Cách khắc phục Internet Explorer đã gặp sự cố và cần phải đóng

Bạn đã bao giờ duyệt Internet bằng IE một cách vui vẻ cho đến khi đột nhiên bạn nhận được thông báo lỗi kinh khủng “Internet Explorer đã gặp sự cố và cần đóng”, sau đó IE hoàn toàn tắt và bạn mất tất cả các tab cùng với bất kỳ biểu mẫu bạn có thể đã điền? Bây giờ tôi sử dụng Chrome một cách tôn giáo, điều này đã không xảy ra với tôi dù chỉ một lần, nhưng nó đã xảy ra mọi lúc với Internet Explorer.

Vì vậy, đối với những người nghèo vẫn đang sử dụng các phiên bản IE cũ hơn, đây là danh sách nhanh các bước bạn có thể thực hiện để thử và khắc phục sự cố cơ bản. Nguyên nhân của lỗi này có thể là bất kỳ thứ gì, vì vậy bạn có thể phải thử một vài phương pháp khác nhau trước khi sự cố được khắc phục. Nếu bạn nhấp vào liên kết để xem dữ liệu mà báo cáo lỗi chứa, bạn có thể thấy một cái gì đó như sau:

Dấu hiệu lỗi
AppName: iexplore.exe AppVer. 7.0.5730.11 ModName: không xác định
ModVer: 0.0.0.0 Bù đắp: 61eb77e0

tức là gặp phải vấn đề

Vậy bạn có thể làm gì nếu gặp lỗi này? Hãy thử từng bước sau và xem sự cố có biến mất không.

Phương pháp 1

Mở IE, đi tới Công cụ, Tùy chọn Internet hoặc nhấp vào biểu tượng bánh răng Cài đặt ở trên cùng bên phải, sau đó xóa các tệp Internet tạm thời. Trong Lịch sử duyệt, nhấp vào nút Xóa, sau đó chọn Tệp Internet tạm thời và tệp trang web. Trong trường hợp bạn đã tải xuống tệp thực thi đang gây ra sự cố, thao tác này sẽ xóa tệp đó.

xóa các tập tin tạm thời

Phương pháp 2

Trong một số phiên bản của IE, gỡ lỗi tập lệnh có thể là nguyên nhân gây ra sự cố này. Bạn có thể thử tắt gỡ lỗi tập lệnh bằng cách vào lại Tùy chọn Internet, nhấp vào tab Nâng cao, sau đó chọn hộp Tắt gỡ lỗi tập lệnh (Internet Explorer) và Tắt gỡ lỗi tập lệnh (Khác).

vô hiệu hóa gỡ lỗi tập lệnh

Phương pháp 3

Chạy phần mềm chống phần mềm gián điệp và phần mềm diệt vi rút trên máy tính. Tải xuống MalwareBytes Anti-Malware và Spybot và chạy từng phần mềm để loại bỏ bất kỳ phần mềm độc hại nào. Cả hai chương trình đều có phiên bản miễn phí và đó là tất cả những gì bạn cần. Ngoài ra, hãy tải xuống CCleaner và HiJackThis và chạy cả hai ứng dụng. Loại bỏ các mục không mong muốn mà bạn thấy khi chạy HiJackThis (bạn sẽ phải đọc tài liệu để biết những gì cần loại bỏ).

Phương pháp 4

Đi tới Bắt đầu, Chạy và sau đó nhập MSCONFIG. Nhấp vào tab Khởi động và bỏ chọn tất cả các mục rồi khởi động lại máy tính. Điều này vô hiệu hóa tất cả các chương trình khởi động đang chạy. Nếu bạn vẫn gặp lỗi, hãy tiếp tục và bật lại từng lỗi một và xem sự cố quay trở lại ở vấn đề nào. Điều này được gọi là thực hiện khởi động sạch.

bỏ chọn các chương trình khởi động

Phương pháp 5

Tắt Thẻ thông minh trong Internet Explorer bằng cách đi tới tab Công cụ, Tùy chọn Internet, Nâng cao, sau đó bỏ chọn hộp kiểm Bật Thẻ thông minh.

Phương pháp 6

Cài đặt các bản cập nhật mới nhất từ ​​trang web Microsoft Update. Nếu bạn bắt đầu nhận được lỗi này SAU KHI cài đặt các bản cập nhật mới nhất, bạn sẽ phải thực hiện Khôi phục Hệ thống cho đến thời điểm trước khi cài đặt các bản cập nhật. Bạn có thể truy cập tính năng Khôi phục Hệ thống bằng cách đi tới Bắt đầu, Tất cả Chương trình, Phụ kiện, rồi đến Công cụ Hệ thống.

khôi phục hệ thống

Phương pháp 7

Sử dụng Trình kiểm tra tệp hệ thống để quét các thay đổi hoặc sửa đổi đối với các tệp được bảo vệ bằng Windows. Nếu bất kỳ tệp nào bị ghi đè hoặc bị xóa, v.v., SFC sẽ tự động truy xuất phiên bản chính xác của tệp và thay thế nó. Bạn có thể chạy SFC bằng cách vào Start, sau đó Run, gõ CMD rồi gõ sfc / scannow trong cửa sổ lệnh.

trình kiểm tra tệp hệ thống

Phương pháp 8

Đăng ký lại tệp DLL của Internet Explorer. Nhấp vào Bắt đầu, sau đó nhấp vào Chạy, nhập CMD, sau đó nhập các dòng sau và nhấn Enter sau mỗi dòng:

regsvr32 softpub.dll
regsvr32 wintrust.dll
regsvr32 initpki.dll
regsvr32 dssenh.dll
regsvr32 rsaenh.dll
regsvr32 gpkcsp.dll
regsvr32 sccbase.dll
regsvr32 slbcsp.dll
regsvr32 cryptdlg.dll

Phương pháp 9

Tắt tất cả các tiện ích bổ sung của bên thứ ba cho Internet Explorer bằng cách đi tới tab Bắt đầu, Bảng điều khiển, Tùy chọn Internet, Nâng cao rồi bỏ chọn hộp kiểm “Bật tiện ích mở rộng trình duyệt của bên thứ ba” trong phần Duyệt. Bạn sẽ phải cuộn xuống một vài dòng.

Bạn cũng có thể khởi động IE mà không có tiện ích bổ sung nào bằng cách vào Start, All Programs, Accessories, System Tools và nhấp vào Internet Explorer (No Add Ons).

Phương pháp 10

Đôi khi sự cố tương thích gây ra sự cố với cạc đồ họa. Để kiểm tra và xem, hãy chuyển đến Tùy chọn Internet, Nâng cao và chọn hộp Sử dụng kết xuất phần mềm thay vì kết xuất GPU trong Đồ họa được tăng tốc.

kết xuất phần mềm

Phương pháp 11

Một tùy chọn cuối cùng bạn có thể thử là đặt lại Internet Explorer. Một lần nữa, hãy chuyển đến mục Nâng cao trong Tùy chọn IE và ở dưới cùng, bạn sẽ thấy nút Đặt lại.

đặt lại tức là

Ngoài ra, hãy nhớ chọn hộp Xóa cài đặt cá nhân khi bạn nhận được hộp thoại bật lên để xác nhận việc đặt lại.

Hy vọng rằng nếu bạn đang gặp lỗi này, một trong những phương pháp được đề cập ở trên sẽ khắc phục được sự cố. Nếu bạn có thắc mắc về cách thực hiện một bước, vui lòng gửi bình luận và tôi sẽ cố gắng giúp bạn! Vui thích!

About admin

Check Also

Fire TV không cập nhật? Hãy thử 7 cách khắc phục này

Bản cập nhật phần mềm Fire TV đảm bảo bạn có các bản sửa lỗi …

Leave a Reply