Google Voice không hoạt động? 7 bản sửa lỗi cần thử

Google Voice là một trong những dịch vụ VoIP (Thoại qua IP) được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Điều này chủ yếu là do dịch vụ này miễn phí trừ khi bạn có ý định chuyển số điện thoại di động thực của mình sang dịch vụ.

Dịch vụ này miễn phí nếu bạn đăng ký một số điện thoại duy nhất do Google cung cấp và bạn có thể chuyển tiếp bất kỳ cuộc gọi hoặc tin nhắn nào đến số này tới điện thoại di động của chính mình. Rất tiếc, có những trường hợp Google Voice có thể không hoạt động. Điều này có thể là không nhận được thông báo cuộc gọi mới, hoàn toàn không nhận được cuộc gọi hoặc tin nhắn mới hoặc hoàn toàn không thể truy cập vào tài khoản của bạn.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu bảy cách khắc phục phổ biến nhất khi Google Voice không hoạt động.

1. Đăng nhập vào đúng tài khoản Google

Nếu bạn thậm chí không thể đăng nhập vào tài khoản Google Voice của mình để truy xuất tin nhắn của mình, có thể có một số lý do.

Điều đầu tiên cần kiểm tra là bạn đã đăng nhập vào đúng tài khoản Google chưa. Đây phải là tài khoản bạn đã sử dụng khi thiết lập Google Voice ban đầu.

Từ trang chủ tìm kiếm của Google, hãy chọn ảnh hồ sơ của bạn và đảm bảo rằng bạn đã thực sự đăng nhập vào tài khoản Google đó.

Nếu không, hãy chọn Đăng xuất và sau đó đăng nhập lại vào Google bằng đúng tài khoản Google.

2. Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Điều này chắc chắn sẽ xảy ra nhưng nếu bạn không thể truy cập Internet, bạn sẽ không thể truy cập Google Voice.

Bạn có thể thấy một lỗi rõ ràng trong trình duyệt của mình là bạn không được kết nối với Internet. Hoặc bạn có thể thấy lỗi trong Google Voice khiến kết nối không còn khả dụng.

Có một số cách bạn có thể kiểm tra điều này. Thực hiện theo các liên kết bên dưới để khắc phục sự cố kết nối internet cụ thể của bạn.

Nếu bạn đã xác nhận rằng kết nối internet của mình ổn hoặc bạn đã sửa kết nối nhưng Google Voice vẫn không hoạt động, thì bạn đã sẵn sàng chuyển sang các bước khắc phục sự cố tiếp theo.

3. Cài đặt phiên bản Google Voice mới nhất

Nếu bạn đang truy cập Google Voice qua trình duyệt của mình, bạn không phải lo lắng về phiên bản của Google Voice. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo rằng mình đang sử dụng phiên bản Google Chrome, Edge hoặc Firefox mới nhất.

Bạn có thể truy cập và cập nhật phiên bản trình duyệt trên trang Giới thiệu của trình duyệt ở hầu hết mọi trình duyệt. Thông thường, bạn chỉ cần truy cập trang này và trình duyệt sẽ tự cập nhật.

Nếu bạn đang truy cập Google Voice trên thiết bị di động của mình, hãy truy cập Google Play hoặc Apple App Store để đảm bảo ứng dụng của bạn được cập nhật.

4. Đảm bảo rằng bạn đã thiết lập Google Voice đúng cách

Với Google Voice, bạn có thể nhận một số điện thoại miễn phí và sau đó liên kết các cuộc gọi đến với số đó với điện thoại thông minh của mình.

Nếu bạn đã làm điều này một lần và sau đó quên mất nó, có một số điều có thể xảy ra.

Bạn đã mua điện thoại mới và cài đặt Google Voice mà không chuyển hướng cuộc gọi đến số mới. Bạn đã thay đổi số điện thoại của mình trên điện thoại hiện có và không cập nhật Google Voice. Tài khoản Google Voice của bạn đã bị tắt hoặc bị xóa. thiết lập tài khoản Google Voice thứ hai và cố gắng chuyển các cuộc gọi từ số thứ hai đó đến cùng một điện thoại.

Kiểm tra số điện thoại đã đăng ký của bạn trong Google Voice, sau đó xác nhận rằng thiết bị bạn đã đăng ký là thiết bị di động bạn hiện đang sở hữu.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chọn biểu tượng Cài đặt bánh răng ở phía trên bên phải của Google Voice. Sau đó chọn Tài khoản từ menu bên trái.

Bạn sẽ thấy số điện thoại Google Voice của mình trong phần số Google Voice. Bạn sẽ thấy thiết bị di động đã đăng ký của mình trong phần Thiết bị của tôi.

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng Voice for Google Workspace để liên lạc kinh doanh của mình với nhiều người dùng, quản trị viên đã đăng ký cần chỉ định đúng “giấy phép” cho người dùng để sử dụng tài khoản Google Voice và đặt số điện thoại cụ thể của họ. Nếu bạn là thành viên của Không gian làm việc, hãy liên hệ với Quản trị viên và đảm bảo rằng tài khoản Google Voice của bạn đã được kích hoạt và chỉ định một số điện thoại chính xác.

5. Kiểm tra cài đặt Không làm phiền

Ngay cả khi bạn thiết lập chính xác Google Voice để chuyển tiếp cuộc gọi đến điện thoại hoặc trình duyệt web của mình, bạn vẫn có thể không nhận được cuộc gọi. Có một số vấn đề có thể gây ra điều này. Cụ thể là cài đặt Không làm phiền và cài đặt Trả lời cuộc gọi.

Chuyển đến menu cài đặt Google Voice và chọn Không làm phiền từ menu điều hướng bên trái. Đảm bảo rằng nút chuyển đổi Không làm phiền ở bên phải không được bật.

Nếu bật chuyển đổi này, bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo cuộc gọi đến nào từ Google Voice.

6. Kiểm tra cài đặt trả lời cuộc gọi

Một cài đặt khác có thể dẫn đến việc Google Voice không hoạt động với các cuộc gọi đến là cài đặt Trả lời cuộc gọi. Bạn sẽ tìm thấy điều này trong menu Cài đặt Google Voice. Chọn Cuộc gọi từ ngăn điều hướng bên trái.

Tìm phần Cuộc gọi đến ở bên phải và phần Thiết bị của tôi bên dưới. Đối với mỗi thiết bị bạn muốn nhận cuộc gọi Google Voice, hãy đảm bảo bật nút chuyển đổi sang bên phải của các thiết bị đó.

7. Bạn đã sử dụng Google Voice gần đây chưa?

Một số báo cáo từ người dùng nói rằng dịch vụ Google Voice của họ chỉ đơn giản là ngừng hoạt động sau khi họ không thể mở và sử dụng trực tiếp Google Voice trong một thời gian dài.

Điều đầu tiên cần thử là đăng nhập lại vào tài khoản Google Voice của bạn và kiểm tra các tin nhắn gần đây. Chỉ hoạt động này thôi cũng có thể kích hoạt lại tài khoản của bạn và khắc phục sự cố không nhận được thông báo.

Tuy nhiên, một mối quan tâm nghiêm trọng hơn có thể là quyền truy cập của bạn vào Google Voice đã bị thu hồi hoàn toàn. Điều này có thể xảy ra vì một vài lý do.

Bạn đã không thực hiện cuộc gọi hay nhận được tin nhắn văn bản hoặc thậm chí không muốn nghe thư thoại Google Voice của mình trong hơn sáu tháng. Bạn đã chuyển số điện thoại di động cũ của mình để sử dụng trong Google Voice, nhưng không trả được phí 20 đô la cho tùy chọn này.

Trong một trong hai trường hợp này, bạn không chỉ mất quyền truy cập vào dịch vụ Google Voice mà còn mất hoàn toàn số điện thoại Google Voice của mình.

Đừng lo lắng; bạn sẽ vẫn còn 45 ngày nữa để liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Google và lấy lại số điện thoại Google Voice của mình.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply