Hệ thống phân bổ tốt hơn với UTM, Google Analytics và Revealbot

Apple đã thực hiện các bước quan trọng để bảo vệ quyền riêng tư của khách hàng bằng cách triển khai các tính năng giúp người dùng kiểm soát dữ liệu của họ. Thật không may, điều này đã phải trả một cái giá rất lớn đối với các nhà quảng cáo kỹ thuật số trên toàn thế giới.

Chúng tôi đã nói về những vấn đề này trước đây trong một bài đăng trước về iOS14 – vì vậy đây không phải là một chủ đề mới. Chỉ là một chủ đề đang kéo dài và nhiều nhà tiếp thị vẫn đang cố gắng giải quyết.

Với bản phát hành iOS15 mới nhất, với tư cách là nhà quảng cáo, chúng tôi vẫn nhận thấy những tác động tiêu cực đến các chiến dịch Facebook của mình. Chúng tôi không chỉ thấy hiệu suất dưới mức trung bình, chúng tôi thường bị buộc phải dựa vào dữ liệu cũ vài giờ.

Vấn đề:

  • Đối tượng trở nên kém chính xác hơn, vì vậy chúng tôi không thể dựa vào các công cụ mạng quảng cáo gốc nữa.
  • Nhiều dịch vụ phân bổ của bên thứ ba cập nhật dữ liệu quá chậm để đưa ra quyết định chính xác.
  • Người mua phương tiện truyền thông lãng phí thời gian để kiểm tra nhiều nguồn xác thực trước khi đưa ra quyết định.

Dữ liệu lỗi thời, lãng phí thời gian và nhảy theo tab

Hiện tại, nhiều nhà quảng cáo trên Facebook đang sử dụng hệ thống phân bổ, báo cáo bán hàng Shopify hoặc Google Analytics để theo dõi hiệu suất của các chiến dịch Facebook của họ.

Điều này dẫn đến nhảy tab – một thực tế, nơi người dùng liên tục chuyển giữa nguồn dữ liệu của họ và Facebook. Cuối cùng, các nhà quảng cáo đốt thời gian quý giá để cố gắng quản lý tài khoản bằng cách sử dụng dữ liệu thường là hàng giờ.

Kết quả là chi tiêu quảng cáo bị lãng phí, cơ hội bị bỏ lỡ hoặc tệ hơn là lỗi do phân bổ bị trì hoãn. Nhưng vấn đề này không phải là không giải được.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách nhận dữ liệu phân bổ chính xác với Số liệu tùy chỉnh – một tính năng Revealbot cho phép bạn lấy dữ liệu bên ngoài chính xác và cập nhật và sử dụng nó trong quá trình tự động hóa.

Với các chỉ số tùy chỉnh, kết hợp với UTM và Google Analytics, bạn có thể:

  • Thu hẹp khoảng cách thời gian. Tạo tự động hóa Revealbot dựa trên thông tin mới chỉ có một giờ – tốt hơn hầu hết các hệ thống phân bổ hiện có.
  • Theo dõi hầu hết mọi số liệu. Lấy các chỉ số phù hợp nhất với chiến lược tiếp thị của bạn. Ngay cả khi chúng không được các mạng quảng cáo hỗ trợ.
  • Tiết kiệm thời gian và giảm ồn ào. Loại bỏ hoàn toàn việc nhảy tab và tập trung vào một nguồn sự thật đáng tin cậy.

Thêm UTM vào quảng cáo của bạn

Bước đầu tiên để có dữ liệu phân bổ chính xác hơn là thiết lập chiến lược UTM. Nếu bạn không theo dõi quảng cáo của mình bằng UTM, bạn nên làm như vậy – UTM chính xác hơn báo cáo gốc của Facebook.

Mở trình quản lý doanh nghiệp của bạn, điều hướng đến tab quảng cáo của bạn, nhấp vào chỉnh sửa và cuộn xuống trong quảng cáo của bạn đến nơi có nội dung “theo dõi”.

Khi bạn đã ở đó, hãy nhấp vào “tạo Tham số URL” để tạo UTM của bạn. Trang của bạn sẽ trông như thế này:

Trang cài đặt Facebook Ads Manager UTM với các macro được điền vào

Đây là cách điền vào biểu mẫu.

  • Nguồn Chiến dịch: Facebook (hoặc đặt tên theo tài khoản của khách hàng: “Quảng cáo FB của Khách hàng”)
  • Phương tiện Chiến dịch: {{adset.name}}
  • Tên Chiến dịch: {{Campaign.name}}
  • Nội dung Chiến dịch: {{ad.name}}

Mã UTM kết quả của bạn sẽ trông như sau:

utm_source = Facebook & utm_medium = {{adset.name}} & utm_campaign = {{campaign.name}} & utm_content = {{ad.name}}

Sau khi hoàn thành bước này, hãy chọn tất cả các quảng cáo của bạn và thêm URL của bạn vào phần UTM trong phần theo dõi của mỗi quảng cáo. Bây giờ bạn đã thêm UTM’s, đã đến lúc theo dõi kết quả của bạn trong Google Analytics.

Theo dõi UTM trong Google Analytics

Khi bạn đã thêm UTM vào quảng cáo Facebook của mình, đã đến lúc thiết lập báo cáo của bạn trong Google Analytics. Điều hướng đến tab Chuyển đổi, chọn Tất cả lưu lượng truy cập và từ đó chọn Kênh.

Điều hướng đến Kênh trong menu Google Analytics

Sau đó, chọn Thứ nguyên chính và chọn Chiến dịch. Điều này sẽ cho bạn thấy của bạn Hiệu suất chiến dịch Facebook. Khá tuyệt phải không? Từ đây, tất cả về danh sách thả xuống.

Chọn Thứ nguyên phụ và Phương tiện để hiển thị hiệu suất bộ quảng cáo của bạn. Và cuối cùng, để xem hiệu suất quảng cáo của bạn, hãy nhấp lại vào Thứ nguyên phụ và chọn Nội dung. Bây giờ chúng tôi có thể xem tất cả các quảng cáo của bạn ở một nơi. Đáng kinh ngạc. Bây giờ hãy chuyển nó vào một báo cáo tự động.

Xem báo cáo Kênh trong Google Analytics

Nhận dữ liệu Phân bổ từ Google Analytics với Trang tính

Đầu tiên, hãy mở một Trang tính mới trong Google Trang tính. Đi tới Tiện ích bổ sung và chọn Nhận Tiện ích bổ sung. Tìm kiếm Google Analytics, đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập chính xác và tuyệt vời – thông tin Google Analytics của bạn hiện có thể được đưa vào một trang tính.

Thiết lập báo cáo Google Analytics thông qua tiện ích bổ sung Google Trang tính

Đây là nơi mà niềm vui bắt đầu.

Nhưng trước tiên, một lời cảnh báo. Đảm bảo rằng mỗi báo cáo lấy thông tin từ một giai đoạn khác nhau của kênh. Mỗi báo cáo bạn thực hiện từ trang chủ trong báo cáo sẽ nằm trong một tab mới, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên tạo báo cáo cho Chiến dịch, Bộ quảng cáo và quảng cáo.

Chọn các tùy chọn cấu hình cho báo cáo Google Analytics trong Google Trang tính

Bắt đầu bằng cách chọn các chỉ số bạn muốn đo lường. Đây có thể là ROAS, CPC, Mua hàng – bất kỳ thứ gì bạn muốn. Sau đó chọn Thứ nguyên. Trong trường hợp này, Thứ nguyên đề cập đến giai đoạn – chỉ cần đảm bảo một chiến dịch, phương tiện hoặc nội dung được chọn cho mỗi báo cáo. Sau đó đi xuống Phân đoạn và chọn tất cả người dùng.

Nhấn “Chạy báo cáo” để kích hoạt báo cáo. Bây giờ bạn có một báo cáo định kỳ sẽ lấy các chỉ số bạn muốn, được sắp xếp theo giai đoạn kênh. Tuyệt vời, họ đã sẵn sàng cung cấp năng lượng cho các thiết bị tự động của bạn.

Trước khi chuyển sang bước tiếp theo, hãy đảm bảo rằng báo cáo có thể chia sẻ và đọc được để báo cáo sẽ tích hợp đúng cách với Revealbot.

Sử dụng dữ liệu trong Revealbot

Bây giờ chúng ta đến bước thứ ba và cuối cùng – thiết lập các quy tắc trong Revealbot. Điều hướng đến quy tắc có liên quan (hoặc tạo một quy tắc từ đầu), chọn một số liệu từ menu thả xuống và chọn “tạo số liệu tùy chỉnh” từ menu.

Thiết lập Chỉ số tùy chỉnh trong Revealbot để lấy dữ liệu phân bổ từ Trang tính

Thả liên kết đến báo cáo của bạn vào cửa sổ. Sau đó, chọn tab có liên quan, sau đó chọn ô, đặt tên cho chỉ số của bạn và thì đấy! Bạn có một số liệu tùy chỉnh.

Bây giờ bạn đã loại bỏ quá trình nhảy tab bằng cách sử dụng tích hợp Google Trang tính của Revealbot, bạn có thể bắt đầu các tác vụ khác, thực hiện nhiều tài khoản quảng cáo hơn và mở rộng quy mô tài khoản của mình một cách chính xác. Xin chúc mừng!

Sự kết luận

Những hạn chế về thời gian có thể đã ngăn cản bạn triển khai đầy đủ các lợi ích của các công cụ báo cáo của mình. Sự đánh đổi là mở rộng quy mô dựa trên những gì Facebook nói, hoặc chờ đợi và có khả năng bỏ lỡ cơ hội.

Với các chỉ số tùy chỉnh được lấy từ Google Trang tính, bạn có thể tạo tự động hóa bằng cách sử dụng thông tin cập nhật, chính xác. Và nếu bạn cảm thấy cần trợ giúp để xây dựng Chỉ số tùy chỉnh của mình, vui lòng đăng ký bản demo tại đây và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn toàn bộ quá trình thiết lập.

About admin

Check Also

3 cách hàng đầu để xem ai đã hủy kết bạn với bạn trên Facebook

Bạn đã bao giờ thấy ai đó biến mất khỏi dòng thời gian trên Facebook …

Leave a Reply