Giấy chứng nhận Google Ads: Chúng có giá trị không?

Bạn có muốn tìm hiểu các phương pháp hay nhất để chạy tất cả các loại chiến dịch Google Ads không? Bạn có muốn nâng cao uy tín của mình với khách hàng và các nhà quản lý hiện tại hoặc tương lai?

Nếu có, thì việc nhận được giấy chứng nhận Google Ads là một trong những cách tốt nhất (và chính thức) để làm điều đó.

Bạn có thể nhận được một số giấy chứng nhận khác nhau cho Google Ads, một cho mỗi loại sản phẩm quảng cáo chính của họ. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ xem xét các loại chứng chỉ khác nhau mà tôi khuyên bạn nên lấy cho ai và cách vượt qua chúng.

Những điều quan trọng
  • Hiện có sáu giấy chứng nhận Google Ads khác nhau
  • Tất cả các chứng nhận Google Ads đều miễn phí để thi và nhận chứng chỉ
  • Mỗi chứng nhận mất khoảng 3-4 giờ để hoàn thành và tất cả đều có thể được thực hiện trực tuyến
  • Được chứng nhận có thể giúp bạn có thêm lợi thế cho các công việc đích hoặc gây ấn tượng với khách hàng – tất cả đều miễn phí

Giấy chứng nhận Google Ads là gì?

Giấy chứng nhận Google Ads là chứng nhận được công nhận và chính thức nhất đối với Google Ads vì chúng là chứng nhận chính thức của Google. Chúng có thể là thông tin đăng nhập quan trọng cho những người đang tìm kiếm một công việc hoặc sự thăng tiến với những trách nhiệm nặng nề trên Google Ads. Chúng cũng là một tài nguyên tuyệt vời để các chủ doanh nghiệp tìm hiểu nhanh về Google Ads từ một nguồn chính thức nhưng chưa có bất kỳ kinh nghiệm nào trước đó về chúng.

Có sáu giấy chứng nhận Google Ads khác nhau với gần 20 ngôn ngữ khác nhau. Mỗi chứng nhận bao gồm nghiên cứu được đề xuất, kiểm tra kiến ​​thức và đánh giá để đạt được chứng chỉ. Để vượt qua mỗi bài đánh giá, bạn cần đạt ít nhất 80% —với ngoại lệ duy nhất là bài đánh giá Google Ads Apps, bài đánh giá này yêu cầu điểm ít nhất 70%.

Bạn có thể nhận được các chứng nhận sau cho Google Ads:

  • Giấy chứng nhận hiển thị của Google Ads
  • Giấy chứng nhận Tìm kiếm Google Ads
  • Chứng nhận đo lường Google Ads
  • Giấy chứng nhận video Google Ads
  • Giấy chứng nhận Quảng cáo mua sắm
  • Giấy chứng nhận Quảng cáo Google Apps
Các huy hiệu cho sáu chứng nhận Google Ad khác nhau
Các huy hiệu cho sáu chứng nhận Google Ad khác nhau

Bạn có 75 phút để hoàn thành mỗi bài đánh giá và bạn có thể thấy bất kỳ đâu trong khoảng từ 46 đến 50 câu hỏi cho mỗi bài đánh giá. Máy tính của bạn sẽ không bị giới hạn trong quá trình đánh giá (giống như với chứng chỉ Facebook Blueprint), vì vậy bạn có thể tìm kiếm câu trả lời trong khi thực hiện bài đánh giá. Điều bắt buộc là sau khi bạn chọn một câu trả lời, bạn không thể quay lại để thay đổi câu trả lời đó.

Nếu bạn vượt qua bài đánh giá, bạn sẽ nhận được chứng chỉ ngay lập tức và nếu bạn không vượt qua, bạn chỉ cần đợi 24 giờ để thi lại. Một cảnh báo khác: trước khi thực hiện bài kiểm tra, hãy đảm bảo kết nối internet của bạn ổn định, bởi vì chuyển sang chế độ ngoại tuyến dù chỉ một giây cũng sẽ tự động loại bỏ phiên thi.

Chi phí để được Google Ads chứng nhận là bao nhiêu?

Trước đây, giấy chứng nhận Google Ads thường đi kèm với một thẻ giá. Chỉ gần đây, Google mới cung cấp các chứng nhận hoàn toàn miễn phí. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch mở rộng kiến ​​thức về Google Ads và nâng cao uy tín của mình, thì bạn nên được chứng nhận trong khi chúng sẽ không khiến bạn mất một xu.

Tìm hiểu Tự động hóa Google Ads

Nhận bản dùng thử miễn phí 14 ngày của Revealbot, nền tảng tự động hóa Google Ads tiên tiến nhất.

Chứng chỉ Google Ads có giá trị không?

Nếu bạn là người mới sử dụng Google Ads, thì chứng chỉ này chắc chắn rất đáng giá vì chúng sẽ dạy bạn những kiến ​​thức cơ bản và tạo nền tảng vững chắc cho quá trình thử nghiệm quảng cáo trong tương lai sau này. Tuy nhiên, vì chương trình học được tạo ra bởi Google, có một số sai lệch về chiến lược “đúng”, vì Google muốn thuyết phục người dùng của họ nhắm mục tiêu đến đối tượng rộng hơn, bất kể việc nhắm mục tiêu rộng có phù hợp với họ hay không. Như bạn mong đợi, Google muốn khuyến khích khách hàng của mình chi tiêu nhiều hơn cho quảng cáo của Google, vì vậy, mặc dù các khóa học của Google hoạt động hiệu quả để dạy bạn những gì từng loại quảng cáo và cách thức hoạt động của nền tảng, nhưng các khóa học này có thể không phải là cách tốt nhất để học các chiến lược quảng cáo mới nhất và tối ưu nhất.

Mặc dù vậy, tôi chắc chắn nghĩ rằng các chứng chỉ đáng giá chỉ vì sự tín nhiệm thêm mà thôi. Đối với cá nhân, điều này có thể giúp bạn nổi bật giữa các ứng viên khác khi tìm việc làm, khiến người quản lý của bạn tin tưởng hơn vào bạn để đảm đương các trách nhiệm của Google Ad và giúp thiết lập quyền hạn với khách hàng nếu bạn làm bất kỳ công việc tự do nào. Đối với các đại lý, nó cũng có thể giúp giành được sự tin tưởng từ khách hàng và cũng đảm bảo một số năng lực cấp cơ sở giữa những người quản lý tài khoản của bạn.

Giấy chứng nhận Google Ads tách biệt với huy hiệu Đối tác Google. Để nhận được huy hiệu Đối tác của Google, bạn cần đáp ứng các yêu cầu nhất định về hiệu suất quảng cáo trên nền tảng Google Ads và chi tiêu ít nhất 10.000 đô la cho quảng cáo trong khoảng thời gian 90 ngày.

Khó như thế nào để được Google Ads chứng nhận?

Nhìn chung, các chứng chỉ Google Ads nổi tiếng là không quá khó để vượt qua, đặc biệt là vì bạn có thể Google trả lời các câu hỏi trong khi làm bài kiểm tra. Tuy nhiên, vì giới hạn thời gian, bạn vẫn muốn hiểu nhiều định nghĩa, khái niệm và các trường hợp sử dụng / chiến lược cơ bản.

Bài đánh giá không có những câu hỏi khó hoàn toàn, nhưng họ muốn trao chứng nhận cho những người có thể sử dụng kỹ năng tư duy phản biện của họ, vì vậy có những câu hỏi yêu cầu bạn phải nắm chắc các khái niệm và bạn sẽ không thể làm được. dễ dàng tra cứu câu trả lời. Hầu hết các câu hỏi đều là trắc nghiệm nên dễ dàng hơn, nhưng hãy đọc kỹ câu hỏi vì bạn sẽ có những câu trả lời tương tự để lựa chọn.

Ngoài ra, bạn không cần phải vượt qua tất cả các bài đánh giá để được chứng nhận. Mỗi đánh giá đi kèm với chứng nhận riêng của nó. Hầu hết mọi người tập trung vào các Chứng chỉ về Hiển thị, Tìm kiếm và Đo lường của Google Ads vì đây là những lĩnh vực mà hầu hết các nhà tiếp thị sử dụng. Nếu bạn thường xuyên chạy quảng cáo cho các thương hiệu thương mại điện tử, thì chắc chắn bạn sẽ muốn lấy giấy chứng nhận Quảng cáo mua sắm. Nếu chạy quảng cáo YouTube, hãy thi lấy chứng chỉ Video. Nếu đang chạy quảng cáo trong ứng dụng, hãy thi lấy chứng chỉ Ứng dụng.

So với các yêu cầu đối với Chứng nhận Kế hoạch chi tiết của Facebook, các yêu cầu đối với bài đánh giá Google Ads ít hạn chế hơn nhiều. Ví dụ, để thực hiện bài đánh giá trên Facebook, bạn cần phải ở trong một căn phòng trống, trên bàn không có bất kỳ vật dụng không cần thiết nào. Bạn cũng sẽ cần cài đặt một chương trình ngăn bạn chạy các chương trình khác trong khi thi lấy chứng chỉ và luôn bật webcam của bạn trong suốt quá trình đánh giá.

Chứng nhận Facebook Blueprint không miễn phí, nhưng rất đáng xem xét nếu bạn có kế hoạch chạy quảng cáo Facebook vào một thời điểm nào đó.

Cách chuẩn bị và ôn tập cho bài đánh giá Chứng chỉ Google của bạn

Trước tiên, hãy bắt đầu bằng cách học các bài học được đề xuất trong mỗi chứng nhận. Chúng ngắn gọn và cung cấp nền tảng về những gì bài kiểm tra sẽ bao gồm và nhanh chóng giúp bạn làm quen với những phần quan trọng nhất.

Một trong những phần tài liệu nghiên cứu cho giấy chứng nhận Google Ads Tìm kiếm
Một trong những phần tài liệu nghiên cứu cho giấy chứng nhận Google Ads Tìm kiếm

Sau đó, cách tốt nhất để tìm hiểu các khái niệm cần thiết để vượt qua các bài đánh giá là tích lũy kinh nghiệm trực tiếp chạy Google Ads. Nếu bạn không có tài khoản trực tiếp để thực hành, bạn luôn có thể tự thiết lập một tài khoản mới. Bạn sẽ có thể thực hiện các bước để tạo các chiến dịch hoàn chỉnh mà không cần bật chúng và chi tiền.

Cho dù đó là tài khoản hiện có hay tài khoản thực hành mới được tạo của bạn, bạn nên thực hành thiết lập một chiến dịch thực sẽ trông như thế nào và thực hiện tất cả các hành động như thể bạn thực sự khởi chạy nó. Bằng cách đó, bạn có thể kết nối những gì bạn cần học với bối cảnh chạy một chiến dịch thực tế.

Đây là những gì tôi phải làm:

Chuyển đến tab Công cụ và kết nối tài khoản Google Analytics. Xem những gì bạn có thể tìm hiểu về hoạt động Google Analytics để lập chiến lược cho các chiến dịch Google Ads của mình. Sau đó, xem cách bạn có thể phân tích hành vi của người dùng từ các chiến dịch của mình trong Google Analytics.

Trên tab Cơ hội, bạn sẽ được hiển thị những từ khóa mới nào bạn có thể đặt giá thầu và loại ngân sách nào có thể phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Hãy nhớ rằng, đây là lời khuyên của Google, những người muốn tối đa hóa chi tiêu của bạn và có thể không phải là tối ưu, vì vậy hãy chỉ coi đây là những gợi ý chứ không phải đảm bảo.

Để cụ thể hơn với việc nhắm mục tiêu của bạn, hãy xem xét các bảng phân tích cấp độ khác nhau. Với các tùy chọn này, bạn có thể thu hẹp nhắm mục tiêu của mình ở cấp tài khoản, chiến dịch, nhóm quảng cáo hoặc từ khóa. Hãy nghĩ về những gì bạn sẽ làm trong một chiến dịch thực và thực hiện tất cả các bước tại đây.

Khi bạn xem qua mọi thứ, hãy viết ra những từ và từ viết tắt mà bạn không hiểu, sau đó tra cứu ý nghĩa của chúng để bạn có thể hiểu mọi thứ.

Một khi bạn nghĩ rằng mình đã sẵn sàng, hãy kiểm tra kiến ​​thức của mình bằng các bài đánh giá thực hành trước khi thực hành. Hoặc, bởi vì các bài đánh giá là miễn phí và bạn luôn có thể làm lại chúng vào ngày hôm sau, bạn cũng có thể làm bài kiểm tra thực tế mà không cần phải tự tin 100% – và bạn có thể vượt qua lần thử đầu tiên!

Bạn có thể sử dụng chiến lược này để làm quen với việc thực hiện bài đánh giá, nhưng hãy nhớ rằng mục tiêu cuối cùng không chỉ là được chứng nhận mà còn trở nên tốt hơn trong việc chạy các chiến dịch Google Ads.

Nếu bạn cảm thấy cần thêm nguồn học tập, thì có rất nhiều video Google Ads dành cho người mới bắt đầu trên YouTube, tất cả đều miễn phí.

Vị trí và cách hiển thị huy hiệu Chứng chỉ Google

Tối thiểu, hãy thêm huy hiệu chứng nhận của bạn vào hồ sơ LinkedIn của bạn trong phần chứng nhận. Nhưng đừng lạm dụng ném nó ở mọi nơi bạn có thể như tiêu đề LinkedIn, tiểu sử xã hội hoặc chữ ký email – suy cho cùng, đó chỉ là một chứng nhận miễn phí không phải là nguồn uy tín cốt lõi của bạn.

Cách chứng nhận Google Ads của bạn sẽ xuất hiện trên hồ sơ LinkedIn của bạn
Cách chứng nhận Google Ads của bạn sẽ xuất hiện trên hồ sơ LinkedIn của bạn

Nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm những ứng viên đã được chứng nhận, vì vậy chỉ cần đảm bảo rằng nó có trên LinkedIn trong phần thích hợp và có thể ở cuối sơ yếu lý lịch của bạn (kinh nghiệm của bạn luôn phải là đầu tiên).

Đối với đại lý, bạn có thể đề cập ngắn gọn rằng tất cả người quản lý tài khoản của bạn đều được chứng nhận hoặc điều gì đó có hiệu lực. Một lần nữa, chỉ đừng làm nổi bật nó quá nhiều hoặc dẫn dắt nó vì nó có thể có vẻ nghiệp dư so với kết quả trước đó đã đạt được cho khách hàng.

Việc cần làm sau khi được Google Ads chứng nhận

Lời khuyên của tôi là tiếp tục làm quen với nền tảng này và tìm hiểu sâu hơn về các chiến lược Google Ads mà các công ty thực trong không gian của bạn thường thực hiện.

Bạn cũng có thể tìm hiểu về các phần mềm khác có liên quan đến Google Ads, chẳng hạn như Revealbot – đó là chúng tôi! Tại thời điểm này, bạn có thể đã nghe nói về tập lệnh cho Google Ads hoặc các quy tắc tự động. Đó là những gì Revealbot làm, nhưng chúng tôi giúp việc thiết lập và quản lý tự động hóa dễ dàng hơn mà không cần biết bất kỳ mã nào. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách chúng tôi thực hiện tự động hóa quảng cáo Google và thiết lập tài khoản thử nghiệm với bản dùng thử miễn phí trong hai tuần của chúng tôi.

Ngoài ra, Google được biết đến với việc liên tục thực hiện các thay đổi đối với nền tảng quảng cáo của họ, thường là do nhà quảng cáo phải trả giá. Đó là lý do tại sao bạn nên theo dõi các tin tức mới nhất về Google Ads thông qua các bản cập nhật chính thức của Google và theo dõi họ trên Twitter.

Ngoài chứng nhận Google Ads chính thức, Google cũng đã tổ chức rất nhiều khóa học trực tuyến khác nhau, cả miễn phí và trả phí, về nhiều chủ đề tiếp thị kỹ thuật số.

Thư viện khóa học tiếp thị kỹ thuật số của Google
Thư viện khóa học tiếp thị kỹ thuật số của Google

Hãy nhớ rằng một số khóa học này bao gồm các chủ đề trung cấp và nâng cao và sẽ không đi kèm với chứng chỉ. Các khóa học này được sử dụng tốt nhất nếu bạn muốn đào sâu kiến ​​thức của mình trong các lĩnh vực nhất định nhưng không quan tâm đến việc kiếm được huy hiệu có thể hiển thị trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn cho các nhà tuyển dụng hoặc khách hàng tiềm năng.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply