Bật Duyệt web Riêng tư trong IE 11 và Microsoft Edge

Nếu bạn muốn duyệt Internet mà không ghi lại lịch sử tìm kiếm hoặc duyệt web cục bộ trên máy tính của mình, thì chế độ duyệt web riêng tư (được gọi là InPrivate) trong IE 11 và Microsoft Edge là một lựa chọn tốt để xem xét.

Lưu ý rằng việc bật duyệt web riêng tư trong trình duyệt chỉ ngăn trình duyệt lưu trữ lịch sử của bạn và ngăn các trang web lưu trữ cookie. Nó không làm cho bạn ẩn danh trên web hoặc ngăn các trang web theo dõi bạn hoặc biết bạn là ai khi trực tuyến.

Nếu bạn quan tâm đến các bước khác mà bạn có thể thực hiện để thực sự bảo mật quá trình duyệt web của mình, thì hãy xem bài đăng trước của tôi về cách xóa lịch sử tìm kiếm và duyệt web của bạn.

Ngoài ra, hãy đọc đến cuối vì có sự khác biệt khá lớn giữa IE 11 và Edge khi nói đến cách bạn có thể làm việc hiệu quả hơn với chế độ duyệt web riêng tư.

Duyệt web riêng tư trong IE 11

Thực sự dễ dàng để bật chế độ riêng tư trong Internet Explorer 11, chế độ này cũng có trong Windows 10, trong trường hợp bạn không biết. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng bánh răng ở trên cùng bên phải của cửa sổ.

tức là biểu tượng 11 bánh răng

Sau đó nhấp vào An toàn và sau đó nhấp vào Duyệt web riêng tư. Như bạn có thể thấy từ ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn cũng có thể chỉ cần nhấn CTRL + SHIFT + P trên bàn phím của mình, cách này nhanh hơn.

tức là 11 duyệt web riêng tư

Dù bằng cách nào, một cửa sổ IE mới sẽ bật lên và bạn sẽ thấy chỉ báo InPrivate ở bên trái thanh địa chỉ.

tức là 11 inprivate bắt đầu

Bạn cũng sẽ nhận được một thông báo nhỏ cho biết IE 11 sẽ không lưu trữ những gì trong các phiên duyệt web riêng tư. Điều này bao gồm cookie, tệp tạm thời, lịch sử tìm kiếm, v.v. Ngoài ra, các thanh công cụ và tiện ích mở rộng cũng bị tắt vì đôi khi chúng cũng có thể theo dõi hoặc ghi lại lịch sử của bạn.

Duyệt web riêng tư trong Microsoft Edge

Đối với người dùng Edge, chỉ cần một cú nhấp chuột để vào chế độ duyệt InPrivate. Ở trên cùng bên phải, hãy tiếp tục và nhấp vào biểu tượng tùy chọn mới có ba dấu chấm. Nút đó dường như thay đổi thành một biểu tượng mới trong mỗi phiên bản Windows!

tùy chọn microsoft edge

Sau đó, chỉ cần nhấp vào cửa sổ InPrivate mới và bạn đã sẵn sàng. Như với IE 11, bạn cũng có thể sử dụng phím tắt CTRL + SHIFT + P.

cửa sổ riêng tư mới

Trong Edge, chỉ báo InPrivate nằm ở đầu cửa sổ trình duyệt thay vì nằm cạnh thanh địa chỉ như trong IE 11.

cạnh chế độ riêng tư

Nếu bạn thấy mình duyệt web ở chế độ riêng tư rất nhiều, thì bạn có thể muốn đọc bài đăng của tôi về việc bật chế độ riêng tư theo mặc định khi mở trình duyệt web của bạn.

Ngoài ra, hãy xem các bài đăng của tôi về cách sử dụng chế độ riêng tư trong Google Chrome hoặc Opera và sử dụng chế độ riêng tư trong Firefox.

Edge vs IE 11 Ghim vào thanh tác vụ

Ngoài việc bật chế độ riêng tư theo mặc định, như tôi đã đề cập ở trên, bạn cũng có thể sử dụng phiên InPrivate của IE 11 và ghim nó vào thanh tác vụ của mình.

Để minh họa, hãy mở IE 11 và sau đó mở một cửa sổ mới ở chế độ InPrivate. Bây giờ hãy truy cập bất kỳ trang nào bạn muốn tải bất cứ khi nào bạn mở cửa sổ InPrivate này. Thay vì phải tạo lối tắt tùy chỉnh của riêng bạn để mở phiên InPrivate, chỉ cần lấy tab và kéo nó xuống thanh tác vụ của bạn.

ghim riêng tư vào thanh tác vụ

Điều thú vị là nó thậm chí sẽ sử dụng biểu tượng yêu thích từ trang web trên thanh tác vụ của bạn. Trong ví dụ của tôi, tôi đã truy cập Facebook khi ở chế độ riêng tư và sau đó kéo tab của nó vào thanh tác vụ của tôi.

thanh tác vụ chế độ riêng tư

Bây giờ khi tôi nhấp vào mục đó trên thanh tác vụ của mình, tôi ngay lập tức được đưa vào chế độ riêng tư và nó sẽ tải trang web cụ thể đó lên. Thật không may, tính năng này vẫn chưa có sẵn trong Microsoft Edge. Nếu bạn cố gắng kéo một tab xuống thanh tác vụ, không có gì xảy ra.

Chế độ InPrivate hoạt động hoàn toàn giống nhau trong cả IE 11 và Edge, nhưng Edge là trình duyệt mặc định trong Windows 10. Nếu bạn thấy tùy chọn ghim vào thanh tác vụ thuận tiện, bạn có thể sử dụng IE 11 cho mục đích đó. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy gửi bình luận. Vui thích!

About admin

Check Also

Fire TV không cập nhật? Hãy thử 7 cách khắc phục này

Bản cập nhật phần mềm Fire TV đảm bảo bạn có các bản sửa lỗi …

Leave a Reply