Bật tính năng Không theo dõi và Bảo vệ Theo dõi trong IE 11 và Edge

Theo mặc định, Internet Explorer 11 và Microsoft Edge giữ một tính năng được gọi là Không theo dõi bị vô hiệu hóa. Về cơ bản, nó liên quan đến lượng thông tin mà một trang web và các nhà quảng cáo có thể nắm bắt về bạn khi bạn duyệt web. Theo mặc định, Không theo dõi bị tắt trên tất cả các trình duyệt chính khác bao gồm Firefox, Safari, Chrome và Opera. Chỉ IE 10 mới được bật theo mặc định.

Điều này đã gây ra khá nhiều tranh cãi vì nhiều nhóm cảm thấy rằng nó nên được bật bởi người dùng một cách rõ ràng thay vì được chọn cho họ tự động. Đây là lý do tại sao nó đã bị vô hiệu hóa trong IE 11 và trong Microsoft Edge. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bật Không theo dõi trong IE 11 hoặc Edge, đây là cách thực hiện.

Cần lưu ý rằng yêu cầu Không theo dõi không phải được trang web bạn đang truy cập thực hiện. Đó chỉ đơn giản là một yêu cầu của trình duyệt của bạn, trang web có thể tuân theo hoặc không.

Bật Không theo dõi trong IE 11

Đầu tiên, mở Internet Explorer 11 và sau đó nhấn phím ALT trên bàn phím của bạn để nhận menu tệp. Nhấp vào Công cụ và Tùy chọn Internet. Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng bánh răng ở ngoài cùng bên phải.

tức là 10 tùy chọn internet

Nhấp vào Nâng cao và sau đó cuộn xuống phần Bảo mật và chọn hộp tiêu đề Luôn gửi Không theo dõi. Trong IE 11, nó được gọi là Gửi các yêu cầu Không theo dõi đến các trang web bạn truy cập trong IE.

không theo dõi

Đó là về nó. Trong Internet Explorer 11 (và được giới thiệu lần đầu trong Internet Explorer 9), bạn cũng có thể bật Danh sách bảo vệ theo dõi để bảo vệ theo dõi nhiều hơn. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào Công cụ – Bảo vệ theo dõi.

theo dõi danh sách bảo vệ

Bạn có thể tạo danh sách được cá nhân hóa của riêng mình và thêm các trang web mà bạn không muốn theo dõi bạn hoặc bạn có thể nhấp vào Nhận danh sách bảo vệ theo dõi trực tuyến và tải xuống danh sách đã được bên thứ ba tạo và cập nhật. Sau khi bạn tải xuống TPL, hãy nhấp vào nó và sau đó nhấp vào Bật.

kích hoạt bảo vệ theo dõi

Đó là hai cách mà Internet Explorer 11 cho phép bảo vệ theo dõi. Theo mặc định, Không theo dõi và bảo vệ theo dõi bị tắt. Bây giờ bạn biết cách bật hoặc tắt một trong hai.

Bật Không theo dõi trong Microsoft Edge

Đối với Microsoft Edge, hãy nhấp vào ba chấm ngang ở trên cùng bên phải, sau đó nhấp vào Cài đặt ở dưới cùng.

Tiếp theo, nhấp vào Xem cài đặt nâng cao, một lần nữa, tất cả các cách ở dưới cùng.

Cuối cùng, cuộn xuống phần Quyền riêng tư và Dịch vụ và chuyển đổi tùy chọn Gửi không theo dõi yêu cầu.

Bây giờ tất cả các yêu cầu HTTP và HTTPS sẽ bao gồm Không theo dõi. Ngoài ra, nếu bạn muốn bảo mật và quyền riêng tư hơn, bạn có thể chỉ cần sử dụng tính năng duyệt InPrivate của IE 11 và Microsoft Edge. Điều này cũng giống như cách sử dụng Chế độ ẩn danh trong Google Chrome. Vui thích!

About admin

Check Also

Fire TV không cập nhật? Hãy thử 7 cách khắc phục này

Bản cập nhật phần mềm Fire TV đảm bảo bạn có các bản sửa lỗi …

Leave a Reply