3 cách tạo đường viền trong Google Documents

Nhiều điều bạn có thể làm trong Microsoft Word mà bạn cũng có thể làm trong Google Tài liệu. Bạn có thể chèn bảng, nhúng hình ảnh và thậm chí tạo bản vẽ. Tuy nhiên, một điều mà bạn không thể làm được là tạo đường viền trong Google Docs. Cụ thể, không có tùy chọn để tạo đường viền xung quanh một trang.

Tuy nhiên, có một số cách giải quyết đơn giản để vẽ đường viền xung quanh một trang trong Google Tài liệu. Bạn chỉ cần nhảy qua một vài vòng để làm điều đó. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu tất cả các tùy chọn có sẵn để thực hiện việc này.

Cách thêm đường viền trang trong Google Documents

Có một số cách để tạo đường viền xung quanh các trang của bạn trong Google Tài liệu. Tất cả những điều này là các phương pháp để tạo đường viền xung quanh một trang duy nhất. Vì vậy, nếu bạn muốn có đường viền cho tất cả các trang, bạn sẽ cần lặp lại tùy chọn bạn chọn cho tất cả chúng.

1. Tạo một bảng ô đơn

Cách dễ nhất để tạo đường viền xung quanh trang Google Tài liệu là sử dụng một bảng ô duy nhất có đường viền. Vì bạn có thể điền văn bản vào bên trong ô giống như bạn có thể điền vào một trang, điều này sẽ xuất hiện giống như một trang có đường viền.

Chọn menu Chèn, chọn Bảng, sau đó chọn bảng 1 × 1.

Thao tác này sẽ đưa một bảng vào tài liệu của bạn. Vì nó chỉ là một bảng một ô, nó hiển thị dưới dạng một hộp trong tài liệu của bạn.

Chọn bất kỳ cạnh nào của bảng và điều chỉnh lại chiều cao và chiều rộng của bảng sao cho nó bao quanh toàn bộ trang.

Khi bạn hoàn thành, bảng của bạn sẽ tạo thành đường viền trang. Bạn có thể nhập vào bất kỳ đâu bên trong hộp này và nhập giống như khi bạn nhập vào chính trang đó.

Bạn có thể định dạng màu văn bản, căn chỉnh và mọi thứ khác theo những cách chính xác. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không mất gì khi sử dụng bảng một ô để tạo đường viền trang của mình trong Google Tài liệu.

Nếu bạn không thích sự xuất hiện của đường viền bảng hoặc nó xuất hiện mà không có, chỉ cần chọn chính đường viền bảng để thay đổi hình thức của nó. Bạn sẽ thấy menu định dạng xuất hiện trong ruy-băng. Sử dụng biểu tượng định dạng (bút) để thay đổi màu đường viền.

Ở bên phải của phần này, bạn sẽ thấy các biểu tượng để thay đổi độ dày của đường viền và kiểu đường viền (như một đường chấm thay vì liền mạch).

2. Chèn Bản vẽ – Hộp hoặc Hộp Văn bản

Nếu bạn không thích tùy chọn bảng, có một cách khác bạn có thể tạo đường viền trang trong Google Tài liệu. Bạn có thể chèn một bản vẽ và sau đó tạo hộp thông thường hoặc hộp văn bản để tạo đường viền của bạn.

1. Chọn menu Chèn, chọn Bản vẽ, sau đó chọn Mới.

2. Trong menu, chọn biểu tượng hình dạng, chọn Hình dạng, sau đó chọn biểu tượng hình chữ nhật để chèn hình dạng hình chữ nhật vào tài liệu của bạn.

3. Thao tác này sẽ chèn một hình chữ nhật vào công cụ vẽ. Bạn có thể thay đổi kích thước ở đây nếu muốn (bằng cách kéo các đường viền) hoặc chỉ cần chọn Lưu và Đóng vì bạn vẫn có cơ hội thay đổi kích thước bên trong tài liệu của mình.

4. Bây giờ bạn sẽ thấy hình chữ nhật xuất hiện bên trong tài liệu Google Docs của mình. Một lần nữa, bạn có thể thay đổi kích thước hình dạng này giống như cách bạn đã làm cho bảng. Chỉ cần chọn hình chữ nhật và sau đó kéo bất kỳ cạnh nào để thay đổi kích thước cho cạnh tài liệu của bạn.

5. Đường viền nền của tài liệu sẽ có màu xanh lam. Vì vậy, nếu bạn thích màu trắng hoặc một số màu khác, chỉ cần chọn hình chữ nhật và chọn nút Chỉnh sửa ở dưới cùng.

6. Thao tác này sẽ mở lại công cụ vẽ, nơi bạn sẽ tìm thấy thanh công cụ chỉnh sửa. Tại đây bạn có thể thay đổi màu tô, màu đường viền, độ dày đường viền và kiểu đường viền.

Chỉ cần chọn Lưu và Đóng lại để những thay đổi đó hiển thị trên hình chữ nhật trong tài liệu của bạn.

Lưu ý: Bạn cũng có thể chèn một hộp hình ảnh thay vì một hình dạng thông thường vào tài liệu. Tuy nhiên, về cơ bản, cả hai đều hoạt động theo cùng một cách vì bạn có thể bắt đầu nhập văn bản vào một trong hai. Hộp văn bản xuất hiện mà không có đường viền theo mặc định, vì vậy bạn sẽ cần chỉnh sửa hộp văn bản để thêm đường viền nếu bạn muốn.

3. Chèn một hình ảnh làm đường viền trang

Phương pháp cuối cùng mà bạn có sẵn để tạo đường viền trang trong Google Documents là chèn hình ảnh đường viền từ web. Điều này cung cấp cho bạn khả năng sử dụng đường viền sáng tạo hơn và đặc biệt hữu ích nếu bạn đang thực hiện lời mời hoặc một số tài liệu khác có thể sử dụng hình ảnh đường viền đẹp.

1. Chọn menu Chèn, chọn Hình ảnh, sau đó chọn Tìm kiếm trên web.

2. Bạn có thể tìm kiếm đường viền trên web từ bên trong Google Tài liệu bằng cách nhập “đường viền” hoặc một cái gì đó tương tự vào trường tìm kiếm này.

3. Cuộn qua các hình ảnh và chọn hình ảnh bạn muốn sử dụng. Sau khi được chọn, hãy nhấp vào Chèn ở cuối danh sách.

4. Thao tác này sẽ chèn đường viền hình ảnh vào tài liệu. Thay đổi kích thước đường viền hình ảnh này bằng cách chọn và kéo bất kỳ cạnh nào của đường viền vào cạnh tài liệu của bạn.

5. Vì đây là một hình ảnh, bạn sẽ không thể chỉ chọn bất kỳ vị trí nào bên trong nó và bắt đầu nhập văn bản. Để chèn văn bản lên nó, bạn cần phải di chuyển hình ảnh đường viền này ra sau tất cả văn bản. Để thực hiện việc này, hãy chọn hình ảnh và chọn biểu tượng Văn bản phía sau ở cuối hình ảnh.

6. Điều này sẽ đặt hình ảnh như một lớp phía sau tất cả văn bản trong tài liệu. Bây giờ bạn có thể bắt đầu nhập vào bên trong đường viền hình ảnh.

Bạn có thể cần sử dụng phím tab trên bàn phím một vài lần để đặt đầu mỗi dòng văn bản bên trong chính đường viền. Tuy nhiên, đây là một cái giá nhỏ phải trả để bạn có thể sử dụng các đường viền hình ảnh sáng tạo xung quanh tài liệu của mình.

3 cách tạo đường viền trong Google Documents

Bất kỳ cách nào trong ba cách tạo đường viền được mô tả ở trên đều hoạt động tốt, nhưng cách bạn chọn thực sự phụ thuộc vào kết quả bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn muốn có một giải pháp nhanh chóng và dễ dàng, bảng hoặc hình vẽ sẽ hoạt động tốt. Cả hai đều cho phép bạn định dạng văn bản dễ dàng như không có viền.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó sáng tạo hơn, thì đường viền hình ảnh là tốt nhất vì bạn có thể sử dụng hình ảnh trên web hoặc một hình ảnh của riêng bạn.

About admin

Check Also

3 cách hàng đầu để xem ai đã hủy kết bạn với bạn trên Facebook

Bạn đã bao giờ thấy ai đó biến mất khỏi dòng thời gian trên Facebook …

Leave a Reply