Thời điểm duy nhất để sử dụng quảng cáo mạng đối tượng trên Facebook

Nhiều nhà quảng cáo và chủ doanh nghiệp bỏ qua mạng lưới đối tượng của Facebook. Tuy nhiên, có những lợi ích khi nhắm mục tiêu đối tượng bên ngoài Facebook trong khi tận dụng khả năng nhắm mục tiêu của Facebook.

Chắc chắn, do tỷ lệ nhấp thấp hơn đáng kể và thiếu toàn quyền kiểm soát đối với vị trí đặt quảng cáo, quảng cáo trên Mạng đối tượng Facebook ít có khả năng chuyển đổi hơn. Điều đó nói rằng, Mạng đối tượng Facebook cung cấp cho bạn quyền truy cập vào nhiều tùy chọn nhắm mục tiêu, bao gồm đối tượng tùy chỉnh và đối tượng ưa nhìn, và về mặt CPM và CPC, đó là tùy chọn quảng cáo ít tốn kém nhất mà Facebook phải cung cấp.

Rất có thể bạn sẽ muốn tránh bao gồm Mạng đối tượng Facebook trong đối tượng của mình, nhưng có một số trường hợp mà bạn có thể tận dụng Mạng đối tượng Facebook trong các chiến dịch của mình.

Mẹo và bài học về Mạng đối tượng trên Facebook
 1. Mạng đối tượng Facebook là một cách để mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn trên Facebook bằng cách đặt quảng cáo trên các ứng dụng di động của bên thứ ba
 2. Nó hoạt động tốt nhất khi bạn đã có kết quả tốt với quảng cáo Facebook nhưng muốn mở rộng phạm vi tiếp cận của mình ra khỏi Facebook
 3. Mua hấp dẫn và lời kêu gọi hành động có khả năng phản kháng thấp có nhiều khả năng có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn
 4. Liên tục thêm các nhà xuất bản và ứng dụng chất lượng thấp vào danh sách đen của bạn để cải thiện hiệu suất

Mạng đối tượng Facebook là gì?

Mạng đối tượng Facebook là một cách để các nhà quảng cáo đặt quảng cáo của họ ra khỏi Facebook và vào một thư viện rộng lớn gồm các ứng dụng của bên thứ ba.

Với Mạng đối tượng Facebook, bạn nhận được các công cụ nhắm mục tiêu, đặt giá thầu và phân tích chỉ số giống như với quảng cáo Facebook thông thường, nhưng với lợi ích bổ sung là tiếp cận đối tượng lớn hơn, những người đang sử dụng tất cả các loại ứng dụng khác nhau.

Lợi ích lớn nhất của việc đưa Mạng đối tượng Facebook vào các vị trí đặt quảng cáo của bạn là quảng cáo của bạn sẽ tiếp cận những người thậm chí không có tài khoản Facebook, vì vậy bạn sẽ thu hút một đám đông hoàn toàn mới những người không thể tiếp cận bạn thông qua quảng cáo nguồn cấp tin tức thông thường.

Ban đầu, Mạng đối tượng của Facebook được tạo ra để đặt quảng cáo trên cả các trang web và ứng dụng của bên thứ ba, nhưng vào ngày 11 tháng 3 năm 2020, Facebook thông báo Mạng đối tượng của mình sẽ chỉ dành cho quảng cáo trong ứng dụng. Trong năm qua, số lượng nhà phát triển và nhà xuất bản ứng dụng tham gia Mạng đối tượng của Facebook đã tăng gấp bảy lần.

Vì vậy, bạn có thể mong đợi những quảng cáo nào sẽ đặt trên mạng ứng dụng của Facebook? Đây là sự cố:

 • Quảng cáo gốc
 • Quảng cáo toàn màn hình
 • Banner quảng cáo
 • Quảng cáo video có tặng thưởng
 • Quảng cáo có thể phát

Mặc dù quảng cáo được đặt trong Mạng đối tượng của Facebook không thuộc Facebook, bạn vẫn có thể sử dụng tất cả các mục tiêu chiến dịch quen thuộc nhờ khả năng theo dõi sự kiện và pixel của Facebook:

 • Nhận biết thương hiệu
 • Chạm tới
 • Giao thông
 • Hôn ước
 • Lượt cài đặt ứng dụng
 • Lượt xem video
 • Chuyển đổi
 • Bán danh mục

Giá của quảng cáo Mạng đối tượng Facebook là gì?

Giá CPM của các vị trí trên Mạng đối tượng Facebook trong năm qua rẻ hơn 32% so với quảng cáo trên nguồn cấp tin tức Facebook và Instagram ở mức tương ứng là 7,94 đô la và 11,63 đô la. Tuy nhiên, chúng tôi đã thấy sự chênh lệch về giá giữa chúng ngày càng nhỏ hơn nhiều kể từ đầu năm 2020.

Chi phí cho các vị trí trên Mạng đối tượng Facebook xét theo CPC trong năm qua rẻ hơn 23% so với nguồn cấp dữ liệu Facebook và Instagram, lần lượt là 0,69 đô la và 0,89 đô la.

Các vị trí trên Mạng đối tượng Facebook cũng có chi phí mỗi lượt cài đặt ứng dụng rẻ hơn 5% ở mức 1,59 đô la so với nguồn cấp dữ liệu Facebook và Instagram là 1,68 đô la. Mặc dù điều này có vẻ nhỏ, nhưng thật khó tin khi các công ty ứng dụng có thể nhận được chuyển đổi với cùng một mức giá hoặc rẻ hơn trong khi tiếp cận đối tượng hoàn toàn mới.

Tuy nhiên, đối với thương mại điện tử và các loại hình công ty khác, CPM, CPC và CPI không nói lên toàn bộ câu chuyện. Mặc dù thoạt nhìn chi phí có thể thấp hơn, nhưng tỷ lệ chuyển đổi điển hình cho quảng cáo trên Mạng đối tượng Facebook thường thấp hơn, làm tăng chi phí tổng thể cho mỗi lần mua hàng hoặc khách hàng tiềm năng của bạn. Do đó, rất có thể bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho các chuyển đổi trên các vị trí trên Mạng đối tượng Facebook như cách bạn làm cho các vị trí trong nguồn cấp dữ liệu tin tức.

Vì vậy, khi nào thì đáng đầu tư vào quảng cáo đối tượng trên Facebook? Câu trả lời là sau khi bạn đã đạt được các chiến dịch quảng cáo hoạt động tốt với các vị trí trong nguồn cấp tin tức thông thường và bạn cần có thêm phạm vi tiếp cận.

Khi nào thì quảng cáo trên Mạng đối tượng trên Facebook có hiệu quả?

Dưới đây là một số cách bạn có thể tăng hiệu quả của vị trí Mạng đối tượng trên Facebook:

 • Quảng cáo nội dung đầu kênh có khả năng nhận được nhấp chuột
 • Nếu bạn đang quảng cáo sản phẩm, các giao dịch mua giá thấp, thúc đẩy hoạt động tốt nhất
 • Quảng cáo cho ứng dụng hoạt động tốt nhất vì bạn có nhiều khả năng nhắm mục tiêu đến những người dùng ứng dụng nặng
 • Tạo danh sách chặn các nhà xuất bản không thu hút được đối tượng mục tiêu của bạn
 • Theo dõi thống kê số lần hiển thị để có ý tưởng về số lượng người dùng xem quảng cáo của bạn

Để xác định các vị trí ứng dụng hoạt động kém hiệu quả, hãy mở Trình quản lý Quảng cáo và nhấp vào An toàn thương hiệu, một tùy chọn bạn có thể tìm thấy trong menu thả xuống gần góc trái của màn hình. Tiếp theo, nhấp vào Giao nhận báo cáo.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy danh sách thả xuống gồm các loại quảng cáo mà bạn muốn nhận báo cáo phân phối, bao gồm quảng cáo trên nguồn cấp tin tức và quảng cáo trên Mạng đối tượng.

Chọn ngày bạn muốn xem hiệu suất của quảng cáo và nhấp vào tùy chọn tải xuống để xem tệp CVS.

Báo cáo phân phối cho bạn biết ước tính số lần hiển thị cho mỗi URL, được xếp hạng từ nhiều nhất đến ít nhất. Các báo cáo được cập nhật 4-5 ngày một lần.

Một yếu tố khác có thể góp phần vào thành công của bạn với nền tảng là định dạng quảng cáo của bạn. Facebook khuyên bạn nên tạo quảng cáo che càng nhiều màn hình càng tốt và chúng cung cấp các mẫu để giúp bạn điều chỉnh tỷ lệ khung hình hình ảnh của mình.

Tại sao bạn không nên bao gồm Mạng đối tượng Facebook trong các vị trí của mình

Một nguyên tắc nhỏ trong hầu hết các trường hợp là tránh nhắm mục tiêu chuyển đổi và lập danh mục các mục tiêu bán hàng với Mạng đối tượng. Rất có thể, người dùng sẽ không rời khỏi ứng dụng tin tức hoặc trò chơi của họ để mua hàng lớn hoặc gửi biểu mẫu khách hàng tiềm năng. Thay vào đó, hãy thu hút người dùng bằng một thứ gì đó mang tính giải trí hoặc cung cấp thông tin không đòi hỏi nhiều va chạm để ngăn họ làm những gì họ hiện đang làm.

Ví dụ: nếu người dùng của bạn đang sử dụng một ứng dụng theo dõi lượng calo và macro, thì việc quảng cáo một video bao gồm các chủ đề về thể dục là một động thái hợp lý. Khi bạn đã khiến họ tương tác với nội dung của mình, bạn có thể thực hiện bước tiếp theo và nhắm mục tiêu lại người dùng bằng một quảng cáo bán dụng cụ thể dục của bạn.

Nhược điểm của Mạng đối tượng Facebook là bạn sẽ không biết chắc chắn ứng dụng nào mà quảng cáo của bạn sẽ được đặt, nhưng bạn có thể xóa các vị trí ứng dụng có chất lượng thấp và không liên quan sau khi thực tế. Bạn cũng có thể chọn danh mục, nhưng bạn không thể chọn nhà xuất bản.

Cách tắt và tắt quảng cáo Mạng đối tượng Facebook

Để loại trừ Mạng đối tượng Facebook khỏi các vị trí đặt quảng cáo của bạn khi thiết lập chiến dịch mới, hãy đảm bảo chọn vị trí thủ công bên trong Vị trí cài đặt chặn trong bộ quảng cáo bước tạo. Sau khi bạn chọn vị trí thủ công, bạn sẽ có thể tinh chỉnh vị trí đặt quảng cáo của mình. Ở cuối danh sách, bỏ chọn Ứng dụng và Trang web.

Để loại bỏ vị trí Mạng đối tượng trên các chiến dịch hiện tại, chỉ cần chỉnh sửa bộ quảng cáo và bỏ chọn Ứng dụng và Trang web từ các tùy chọn vị trí của bạn theo cách tương tự như được mô tả ở trên.

Nhà xuất bản Mạng đối tượng Facebook là ai?

Facebook có các chính sách nghiêm ngặt khi nói đến những ứng dụng nào sẽ xuất hiện trong danh sách của họ, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về việc quảng cáo của mình bị đặt trên các ứng dụng spam hoặc chất lượng thấp.

Các nhà xuất bản tạo nội dung người lớn, quảng cáo các chương trình làm việc tại nhà, bán các chất bổ sung không an toàn hoặc quảng bá cờ bạc chỉ là một vài ví dụ về những nhà xuất bản không thể tham gia mạng.

Bạn có thể xem lại danh sách nhà xuất bản của họ bằng cách truy cập vào Quản lý kinh doanh và chọn An toàn thương hiệu Lựa chọn.

Tiếp theo, chọn danh sách Nhà xuất bản ở cột bên trái. Màn hình có Danh sách nhà xuất bản Tải xuống sẽ xuất hiện như sau:

Các tài liệu đã tải xuống có định dạng CSV, vì vậy bạn có thể cần một phần mềm bảng tính để xem chúng. Trên danh sách nhà xuất bản, bạn cũng sẽ tìm thấy một liên kết đến một tài liệu khác chỉ gồm các nhà xuất bản có số lượng ít. Điều này giúp bạn tránh xuất bản quảng cáo của mình trên các ứng dụng có lưu lượng truy cập thấp.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply