Báo cáo quảng cáo Facebook: 3 tùy chọn nhanh

Có rất nhiều tùy chọn để báo cáo quảng cáo Facebook và hôm nay tôi sẽ chỉ cho bạn ba phương pháp báo cáo tốt nhất, mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng.

 1. Báo cáo quảng cáo Facebook tích hợp sẵn
 2. Google Data Studio
 3. Các công cụ báo cáo quảng cáo Facebook của Revealbot

Tên tôi là Dee Deng, tôi là Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của Right Hook Digital, một cơ quan tăng trưởng đầy đủ dịch vụ cho thương mại điện tử ở Úc. Sau khi xây dựng hàng trăm báo cáo cho nhóm và khách hàng của tôi và thử nhiều công cụ và phương pháp khác nhau, đây là ba tùy chọn báo cáo quảng cáo Facebook tốt nhất mà tôi đề xuất.

Đối với từng cái, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập chúng và cách chúng tôi sử dụng chúng để báo cáo và phân tích nội bộ cũng như cho khách hàng của chúng tôi tại Right Hook.

Những điều quan trọng
 • Hãy ghi nhớ đối tượng của bạn là ai khi xây dựng báo cáo
 • Mỗi phương pháp báo cáo đều có ưu và nhược điểm của nó, hãy hiểu cả hai khi chọn phương pháp
 • Các báo cáo tích hợp của Facebook chỉ thực sự tốt cho phân tích nội bộ
 • Báo cáo với Google Data Studio tạo ra những báo cáo tuyệt vời cho khách hàng về hiệu suất toàn bộ trang web
 • Báo cáo Revealbot là một công cụ phải trả phí, nhưng cả hai đều tuyệt vời cho khách hàng và phân tích nội bộ

Báo cáo quảng cáo Facebook tích hợp sẵn

Nếu bạn cần báo cáo quảng cáo Facebook nhanh chóng, không cần tìm đâu xa hơn là các công cụ báo cáo quảng cáo Facebook được tích hợp sẵn bên trong Trình quản lý quảng cáo được gọi là “Báo cáo quảng cáo”.

Với Báo cáo Quảng cáo, bạn có thể tạo bảng tổng hợp, biểu đồ xu hướng hoặc biểu đồ thanh, để phân tích tài khoản quảng cáo, chiến dịch, bộ quảng cáo và hiệu suất quảng cáo trên nhiều số liệu khác nhau.

Báo cáo thường được sử dụng nhất là báo cáo xu hướng. Bạn sẽ có thể chọn tối đa mười bảng phân tích (dòng) và tối đa hai số liệu (biểu đồ) cho mỗi báo cáo.

Đây là báo cáo xu hướng mẫu phân tích số lần nhấp vào liên kết và tỷ lệ nhấp theo nhóm quảng cáo.

Điều thú vị về các công cụ báo cáo quảng cáo Facebook được tích hợp sẵn là mọi thứ đều có thể truy cập và sẵn sàng để bắt đầu báo cáo. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy mình bị hạn chế với các loại báo cáo mà bạn có thể thực hiện. Bạn không thể bao gồm dữ liệu về hiệu suất trang web và bạn không thể lập lịch gửi báo cáo đến những người nhận nhất định.

Để gửi báo cáo, bạn có tùy chọn tải xuống báo cáo dưới dạng hình ảnh hoặc .CSV.

Lập báo cáo ngay trong Trình quản lý quảng cáo

Ngoài việc sử dụng công cụ Báo cáo quảng cáo, bạn có thể chỉ cần tạo “chế độ xem” cột tùy chỉnh ngay bên trong Trình quản lý quảng cáo để tạo báo cáo, cho phân tích nội bộ hoặc thậm chí báo cáo khách hàng.

Đối với phân tích nội bộ, tôi luôn theo dõi các phân tích cốt lõi: độ tuổi, giới tính, thiết bị hiển thị và địa lý. Để có được dữ liệu tốt nhất trong một chế độ xem, hãy nhấp vào cột thả xuống và chọn “tùy chỉnh” và chọn chỉ số bạn quan tâm nhất. Thông thường, bạn sẽ muốn bao gồm toàn bộ kênh – vì vậy hãy bắt đầu với số tiền đã chi tiêu, số lần hiển thị, số lần nhấp ra ngoài và sau đó là số liệu chuyển đổi của bạn (đối với thương mại điện tử, đó sẽ là thêm vào giỏ hàng, thanh toán bắt đầu, mua hàng, giá trị mua, v.v. ).

Mặc dù bạn có thể phân tích hiệu suất quảng cáo thông qua các báo cáo tích hợp sẵn của Facebook và Trình quản lý quảng cáo, tôi thực sự chỉ khuyên bạn nên sử dụng phương pháp này để phân tích đặc biệt và thay vào đó hãy sử dụng báo cáo Google Data Studio hoặc Revealbot để có giải pháp báo cáo hoàn thiện hơn.

Báo cáo quảng cáo trên Facebook với Google Data Studio

Google Data Studio (GDS) là một công cụ báo cáo và trang tổng quan miễn phí của Google cho phép bạn tạo các biểu đồ và bảng tương tác từ nhiều nguồn khác nhau.

Với GDS, bạn có thể tạo báo cáo cập nhật tự động, tạo kiểu cho chúng thật hấp dẫn về mặt hình ảnh và thậm chí kết nối nhiều nguồn dữ liệu. Ngoài ra, khi bạn tạo báo cáo với GDS, bạn có thể dễ dàng chia sẻ quyền truy cập chỉ xem, khiến nó trở thành một trong những công cụ dễ sử dụng nhất để báo cáo khách hàng.

Mặc dù không có plugin quảng cáo Facebook gốc cho GDS, bạn vẫn có thể đưa dữ liệu quảng cáo Facebook vào GDS thông qua Google Analytics. Miễn là bạn đã cài đặt Google Analytics trên trang web, kết quả quảng cáo Facebook có thể được đo lường và phân tích trong Google Data Studio miễn là bạn đang sử dụng thông số UTM (URL theo dõi) cho quảng cáo của mình.

Hạn chế duy nhất với thiết lập ngoài hộp này là bạn sẽ không thể mang lại chi tiêu cho quảng cáo Facebook. Thêm về điều đó sau.

Cách thiết lập Google Data Studio cho quảng cáo Facebook

Bạn có thể tạo báo cáo GDS từ đầu hoặc bắt đầu với một mẫu. Đây là mẫu chính xác mà nhóm của tôi và tôi sử dụng tại Right Hook để báo cáo khách hàng.

Đó là một báo cáo GDS dài 14 trang, với mỗi trang tiết lộ dữ liệu thú vị:

 1. Ảnh chụp nhanh
 2. Độ tuổi, giới tính, địa lý, nguồn lưu lượng truy cập
 3. Thời gian mua, mới so với trả lại, sản phẩm hàng đầu
 4. Kênh đào sâu
 5. Tìm hiểu sâu về nhóm tuổi
 6. Tìm hiểu sâu về giới tính
 7. Tìm hiểu sâu về danh mục thiết bị
 8. Tìm hiểu sâu mới so với trở lại
 9. Phân tích các quốc gia và thành phố hàng đầu
 10. Phân tích ngày trong tuần và thời gian trong ngày
 11. Ảnh chụp nhanh tháng trước
 12. Ảnh chụp nhanh quý trước
 13. Ảnh chụp nhanh từ đầu năm đến nay
 14. Ảnh chụp nhanh năm trước

Như bạn có thể thấy, đó là một báo cáo tiếp thị và bán hàng hoàn chỉnh cũng có thể đáp ứng các nhu cầu báo cáo và phân tích bổ sung ngoài quảng cáo Facebook.

Cách sử dụng mẫu của tôi

Để sử dụng báo cáo GDS này cho chính bạn, hãy mở mẫu và nhấp vào nút tạo bản sao ở trên cùng bên phải.

Khi bạn tạo một bản sao, GDS sẽ yêu cầu bạn chọn một nguồn dữ liệu mới. Mẫu hiện đang hiển thị dữ liệu Google Analytics mẫu, vì vậy trong “Nguồn dữ liệu mới”, hãy chọn chế độ xem Google Analytics của khách hàng hoặc công ty của bạn hoặc chọn “Tạo nguồn dữ liệu mới” và làm theo lời nhắc để thêm chế độ xem Google Analytics làm nguồn mới.

Ở trên cùng bên trái của mỗi trang, hãy thay đổi biểu trưng Right Hook bằng biểu tượng của công ty bạn và bây giờ báo cáo GDS này sẽ sẵn sàng 100% để bắt đầu báo cáo cho nhóm và khách hàng của bạn.

Những gì cần tìm trong các báo cáo

Dưới đây là một số thông tin chi tiết chính mà chúng tôi thu được từ các báo cáo này và cách chúng tôi sử dụng chúng để cải thiện hiệu suất quảng cáo Facebook cho khách hàng của mình.

Phân tích kênh

Báo cáo phân tích kênh (trang 4) cho phép bạn so sánh hiệu suất của từng kênh chính với nhau.

Trong chế độ xem này, bạn có thể so sánh các kênh theo doanh thu, tỷ lệ chuyển đổi, giá trị đơn hàng trung bình (AOV), giao dịch, chia sẻ tổng lưu lượng truy cập và tỷ lệ thoát.

Đây là một báo cáo tuyệt vời để cho thấy giá trị của quảng cáo Facebook và Mạng xã hội trả phí so với trực tiếp, mà một số đại lý và công ty có thể xem như một tiêu chuẩn.

Phân tích tuổi tác

Ngoài lượt xem kênh cấp cao, một trong những báo cáo yêu thích của tôi là phân tích độ tuổi. Tôi thích xem nhóm tuổi nào đang mang lại nhiều doanh thu nhất, sau đó tôi có thể sử dụng nhóm tuổi nào để tối ưu hóa các chiến dịch và thông điệp sáng tạo của mình.

Một điều khác cần chú ý là độ tuổi có AOV cao, nhưng với tỷ lệ phiên thấp. Thông tin này giống như tìm vàng, sau đó tôi có thể sử dụng để điều chỉnh hoặc tạo đối tượng mới nhắm mục tiêu đến các nhóm tuổi “bị lãng quên” này.

Phân tích giới tính

Tương tự như phân tích độ tuổi, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về hành vi của khách hàng trong báo cáo phân tích giới tính.

Đôi khi, thật dễ dàng để loại bỏ giới tính ít có khả năng trở thành khách hàng nhất cho một tài khoản quảng cáo cụ thể. Nhưng điều tuyệt vời về báo cáo này là nó giúp nhóm của tôi và tôi nghĩ về khách hàng từ quan điểm tâm lý học. Chúng tôi thường thấy tỷ lệ chuyển đổi và AOV đáng ngạc nhiên với giới tính ít chi phối hơn, điều này mở ra cơ hội chiến dịch quảng cáo mới.

Phân tích ngày trong tuần và thời gian trong ngày

Đối với một số tài khoản quảng cáo, chúng tôi muốn thực sự chi tiết và triển khai các chiến lược thời gian trong ngày khác nhau trong các chiến dịch của mình. Báo cáo phân tích ngày trong tuần và thời gian trong ngày giúp chúng tôi tìm ra mức doanh số và khả năng sinh lời cao mà chúng tôi có thể thực hiện cho các chiến dịch của mình.

Nhân tiện, bạn muốn tự động bắt đầu và tạm dừng quảng cáo vào những ngày nhất định trong tuần và thời gian trong ngày? Sử dụng Chiến lược thời gian trong ngày được xây dựng trước của Revealbot:

Các công cụ báo cáo quảng cáo Facebook của Revealbot

Một cách tự động khác để quản lý báo cáo quảng cáo Facebook là sử dụng một công cụ như báo cáo Revealbot.

Điều thú vị về báo cáo Revealbot là bạn có thể tạo trang tổng quan với nhiều biểu đồ và số liệu khác nhau từ nhiều nguồn dữ liệu.

Trong báo cáo mẫu ở trên, bạn có thể thấy hàng đầu tiên đang sử dụng tiện ích con chỉ số “KPI”, bạn có thể sử dụng tiện ích này để làm nổi bật các chỉ số cấp cao nhất mà khách hàng của bạn quan tâm nhất trong một bản cập nhật.

Biểu đồ đường trong tiện ích con KPI hiển thị dữ liệu trực tiếp từ Google Analytics, có thể được tùy chỉnh để hiển thị bất kỳ loại hành vi nào của người dùng trang web mà bạn muốn sử dụng để kể câu chuyện hiệu suất của mình.

Biểu đồ hình tròn là loại tiện ích thứ ba mà bạn có thể tạo, rất tốt để hiển thị phân phối các chỉ số chính và là một cách nhanh chóng để thêm sức hấp dẫn trực quan cho báo cáo của bạn.

Báo cáo Revealbot hiện hoạt động với:

 • Quảng cáo Facebook
 • Google Ads
 • Quảng cáo Snapchat
 • Google Analytics
 • Twitter
 • YouTube
 • Mailchimp

Điều thú vị khác về báo cáo Revealbot là bạn có thể tự động gửi chúng theo lịch trình qua email hoặc Slack. Vì vậy, nếu bạn gửi cùng một báo cáo hàng tuần hoặc hàng tháng cho khách hàng của mình, tất cả những gì bạn cần làm là tạo báo cáo của mình trong Revealbot một lần, đặt lịch biểu và không bao giờ phải lo lắng về báo cáo nữa.

Dùng thử Báo cáo Revealbot Miễn phí

Tự động báo cáo quảng cáo Facebook và không bao giờ phải lo lắng về ngày báo cáo nữa.

Phân tích đối tượng hàng đầu

Đối với báo cáo và phân tích nội bộ, báo cáo Đối tượng hàng đầu của Revealbot là một mỏ vàng thông tin.

Đây là cách nó hoạt động. Revealbot sẽ lấy tất cả các thông số đối tượng từ mọi bộ quảng cáo trong tài khoản quảng cáo và kết hợp hiệu suất của các bộ quảng cáo sử dụng cùng một thông số đối tượng.

Nói cách khác, Đối tượng hàng đầu sẽ xếp hạng hiệu suất của đối tượng của bạn trên các chiến dịch. Bạn thậm chí có thể yêu cầu Revealbot bỏ qua một số thông số nhất định để các đối tượng tương tự được kết hợp mặc dù chúng có thể hơi khác nhau.

Sau đó, bạn có thể chọn tối đa 10 chỉ số để xếp hạng khán giả của mình. Dưới đây là video tổng quan nhanh về cách hoạt động của Đối tượng hàng đầu của Revealbot:

Tôi nghĩ điều quan trọng nhất với báo cáo quảng cáo trên Facebook là không làm phức tạp hóa cách lập báo cáo. Việc lập báo cáo có thể tốn rất nhiều thời gian mà bản thân nó không cải thiện được hiệu suất chiến dịch.

Cho dù bạn đang sử dụng báo cáo tích hợp sẵn của Facebook, Google Data Studio hay Revealbot, bạn có thể tăng tốc quá trình tạo và gửi báo cáo để có thể dành nhiều thời gian hơn cho những việc mà công cụ không thể làm, như chiến lược chiến dịch và tạo quảng cáo mới quảng cáo.

About admin

Check Also

Netflix có bị sập trên thiết bị của bạn không? Hãy thử 5 cách khắc phục này

Netflix là một dịch vụ phát trực tuyến phổ biến cho phép người dùng xem …

Leave a Reply