Cách thiết lập và lập trình một điều khiển từ xa đa năng

Bạn đã bao giờ làm mất điều khiển từ xa cho TV của mình chưa? Trừ khi bạn là một loại thuật sĩ nào đó, câu trả lời có thể là “có” vang dội. Mọi người đều đặt nhầm điều khiển từ xa và đó là lúc các điều khiển từ xa phổ biến phát huy tác dụng. Các thiết bị này có thể được lập trình để hoạt động với hầu hết mọi loại TV, đầu đĩa DVD, hộp cáp hoặc rạp hát gia đình khác và khôi phục lại sự tiện lợi mà bạn đã mất.

Chúng đặc biệt hữu ích nếu bạn mua CRT. Nếu bạn đang tìm kiếm đề xuất cho một điều khiển từ xa đa năng, thì Điều khiển từ xa đa năng của Philips là một trong những điều khiển có giá cả phải chăng và dễ sử dụng nhất. Đừng hoảng sợ khi nghĩ đến việc lập trình một chiếc điều khiển từ xa đa năng – nó chỉ mất vài phút để làm và hoàn toàn không cần kỹ năng kỹ thuật.

Cách thiết lập và lập trình điều khiển từ xa đa năng

Có nhiều cách để lập trình điều khiển từ xa đa năng, nhưng hai cách phổ biến nhất là nhập mã trực tiếp và tìm kiếm mã tự động.

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo điều khiển có pin mới và TV đã được cắm vào nguồn. Quá trình lập trình có thể mất vài phút để hoàn thành nhưng bạn không muốn bị gián đoạn trong thời gian này. Nếu tín hiệu giữa TV và điều khiển bị mất, bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu.

Một điều khác cần lưu ý là không phải tất cả các điều khiển từ xa đa năng đều sử dụng các phương pháp lập trình giống nhau. Mặc dù hướng dẫn này là một bài viết tổng quát về cách lập trình điều khiển từ xa, hãy tham khảo hướng dẫn cụ thể đi kèm với thương hiệu điều khiển từ xa của bạn.

Lưu ý về các loại điều khiển từ xa

Mỗi thương hiệu điều khiển từ xa đa năng đều khác nhau. Một số sẽ có một loạt nút cho các thiết bị cụ thể như DVR, trong khi một số khác sẽ có các nút tổng quát hơn như TV, STR và AUD. Một sự thật ít người biết là bạn sử dụng nút nào không quan trọng – mọi thiết bị đều có thể được liên kết với bất kỳ nút nào.

Nếu bạn muốn điều khiển đầu phát Blu-Ray nhưng bạn không có nút tương ứng trên điều khiển từ xa, chỉ cần chọn một nút trên thiết bị. Viết nó ra giấy để bạn không quên sau này.

Cách lập trình điều khiển từ xa đa năng thông qua nhập mã trực tiếp

Nhập mã trực tiếp là phương pháp được khuyến nghị nhất để lập trình điều khiển từ xa đa năng. Nó dựa trên Danh sách mã được bao gồm cho các thiết bị cụ thể, mặc dù danh sách tương tự này có thể được tìm thấy trực tuyến dựa trên nhãn hiệu của điều khiển từ xa của bạn.

Nếu bạn có tài liệu đi kèm cho điều khiển từ xa đa năng của mình, hãy xem mã cho thương hiệu TV hoặc thiết bị cụ thể của bạn. Nếu bạn không có tài liệu, hãy tìm kiếm danh sách mã trên mạng. Nhấn và giữ nút Cài đặt trên điều khiển từ xa cho đến khi đèn đỏ bật.

Nhấn nút trên điều khiển từ xa của bạn cho loại thiết bị bạn muốn điều khiển, cho dù là TV hay hộp giải mã tín hiệu. Đèn đỏ sẽ bật và vẫn sáng.

Sử dụng các số trên điều khiển từ xa của bạn để nhập mã đầu tiên trong số các mã gồm bốn chữ số được liệt kê trong danh sách mã của bạn. Đèn đỏ trên điều khiển từ xa của bạn sẽ tắt sau khi bạn nhập chữ số cuối cùng.

Sau khi bạn đã nhập chữ số cuối cùng, hãy hướng điều khiển từ xa vào thiết bị của bạn và kiểm tra xem nó có điều khiển thiết bị như bạn mong đợi hay không. Nếu không, hãy lặp lại các bước từ hai đến bốn. Sau khi bạn tìm thấy mã phù hợp với một thiết bị, hãy lặp lại tất cả các bước trên nhiều lần nếu cần cho từng thiết bị mà bạn muốn điều khiển từ xa.

Không phải mọi mã trong danh sách mã sẽ kiểm soát mọi khía cạnh của thiết bị của bạn. Ví dụ: một mã có thể bật và tắt TV và thay đổi kênh, nhưng nó sẽ không điều khiển âm lượng. Nếu bạn tìm thấy mã chỉ điều khiển một phần của thiết bị, hãy giữ các mã thử nghiệm cho đến khi bạn tìm thấy mã hoạt động cho mọi khía cạnh – sau đó viết mã đó để lưu giữ an toàn.

Cách lập trình một điều khiển từ xa đa năng thông qua tìm kiếm mã tự động

Tự động tìm kiếm mã có lẽ là phương pháp lập trình dễ nhất, vì nó yêu cầu ít đầu vào nhất từ ​​phía bạn. Nó tìm kiếm cơ sở dữ liệu nội bộ và thử hết mã này đến mã khác cho đến khi tìm thấy cơ sở dữ liệu hoạt động. Điều khiển từ xa vạn năng Philips đã đề cập trước đây sử dụng tính năng tìm kiếm mã tự động và lập trình nó như sau:

Bật TV hoặc thiết bị bạn muốn đồng bộ hóa với điều khiển từ xa, nhấn nút Cài đặt cho đến khi đèn đỏ trên điều khiển bật sáng.

Nhấn nút trên điều khiển từ xa tương ứng với thiết bị bạn đang cố gắng lập trình; vì ví dụ, chúng ta sẽ nói TV. Đèn đỏ sẽ nhấp nháy một lần và vẫn sáng.

Hướng điều khiển từ xa vào TV của bạn, sau đó nhấn và thả nút Nguồn trên điều khiển từ xa. Đèn đỏ sẽ nhấp nháy nhiều lần và sau đó vẫn sáng sau khi hoàn tất quá trình truyền mã.

Nếu TV của bạn đã tắt, hãy nhấn theo cách thủ công nút nguồn trên chính TV. Nếu không, hãy lặp lại các bước bốn và năm. Đặt điều khiển từ xa vào TV và nhấn nút Tăng âm lượng. Thao tác này sẽ gửi lại mười mã đầu tiên từ bước bốn. Nếu TV tắt, điều đó có nghĩa là bạn đã tìm thấy mã phù hợp với TV. Nếu không, hãy nhấn nút Tăng âm lượng để kiểm tra các mã khác, khoảng ba giây giữa các lần nhấn. Lặp lại điều này cho đến khi bạn tìm thấy mã chính xác.

Nhấn nút Nguồn trên điều khiển từ xa để bật lại TV, sau đó kiểm tra các nút khác trên điều khiển để đảm bảo mọi thứ hoạt động như bình thường. Nếu một nút không hoạt động, hãy quay lại bước hai.

Lưu ý rằng tính năng tìm kiếm mã tự động sẽ chỉ hoạt động với thiết bị có nút bật / tắt. Nếu TV của bạn không có các tính năng điều khiển thủ công (hoặc chúng bị hỏng), thì bạn sẽ cần sử dụng Nhập mã trực tiếp để thay thế.

Các biện pháp từ xa phổ biến nhất là gì?

Nếu bạn bắt đầu tìm kiếm các điều khiển từ xa đa năng, bạn sẽ sớm thấy rằng mọi thương hiệu từ Magnavox đến Sanyo đều sản xuất chúng. Hãy nhớ rằng bạn không cần phải khớp nhãn hiệu của điều khiển từ xa đa năng với TV của mình.

Không quan trọng nếu bạn có TV Sylvania và điều khiển từ xa Orion – miễn là điều khiển từ xa là một thiết bị đa năng có thể lập trình, nó sẽ hoạt động với hầu hết mọi thứ. Tuy nhiên, các loại điều khiển từ xa phổ biến nhất là của các thương hiệu RCA, Philips và – nếu bạn muốn đầu tư vào một tùy chọn đắt tiền hơn – Logitech.

RCA cung cấp trang web Công cụ tìm mã từ xa, một cơ sở dữ liệu giúp bạn dễ dàng nhập mô hình sửa đổi của điều khiển từ xa, tên thương hiệu và loại thiết bị cũng như dễ dàng tìm thấy danh sách mã.

Nếu bạn muốn điều khiển các TV hiện đại hơn (và thậm chí cả các dịch vụ phát trực tuyến như Apple TV), hãy xem xét Logitech Harmony. Đây là một điều khiển từ xa phổ thông cao cấp có thể điều khiển một số lượng lớn các thiết bị.

About admin

Check Also

Fire TV không cập nhật? Hãy thử 7 cách khắc phục này

Bản cập nhật phần mềm Fire TV đảm bảo bạn có các bản sửa lỗi …

Leave a Reply