Muốn Tự động Đăng xuất Tài khoản Gmail hoặc Google?

Tài khoản Google là một phần trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của bạn, đặc biệt với tính năng đăng nhập một lần (SSO) giúp bạn đăng nhập vào hầu hết mọi nền tảng hoặc ứng dụng chỉ bằng một cú nhấp chuột. Đôi khi, bạn có thể cần cho phép một người bạn hoặc thành viên gia đình truy cập vào máy tính của bạn. Khi điều này xảy ra, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để đăng xuất Gmail tự động.

Google không có tính năng tích hợp cho phép bạn đăng xuất tài khoản Google tự động. Vì vậy, bạn sẽ cần sử dụng một hoặc nhiều phương pháp sau để đăng xuất khỏi tất cả các tài khoản Google của mình.

Sử dụng xác minh hai bước

Giả sử bạn có một PC tại nơi làm việc mà bạn đã đăng nhập vào Gmail của mình. Bạn bị ốm và đang nghỉ ngơi ở nhà, nhưng đồng nghiệp của bạn cần sử dụng PC của bạn để truy cập một số tài liệu. Bạn nhận ra rằng mình chưa đăng xuất khỏi Gmail trên PC cơ quan.

Đó là một vấn đề, phải không? Chà, sẽ không xảy ra nếu bạn đã bật xác thực hai yếu tố (hoặc xác minh hai bước) trên Gmail của mình. Xác thực hai yếu tố không chỉ yêu cầu đăng nhập thủ công mỗi lần mà còn bổ sung thêm một lớp bảo mật cho tài khoản Google của bạn.

Chuyển đến tài khoản Google của bạn, chọn Bảo mật từ bảng điều hướng trên cùng, cuộn xuống và tìm Xác minh 2 bước.

Bây giờ, bạn sẽ thấy một màn hình mà từ đó bạn có thể bắt đầu thiết lập xác minh hai bước. Chọn BẮT ĐẦU.

Đăng nhập vào Gmail của bạn và bây giờ bạn sẽ thấy một màn hình nơi bạn cần nhập số điện thoại của mình để xác minh. Nhập số điện thoại của bạn, chọn xem bạn muốn xác minh bằng tin nhắn văn bản hay cuộc gọi điện thoại và chọn TIẾP THEO.

Nhập mã bạn nhận được trên điện thoại của mình trong bước tiếp theo và chọn TIẾP THEO. Google sẽ nhắc bạn bật xác minh hai bước. Chọn BẬT.

Bây giờ bạn đã thiết lập xác minh hai bước. Nếu chọn, bạn có thể thêm các bước xác minh bổ sung, bao gồm xác minh bằng ứng dụng Google Authenticator.

Khi bạn đã thiết lập xác minh hai bước, bạn sẽ tự động đăng xuất khỏi tài khoản Google của mình mỗi khi bạn đóng tab.

Điều này thực hiện thêm một bước cho bạn bất cứ khi nào bạn muốn đăng nhập. Tuy nhiên, bạn có thể làm cho quá trình này dễ dàng hơn bằng cách lưu tên người dùng và mật khẩu vào trình duyệt của thiết bị để bạn có thể sử dụng tính năng tự động điền để chèn thông tin đăng nhập một cách nhanh chóng.

Bạn không cần phải lo lắng về việc người khác truy cập vào tài khoản Google của mình bằng cách sử dụng tính năng tự động điền vì họ vẫn cần mã xác minh từ bạn để đăng nhập.

Sử dụng duyệt web riêng tư

Bạn có thể sử dụng tính năng duyệt web ở chế độ riêng tư (còn được gọi là Chế độ ẩn danh trong Chrome) để tự động đăng xuất sau mỗi phiên. Ngoài ra, bạn đã thiết lập đồng bộ hóa Trình duyệt Google Chrome chưa? Bây giờ là thời điểm tốt để tắt đồng bộ hóa vì thao tác này sẽ đồng bộ hóa bất kỳ thông tin nào bạn đưa vào trình duyệt của mình, bao gồm cả mật khẩu.

Khi bạn sử dụng duyệt web riêng tư, không có thông tin nào được lưu. Nếu bạn đăng nhập vào tài khoản Google bằng cách sử dụng duyệt web ở chế độ riêng tư, việc đóng cửa sổ trình duyệt sẽ tự động đăng xuất bạn, vì vậy bạn sẽ cần đăng nhập lại vào lần sử dụng trình duyệt tiếp theo. Bạn thậm chí có thể tạo một phím tắt để khởi chạy trực tiếp trình duyệt ở chế độ duyệt web riêng tư.

Đây là cách bạn có thể sử dụng duyệt web riêng tư trong Chrome, Firefox và Edge:

Chrome và Edge: Nhấn Ctrl + Shift + N.

Firefox: Nhấn Ctrl + Shift + P.

Xóa cookie khi đóng cửa sổ

Một cách khác để tự động đăng xuất khỏi tài khoản Google là cài đặt trình duyệt của bạn tự động xóa cookie. Đây là cách bạn có thể thay đổi cài đặt trên Chrome để xóa cookie tự động:

Chọn dấu chấm lửng ở trên cùng và chọn Cài đặt.

Chọn Quyền riêng tư và bảo mật từ ngăn bên trái, sau đó chọn Cookie và dữ liệu trang web khác từ ngăn bên phải.

Cuộn xuống phần Hành vi được tùy chỉnh và chọn Thêm bên cạnh dòng chữ Luôn xóa cookie khi đóng cửa sổ.

Thêm cái này dưới dạng một trang web:

[*.]google.com

Khi bạn hoàn tất, hãy chọn Thêm. Thao tác này sẽ thêm tất cả các tên miền phụ của google vào danh sách, chẳng hạn như mail.google.com, calendar.google.com, v.v.

Bạn sẽ đăng xuất khỏi tất cả các tài khoản Google khi đóng cửa sổ trình duyệt.

Gỡ bỏ thiết bị

Nếu bạn đang ở trong tình huống chưa thiết lập xác minh hai bước hoặc tự động xóa cookie, bạn có thể xóa thiết bị từ xa khỏi tài khoản Google của mình.

Truy cập trang Thiết bị của bạn trên Google. Tìm thiết bị bạn muốn xóa và chọn Chi tiết khác.

Chọn Đăng xuất trên màn hình tiếp theo và xác nhận Đăng xuất khi được nhắc.

Đó là nó; bây giờ bạn sẽ đăng xuất khỏi tài khoản Google của mình.

Bạn đang nắm quyền kiểm soát

Giờ đây, bạn có thể kiểm soát quyền truy cập vào tài khoản Google của mình ngay cả khi bạn sử dụng nhiều thiết bị và thậm chí trên các thiết bị mà bạn không có quyền truy cập thực tế. Có lẽ tốt nhất bạn nên sử dụng xác minh hai bước vì bạn cũng thêm một lớp bảo mật bổ sung. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các phương pháp khác nếu muốn đăng nhập nhanh chóng mà không cần thực hiện các bước xác minh.

About admin

Check Also

10 cách khắc phục mã lỗi Disney Plus 39

Disney Plus không hoạt động trở lại? Đừng lo lắng, tất cả các dịch vụ …

Leave a Reply