Cách sử dụng theo dõi cháy rừng của Google Maps

Nếu bạn sống trong khu vực dễ xảy ra cháy rừng hoặc có người thân bị cháy rừng, thì việc theo dõi cháy rừng trên Google Maps là điều nhất định phải làm. Bạn có thể thấy vị trí của đám cháy, mức độ lan rộng của chúng và số lượng ngăn chặn tại chỗ.

Điều thú vị về tính năng Google Maps này là nó có sẵn trên web và trong ứng dụng Google Maps dành cho thiết bị di động. Điều này cho phép bạn theo kịp các đám cháy rừng mọi lúc mọi nơi.

Theo dõi cháy rừng trên Google Maps trên web

Truy cập trang web Google Maps để xem theo dõi cháy rừng chỉ trong vài bước. Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Google của mình nếu muốn, nhưng không bắt buộc.

Tìm kiếm vị trí hoặc sử dụng vị trí hiện tại của bạn. Sau đó, chọn biểu tượng Lớp ở dưới cùng bên trái của màn hình. Khi nó bật ra với các tùy chọn, hãy chọn Thêm.

Thao tác này sẽ mở ra cửa sổ Lớp với lớp Cháy rừng để bạn chọn. Sau khi chọn nó, bạn sẽ thấy một nút chuyển đổi ở cuối màn hình. Điều này cho bạn biết rằng bạn đã bật lớp Cháy rừng cho khu vực.

Mỗi vụ cháy rừng được báo cáo được biểu thị bằng biểu tượng ngọn lửa màu đỏ và trắng. Chọn bất kỳ biểu tượng nào trong số các biểu tượng này để xem thông tin bổ sung.

Khi bạn chọn biểu tượng ngọn lửa, biểu tượng này sẽ mở ra một bảng ở phía bên trái. Bạn có thể biết khi nào bản cập nhật cuối cùng cho vị trí đó được báo cáo, phần trăm đám cháy đã xảy ra và số mẫu Anh bị đốt cháy. Nếu đám cháy rừng đã được đặt tên, bạn cũng sẽ thấy điều này.

Bạn có thể đóng bảng điều khiển bằng cách sử dụng dấu X ở trên cùng bên phải. Sau đó, sử dụng các hành động tương tự như bạn thường làm để di chuyển trên bản đồ nếu bạn muốn xem lại các vụ cháy rừng được báo cáo khác.

Để tìm hiểu thêm về tính năng này từ Google, hãy sử dụng liên kết Tìm hiểu về khu vực cháy trong bảng điều khiển bên.

Tắt theo dõi cháy rừng trên web

Bạn có thể tắt theo dõi cháy rừng nếu bạn có công việc kinh doanh khác trên Google Maps, chẳng hạn như thiết lập tuyến đường tùy chỉnh cho chuyến đi hoặc xác định vị trí của một thành viên gia đình.

Sử dụng nút chuyển đổi ở dưới cùng để tắt tính năng này và quay lại chế độ xem bản đồ ban đầu. Hộp chuyển đổi sau đó sẽ biến mất sau một vài phút.

Ngoài ra, bạn có thể chọn biểu tượng Lớp để bật tính năng này rồi bỏ chọn lớp Cháy rừng để tắt tính năng này.

Theo dõi cháy rừng trên Google Maps trong Ứng dụng dành cho thiết bị di động

Nếu đang di chuyển, bạn có thể xem lại theo dõi cháy rừng trên Google Maps trên thiết bị di động của mình. Mở ứng dụng Google Maps trên Android, iPhone hoặc iPad để bắt đầu.

Bạn có thể tìm kiếm vị trí hoặc sử dụng vị trí hiện tại của mình. Sau đó, nhấn vào biểu tượng Lớp ở trên cùng bên phải bên dưới hộp tìm kiếm trên màn hình chính. Chọn lớp Cháy rừng để bật và nhấn vào X để đóng cửa sổ Lớp.

Giống như trên web, bạn có thể chọn biểu tượng ngọn lửa màu đỏ và trắng để biết thêm thông tin về đám cháy. Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ ở phần dưới cùng của màn hình với các chi tiết về bản cập nhật mới nhất, tỷ lệ phần trăm chứa và số mẫu Anh bị đốt cháy. Vuốt nhẹ lên từ dưới cùng để xem tất cả thông tin.

Sau khi hoàn thành, hãy vuốt xuống để đóng thông tin chi tiết về ngọn lửa đó và sau đó chọn một ngọn lửa khác để xem thông tin của nó nếu bạn muốn.

Bạn có thể sử dụng ngón tay để thu phóng bằng cách chụm vào trong hoặc ra ngoài như cách bạn thường làm trong Google Maps.

Thoát theo dõi cháy rừng trong Ứng dụng dành cho thiết bị di động

Nhấn vào mũi tên ở trên cùng bên trái khi bạn đã theo dõi đám cháy rừng. Thao tác này đưa bạn trở lại màn hình chính của Google Maps và đồng thời tắt lớp Cháy rừng.

Bạn quan tâm đến cách sử dụng các tính năng khác như thế này trong Google Maps? Hãy xem tất cả các cách sử dụng cho Chế độ xem phố!

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply