Cách ghi lại một cuộc gặp gỡ trên Google

Ngày nay, với nhiều người làm việc tại nhà hơn, các dịch vụ như Google Meet và Zoom đang ngày càng phổ biến. Bạn có thể tổ chức một cuộc họp video trực tuyến, nhìn thấy khuôn mặt của mọi người, trò chuyện và lo việc kinh doanh.

Cũng như các cuộc họp tại văn phòng, ghi chú với các mục hành động và các bản tóm tắt cho các cuộc họp trực tuyến cũng quan trọng không kém. Thật không may, nó không phải lúc nào cũng xảy ra. Để có tài liệu chính thức cho cuộc họp của bạn hoặc chia sẻ nó với những người không thể tham dự, hãy cân nhắc ghi lại Google Meet của bạn.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách ghi lại Google Meet, xem lại những gì được ghi lại, chỉ cho bạn nơi tìm bản ghi, sau đó giải thích các tùy chọn chia sẻ và lưu cho những người tham gia.

Ai có thể ghi lại cuộc gặp gỡ trên Google

Hiện tại, Google không cung cấp tính năng ghi lại Google Meet cho tất cả mọi người. Điều này có nghĩa là nếu bạn có tài khoản Google cá nhân miễn phí, bạn sẽ không thấy tùy chọn ghi âm.

Để ghi lại Google Meet, bạn phải là người tổ chức cuộc họp hoặc trong cùng một tổ chức với người tổ chức.

Ngoài ra, nhóm của bạn phải có một trong các gói Google Workspace sau:

Người đăng ký trả phí cá nhânEssentialsTiêu chuẩn kinh doanh hoặc PlusEnterprise Essentials, Tiêu chuẩn hoặc PlusTiêu chuẩn giáo dục, Cơ bản hoặc Nâng cấp PlusTeaching và Learning

Những gì có và Không được Ghi lại

Trước khi bạn ghi lại Google Meet, hãy xem lại các mục sau đây để chắc chắn rằng bạn sẽ ghi lại những gì bạn cần.

Có được ghi lại

Người nói hoạt động

Không được ghi lại

Phụ đề trực tiếpCác cửa sổ đang mở khác

Giới hạn ghi

Tính năng ghi âm của Google Meet chỉ khả dụng trong trình duyệt trên máy tính của bạn. Nếu bạn là người dùng di động đã tổ chức cuộc họp, bạn có thể sử dụng tùy chọn ghi âm trên Android hoặc ghi âm trên iPhone của mình.

Bạn chỉ có thể ghi lại các cuộc họp trong tối đa tám giờ. Nếu phiên của bạn vượt quá tám giờ, quá trình ghi sẽ tự động dừng.

Nếu bạn ghim một người tham gia cuộc họp, điều này không ảnh hưởng đến người được hiển thị trong bản ghi.

Cách ghi lại một cuộc gặp gỡ trên Google

Giờ bạn đã biết ai có thể ghi âm, nội dung nào ghi và không ghi âm cũng như các giới hạn ghi âm, hãy cùng tìm hiểu cách ghi lại Google Meet.

Truy cập Google Meet và đăng nhập để tham gia hoặc bắt đầu cuộc họp của bạn. Chọn biểu tượng Hoạt động ở dưới cùng bên phải và chọn Ghi khi bạn sẵn sàng bắt đầu ghi.

Sau đó chọn Bắt đầu ghi, bạn sẽ thấy một lời nhắc để thông báo cho những người tham gia rằng bạn đang ghi lại cuộc họp. Chọn Bắt đầu.

Có thể mất một chút thời gian để bắt đầu; bạn có thể thấy một thông báo ngắn gọn giải thích điều này. Khi quá trình ghi bắt đầu, bạn sẽ thấy biểu tượng Ghi màu đỏ ở trên cùng bên trái của màn hình.

Tiếp tục cuộc họp của bạn, ghi nhớ những mục sẽ và sẽ không ghi. Chọn biểu tượng Hoạt động và chọn Ghi một lần nữa khi bạn muốn dừng ghi, chọn Dừng ghi và xác nhận bằng cách chọn Dừng ghi.

Quá trình ghi kết thúc ngay lập tức và bạn sẽ thấy một thông báo ngắn gọn rằng bản ghi của bạn sẽ được lưu vào Google Drive.

Truy cập tệp ghi âm Google Meet

Các bản ghi trên Google Meet được tự động lưu vào Google Drive của người tổ chức cuộc họp. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được một liên kết trực tiếp đến tệp qua email và trong Lịch Google nếu cuộc họp đã được lên lịch.

Truy cập tệp trong Google Drive

Truy cập Google Drive và đăng nhập nếu cần. Điều hướng đến Ổ của tôi ở bên trái và tìm thư mục Bản ghi Meet ở bên phải.

Có thể mất vài phút để bản ghi xuất hiện. Nếu bạn chưa có thư mục Bản ghi cuộc họp, Google Drive sẽ tạo một thư mục. Bạn sẽ thấy bản ghi âm có tiêu đề mã nhận dạng cuộc họp cùng với ngày và giờ. Nếu Trò chuyện diễn ra trong cuộc họp, bạn sẽ thấy đây là một tệp văn bản riêng biệt.

Truy cập tệp qua email

Cùng với việc truy cập bản ghi âm trong Google Drive, người tổ chức cuộc họp sẽ nhận được email có liên kết ghi âm trực tiếp và một liên kết khác cho bản ghi cuộc trò chuyện nếu có.

Truy cập tệp qua Lịch Google

Nếu Google Meet được lên lịch trước bằng Lịch Google, thì một liên kết tới bản ghi sẽ được đính kèm với sự kiện trên lịch để tất cả những người tham gia cuộc họp có thể truy cập.

Chỉ cần mở Lịch Google và chọn sự kiện. Bạn sẽ thấy một liên kết trực tiếp đến bản ghi trong cả cửa sổ bật lên của sự kiện và trang chi tiết đầy đủ.

Xem, chia sẻ hoặc lưu bản ghi của bạn

Để xem trước bản ghi âm hoặc bản ghi cuộc trò chuyện của bạn, chỉ cần nhấp đúp vào tệp trong thư mục Bản ghi Meet trên Google Drive.

Bạn có thể tải xuống, chia sẻ hoặc lấy liên kết đến tệp ghi âm (hoặc trò chuyện) từ thư mục Bản ghi Meet hoặc Xem trước tệp.

Trong thư mục, bấm chuột phải vào tệp và chọn một hành động từ menu. Lưu ý rằng bạn có thể thực hiện các hành động bổ sung như Đổi tên, Tạo bản sao và Mở bằng.

Trên màn hình Xem trước, sử dụng các biểu tượng ở trên cùng hoặc mở menu Tác vụ khác bằng cách chọn ba chấm dọc ở trên cùng bên phải. Bạn sẽ thấy các loại tùy chọn giống như trên màn hình thư mục.

Để tránh bạn hoặc người tham gia quên ghi chú trong cuộc họp hoặc để chia sẻ cuộc họp với người không thể tham dự một cách dễ dàng, chỉ cần ghi lại Google Meet.

Nếu bạn sử dụng các dịch vụ hội nghị truyền hình khác ngoài Google Meet, bạn cũng có thể ghi lại cuộc họp Thu phóng hoặc ghi lại cuộc gọi Skype trên tất cả các thiết bị của mình.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply