Tạo quy ước đặt tên cho Google Ads – với các ví dụ

Quy ước đặt tên được xây dựng tốt cung cấp các cách mạnh mẽ để lọc và nhóm các báo cáo, cải thiện phân tích và kiểm soát chi tiết những gì bị ảnh hưởng bởi quá trình tự động hóa.

Việc tạo ra một quy ước hiệu quả và dễ sử dụng là việc cân nhắc xem nên bao gồm những gì và thậm chí cân nhắc hơn – loại trừ những gì.

Ví dụ: nếu bạn làm việc với các danh mục sản phẩm lớn, bạn có thể muốn thêm danh mục sản phẩm Biến đổi. Mặt khác, nếu bạn là công ty một sản phẩm, điều đó hoàn toàn vô ích.

Trong bài viết này, chúng tôi đã thu thập một số phương pháp hay nhất và tích lũy kinh nghiệm của bộ phận tiếp thị của Revealbot để cung cấp cho bạn các ví dụ đặt tên sẵn sàng sử dụng cho Google Ads.

Và để giúp bạn xây dựng dựa trên chúng và thích ứng với trường hợp của mình, chúng tôi đã đưa vào một đồ họa thông tin về các biến sản phẩm và nhắm mục tiêu phổ biến nhất. (Kéo xuống cuối để xem).

Đặt tên cho các chiến dịch

Thông lệ chuẩn là chỉ bao gồm những biến số giúp phân biệt các chiến dịch với các cài đặt khác nhau. Một số phổ biến là:

 • Loại chiến dịch: S / GDN / YT / Mua sắm / UAC / Khám phá
 • Địa lý
 • Ngôn ngữ
 • Loại đấu thầu: CPM, CPC, CPV, tCPA, tROAS, PPA
 • Mục tiêu tối ưu hóa: ProductPage, AddToCart, Lead, SignUp, Purchase, v.v.

Ngoài ra, Google Ads có sáu loại chiến dịch: video, tìm kiếm, hiển thị, khám phá, mua sắm và ứng dụng. Bạn có thể bao gồm loại chiến dịch trong cách đặt tên của mình nếu đó là mục tiêu nhắm mục tiêu tìm kiếm. Kết quả sẽ giống như Revebot_tof_search_CPM.

Ví dụ đặt tên chiến dịch:

 • S_US_EN_CPC_Purchase
 • GDN_CA_FR_CPA_AddToCart

Đặt tên nhóm quảng cáo

Đặt tên nhóm quảng cáo là tất cả về mục tiêu nhắm mục tiêu.

Có hai loại nhắm mục tiêu:

 1. Từ khóa. Chúng tôi nhóm chúng theo trang đích (các trang đích thường dành riêng cho danh mục sản phẩm, vì vậy sẽ có 1 nhóm từ khóa cho mỗi trang đích).
 2. DPO (quảng cáo tìm kiếm động). Đây là tính năng tự động nhắm mục tiêu theo từ khóa, trong đó một thuật toán sẽ tự động chọn các từ khóa có liên quan đến nội dung của trang web.

Ví dụ, hãy tưởng tượng rằng bạn đang làm việc với một công ty đăng ký nước hoa. Họ có hai trang đích: một cho Nước hoa và một cho Cologne. Trong trường hợp này, Chiến dịch tìm kiếm sẽ chỉ có 3 nhóm:

 1. Nước hoa
 2. Cologne
 3. DSA

Nhưng nếu họ là một công ty lớn với 500 trang đích nước hoa riêng biệt thì sao? Sau đó, bạn buộc phải tạo một nhóm quảng cáo dành riêng cho từng thương hiệu hoặc trang đích. Kết quả là bạn sẽ có 500 nhóm, mỗi nhóm sẽ chứa một từ khóa trong tiêu đề.

Mạng hiển thị của Google và YouTube

Có năm loại nhắm mục tiêu cho các vị trí này:

 1. Nhân khẩu học xã hội: giới tính, độ tuổi, mức thu nhập, tình trạng là phụ huynh
 2. Đối tượng: Tìm kiếm khách hàng tiềm năng (trong thị trường, mục đích tùy chỉnh, lal) hoặc Nhắm mục tiêu lại (đối sánh khách hàng)
 3. Từ khóa
 4. Vị trí: địa điểm cụ thể và nhà xuất bản hoặc video trên YouTube
 5. Chủ đề: các nhà xuất bản được nhóm theo chủ đề

Do đó, trên toàn cầu, tất cả lưu lượng truy cập trong các nhóm có thể được chia thành:

 • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng / Nhắm mục tiêu lại: P / R
 • Giới tính: (khi có các cuộc đổ bộ khác nhau cho các giới tính) M / W / UG (Giới tính không xác định hoặc UG có thể được kết hợp với W)
 • Nhắm mục tiêu: vị trí (PLM), từ khóa (KWD), đối tượng (INT), chủ đề (TOP)
 • Danh mục sản phẩm: Nước hoa / Cologne / Nến / Sữa tắm, v.v.

Ví dụ đặt tên nhóm quảng cáo:

 • P_W_INTs_Perfume
 • P_M_KWDs_Cologne
 • R_M_7d
 • R_W + UG_180 ngày

Danh sách đầy đủ các biến:

Danh sách các biến số nhắm mục tiêu và sản phẩm
Chọn các biến giúp bạn xây dựng các báo cáo sâu sắc và tự động hóa được nhắm mục tiêu

Rõ ràng, nhất quán và ngắn gọn

Sự phức tạp và không nhất quán không cần thiết làm cho việc đặt tên trở nên khó hiểu. Không có ích gì khi có một quy ước khiến bạn nhanh chóng phải vò đầu bứt tai, cố gắng giải mã các chữ viết tắt. Dưới đây là một số mẹo để tránh điều này:

 • Sử dụng các từ viết tắt theo tiêu chuẩn ngành
 • Tránh thêm nhiều biến hơn mức cần thiết
 • Bám sát vào trình tự nhất quán

Bắt đầu với các biến toàn cục như giới tính và chuyển sang các biến cục bộ, như tên sản phẩm.

Một thực tế phổ biến là sử dụng dấu gạch dưới (_) hoặc một dấu gạch nối (-) để biểu thị các biến. Bạn cũng có thể sử dụng dấu cách () và kết hợp chúng với các ký hiệu khác, như vậy: (_).

Kết thúc

Đặt tên chu đáo chắc chắn sẽ làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn sẽ có thể phát hiện xu hướng nhanh hơn, nhóm các bộ quảng cáo để phân tích hiệu quả hơn và nhắm mục tiêu tự động hóa theo bộ quảng cáo hoặc tên chiến dịch với độ chính xác cao hơn.

Bí quyết là giữ cho nó đơn giản. Chọn trước những biến số bạn thực sự cần và cắt phần còn lại một cách không thương tiếc. Cố gắng cung cấp cho tất cả các tình huống có thể xảy ra chỉ dẫn đến việc đặt tên khó đọc và khó hiểu.

About admin

Check Also

Fire TV không cập nhật? Hãy thử 7 cách khắc phục này

Bản cập nhật phần mềm Fire TV đảm bảo bạn có các bản sửa lỗi …

Leave a Reply