Tất cả các mục tiêu quảng cáo của Facebook được giải thích

Bước đầu tiên trong việc tạo chiến dịch quảng cáo là thiết lập mục tiêu của bạn. Trên Facebook, các mục tiêu quảng cáo được nhóm thành ba loại dựa trên giai đoạn nào trong hành trình của người mua mà những người bạn muốn nhắm mục tiêu đang ở: nhận thức, cân nhắc và chuyển đổi.

Khi chọn một mục tiêu, hãy đảm bảo nó phù hợp với mục tiêu của bạn. Facebook dựa trên việc học thuật toán, có nghĩa là nó tìm kiếm các mẫu hành vi trong quá khứ của mọi người để dự đoán các hành động trong tương lai. Nếu bạn chọn một mục tiêu, chẳng hạn như lưu lượng truy cập khi những gì bạn thực sự đang tìm kiếm là mua hàng tại cửa hàng, thuật toán sẽ tìm kiếm những người dùng có nhiều khả năng nhấp chuột nhất chứ không phải những người dùng có nhiều khả năng mua hàng nhất.

Những điều quan trọng
  • Mỗi mục tiêu chiến dịch Facebook đóng một vai trò riêng biệt trong chiến lược quảng cáo Facebook toàn diện
  • Tùy thuộc vào mục tiêu, thuật toán của Facebook sẽ tối ưu hóa khác nhau để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình
  • Để đảm bảo thành công tốt nhất, hãy luôn đảm bảo rằng bạn đang đo lường các chỉ số phù hợp cho mục tiêu chiến dịch Facebook tương ứng của mình

Tôi sẽ chỉ cho bạn từng mục tiêu chiến dịch Facebook dưới đây là gì và cách tốt nhất để sử dụng chúng.

Mục tiêu Nhận thức

Trong giai đoạn nhận biết, bạn sẽ muốn nhắm mục tiêu những người ở đầu kênh của mình. Những người này hoặc không biết họ có vấn đề cần giải quyết hoặc biết họ có vấn đề nhưng chưa tìm ra giải pháp.

Các chiến dịch có mục tiêu quảng cáo Facebook trong giai đoạn nhận biết có thể sẽ không trực tiếp dẫn đến bán hàng. Mục đích của chiến dịch nâng cao nhận thức là thu hút những người có khả năng đi sâu hơn vào kênh bán hàng của bạn và thu thập đủ dữ liệu để tạo đối tượng tùy chỉnh.

Tùy thuộc vào mức giá và mức độ phức tạp của sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn có thể chọn kể toàn bộ câu chuyện thương hiệu của mình trong một quảng cáo hoặc sử dụng quảng cáo để thu hút sự quan tâm và hướng người xem đến các bài đăng trên blog, hướng dẫn hoặc video.

Các sản phẩm ít tốn kém hơn thường được mua theo cách bốc đồng đòi hỏi ít tính thuyết phục hơn, trong khi các sản phẩm và giải pháp phức tạp và đắt tiền hơn có thể có lợi khi hiển thị cho mọi người nhiều nội dung hơn.

Mục tiêu Chiến dịch Nhận thức Thương hiệu

Khi chọn mục tiêu chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu, đừng cố gắng lôi kéo khán giả của bạn thực hiện một hành động như đăng ký nhận bản tin hoặc nhấp vào liên kết trang web của bạn.

Điều này không có nghĩa là bạn sẽ không nhận được bất kỳ chuyển đổi nào bằng cách sử dụng mục tiêu nhận biết thương hiệu, tuy nhiên, chuyển đổi sẽ không phải là chỉ số mà bạn nên đo lường kết quả nhận thức về thương hiệu.

Thay vào đó, bạn sẽ đo lường hiệu suất quảng cáo của mình dựa trên truy lại quảng cáo, đề cập đến số lượng người cuối cùng sẽ nhớ quảng cáo của bạn sau khi nhìn thấy chúng. Mức tăng truy lại quảng cáo là một chỉ số ước tính bên trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook dựa trên các cuộc thăm dò mà người dùng Facebook được hỏi liệu họ có nhớ xem quảng cáo của bạn hay không.

Quảng cáo nhận biết thương hiệu được sử dụng để cho nhiều người biết hơn về thương hiệu của bạn và tạo ấn tượng lâu dài.

Nếu bạn chọn đặt quảng cáo của mình trên thiết bị di động, hãy xem xét thử nghiệm với các video dọc. Hầu hết mọi người giữ điện thoại của họ theo chiều dọc và quảng cáo ở định dạng dọc có thể ít gây rối hơn.

Tiếp cận Mục tiêu Chiến dịch

Nếu bạn sở hữu một công ty nhỏ hơn chưa được thành lập, việc chạy quảng cáo trong mục tiêu chiến dịch tiếp cận có thể có lợi, vì làm như vậy có khả năng mở rộng một lượng nhỏ khán giả.

Mục tiêu chính của quảng cáo tiếp cận là tiếp cận càng nhiều người càng tốt. Nếu bạn chạy những quảng cáo này đủ thường xuyên, bạn có thể tăng khả năng truy lại quảng cáo và làm cho thương hiệu của bạn dễ nhận biết hơn đối với đối tượng mục tiêu.

Tuy nhiên, những loại quảng cáo này không chỉ được sử dụng cho những đối tượng lạnh. Bạn cũng có thể sử dụng quảng cáo phạm vi tiếp cận để mang lại nhận thức về các sản phẩm và dịch vụ mới cho khán giả ấm áp hơn hoặc thay đổi nhận thức về thương hiệu bằng cách thay đổi quảng cáo trong văn hóa của công ty bạn.

Bạn có thể tối ưu hóa quảng cáo cho phạm vi tiếp cận hoặc số lần hiển thị. Thuật ngữ số lần hiển thị đề cập đến số lần quảng cáo của bạn được hiển thị, trong khi thuật ngữ phạm vi tiếp cận đề cập đến số lượng người đã xem quảng cáo của bạn.

Thử Revealbot

Tự động hóa việc quản lý chiến dịch và đạt được các mục tiêu chiến dịch của bạn nhanh hơn với ROI tốt hơn.

Mục tiêu xem xét

Mục tiêu của quảng cáo Facebook trong giai đoạn xem xét là nhắm mục tiêu những người ở giữa kênh của bạn, những người đã biết về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Để nuôi dưỡng mối quan tâm này, hãy tạo quảng cáo giáo dục và khuyến khích sự tương tác. Những người này có thể chưa sẵn sàng mua, nhưng họ là những ứng cử viên có khả năng cao nhất và có thể sử dụng một cú huých đúng hướng.

Mục tiêu chiến dịch lưu lượng truy cập

Khi được kết hợp với tiếp thị nội dung, mục tiêu chiến dịch lưu lượng truy cập có thể là một cách tuyệt vời để thu hút nhiều người hơn truy cập vào trang web và thậm chí cả các trang sản phẩm của bạn.

Hãy nhớ rằng mục tiêu lưu lượng truy cập sẽ không thay thế mục tiêu chuyển đổi. Mặc dù mục tiêu này có thể dẫn đến bán hàng nhiều hơn trên cửa hàng trực tuyến của bạn, nhưng nó không tối ưu hóa cho những người có nhiều khả năng mua hàng hơn. Nó tối ưu hóa cho những người có nhiều khả năng nhấp vào liên kết đến cửa hàng của bạn.

Mục tiêu lưu lượng truy cập cũng có thể đặt nền tảng cho các chiến dịch chuyển đổi. Khi pixel của bạn là thương hiệu mới, việc thiết lập chiến dịch chuyển đổi có thể không hoạt động tốt vì bạn không có đủ dữ liệu để làm việc với. Mục tiêu lưu lượng truy cập có thể giúp bạn thu hút những người quan tâm đến sản phẩm của mình và hỗ trợ bạn tạo đối tượng tùy chỉnh mà sau này bạn có thể nhắm mục tiêu lại bằng quảng cáo chuyển đổi.

Mục tiêu Chiến dịch Tương tác

Bạn đang tìm cách xây dựng bằng chứng xã hội trên Facebook? Mục tiêu của chiến dịch tương tác có thể giúp bạn nhận được nhiều lượt chia sẻ, lượt thích và nhận xét hơn về quảng cáo và bài đăng của mình. Nó cũng có thể giúp bạn tiếp cận những người có nhiều khả năng tham gia vào các sự kiện của bạn và yêu cầu ưu đãi của bạn.

Mục tiêu tương tác làm giảm chi phí quảng cáo trực tuyến bằng cách khuyến khích chia sẻ và tiếp thị truyền miệng. Chọn mục tiêu này nếu thương hiệu của bạn tương đối không được biết đến và bạn đang muốn xây dựng bằng chứng xã hội.

Các cách khác mà bạn có thể cải thiện mức độ tương tác bao gồm sử dụng thông tin chi tiết về bài đăng trên Facebook để xác định thời điểm người mua lý tưởng của bạn trực tuyến và đăng bài trong những giờ đó. Ngoài ra, hãy đặt mục tiêu luôn trả lời các bình luận.

Mục tiêu chiến dịch lượt cài đặt ứng dụng

Với mục tiêu chiến dịch lượt cài đặt ứng dụng, Facebook nhắm mục tiêu những người trong đối tượng mục tiêu của bạn, những người có nhiều khả năng cài đặt ứng dụng của bạn hơn. Nếu mục tiêu của bạn là thu hút nhiều người hơn sử dụng ứng dụng của mình, bạn có thể sử dụng mục tiêu quảng cáo lưu lượng truy cập để nhắc họ mở lại ứng dụng và sử dụng lại.

Nếu bạn muốn tối ưu hóa cho các giao dịch mua bên trong ứng dụng, hãy chọn mục tiêu chuyển đổi.

Mục tiêu Chiến dịch Lượt xem Video

Với mục tiêu chiến dịch lượt xem video, bạn có thể tối ưu hóa quảng cáo của mình cho những lượt xem kéo dài hơn hai giây liên tiếp hoặc 15 giây trở lên.

Tùy chọn xem video hai giây liên tiếp hoạt động tốt nhất nếu bạn đang cố gắng xây dựng khán giả trông giống với chiến dịch trong tương lai, trong khi tùy chọn 15 giây trở lên hoạt động tốt nhất cho video sản phẩm và lời chứng thực nội dung do người dùng tạo.

Vì Facebook tắt tiếng video theo mặc định, hãy luôn thêm phụ đề vào quảng cáo video của bạn. Ngoài ra, người xem của bạn có thể cuộn qua nguồn cấp dữ liệu khi đang ở một nơi đông người hoặc họ có thể không bật tai nghe. Bạn không muốn bỏ lỡ việc đưa video của mình đến với người phù hợp bằng cách không thu hút được những người xem không bật âm lượng khi duyệt Facebook và Instagram.

Mục tiêu chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng

Quảng cáo trong mục tiêu chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng hoạt động tốt nhất cho những người đã biết thương hiệu của bạn, đã thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và đang có ý định mua hàng.

Một trong những lợi thế của quảng cáo tạo khách hàng tiềm năng trên Facebook là mọi người không phải rời khỏi nền tảng. Điều này dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Mọi người cũng tiết kiệm thời gian, vì biểu mẫu tức thì do Facebook tạo ra sẽ tự động lấy thông tin liên hệ của họ.

Khi tạo quảng cáo, bạn có tùy chọn để chọn giữa khối lượng nhiều hơn và khách hàng tiềm năng có mục đích cao hơn. Nếu mục tiêu của bạn là thu thập một loạt các khách hàng tiềm năng chất lượng thấp hơn để nuôi dưỡng bằng nội dung và sau đó nhắm mục tiêu lại bằng quảng cáo, hãy chọn mua nhiều khối lượng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm khách hàng tiềm năng chất lượng cao với ý định mua mạnh mẽ, hãy chọn mục đích cao hơn.

Nếu sản phẩm và dịch vụ của bạn không đắt và bạn biết rằng nhiều người cần và có thể mua được những gì bạn đang cung cấp, bạn có thể được lợi khi chọn tùy chọn số lượng nhiều hơn. Các cửa hàng và nhà cung cấp dịch vụ có ưu đãi đắt hơn và cần sự cân nhắc nhiều hơn từ phía người dùng có thể được hưởng lợi nhiều hơn từ tùy chọn mục đích cao hơn.

Khi ghép quảng cáo lại với nhau, bạn có nhiều tùy chọn để lựa chọn. Quảng cáo khách hàng tiềm năng của bạn có thể giúp quảng cáo giảm giá hoặc cuộc thi, nâng cao nhận thức về một sự kiện hoặc cung cấp quà tặng miễn phí để đổi lấy địa chỉ email.

Mục tiêu Chiến dịch Tin nhắn

Khi bạn đang sử dụng quảng cáo với mục tiêu chiến dịch tin nhắn, mọi người có thể nhấp vào quảng cáo và tự động bắt đầu cuộc trò chuyện với doanh nghiệp của bạn trên Facebook Messenger.

Mục tiêu tin nhắn hoạt động tốt với những người có thể đã quen thuộc với Facebook Messenger và thích nhắn tin. Quảng cáo tin nhắn là những người bắt đầu cuộc trò chuyện tuyệt vời. Bạn có thể hỏi ý kiến ​​của mọi người về các sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định, làm các câu đố và thậm chí bạn có thể tự động trả lời để tiết kiệm thời gian.

Nếu phản hồi của bạn không được tự động hóa, điều quan trọng là phải trả lời nhanh tin nhắn. Nếu không, mọi người sẽ mất hứng thú.

Tự động hóa hiệu suất quảng cáo Facebook

Với Revealbot, bạn có thể tự động tạm dừng những quảng cáo tồi tệ nhất và tăng cường những quảng cáo tốt nhất theo mục tiêu chiến dịch của bạn.

Mục tiêu chuyển đổi

Các mục tiêu quảng cáo Facebook trong giai đoạn chuyển đổi được sử dụng tốt nhất trên những khách hàng tiềm năng nổi tiếng biết doanh nghiệp của bạn và có ý định mua hàng mạnh mẽ. Mục tiêu này hoạt động tốt nhất với những người ở cuối kênh của bạn, những người chỉ cần lần đẩy hoặc lời nhắc cuối cùng đó để mua.

Mục tiêu Chiến dịch Chuyển đổi

Các chuyển đổi trên Facebook nhằm thúc đẩy một hành động trên trang web, ứng dụng, Messenger hoặc WhatsApp của bạn. Những hành động này có thể là chọn tham gia, thêm vào giỏ hàng hoặc mua hàng.

Quảng cáo trong mục tiêu chiến dịch chuyển đổi hoạt động tốt nhất với những người đã trải qua giai đoạn nhận thức và cân nhắc về thương hiệu của bạn và có dấu hiệu cho thấy họ đã sẵn sàng mua hàng.

Mục tiêu chiến dịch bán hàng theo danh mục

Mục tiêu của chiến dịch bán hàng qua danh mục là bánh mì và bơ quảng cáo cho các doanh nghiệp thương mại điện tử. Quảng cáo trong chiến dịch bán hàng theo danh mục được tạo từ nguồn cấp dữ liệu sản phẩm của cửa hàng thương mại điện tử của bạn, mang lại trải nghiệm mua sắm được cá nhân hóa cho đối tượng của bạn trực tiếp trong nguồn cấp dữ liệu xã hội của họ.

Để tạo quảng cáo bán hàng theo danh mục, bạn sẽ cần tích hợp danh mục sản phẩm của mình với Facebook (tất cả các nền tảng thương mại điện tử lớn đều có tích hợp với Facebook) để nền tảng này có thể lấy dữ liệu để tạo quảng cáo.

Với bán hàng theo danh mục, bạn có thể hiển thị cho mọi người quảng cáo các sản phẩm mà họ đã xem trước đây trên trang web của bạn. Ví dụ: nếu bạn bán giày cao cổ mùa đông và ai đó đã nhấp vào một đôi giày của bạn nhưng không thực hiện được giao dịch mua, bạn có thể sử dụng Facebook để nhắc họ về những đôi giày mà họ đã xem trước đó.

Nếu bạn chọn mục tiêu bán hàng theo danh mục, bạn cũng có thể tạo quảng cáo động, là những quảng cáo do Facebook tự động tạo và gửi đến những người đã thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Mục tiêu chiến dịch lưu lượng truy cập cửa hàng

Các doanh nghiệp truyền thống có nhiều địa điểm và muốn quảng cáo động vị trí gần nhất với mọi người có thể được hưởng lợi từ mục tiêu chiến dịch lưu lượng truy cập cửa hàng. Ví dụ: một thị trường địa phương có thể quảng cáo các sản phẩm hữu cơ của họ cho những người sống cách vị trí của họ 5 phút.

Để loại quảng cáo này hoạt động, bạn sẽ cần giới thiệu các vị trí cửa hàng thực của mình trong trình quản lý doanh nghiệp và người dùng sẽ cần phải kích hoạt dịch vụ vị trí của họ.

About admin

Check Also

3 cách hàng đầu để xem ai đã hủy kết bạn với bạn trên Facebook

Bạn đã bao giờ thấy ai đó biến mất khỏi dòng thời gian trên Facebook …

Leave a Reply