họ trước Brazil khi tiếp cận hơn 1,2 triệu tổng số người hâm mộ và đạt được tỷ lệ chia sẻ là 11,4%.

Pit Viper

Được thành lập bởi hai vận động viên trượt tuyết, Pit Viper là một thương hiệu thú vị chuyên bán kính râm bền và giá cả phải chăng. Họ sử dụng quảng cáo Snapchat để tăng doanh số bán hàng và nâng cao nhận thức hơn bằng cách sử dụng quảng cáo video.

Quảng cáo bản chất thoải mái của thương hiệu của họ xung quanh trượt tuyết và lướt ván trên tuyết, họ có thể đạt được chi phí mỗi lần vuốt lên là 0,15 đô la và ROAS là 30,07 đô la.

Hướng sáng tạo của họ dựa trên việc thiết kế những cảnh theo phong cách hoài cổ, nơi họ giới thiệu một cốt truyện hài hước, thú vị khiến người dùng ngạc nhiên và giới thiệu sản phẩm của họ trong hành động.

Tophatter

Tophatter là một ứng dụng mua sắm khám phá trên thiết bị di động muốn sử dụng Snapchat để tạo lượt cài đặt ứng dụng và thúc đẩy ROAS có lợi nhuận.

Bằng cách sử dụng chiến lược đặt giá thầu ROAS và nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học, họ có thể thu hút người dùng ứng dụng và chuyển đổi những người dùng đó thành khách hàng có giá trị cao.

Hướng sáng tạo cho Tophatter là giới thiệu trải nghiệm mua sắm vui vẻ. Điều này bao gồm các quảng cáo theo phong cách nội dung do người dùng tạo với một khách hàng nói chuyện với camera về trải nghiệm của họ và một quảng cáo khác cho thấy ứng dụng hoạt động như thế nào.

Quảng cáo những khoảnh khắc thú vị này đã giúp tăng ROAS + 125% ở mức + 32% so với mục tiêu của họ.

Shipt

Shipt là dịch vụ giao hàng tạp hóa đã sử dụng quảng cáo Snapchat để thu hút khách hàng mới trong đợt đại dịch gần đây.

Họ đã sử dụng hình ảnh động minh họa để quảng cáo dịch vụ của mình và có thể tiếp cận hơn 10 triệu Snapchatters. Ý tưởng sáng tạo về các loại thực phẩm khác nhau được thêm vào giỏ hàng đã thúc đẩy nhận thức về thương hiệu tăng + 9pt và chi phí mỗi lần xem là 0,21 đô la.

Ảnh động là một cách tuyệt vời để thu hút người dùng trên Snapchat và có thể giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Ounass

Ounass là một thương hiệu thời trang bán vòng tay cho khách hàng ở Trung Đông. Họ muốn tăng ROAS trên Snapchat và tạo ra nhiều doanh thu hơn.

Họ đã chọn chỉ sử dụng quảng cáo sản phẩm động đơn giản để phân phối quảng cáo được cá nhân hóa, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi của họ lên 80% và dẫn đến ROAS 12 lần.

Tín dụng: Ounass
Tín dụng: Ounass

Quảng cáo sản phẩm có thể mang lại lợi nhuận khủng khiếp bằng cách sử dụng Snapchat. Với việc nhắm mục tiêu và quảng cáo phù hợp, bạn có thể tạo chuyển đổi mua hàng hiệu quả về chi phí trực tiếp từ Quảng cáo Snapchat.

Tại sao Quảng cáo Snapchat hoạt động

Không gian quảng cáo kỹ thuật số ngày càng trở nên cạnh tranh hơn và phổ biến hơn trên thị trường trực tuyến ngày nay. Với sự gia tăng của những gã khổng lồ truyền thông xã hội như Google, Facebook, YouTube và Instagram, việc quảng cáo ngày càng trở nên đắt đỏ hơn.

Nếu bạn đang đọc nội dung này hôm nay, thì quảng cáo Snapchat là một cơ hội tuyệt vời. Là một kênh hơi mới mà bạn có thể quảng cáo, sự cạnh tranh ít khốc liệt hơn nhiều và bạn có thể giảm đáng kể CPA của mình.

Snapchat cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn vị trí sáng tạo và giúp tạo các chiến dịch hấp dẫn bằng cách sử dụng Bộ lọc, Quảng cáo video, AR và trải nghiệm Ống kính thú vị. Lợi ích của việc sử dụng Snapchat là bạn sẽ tiếp cận được khán giả trẻ hơn, những người có nhiều khả năng tương tác với phương tiện kỹ thuật số hơn.

Để hợp lý hóa hiệu suất hơn nữa, bạn cũng có thể thiết lập các quy tắc tự động bằng cách sử dụng một công cụ như Revealbot và tối đa hóa biên lợi nhuận của mình bằng cách tạm dừng hoặc thay đổi các quảng cáo không mang lại ROAS mong muốn của bạn.

Tuy nhiên, Snapchat không phải lúc nào cũng mang lại lợi nhuận như vậy. Một khi nhóm các nhà quảng cáo bắt đầu tham gia vào nền tảng và khởi chạy các chiến dịch, giá thầu có thể sẽ tăng lên dẫn đến chi phí cao hơn.

Nếu đã từng có thời điểm thích hợp để khởi chạy chiến dịch tiếp theo của bạn trên Snapchat, thì bây giờ là lúc.

About admin

Check Also

3 cách hàng đầu để xem ai đã hủy kết bạn với bạn trên Facebook

Bạn đã bao giờ thấy ai đó biến mất khỏi dòng thời gian trên Facebook …

Leave a Reply