Cách mở Internet Explorer ở Chế độ toàn màn hình hoặc Kiosk

Bạn có biết rằng Internet Explorer có nhiều chế độ mà bạn có thể bật như Chế độ kiosk và Chế độ toàn màn hình không? Tên của các chế độ này hơi khó hiểu vì bạn có thể thu nhỏ IE thành một cửa sổ nhỏ hơn ở Chế độ toàn màn hình, nhưng không thể ở chế độ Kiosk. Tôi sẽ giải thích chi tiết hơn bên dưới.

Chế độ kiosk được sử dụng trên các máy tính công cộng nơi quản trị viên không muốn công chúng có thể thay đổi bất kỳ cài đặt nào, v.v. Nó cũng thực sự hữu ích nếu bạn chỉ muốn tối đa hóa vùng xem khi duyệt Internet. Dưới đây là một ví dụ về giao diện của IE ở chế độ bình thường, toàn màn hình và chế độ kiosk:

Chế độ IE bình thường

bình thường tức là chế độ

Chế độ toàn màn hình IE

toàn màn hình tức là

Chế độ kiosk IE

chế độ kiosk

Như bạn có thể thấy trong hình trên, Chế độ kiosk chiếm toàn bộ màn hình và thậm chí không hiển thị thanh tiêu đề ở trên cùng với các nút tối thiểu, tối đa và đóng. Trong Chế độ Kiosk, thực tế không có cách nào để thu nhỏ cửa sổ IE trừ khi bạn đóng nó hoàn toàn.

Cũng rất khó điều hướng ở chế độ toàn màn hình và chế độ kiosk vì không có thanh địa chỉ hoặc bất kỳ thứ gì khác. Ở chế độ kiosk, bạn thậm chí không thể đóng cửa sổ bình thường mà phải sử dụng phím tắt hoặc mở thanh tác vụ bằng phím Windows trên bàn phím. Hãy nói về cách bạn có thể bật từng chế độ này.

Bật Chế độ Toàn màn hình của IE

Lưu ý rằng bạn chỉ có thể bật chế độ toàn màn hình cho IE trong phiên bản Pro, Ultimate và Enterprise của Windows 7 và 8. Điều này là do bạn cần quyền truy cập vào trình chỉnh sửa Chính sách Nhóm và chế độ này không có sẵn trong các phiên bản Chuẩn hoặc Trang chủ của Windows. Cũng lưu ý rằng chế độ toàn màn hình yêu cầu IE 7 trở lên.

Đầu tiên, hãy mở Chính sách Nhóm bằng cách nhấp vào Bắt đầu và nhập gpedit.msc. Nhấp vào kết quả đầu tiên ở trên cùng.

gpedit msc

Khi bạn mở trình chỉnh sửa, hãy điều hướng đến vị trí sau:

Cấu hình máy tính – Mẫu quản trị – Thành phần Windows – Internet Explorer

chế độ toàn màn hình

Ở phía bên phải, cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Thực thi chế độ toàn màn hình, sau đó nhấp đúp vào mục đó. Theo mặc định, nó được đặt thành Không định cấu hình.

bật toàn màn hình tức là

Bấm vào nút radio Đã bật rồi bấm OK. Bạn cũng sẽ nhận thấy phần Trợ giúp cung cấp cho bạn mô tả chi tiết về cách cài đặt sẽ ảnh hưởng đến IE. Cuộn xuống phần tiếp theo để tìm hiểu cách điều hướng xung quanh IE chỉ bằng các phím tắt.

Bật chế độ kiosk của IE

Như đã đề cập trước đó, chế độ kiosk sẽ loại bỏ ngay cả thanh tiêu đề ở đầu màn hình để thứ duy nhất trên toàn bộ màn hình là trang web đang tải.

Để mở IE ở chế độ kiosk, bạn phải chuyển vào tệp thực thi một tham số bổ sung. Bạn có thể chỉnh sửa lối tắt ban đầu cho IE hoặc bạn có thể tạo một lối tắt riêng để mở IE ở chế độ kiosk. Tôi thích phương pháp thứ hai hơn để bạn có thể dễ dàng chọn chế độ bình thường hoặc chế độ kiosk mà không cần phải tiếp tục chỉnh sửa phím tắt.

Bạn có thể tạo lối tắt ở chế độ kiosk bằng cách nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên màn hình và chọn Mới – Lối tắt.

phím tắt mới trên màn hình

Trong hộp vị trí, hãy sao chép và dán chính xác dòng sau như được hiển thị, bao gồm cả dấu ngoặc kép. Lưu ý rằng phần -k nằm ngoài dấu ngoặc kép và đó là cách bạn muốn.

“C: Program Files Internet Explorer IEXPLORE.EXE” –k

tạo lối tắt

Nhấp vào Tiếp theo và nhập “Internet Explorer Kiosk” hoặc bất kỳ thứ gì bạn muốn để phân biệt liên kết với biểu tượng Internet Explorer bình thường trên màn hình của bạn. Nhấp vào Kết thúc để tạo lối tắt.

kiosk khám phá internet

Theo mặc định, khi bạn nhấp vào liên kết, IE sẽ tải lên với trang chủ mặc định. Phần thú vị bây giờ là cố gắng tìm ra cách di chuyển mà không cần sử dụng các nút quay lại hoặc chuyển tiếp, thanh địa chỉ hoặc bất kỳ thứ gì khác.

Rất may, bạn có thể nhận được toàn bộ danh sách các phím tắt của Internet Explorer để giúp bạn điều hướng. Các lệnh cơ bản bạn cần biết là:

Alt + Home – Chuyển đến trang chủ của bạn

Backspace – Quay lại một trang (trang trước)

Alt + Mũi tên Phải – Chuyển tiếp một trang (trang tiếp theo)

CTRL + O – Mở một trang web hoặc trang mới (nhập URL của trang web)

CTRL + W – Đóng cửa sổ trình duyệt

Mặc dù mất một chút thời gian để làm quen, duyệt Internet ở chế độ toàn màn hình hoặc chế độ kiosk trong IE thực sự khá tuyệt. Không có phiền nhiễu và nó sử dụng hiệu quả tất cả bất động sản trên màn hình của bạn.

Chế độ kiosk trong Windows 8

Nếu bạn đang chạy Windows 8.1, có một cách khác để bật chế độ kiosk để nó là ứng dụng duy nhất mà người dùng được phép chạy. Người dùng không thể truy cập màn hình Bắt đầu và không thể đóng ứng dụng. Họ không thể truy cập thanh Charms hoặc bất cứ thứ gì khác. Sử dụng hai phương pháp được đề cập ở trên, người dùng vẫn có thể truy cập các chương trình, cài đặt, trình khám phá, v.v. khác bằng cách chỉ cần nhấn phím Windows trên bàn phím.

Chế độ đặc biệt này trong Windows 8 được gọi là Quyền truy cập được chỉ định và có thể được sử dụng với bất kỳ ứng dụng Windows hiện đại nào. Điều này có nghĩa là bạn không thể sử dụng nó với bất kỳ ứng dụng dành cho máy tính để bàn nào. May mắn thay, có một phiên bản IE hiện đại cùng với phiên bản IE trên máy tính để bàn trong Windows 8.1.

Để sử dụng chế độ kiosk siêu hạn chế này, trước tiên bạn phải tạo một tài khoản cục bộ mới trên máy tính. Để thực hiện việc này, hãy mở thanh charm và nhấp vào Cài đặt.

cài đặt bùa

Bây giờ hãy nhấp vào liên kết Thay đổi Cài đặt PC ở cuối thanh biểu tượng.

thay đổi cài đặt máy tính

Trong menu bên trái, nhấp vào Tài khoản và sau đó nhấp vào Tài khoản khác.

tài khoản khác thêm

Nhấp vào nút Thêm tài khoản để bắt đầu thêm tài khoản cục bộ mới. Theo mặc định, Windows sẽ cố gắng yêu cầu bạn tạo tài khoản Microsoft, điều mà chúng tôi không muốn.

đăng nhập bằng microsoft

Nhấp vào Đăng nhập mà không cần tài khoản Microsoft ở dưới cùng, sau đó nhấp vào Tài khoản cục bộ trên trang tiếp theo bật lên.

tài khoản cục bộ

Cuối cùng, đặt tên và mật khẩu cho tài khoản mới của bạn. Nhấp vào Tiếp theo và sau đó Kết thúc.

thêm một người dùng

Bây giờ bạn đã thêm tài khoản cục bộ mới, hãy quay lại màn hình Bắt đầu và đăng xuất tài khoản hiện tại. Nhấp vào tên tài khoản và sau đó nhấp vào Đăng xuất.

đăng xuất

Đăng nhập vào tài khoản cục bộ mới mà bạn đã tạo và để nó thiết lập hồ sơ. Bạn phải làm điều này nếu không các bước tiếp theo sẽ không hoạt động. Ngoài ra, nếu bạn muốn gán một ứng dụng Windows không cài sẵn cho tài khoản, hãy mở ứng dụng Windows Store và tải xuống ứng dụng để ứng dụng đó được cài đặt cho người dùng đó. Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi sẽ chỉ sử dụng ứng dụng hiện đại IE được tích hợp sẵn.

Khi bạn đã đăng nhập và màn hình Bắt đầu xuất hiện, hãy tiếp tục và đăng xuất. Đăng nhập lại bằng tài khoản quản trị ban đầu mà bạn đã bắt đầu. Một lần nữa, hãy mở Thay đổi Cài đặt PC và nhấp vào Tài khoản khác. Lần này nhấp vào Thiết lập tài khoản để được cấp quyền truy cập.

quyền truy cập được chỉ định

Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là chọn tài khoản cục bộ bạn đã tạo và chọn ứng dụng bạn muốn gán cho tài khoản đó. thiết lập quyền truy cập được chỉ định

Khi nhấp vào Chọn ứng dụng, bạn sẽ thấy danh sách chỉ chứa các ứng dụng hiện đại và không có ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Tôi đã chọn Internet Explorer như hình dưới đây.

chọn một ứng dụng

Đó là nó! Bây giờ chỉ cần đăng xuất khỏi tài khoản của bạn và đăng nhập vào tài khoản cục bộ. Bạn sẽ thấy ứng dụng tải ngay lập tức và hoàn toàn không có gì khác mà bạn có thể truy cập trên hệ thống. Điều này thực sự khóa PC với một ứng dụng cụ thể. Để đăng xuất tài khoản bị hạn chế, bạn cần nhấn phím Windows năm lần.

Vì vậy, đó là tất cả các chế độ khác nhau cho Internet Explorer mà bạn có thể sử dụng trong Windows 7 và Windows 8. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy đăng nhận xét. Vui thích!

About admin

Check Also

Fire TV không cập nhật? Hãy thử 7 cách khắc phục này

Bản cập nhật phần mềm Fire TV đảm bảo bạn có các bản sửa lỗi …

Leave a Reply