Cách quản lý quảng cáo Facebook cho khách hàng đúng cách

Nếu bạn đang chạy quảng cáo Facebook cho khách hàng, ngay cả khi đó chỉ là một khách hàng, thì sẽ có cách làm đúng và cách làm sai (rất sai).

Cách sai là sử dụng tài khoản quảng cáo hồ sơ Facebook cá nhân của chính bạn để quản lý quảng cáo Facebook của người khác. Một cách rất sai lầm là sử dụng thẻ tín dụng của bạn để thanh toán quảng cáo và lập hóa đơn cho khách hàng sau đó, khiến bạn bị mắc kẹt nếu họ không trả tiền.

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách phù hợp để quản lý quảng cáo Facebook cho khách hàng, các phương pháp tương tự mà các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm sử dụng để cung cấp dịch vụ tốt hơn và hạn chế rủi ro nhất có thể.

Những điều quan trọng
 • Sử dụng Trình quản lý doanh nghiệp để quản lý quảng cáo Facebook cho khách hàng, không sử dụng tài khoản quảng cáo cá nhân của bạn
 • Đảm bảo rằng chi tiêu quảng cáo được thanh toán trực tiếp cho khách hàng, không phải thẻ tín dụng của bạn
 • Dựa vào tự động hóa để tiết kiệm rất nhiều thời gian quản lý quảng cáo thông thường
 • Yêu cầu các quảng cáo sớm hơn nhiều so với những gì bạn cần
 • Tự động hóa nhiều báo cáo nhất có thể và gửi báo cáo hàng tuần

Cách phù hợp để sử dụng Trình quản lý doanh nghiệp cho công việc của khách hàng

Facebook có một công cụ được gọi là Trình quản lý doanh nghiệp cho phép mọi người mời khách truy cập và quản lý Trang Facebook cũng như tài khoản quảng cáo của họ, đồng thời giữ thông tin thanh toán và dữ liệu nhạy cảm khác riêng biệt và an toàn.

Nếu bạn là người quản lý quảng cáo Facebook cho khách hàng, bạn nên yêu cầu từ khách hàng để được mời vào Người quản lý kinh doanh của họ với tư cách là nhà quảng cáo. Nếu họ chưa thiết lập Trình quản lý doanh nghiệp, hãy yêu cầu họ yêu cầu chủ doanh nghiệp thiết lập Trình quản lý doanh nghiệp (xem bên dưới) trước khi bạn thực hiện bất kỳ dịch vụ quản lý quảng cáo nào cho họ.

Sau khi thiết lập Trình quản lý doanh nghiệp, họ có thể chỉ định cho mọi người nhiều vai trò người dùng khác nhau, bao gồm vai trò quản trị viên để truy cập thông tin thanh toán, quản lý tài khoản, thực hiện thay đổi đối với nội dung và mời người khác tham gia Trình quản lý doanh nghiệp.

Bạn không muốn truy cập vào những thứ bạn không cần, vì vậy đừng yêu cầu quyền truy cập của quản trị viên, điều này sẽ khiến bạn gặp rủi ro không đáng có. Yêu cầu quyền truy cập của nhân viên và sau đó là các cấp độ truy cập thích hợp cho Trang Facebook và tài khoản quảng cáo mà bạn sẽ làm việc.

Tại sao tôi không nên sử dụng tài khoản quảng cáo của riêng mình cho khách hàng?

Sử dụng tài khoản quảng cáo của khách hàng được coi là phương pháp hay nhất vì nhiều lý do.

 • khách hàng phải là người duy nhất kiểm soát hoàn toàn các tài khoản quảng cáo của họ
 • bạn không muốn gặp rủi ro tài chính không cần thiết bằng cách trả trước cho chi tiêu quảng cáo của họ
 • bạn không muốn quản lý nhiều khách hàng trong một tài khoản quảng cáo vì sự cố với một khách hàng có thể ảnh hưởng đến toàn bộ tài khoản quảng cáo, có nghĩa là các khách hàng khác sẽ bị ảnh hưởng
 • chia tay khách hàng sẽ dễ dàng hơn khi đến thời điểm kết thúc mối quan hệ của bạn

Một số người làm việc cho khách hàng tin rằng quảng cáo họ tạo và các chiến dịch họ thiết lập cho khách hàng là tài sản của họ và nếu khách hàng bỏ cuộc, họ sẽ không giữ lại các quảng cáo hoặc tài sản trí tuệ. Đây là cách xử lý sai lầm và có thể có các tác động pháp lý tùy thuộc vào luật pháp địa phương của bạn. Thay vào đó, hãy đảm bảo rằng bạn tính một khoản phí thích hợp cho các dịch vụ của mình và xem xét thời hạn nghĩa vụ trong hợp đồng dịch vụ của bạn.

Cách hướng dẫn khách hàng thiết lập Trình quản lý doanh nghiệp

Nếu khách hàng của bạn cần trợ giúp thiết lập Trình quản lý doanh nghiệp, tôi khuyên bạn nên thực hiện cuộc gọi điện video và yêu cầu họ chia sẻ màn hình để bạn có thể hướng dẫn họ qua từng bước. Hãy nhớ rằng họ sẽ phải là người tạo Trình quản lý doanh nghiệp trên tài khoản của họ để họ là chủ sở hữu.

Trước tiên, khách hàng của bạn cần có tài khoản Facebook cá nhân để bắt đầu, sau đó quá trình này rất đơn giản: họ cần truy cập trang Trình quản lý doanh nghiệp của Facebook và nhấp vào Tạo tài khoản cái nút, thì họ phải nhập tên doanh nghiệp và địa chỉ email của họ.

Sau đó, khách hàng của bạn sẽ cần thêm tài khoản quảng cáo vào Trình quản lý doanh nghiệp của họ. Sau khi thêm tài khoản quảng cáo, tài khoản này sẽ vĩnh viễn được chuyển sang Trình quản lý doanh nghiệp.

Để thêm tài khoản quảng cáo mới, khách hàng cần phải Cài đặt kinh doanh trong Trình quản lý doanh nghiệp, nhấp vào Tài khoản, và sau đó nhấp vào Thêm tài khoản. Họ sẽ thấy một menu thả xuống với ba tùy chọn, một trong số đó là thêm tài khoản mới. Sau đó tiến hành hoàn tất quá trình.

Để thêm người vào Trình quản lý doanh nghiệp, khách hàng cần truy cập Cài đặt kinh doanh, nhấp chuột Thêm người, và nhập địa chỉ email của người mà họ muốn mời. Cuối cùng, khách hàng của bạn sẽ phải nhấp vào Kế tiếp và chọn vai trò mà họ muốn chỉ định. Hãy nhớ họ cũng cấp cho bạn quyền truy cập vào Trang Facebook và tài khoản quảng cáo thích hợp.

Tại đây, bạn có thể thấy tôi đã được chỉ định quyền truy cập vào trang Revealbot và tài khoản quảng cáo Revealbot với quyền quản lý các chiến dịch, xem hiệu suất và quản lý các mô hình trung tâm sáng tạo, nhưng không có quyền truy cập của quản trị viên

Nếu khách hàng của bạn không thể thêm tài khoản quảng cáo hiện tại vào Trình quản lý doanh nghiệp của mình, có thể họ chưa xác nhận phương thức thanh toán của mình. Trình quản lý doanh nghiệp cũng có giới hạn tài khoản quảng cáo. Số lượng tài khoản được phép phụ thuộc vào số tiền khách hàng của bạn đã chi cho quảng cáo Facebook. Ngân sách của họ càng lớn, khách hàng của bạn sẽ được phép sở hữu càng nhiều tài khoản quảng cáo.

Tự động hóa có thể giúp gì cho việc quản lý quảng cáo Facebook cho khách hàng

Một trong những sai lầm lớn nhất mà tôi thấy những người mới quản lý quảng cáo Facebook cho khách hàng mắc phải là dành quá nhiều thời gian cho tài khoản quảng cáo của khách hàng. Họ muốn đảm bảo rằng họ thành công và sẵn sàng vượt lên trên và hơn thế nữa để đạt được nó, nhưng điều đó thường dẫn đến kiệt sức và căng thẳng hơn.

Có một cách tốt hơn để quản lý quảng cáo Facebook cho khách hàng hơn là kiểm tra tài khoản quảng cáo của họ sau mỗi 30 phút hoặc thực hiện các điều chỉnh vào đêm muộn để mang lại cho khách hàng kết quả tốt nhất. Thay vào đó, hãy tận dụng các quy tắc tự động của Facebook có thể tự động hóa các tác vụ cơ bản như tạm dừng và bắt đầu chiến dịch vào các thời điểm nhất định trong ngày và trong tuần hoặc tắt các quảng cáo không sinh lời trước khi chúng lãng phí quá nhiều ngân sách.

Có thể tự động hóa nhiều hơn nữa bằng cách sử dụng các quy tắc tự động của Revealbot, so với các quy tắc tự động của Facebook, cho phép bạn viết các điều kiện quy tắc linh hoạt và năng động hơn nhiều. Điều này có nghĩa là bạn có thể tự động hóa hầu hết quy trình quản lý quảng cáo của mình, cho phép bạn có thời gian chỉ tập trung vào việc tạo quảng cáo.

Với tính năng tự động hóa Revealbot cho quảng cáo Facebook, về cơ bản bạn có thể nhân bản chính mình và tạo ra các bản tự động sao chép quy trình quản lý quảng cáo thủ công của bạn. Các quy tắc của Revealbot có thể chạy 15 phút một lần và thực hiện các hành động ngay sau khi một số tiêu chí nhất định được đáp ứng. Sức mạnh của tự động hóa là nó hoạt động 24/7, không bao giờ nghỉ và không bao giờ ngừng hoạt động, vì vậy hãy tận dụng lợi thế của bạn để cung cấp các dịch vụ quảng cáo Facebook tốt hơn cho khách hàng của bạn.

Ví dụ: đây là một tự động hóa Revealbot sẽ ngăn bạn lãng phí ngân sách bằng cách tạm dừng các bộ quảng cáo có ROAS dưới 1 sau khi chi tiêu một nửa ngân sách hàng ngày – tất cả được thực hiện tự động mà bạn không cần phải theo dõi kỹ quảng cáo của khách hàng.

Bạn có thể bắt đầu dùng thử miễn phí và nhận quy tắc tự động ở trên bằng cách nhấp vào Chiến lược Revealbot bên dưới:

Và nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, đây là một số quy tắc tự động Revealbot cần thiết mà bạn nên thiết lập để tiết kiệm thời gian, tiết kiệm ngân sách của khách hàng và mở rộng ngân sách của khách hàng một cách sinh lợi.

Khi nào và khi nào không nên nói chuyện với khách hàng

Một số khách hàng muốn biết mọi thứ đến từng chi tiết cuối cùng, những người khác chỉ muốn cập nhật cấp cao mỗi tháng. Loại khách hàng thứ hai không phải là vấn đề, nhưng loại đầu tiên thì có. Những loại khách hàng đó có thể chiếm nhiều thời gian quản trị mà bạn không mong đợi bỏ ra, kéo lương mỗi giờ của bạn xuống.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải đặt ra những kỳ vọng trước khi ký hợp đồng hoặc đồng ý làm việc. Dưới đây là danh sách các mục bạn nên thiết lập và thỏa thuận với khách hàng của mình trước khi bắt đầu công việc:

 • Quảng cáo – ai sẽ chịu trách nhiệm về bản sao quảng cáo và các quảng cáo?
 • Mối quan hệ với các nhân viên khác – ai sẽ là đầu mối liên hệ chính của bạn nếu bạn muốn đề xuất một chiến dịch mới?
 • Ngân sách – khách hàng sẵn sàng chi bao nhiêu cho quảng cáo trong ba tháng đầu tiên?
 • Báo cáo – tần suất họ muốn xem báo cáo, ai sẽ được gửi báo cáo, họ muốn báo cáo bao gồm những gì?
 • Mục tiêu – thành công cho sự tương tác này trông như thế nào?
 • Giao tiếp – phương pháp tốt nhất để giao tiếp là gì, thời gian giao tiếp được chấp nhận là bao nhiêu và mỗi bên nên trả lời câu hỏi của nhau nhanh như thế nào?

Câu trả lời cho những câu hỏi này có thể ảnh hưởng đến mức giá bạn muốn tính cho các dịch vụ của mình, vì vậy hãy đảm bảo rằng tất cả các chủ đề này được làm rõ và thiết lập trước khi gửi đề xuất và ký hợp đồng.

Liên quan đến thiết lập mục tiêu, hãy xem trang web, sản phẩm và ưu đãi của khách hàng của bạn và xem liệu có bất kỳ dấu hiệu đỏ nào có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của các chiến dịch quảng cáo trên Facebook của họ hay không và cung cấp một số đề xuất nếu cần thiết về thiết kế trang web có thể ảnh hưởng đến chuyển đổi của họ tỷ lệ cho các chiến dịch của bạn.

Hãy nhớ quảng cáo dưới mức. Bạn có thể tự tin vào khả năng của mình dựa trên những kinh nghiệm trong quá khứ, nhưng bạn cũng sẽ muốn có một số bước đệm cho những điều bất ngờ.

Luôn yêu cầu các quảng cáo trước khi bạn cần

Lời khuyên lớn nhất của tôi khi quản lý quảng cáo Facebook cho khách hàng là luôn luôn, và ý tôi là luôn luôn yêu cầu quảng cáo từ khách hàng của bạn trước khi bạn cần.

Nếu bạn phải dựa vào khách hàng để cung cấp quảng cáo, bạn không bao giờ muốn bị mắc kẹt khi chờ họ cung cấp quảng cáo trong khi các quảng cáo hiện tại của bạn đã bị mệt mỏi vì quảng cáo. Bạn không những không biết chắc chắn khi nào khách hàng sẽ cung cấp quảng cáo mà còn không bao giờ biết liệu bạn có cần gửi lại quảng cáo để sửa đổi hay không hay phải chờ phê duyệt bất kỳ thay đổi hoặc bản sao nào mà bạn thực hiện.

Sau đó, bạn sẽ phải đợi tối đa 24 giờ để Facebook phê duyệt quảng cáo và bắt đầu phân phối. Và trong những thời điểm bận rộn như Thứ Sáu Đen và các ngày lễ, khi nhiều nhà quảng cáo đang chạy khối lượng cao hơn nhiều so với bình thường, thậm chí có thể mất nhiều thời gian hơn để quảng cáo của bạn được chấp thuận.

Cuối cùng, quảng cáo của bạn có thể bị từ chối do vi phạm một số nguyên tắc của Facebook, cho dù hợp pháp hay không, vì vậy nếu bạn có thời gian, hãy tải quảng cáo của mình lên Trình quản lý quảng cáo trước thời hạn để đảm bảo chúng hoạt động tốt.

Bằng cách nhận quảng cáo từ khách hàng và chuẩn bị cho chúng ra mắt trước thời hạn, bạn vừa có thể tự tin hơn trong việc đạt được mục tiêu của mình, vừa làm tăng lòng tin của khách hàng đối với bạn thông qua các kỹ năng giao tiếp và quản lý dự án tuyệt vời.

Gửi báo cáo hàng tuần để cập nhật thông tin cho khách hàng

Điều quan trọng nhất cần xem xét khi quản lý quảng cáo Facebook cho khách hàng, ngoài hiệu suất thực tế, là cách bạn cung cấp báo cáo cho khách hàng và tần suất.

Báo cáo là một thành phần quan trọng để xây dựng niềm tin với khách hàng của bạn, nhưng nó cũng có thể là một khoảng thời gian rất lớn. Tôi khuyên bạn nên tự động hóa báo cáo càng nhiều càng tốt và gửi chúng cho khách hàng hàng tuần.

Dưới đây là ba cách bạn có thể nhanh chóng tạo báo cáo quảng cáo Facebook cho khách hàng. Đầu tiên là tạo báo cáo trong Trình quản lý quảng cáo bằng cách tùy chỉnh các cột bạn muốn hiển thị cho khách hàng và sau đó xuất các chế độ xem khi gửi báo cáo. Một tùy chọn khác là sử dụng Google Data Studio để báo cáo về hiệu suất quảng cáo Facebook thông qua Google Analytics. Tùy chọn thứ ba là sử dụng công cụ báo cáo quảng cáo Facebook của Revealbot, công cụ này không chỉ có thể tạo ra các báo cáo đẹp mà khách hàng sẽ yêu thích mà còn có thể tự động gửi báo cáo cho khách hàng của bạn theo lịch bạn chọn.

Ví dụ về một báo cáo được thực hiện trong Revealbot
Ví dụ về một báo cáo được thực hiện trong Revealbot

Xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về báo cáo quảng cáo Facebook để tìm hiểu cách thiết lập từng tùy chọn cho báo cáo khách hàng.

Ngoài ra, hầu hết khách hàng không chắc chắn về những chỉ số nào quan trọng nhất, vì vậy, nhiệm vụ của bạn là đặt kỳ vọng liên quan đến những chỉ số mà họ có thể mong đợi để thấy sự cải thiện.

Trong Báo cáo Quảng cáo Facebook của bạn, ít nhất bạn nên báo cáo về những điều sau:

 • Phạm vi tiếp cận (bao nhiêu người đã xem quảng cáo của bạn?)
 • Số lần hiển thị (mọi người đã xem quảng cáo của bạn bao nhiêu lần?)
 • Tần suất (bao nhiêu lần mọi người xem cùng một quảng cáo?)
 • Liên kết nhấp chuột (mọi người đã nhấp qua bao nhiêu lần vào quảng cáo của bạn?)
 • Chuyển đổi (có bao nhiêu chuyển đổi được tạo ra?)
 • Doanh thu (doanh thu được tạo ra là bao nhiêu?)
 • Giá mỗi lần tiếp cận, giá mỗi nhấp chuột, giá mỗi chuyển đổi
 • ROAS (lợi tức chi tiêu quảng cáo là bao nhiêu?)

Điều chỉnh các số liệu dựa trên loại hình doanh nghiệp bạn đang chạy quảng cáo và bất kỳ số liệu cụ thể nào mà khách hàng có thể đã đề cập mà họ muốn xem.

Điều cuối cùng tôi sẽ đề cập về việc quản lý quảng cáo Facebook cho khách hàng và cụ thể là về báo cáo, là gửi cho khách hàng của bạn bất kỳ kiến ​​thức nào mà họ có thể áp dụng cho các bộ phận khác của doanh nghiệp của họ. Bạn sẽ khám phá ra những cách tiếp cận quảng cáo nào hoạt động tốt nhất, cách sao chép nào hoạt động tốt nhất, cách khán giả làm việc tốt nhất và hơn thế nữa. Đây là thông tin có giá trị mà khách hàng sẽ thực sự đánh giá cao khi nhận được từ sự tương tác của họ với bạn, có nghĩa là họ có nhiều khả năng tiếp tục sử dụng dịch vụ của bạn hơn.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply