Cách xóa một trang trong Google Tài liệu

Nếu bạn chỉ viết về bất cứ điều gì trên máy tính của mình, bạn có thể biết cách sử dụng Google Tài liệu — có thể cho công việc văn phòng hoặc để cộng tác trong một dự án ở trường học. Google Tài liệu cung cấp một cách nhanh chóng để chia sẻ và cộng tác trên các tài liệu mà bạn có thể truy cập trên nhiều thiết bị.

Khi nhiều thành viên trong nhóm cộng tác trên một tài liệu, tài liệu đó có thể trông giống như một khu vực chiến sự. Nếu bạn muốn dọn dẹp Google Tài liệu, bạn có thể cần xóa bất kỳ trang nào được viết nửa vời hoặc không cần thiết.

Cách Xóa Trang Không mong muốn trong Google Tài liệu?

Bạn có thể xóa một trang không mong muốn theo bốn cách. Tuy nhiên, không có nút xóa nào trên Google Tài liệu cho phép bạn xóa trực tiếp một trang cụ thể.

Bạn có thể chọn bất kỳ phương pháp nào trong số bốn phương pháp được minh họa bên dưới để xóa trang trống hoặc trang phụ có nội dung mà bạn không cần.

Phương pháp bạn chọn tùy thuộc vào trường hợp sử dụng cụ thể của bạn:

Xóa văn bản không cần thiết – Nếu bạn chỉ muốn xóa văn bản không cần thiết để giảm số lượng trang. Xóa ngắt trang hoặc ngắt phần – Nếu bạn muốn hợp nhất nội dung trên hai trang bằng cách xóa ngắt trang. Giảm lề, Giảm đoạn văn và giãn cách dòng – Khi bạn cần điều chỉnh văn bản trong ít trang hơn và đừng ngại bóp nó một chút theo chiều ngang hoặc chiều dọc.

Trước khi bắt đầu, bạn nên biết rằng bạn có thể xem tổng số trang bằng cách đặt con trỏ vào thanh trượt ở bên phải của Google Tài liệu. Nếu bạn đang ở trang một trong tài liệu 15 trang, thì slide sẽ hiển thị cho bạn “1 trong 15”. Ngoài ra, bạn có thể thêm số trang vào Google Tài liệu của mình.

Xóa văn bản không cần thiết để xóa một trang khỏi Google Tài liệu

Nếu bạn có một lượng lớn văn bản trên tài liệu mà bạn không cần, thì việc xóa nó có thể sẽ làm giảm một trang khỏi tài liệu của bạn tùy thuộc vào lượng văn bản bạn xóa. Xóa văn bản dễ dàng như chọn văn bản và nhấn phím xóa lùi trên bàn phím của bạn.

Để xóa văn bản, hãy bắt đầu bằng cách chọn văn bản mà bạn muốn xóa. Bạn có thể chọn bằng chuột hoặc bàn phím.

Nếu bạn định sử dụng chuột, hãy đưa con trỏ đến điểm mà đoạn văn bản bắt đầu. Nhấn giữ nhấp chuột trái trên con chuột của bạn và tiếp tục kéo vùng chọn đến cuối văn bản.

Khi chọn văn bản bằng chuột, hãy cẩn thận khi cuộn xuống hoặc cuộn lên khi bạn chọn. Tài liệu có thể cuộn xuống khá nhanh và nếu bạn nhấn phím xóa lùi ngay lập tức, bạn sẽ xóa văn bản mình cần.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bàn phím. Đưa con trỏ về đầu nội dung văn bản bạn muốn xóa. Nhấn giữ Ctrl + Shift + Mũi tên phải và giữ các phím cho đến khi bạn đã chọn tất cả văn bản mình muốn xóa.

Sau khi chọn văn bản, hãy nhấn phím Backspace hoặc phím Delete. Bạn sẽ thấy văn bản biến mất và dựa trên lượng văn bản bạn xóa, bạn cũng sẽ thấy số trang trên tài liệu của mình giảm.

Xóa Ngắt trang để Xóa Trang khỏi Google Tài liệu

Ngắt trang và ngắt phần là những công cụ tuyệt vời để định dạng rõ ràng. Việc thêm một trang hoặc ngắt phần sẽ thêm không gian trống cho phần còn lại của trang mà bạn đang viết. Google Tài liệu sẽ thêm bất kỳ văn bản nào bạn thêm sau đó vào một trang mới.

Tuy nhiên, khi bạn sử dụng quá nhiều ngắt trang hoặc ngắt phần, bạn có thể kết thúc với một tài liệu rất dài. Nếu bạn có suy nghĩ thứ hai về định dạng và quyết định xóa một vài trang khỏi tài liệu, thì việc xóa ngắt trang và ngắt phần sẽ giúp bạn đạt được điều đó.

Để xóa ngắt trang hoặc ngắt phần, hãy bắt đầu bằng cách đặt con trỏ vào cuối khoảng trống. Ngoài ra, bạn có thể chọn khoảng trống được thêm bằng dấu ngắt trang trên cả hai trang.

Nhấn nút Xóa hoặc Xóa lùi và giữ nút đó cho đến khi bạn xóa trang hoặc ngắt phần và văn bản trên trang tiếp theo nhảy trở lại vị trí cần có mà không bị ngắt trang.

Lưu ý rằng nếu bạn đã sử dụng ngắt phần liên tục, khoảng trống giữa các đoạn sẽ rất ít. Tuy nhiên, nếu bạn có quá nhiều ngắt phần liên tục, việc xóa chúng vẫn có thể giúp xóa một hoặc hai trang khỏi phần cuối của tài liệu.

Giảm Lề Trang để Xóa Trang khỏi Google Tài liệu

Theo mặc định, tài liệu Google Documents có lề ở cả hai bên. Lề càng rộng, văn bản của bạn càng bị ép về phía cuối trang và càng nhiều trang cùng lượng văn bản sẽ yêu cầu.

Theo logic tương tự, bạn có thể giảm chiều rộng của lề để tạo thêm không gian cho văn bản trên tất cả các trang, do đó giảm tổng số trang cần thiết cho toàn bộ tài liệu. Phương pháp này rất hữu ích khi bạn có một vài dòng văn bản tràn sang một trang trống.

Bắt đầu bằng cách chuyển đến tùy chọn Thiết lập trang – chọn Tệp từ thanh menu ở trên cùng và chọn Thiết lập trang từ menu thả xuống.

Bạn sẽ thấy hộp bật lên Thiết lập trang trên tài liệu của mình. Từ đây, bạn sẽ có thể điều chỉnh độ rộng của lề và một số cài đặt khác. Thay đổi lề trên, dưới, trái và phải thành một số nhỏ hơn.

Theo mặc định, tất cả các lề được đặt thành 1 inch. Bạn có thể giảm lề bao nhiêu tùy thích, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn nhập một số lượng bằng nhau cho cả lề phải và trái hoặc trên và dưới để có tính nhất quán.

Giảm khoảng cách dòng đoạn để xóa trang khỏi Google tài liệu

Việc tăng khoảng cách giữa các đoạn và dòng làm cho văn bản trên tài liệu của bạn dễ đọc hơn. Tuy nhiên, không gian rộng hơn cũng chiếm nhiều bất động sản hơn.

Nếu bạn đã tạo một mẫu mặc định sử dụng khoảng cách tăng lên, thì cuối cùng bạn sẽ sử dụng khoảng cách đó mỗi khi tạo tài liệu. Bạn cũng có thể kết thúc với khoảng cách đoạn và dòng cao hơn nếu bạn nhập tài liệu Microsoft Word nếu mẫu Word được người tạo sử dụng có khoảng cách đoạn và dòng cao hơn.

Giảm khoảng cách giữa các đoạn và dòng sẽ giúp ép văn bản gần nhau hơn theo chiều ngang và chiều dọc, do đó yêu cầu ít trang hơn cho cùng một văn bản.

Bạn không cần phải thay đổi định dạng của mẫu Google Tài liệu hoặc MS Word của mình để xóa các trang trên tài liệu này. Bạn có thể sử dụng tùy chọn Khoảng cách tùy chỉnh để giảm khoảng cách dòng trên bất kỳ tài liệu nào.

Để giảm khoảng cách dòng, hãy chọn menu Định dạng từ thanh công cụ ở trên cùng. Sau đó, chọn Giãn cách dòng và đoạn> Giãn cách tùy chỉnh.

Bạn sẽ thấy một hộp thoại nơi bạn có thể điều chỉnh cả khoảng cách đoạn và dòng. Giảm cả hai so với hiện tại để giảm số lượng trang. Con số càng thấp, bạn có thể xóa càng nhiều trang.

Cách xóa trang trong Google Documents trên Android và iOS

Các phương pháp được thảo luận cho đến nay hoạt động trên phiên bản web của Google Tài liệu khi bạn đang sử dụng nó từ Windows hoặc Mac. Tuy nhiên, Google Docs có một ứng dụng riêng cho Android và iPhone.

Ứng dụng dành cho thiết bị di động có giao diện hơi khác một chút. Các phương pháp xóa trang giống nhau, nhưng quy trình này hơi khác nhau trên ứng dụng dành cho thiết bị di động. Tuy nhiên, phiên bản Android của ứng dụng không có tùy chọn đặt lề thủ công. Thay đổi lề là phương pháp duy nhất mà quy trình dành cho Android và iPhone là khác nhau.

Xóa văn bản để xóa trang trên Google Docs Mobile App

Chọn văn bản bạn muốn xóa bằng cách giữ và cuộn.

Sau đó, nhấn Backspace trên bàn phím điện thoại di động của bạn.

Xóa Trang hoặc Ngắt Phần để Xóa Trang trên Ứng dụng Di động Google Tài liệu

Đặt con trỏ phía sau khoảng trống, sau đó nhấn và giữ để chọn chữ cái cuối cùng của từ cuối cùng trước ngắt phần và chữ cái đầu tiên của từ đầu tiên sau ngắt phần.

Nhấn nút Backspace và nhập lại các chữ cái đã xóa.

Giảm Lề để Xóa Trang trên Ứng dụng Di động Google Tài liệu

Đầu tiên chúng ta hãy nói về Android.

Chọn biểu tượng dấu chấm lửng từ góc trên bên phải của ứng dụng và chọn Thiết lập trang.

Bạn sẽ không tìm thấy tùy chọn để điều chỉnh lề, nhưng bạn vẫn có thể thay đổi Khổ giấy, điều này có hiệu quả tương tự như điều chỉnh lề. Chọn khổ giấy có chiều rộng lớn hơn để giảm số lượng trang Google Tài liệu.

Trên iOS, bạn có tùy chọn để điều chỉnh lề.

Chọn biểu tượng dấu chấm lửng từ ứng dụng Google Tài liệu và chọn Thiết lập trang. Chọn Lề và giảm lợi nhuận so với hiện tại.

Giảm khoảng cách dòng để xóa các trang trên Google Docs Mobile App

Chọn biểu tượng A ở trên cùng. Chuyển sang tab Đoạn văn. Sử dụng các mũi tên lên và xuống bên cạnh Khoảng cách dòng để tăng hoặc giảm khoảng cách dòng.

Có hai điều đáng chú ý ở đây. Đầu tiên, khoảng cách tùy chỉnh không phải là một tùy chọn. Bạn sẽ cần chọn giữa 1, 1,15, 1,5 và 2 cho khoảng cách dòng. Cũng không có tùy chọn để thay đổi khoảng cách đoạn ở đây như trên phiên bản web.

Dọn dẹp tài liệu của bạn bằng cách xóa các trang không mong muốn

Xóa các trang trống không mong muốn không phải là để tiết kiệm dung lượng. Tất cả các ứng dụng của Google đều sử dụng Google Drive để lưu trữ các tệp cung cấp 15GB bộ nhớ miễn phí — đủ để lưu trữ vô số trang trống.

Tuy nhiên, việc giữ số trang ở mức tối thiểu cho phép bạn giữ cho tài liệu của mình sắc nét. Điều đó nói rằng, bạn vẫn nên đảm bảo tài liệu được định dạng tốt. Không ai thích đọc những tài liệu lộn xộn.

About admin

Check Also

3 cách hàng đầu để xem ai đã hủy kết bạn với bạn trên Facebook

Bạn đã bao giờ thấy ai đó biến mất khỏi dòng thời gian trên Facebook …

Leave a Reply