Cách thay đổi Wi-Fi trên Chromecast

Google Chromecast là một trong những thiết bị tốt nhất để truyền video trên TV từ thiết bị di động của bạn. Vấn đề là nó chỉ có thể lưu trữ một mạng không dây tại một thời điểm. Điều này có nghĩa là nếu bạn thay đổi mật khẩu hoặc mạng Wi-Fi của mình, Chromecast của bạn sẽ cần được kết nối lại. Nhưng đừng lo lắng, nó rất dễ dàng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi mạng Wi-Fi của mình trên Chromecast. Hướng dẫn này sẽ phù hợp với Chromecast với Google TV, Chromecast thế hệ thứ 3 trở lên và Chromecast Âm thanh.

Chromecast là gì?

Chromecast của Google là một thiết bị được sử dụng để truyền video từ thiết bị iOS, MacOS, Windows hoặc Android tới TV. Chromecast kết nối với TV của bạn qua cổng HDMI và nguồn qua cổng micro-USB.

Google Home hoạt động như một ứng dụng Chromecast và có sẵn trên Google Play Store hoặc Apple App Store. Tất cả những gì bạn cần là kết nối internet đáng tin cậy, mật khẩu Wi-Fi của bạn và dịch vụ phát trực tuyến như Netflix hoặc Amazon Prime.

Có một số phiên bản Chromecast có sẵn. Chromecast Ultra mới nhất, cho phép bạn truyền video chất lượng lên đến 4K với độ tin cậy cao hơn.

Cách thay đổi Wi-Fi trên Chromecast

Cách thay đổi Wi-Fi trên Chromecast của bạn tùy thuộc vào việc thiết bị hiện được kết nối với mạng hay không. Trong các phần sau, chúng tôi sẽ giải thích cách bạn có thể thay đổi Chromecast Wi-Fi của mình cho dù Chromecast được kết nối với mạng hiện có hay không. Các bước này sẽ hoạt động cho cả Android và iPhone.

Thay đổi Wi-Fi trên Chromecast khi được kết nối với mạng hiện có

Trên thiết bị của bạn, hãy mở Google Home. Nhấn vào thiết bị mà Chromecast của bạn được kết nối. Nếu nó không xuất hiện, hãy chọn Cài đặt> Phòng và nhóm> Thiết bị truyền khác> sau đó nhấn vào thiết bị của bạn.

Mở Cài đặt bằng cách nhấn vào biểu tượng bánh răng ở trên cùng bên phải màn hình.

Nhấn vào Thông tin thiết bị.

Bên cạnh Wi-Fi, chọn Quên.

Nhấn vào Quên mạng.

Tiếp theo, bạn cần thiết lập lại Chromecast bằng cách chọn biểu tượng + trên màn hình chính và chạm vào Thiết lập thiết bị.

Chọn Thiết bị mới.

Chọn nhà riêng của bạn, sau đó đợi ứng dụng phát hiện ra thiết bị Chromecast của bạn và hoàn tất quá trình thiết lập.

Lưu ý: Nếu tùy chọn Wi-Fi không khả dụng trong cài đặt Google Home, có thể bạn chưa kết nối với cùng một mạng Wi-Fi với Chromecast của mình. Nếu đúng như vậy, hãy làm theo các bước tiếp theo để đặt lại Chromecast của bạn và thêm mạng Wi-Fi mới.

Thay đổi Wi-Fi trên Chromecast khi nó không được kết nối với mạng

Nếu gần đây bạn đã thay đổi mạng Wi-Fi của mình và Chromecast của bạn không còn được kết nối nữa, bạn sẽ cần thực hiện khôi phục cài đặt gốc, sau đó thiết lập Chromecast một lần nữa với mạng mới.

Để khởi động lại Chromecast của bạn:

Kết nối Chromecast với TV của bạn và chọn đầu vào cho Chromecast của bạn (ví dụ: HDMI 1). Khi Chromecast được kết nối với TV của bạn, hãy nhấn và giữ nút đặt lại ở bên cạnh thiết bị cho đến khi đèn LED bắt đầu nhấp nháy.

Một thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình TV của bạn rằng Chromecast đặt lại đã hoàn nguyên về cài đặt gốc.

Ngoài ra:

Mở ứng dụng Google Home trên thiết bị phát trực tuyến của bạn, chọn thiết bị mà Chromecast được kết nối.

Mở Cài đặt bằng cách nhấn vào biểu tượng bánh răng ở trên cùng bên phải màn hình.

Chọn ba dấu chấm ở góc bên phải, sau đó chọn Khôi phục cài đặt gốc trong menu thả xuống.

Chờ cho quá trình hoàn tất.

Tiếp theo, bạn sẽ cần sử dụng Chromecast của mình trong quá trình thiết lập. Làm như vậy:

Chọn biểu tượng + và nhấn Thiết lập thiết bị.

Chọn Thiết bị mới.

Chọn nhà riêng của bạn, sau đó đợi ứng dụng phát hiện ra Chromecast của bạn và hoàn tất quá trình thiết lập.

Lưu ý: Nếu Chromecast của bạn không kết nối được hoặc đang gặp lỗi, hãy kiểm tra kỹ để đảm bảo cả thiết bị và Chromecast đều chia sẻ cùng một kết nối Wi-Fi và Bluetooth đã được bật trên thiết bị của bạn. Nếu nó vẫn không hoạt động, bạn có thể thử khắc phục sự cố. Bạn cũng có thể mua bộ điều hợp ethernet kết nối trực tiếp Chromecast với bộ định tuyến của bạn, bỏ qua các sự cố Wi-Fi.

Nếu vẫn thất bại, bạn luôn có thể truyền màn hình PC hoặc máy tính xách tay của mình qua Trình duyệt Chrome!

Thay đổi Wi-Fi trên Chromecast dễ dàng như vậy

May mắn thay, thật dễ dàng để thay đổi mạng Wi-Fi trên Chromecast của bạn. Và, nếu bạn gặp sự cố, thật dễ dàng để thực hiện khôi phục cài đặt gốc và bắt đầu lại từ đầu. Giờ đây, bạn có thể quay lại để phát lại các chương trình yêu thích của mình!

About admin

Check Also

3 cách hàng đầu để xem ai đã hủy kết bạn với bạn trên Facebook

Bạn đã bao giờ thấy ai đó biến mất khỏi dòng thời gian trên Facebook …

Leave a Reply