Breaking News

Cách tạo quảng cáo TikTok chuyển đổi – với các ví dụ

TikTok đang bùng nổ, đặc biệt là với nhân khẩu học dưới 35 tuổi và ở các thị trường Trung Đông và Châu Á. Câu chuyện vui vẻ và lạc quan của mạng mang lại hơn 885 triệu người tiêu dùng tiềm năng, những người đến để được giải trí, truyền cảm hứng hoặc được cung cấp thông tin.

Nhưng quảng cáo trên TikTok không giống như Quảng cáo Google hay Quảng cáo Facebook, ngay cả khi những người quản lý quảng cáo của họ có vẻ giống nhau. TikTok tuân theo các quy tắc riêng của nó, mà cả quảng cáo và nội dung gốc đều phải tuân thủ để thành công.

Với suy nghĩ đó, đây là một số phương pháp hay được truyền cảm hứng từ các thương hiệu hàng đầu để giúp bạn tạo ra các quảng cáo TikTok chất lượng hàng đầu.

(Tương đối) video dài làm tốt hơn

TikTok khuyên bạn nên tạo video dài từ 21 đến 32 giây. Số liệu thống kê chính thức chỉ ra rằng các video có độ dài này hoạt động tốt hơn 280% so với các quảng cáo ngắn hơn. Quảng cáo dài hơn giúp thuật toán TikTok theo dõi thời gian xem trung bình và tăng cường quảng cáo hấp dẫn. Bí quyết là tạo nội dung được dán nhanh.

Ví dụ: theo thống kê của TikTok, các video thương mại điện tử bị cắt giảm thường xuyên có tỷ lệ chuyển đổi tăng 38%. Chú thích văn bản, đoạn cắt, hiệu ứng, màu sắc – đây là những công cụ giúp người xem dán mắt vào màn hình.

Nhưng vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Khi Marc Jacobs bắt đầu tạo thẻ bắt đầu bằng # với người sáng tạo Rickey Thompson, họ đã chọn video ngắn hơn đề xuất, nhưng cường độ và định dạng chia đôi màn hình đã thu về hơn 10 tỷ lượt xem.

Âm nhạc nhịp độ nhanh và thuyết minh tăng chuyển đổi

Trong bài viết của họ từ năm 2020, TikTok đã đề xuất sử dụng nhạc lạc quan trên 120 BPM và khả năng tâm lý của người xem thay đổi kể từ đó là rất nhỏ.

Ngoài ra, sử dụng lồng tiếng thay vì văn bản cho phiếu mua hàng cho thấy mức tăng chuyển đổi 87% trong video thương mại điện tử.

Công ty Canada rõ ràng đang thực hiện sứ mệnh tặng một cặp kính cho mỗi cặp kính đã mua và hướng sự chú ý của công chúng đến việc không có khả năng tiếp cận với thị lực rõ ràng. Họ đã thực hiện một chiến dịch kéo dài sáu ngày thêm tên công ty vào lời bài hát của bản mẫu và đã nhận được 116 triệu lượt xem duy nhất trên toàn cầu.

Và một lời nhắc thương hiệu ban đầu với giai điệu hấp dẫn đã mang lại 70 triệu lượt hiển thị cho Lay. Rõ ràng, người dùng đã phát điên vì âm thanh giòn tan của một miếng khoai tây chiên có trong thói quen nhảy hashtag có thương hiệu.

Thêm chú thích quan trọng hơn bao giờ hết

Không chỉ thêm phụ đề bao hàm hơn (đối với những người khó nghe), đó còn là một chiến thuật tương tác mà TikTok gợi ý. Các video có phụ đề chi tiết và CTA được thêm vào mang lại mức tăng chuyển đổi tương ứng là 80% và 157%. Bao gồm văn bản cũng là một cách để kích hoạt sự tò mò và thu hút sự chú ý của người xem trong một video dài hơn.

Justmop đã sử dụng Creative Marketplace để cộng tác với một người sáng tạo để tạo ra một video hài hước không chỉ có chú thích mà còn gửi một tin nhắn văn bản thực tế đến công ty vệ sinh. Cách sử dụng văn bản thông minh và cách kể chuyện dễ thương đã mang lại cho video của cô hơn 26 000 lượt xem.

Phá bức tường thứ 4 là một chiến thuật hiệu quả

Mức độ tương tác tốt nhất đạt được bằng cách thu hút mọi người tham gia vào quảng cáo của bạn: một người nào đó có liên quan, truyền cảm hứng. Người nói chuyện trực tiếp với người xem. Giá trị cốt lõi của TikTok là phá vỡ bức tường thứ 4 và tạo ra một cộng đồng tích cực, hỗ trợ và yêu thích niềm vui. Và việc tin tưởng cộng đồng có thể mang lại lợi ích, như đã được chứng minh bằng thử thách gắn thẻ bắt đầu bằng # mang thương hiệu #BMWeDRIVE.

Bằng cách cho phép người dùng TikTok thể hiện bản thân, BMW đã thu hút 3400 người tham gia từ 49 quốc gia, mang lại con số đáng kinh ngạc là 6,29 triệu. Công ty đã đưa ra một thử thách đưa ra một bản phối lại bài hát và cho phép những người tham gia làm bất cứ điều gì họ cảm thấy thích, không có vũ đạo và không có quy tắc.

Khái niệm cơ bản về kể chuyện vẫn hoạt động

Bắt đầu video của bạn với một vấn đề, đánh dấu con đường dẫn đến giải pháp và kết thúc nó bằng một đêm chung kết đầy thắng lợi. Thật trùng hợp (hoặc không), câu chuyện này được sử dụng trong quảng cáo kể từ thời đại tiếp thị qua điện thoại, nơi mà nhân vật chính sẽ phải vật lộn để mở một lọ dưa chua và sau đó ăn mừng chiến thắng với UnpickleMaster3000 trên tay và nụ cười hân hoan trên khuôn mặt của họ. Bằng cách xây dựng một câu chuyện và thể hiện những cuộc đấu tranh và chiến thắng, bạn không chỉ có thể tạo nội dung TikTok hiệu quả mà còn có thể xây dựng cơ sở khách hàng trung thành đầu tư vào thương hiệu của bạn một cách cảm tính.

Điều yêu thích của @vw Grey về # VWID4? Xin chào ID! ? Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chúng tôi @greyandmama ♬ âm thanh gốc – VW

Chỉ cần nhìn vào cách Volkswagen hợp tác với một cặp song ca mẹ-con để giới thiệu mẫu xe mới của họ. Việc thể hiện những lợi ích từ góc nhìn của một cậu bé làm tăng thêm sự phấn khích ngây thơ với khả năng tìm kem của chiếc ô tô.

“Shadowban” của TikTok có thể tăng hiệu suất (nhưng nó chưa được chứng minh)

Người dùng đã báo cáo sự sụt giảm hiệu suất không thể giải thích được, như thể thuật toán đang “tạo bóng mờ cho chúng”. Một số cho rằng đó chỉ là một lỗi thuật toán. Những người khác, như người dùng này trên Reddit, người có 6 triệu người theo dõi, tuyên bố rằng họ đã giảm rất nhiều lượt xem trong đúng 14 ngày, điều này có vẻ cụ thể một cách kỳ lạ. Theo TikTok, không có thứ gì gọi là shadowban. Cách tốt nhất của hành động là nghiên cứu kỹ các nguyên tắc của Quảng cáo TikTok và tuân theo các nguyên tắc đó cho đến hết.

Bớt tư tưởng

Quảng cáo TikTok đang nhanh chóng bị bao quanh bởi thần thoại đầy rẫy. Nhiều người tin rằng nếu bạn đăng quảng cáo của mình và nhanh chóng thoát khỏi nền tảng, thuật toán sẽ tăng lượt xem của bạn chỉ để tích lũy thông báo và thu hút bạn quay lại. Nhưng có một cách tốt hơn để đảm bảo quảng cáo của bạn sẽ có lượt xem và chuyển đổi xứng đáng hơn là tin tưởng vào bóng ma AI: đăng nội dung chất lượng và nhất quán.

About admin

Check Also

Cách truy cập Menu bí mật của Roku

Không có gì giống như cảm giác khám phá ra một bí mật mà không …

Leave a Reply