5 điều hữu ích bạn có thể làm với nó

Có một khu vực trong trang Hoạt động của tôi trên Google của bạn đặc biệt hữu ích; lịch sử vị trí của bạn. Nó hữu ích bởi vì, nếu được kích hoạt, nó sẽ theo dõi mọi vị trí bạn đã ghé thăm kể từ lần đầu tiên bạn bắt đầu sử dụng tài khoản Google của mình bằng điện thoại di động.

Nếu bạn đã sử dụng Android trong nhiều năm, đây là một cơ sở dữ liệu thông tin ấn tượng có thể thực sự hữu ích. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu thêm về cách quản lý lịch sử vị trí trên Google của mình và cách sử dụng thông tin mà lịch sử theo dõi.

Đảm bảo Lịch sử vị trí trên Google Maps của bạn đang hoạt động

Trước khi có thể sử dụng Lịch sử vị trí của mình, bạn cần đảm bảo rằng nó thực sự được bật.

1. Truy cập Google Hoạt động của tôi và đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.

2. Trên trang chính, chọn Lịch sử Vị trí trong ngăn bên phải.

3. Trên trang Kiểm soát hoạt động vị trí, hãy đảm bảo rằng bật chuyển đổi Lịch sử vị trí.

Về sau, khi bạn ghé thăm các địa điểm trong khi mang theo điện thoại Android, điện thoại sẽ báo cáo vị trí của bạn trở lại máy chủ của Google. Những địa điểm đó cũng như thời gian và ngày bạn đến thăm sẽ được thu thập.

Mặc dù điều này gây ra lo ngại về quyền riêng tư cho một số người dùng, nhưng hãy nhớ rằng bạn là người duy nhất có quyền truy cập vào thông tin này. Bạn sẽ luôn cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình để truy cập.

Tuy nhiên, nếu bạn là một trong những người có lo ngại nghiêm trọng về việc Google truy cập thông tin của bạn, bạn có thể xem xét lại việc bật Lịch sử vị trí. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định vô hiệu hóa nó, bạn sẽ không thể tận dụng bất kỳ cách sử dụng nào được mô tả bên dưới.

1. Được gợi nhớ về những nơi bạn đã ghé thăm

Để bắt đầu xem lịch sử vị trí của bạn, hãy chọn Quản lý hoạt động trên trang Kiểm soát hoạt động.

Bạn sẽ thấy bản đồ có điều khiển dòng thời gian ở phía trên bên trái. Kiểm soát dòng thời gian này là nơi bạn có thể tìm kiếm ngược lại nhiều năm như khi bạn có thiết bị Android bằng Tài khoản Google của mình.

Nếu bạn nhớ đã ghé thăm một địa điểm, chẳng hạn như công viên giải trí hoặc nhà hàng mà bạn yêu thích, nhưng bạn chỉ có thể nhớ khung thời gian cố định mà bạn đã ghé thăm, điều khiển dòng thời gian này có thể hữu ích.

Bắt đầu bằng cách sử dụng menu thả xuống Năm và chọn năm bạn nhớ đã ghé thăm.

Điều này sẽ tạo ra một danh sách các chuyến đi bạn đã thực hiện trong năm đó. Bạn thậm chí có thể sử dụng menu thả xuống Tháng và Ngày để tập trung hơn vào khung thời gian của chuyến thăm của bạn. Hoặc chỉ cần chọn ngày từ danh sách các thanh màu xanh dọc nếu bạn biết chính xác ngày bạn đã đến thăm địa điểm đó.

Khi bạn sử dụng bất kỳ kỹ thuật nào ở trên để xác định ngày của chuyến đi và chọn ngày đó, bạn sẽ thấy lịch trình đầy đủ của chuyến đi.

Điều này sẽ bao gồm mọi địa điểm bạn đã dừng chân trong suốt chuyến đi của mình. Bạn cũng sẽ thấy toàn bộ tuyến đường dưới dạng một đường màu xanh lam trên bản đồ.

Cuộn xuống dòng thời gian cho đến khi bạn tìm thấy vị trí bạn muốn ghi nhớ. Đây có thể là nhà hàng, công viên, đường mòn đi bộ đường dài hoặc bất kỳ địa điểm nào khác mà bạn thực sự thích.

Điểm đánh dấu vị trí riêng lẻ trong dòng thời gian sẽ cung cấp cho bạn tên của vị trí đó cũng như thời gian bạn đến vào ngày hôm đó.

Khi bạn tìm thấy vị trí bạn muốn ghi nhớ, hãy chọn ba dấu chấm ở bên phải và chọn Chi tiết địa điểm để xem danh sách của Google cho doanh nghiệp hoặc vị trí đó.

Lưu ý: Nếu bạn nhận thấy rằng Google chưa bao giờ ghi lại địa điểm bạn đã ghé thăm gần đây mà bạn muốn ghi nhớ, bạn có thể thêm địa điểm đó vào chi tiết chuyến đi của mình. Để thực hiện việc này, chỉ cần chọn ba dấu chấm ở bên phải địa điểm gần bạn đã ghé thăm và chọn tùy chọn Thêm điểm dừng. Hãy nhớ rằng điều này chỉ khả dụng nếu một trong những khu vực bạn đã dừng chân có nhiều địa điểm hoặc doanh nghiệp để ghé thăm.

Các điều khiển dòng thời gian và lịch sử dòng thời gian của bạn là một cách hoàn hảo để thăm lại các chuyến đi trước đây mà bạn đã đi. Đây là một lựa chọn tuyệt vời để lên kế hoạch cho một chuyến đi khác đến khu vực này và đi đến những nơi bạn đã ghé thăm mà bạn đã rất yêu thích trong lần đầu tiên bạn đến.

2. Truy cập nhanh các chuyến đi rất gần đây

Nếu bạn đã thực hiện một chuyến đi gần đây, bạn thậm chí không cần phải sử dụng các điều khiển dòng thời gian. Ở cuối cửa sổ hoạt động vị trí, bạn sẽ thấy chuyến đi gần đây nhất mà bạn đã đi và liên kết Chuyến đi khác bên dưới để xem thêm các chuyến đi gần đây của bạn.

Khi bạn chọn mục này, hàng dưới cùng sẽ mặc định là năm hiện tại. Bạn sẽ thấy danh sách các hộp cho mỗi chuyến đi mà bạn đã thực hiện cùng với phạm vi ngày của chuyến đi.

Bạn có thể chọn bất kỳ một trong các chuyến đi này để xem chế độ xem chi tiết chuyến đi.

Trên trang chi tiết chuyến đi, bạn sẽ thấy danh sách từng ngày trong chuyến đi của mình ở hàng dưới cùng dưới bản đồ. Bạn có thể chọn bất kỳ trong số này để phóng to chi tiết chuyến đi cho ngày cụ thể đó.

Điều này thực sự hữu ích nếu bạn vừa đi du lịch và cần liên hệ với bất kỳ doanh nghiệp nào bạn đã ghé thăm để yêu cầu biên nhận hoặc theo dõi. những điều thú vị bạn đã làm cùng nhau.

3. Xem tất cả các địa điểm gần đây nhất mà bạn đã đến

Ngoài ra còn có một cách nhanh chóng để truy cập không chỉ các địa điểm gần đây nhất mà còn tất cả các địa điểm bạn đã được sắp xếp từ các chuyến đi gần đây nhất đến các chuyến đi cũ hơn.

Bạn có thể truy cập danh sách này bằng cách chọn hộp màu đỏ ở bên trái hàng dưới cùng, nơi bạn có thể xem tổng số địa điểm trong dòng thời gian của mình.

Khi bạn chọn mục này, trước tiên bạn sẽ thấy danh sách các địa điểm gần đây nhất mà bạn đã ghé thăm. Sử dụng thanh cuộn ở dưới cùng để di chuyển sang bên phải và cuộn qua các vị trí đó.

Nếu bạn tiếp tục cuộn sang bên phải, bạn sẽ thấy một phần có tiêu đề Tất cả những nơi bạn đã đến. Đây là một danh sách đi ngược thời gian nhiều hơn nữa. Bạn cuộn càng xa về bên phải, danh sách các chuyến đi càng xa.

Danh sách thanh cuộn dưới cùng này là lý tưởng nếu bạn đã thực hiện một chuyến đi trong vòng một hoặc hai năm qua và muốn tiết kiệm thời gian hơn là sử dụng hộp điều khiển dòng thời gian. Chỉ cần cuộn nhanh, bạn có thể dễ dàng tìm thấy chuyến đi mà bạn đã đến Vườn Quốc gia Yellowstone vài năm trước.

4. Thiết lập Email Đánh dấu Vị trí

Có một tính năng trong cài đặt Lịch sử Vị trí của Google Maps sẽ cho phép bạn bật cập nhật email thường xuyên. Những cập nhật này sẽ đến hộp thư đến của bạn dưới dạng những điểm nổi bật về các chuyến đi gần đây nhất của bạn và những địa điểm bạn đã ghé thăm.

Nếu bạn muốn lưu trữ thông tin tổng quan như thế này trong tài khoản email của mình, thật dễ dàng để thiết lập các email nổi bật này.

Trong cửa sổ Lịch sử Vị trí của bạn, hãy chọn biểu tượng bánh răng ở cuối bản đồ. Chọn cài đặt Dòng thời gian từ menu bật lên.

Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ với một vài tùy chọn.

Google Photos: Mọi ảnh bạn đã chụp trong chuyến đi và được lưu trữ trong Google Photos sẽ xuất hiện trong dòng thời gian của bạn bất cứ khi nào bạn xem dòng thời gian của chuyến đi đó. những điểm nổi bật của chuyến đi đó.

Tùy chọn email dòng thời gian cũng là một cách tuyệt vời để nhận lời nhắc về bất kỳ nội dung mới nào đã được cập nhật tự động vào dòng thời gian của bạn. Bằng cách này, nếu có bất kỳ điều gì trong chuyến đi mà bạn thực sự không muốn ghi lại, bạn có thể vào và xóa từng điểm dừng mà bạn đã thực hiện.

5. Sử dụng Địa điểm đã Lưu

Bạn cũng sẽ nhận thấy một tùy chọn trong menu bật lên cài đặt để Quản lý địa điểm cá nhân của bạn. Thao tác này sẽ đưa bạn đến cửa sổ Google Maps, nơi bạn có thể quản lý tất cả các địa điểm đã lưu của mình.

Điều này bao gồm bất kỳ danh sách bản đồ nào bạn đã tạo, các địa điểm bạn đã gắn nhãn và các bản đồ bạn đã lưu hoặc tải xuống.

Tab Đã ghé thăm sẽ hiển thị cho bạn danh sách nhanh các địa điểm gần đây nhất mà bạn đã ghé thăm. Đây là những vị trí giống nhau được ghi vào Lịch sử Vị trí trên Google của bạn.

Đây là một nơi tuyệt vời để xem các mục nhập dòng thời gian gần đây nhất của bạn từ trong Google Maps. Đây cũng là một cách nhanh chóng để truy cập dòng thời gian Vị trí của bạn từ Google Maps mà không cần phải nhớ liên kết đến trang Hoạt động của tôi.

Lịch sử Vị trí của Google Maps rất hữu ích

Nhiều người lo ngại về sự phân chia quyền riêng tư khi cho phép Google lưu trữ mọi vị trí bạn từng ghé thăm bằng thiết bị di động của mình. Tuy nhiên, nếu bạn duy trì một mật khẩu tuyệt vời cho tài khoản Google của mình và sử dụng xác thực hai yếu tố, bạn thực sự không có gì phải lo lắng.

Lịch sử vị trí trên Google Maps của bạn là một cách tuyệt vời để nhớ lại thông tin từ các chuyến đi trước đây của bạn. Bạn sẽ có thể dễ dàng ghé thăm lại những địa điểm tuyệt vời mà bạn yêu thích và ghi lại các chuyến đi của bạn để có thể đi theo dòng ký ức bất cứ khi nào bạn muốn.

About admin

Check Also

Fire TV không cập nhật? Hãy thử 7 cách khắc phục này

Bản cập nhật phần mềm Fire TV đảm bảo bạn có các bản sửa lỗi …

Leave a Reply