Thay đổi Công cụ Tìm kiếm Mặc định trong IE thông qua Sổ đăng ký

Việc thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định thành một thứ khác không phải Bing thực sự dễ dàng trong Internet Explorer và chỉ mất một vài cú nhấp chuột. Đó là, trừ khi bạn làm việc trong môi trường công ty và quản trị viên mạng của bạn đã khóa cài đặt trình duyệt web.

Một số quản trị viên hơi quá đà với các hạn chế và buộc mọi người chỉ tìm kiếm bằng Bing là một ví dụ điển hình. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách sửa đổi một số cài đặt trong sổ đăng ký để bạn có thể sử dụng Google làm công cụ tìm kiếm mặc định thay vì Bing.

Nếu trình chỉnh sửa sổ đăng ký cũng bị tắt trên máy tính của bạn, hãy đảm bảo xem bài đăng trước của tôi về cách bật lại trình chỉnh sửa sổ đăng ký. Cần lưu ý rằng các khóa đăng ký mà chúng tôi sẽ thay đổi không quan trọng đối với hệ thống và do đó nếu bạn làm hỏng điều gì đó, sẽ không có gì xấu xảy ra với máy tính của bạn.

Tuy nhiên, đề phòng, hãy nhớ đọc bài đăng của tôi về sao lưu và khôi phục sổ đăng ký trước. Quy trình này có một chút kỹ thuật, nhưng nếu bạn làm theo từ từ, nó không quá khó. Tôi đã thử nghiệm điều này trên Windows 7, Windows 8 và Windows 10 và nó hoạt động trên cả ba hệ điều hành.

Chỉnh sửa các kính tìm kiếm cho IE trong Registry

Trong IE, mỗi công cụ tìm kiếm bạn thêm vào trình duyệt được gọi là phạm vi tìm kiếm trong sổ đăng ký. Đầu tiên, trước khi vào sổ đăng ký, chúng ta phải tạo một GUID mới mà chúng ta sẽ sử dụng làm khóa. Nghe có vẻ đáng sợ, nhưng chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Mở PowerShell bằng cách nhấp vào Bắt đầu và nhập powershell.

quyền hạn

Tại dấu nhắc, chỉ cần sao chép và dán lệnh sau:

[Guid]:: NewGuid ()

Thao tác này sẽ tạo ra một số dài với các chữ cái và dấu gạch ngang như hình dưới đây. Chọn GUID và sau đó nhấn CTRL + C để sao chép nó vào khay nhớ tạm.

tạo guis mới

Bây giờ chúng ta phải chuyển nó thành chữ hoa vì sổ đăng ký rất khó về trường hợp khi tạo khóa. Cách dễ nhất để thực hiện việc này là mở Word, dán văn bản, chọn văn bản đó và sau đó chọn UPPERCASE.

chuyển đổi sang chữ hoa

Bước 2: Bây giờ chúng ta hãy mở trình chỉnh sửa sổ đăng ký bằng cách nhấp vào Bắt đầu và nhập vào regedit. Bây giờ điều hướng đến phím sau:

HKEY_CURRENT_USER SOFTWARE Microsoft Internet Explorer SearchScope

phạm vi tìm kiếm mặc định

Nếu bạn nhấp vào SearchScope, bạn sẽ thấy một vài phím ở phía bên tay phải. Cái chính mà chúng tôi quan tâm là DefaultScope. Nhấp đúp vào đó và dán ID phạm vi mới mà chúng tôi vừa tạo.

Lưu ý rằng bạn phải thêm một dấu ngoặc nhọn mở và một dấu ngoặc nhọn đóng xung quanh GUID mà chúng ta đã tạo.

thay đổi phạm vi tìm kiếm

Nhấp vào OK và giá trị sẽ được cập nhật. Bây giờ chúng ta đã định cấu hình phạm vi tìm kiếm nào là mặc định, chúng ta thực sự phải tạo phạm vi tìm kiếm mới.

Bước 3: Nhấp chuột phải vào phím SearchScope trong ngăn điều hướng bên trái và chọn Mới – Chìa khóa.

đăng ký khóa mới

Một lần nữa, hãy dán giá trị của GUID mới làm tên của khóa. Một lần nữa, hãy đảm bảo thêm dấu ngoặc nhọn vào phía trước và cuối của GUID. Các khóa đăng ký bây giờ sẽ trông giống như hình ảnh dưới đây:

phạm vi tìm kiếm hiện tại

Bước 4: Bây giờ là phần thú vị. Chúng tôi phải tạo một vài khóa mới trong ngăn bên phải cho phạm vi tìm kiếm mới. Vì vậy, trước tiên, hãy chọn phạm vi tìm kiếm mới mà chúng tôi đã tạo và bạn sẽ thấy chỉ có một khóa được gọi là Mặc định.

Chúng tôi phải tạo tổng cộng năm khóa mới. Để tạo khóa mới, chỉ cần nhấp chuột phải vào bất kỳ vùng trắng nào trong khung bên phải và chọn Mới, sau đó chọn Giá trị chuỗi cho khóa đầu tiên.

giá trị chuỗi mới

Bạn muốn đặt tên DisplayName cho khóa mới của mình rồi nhấn Enter. Sau đó nhấp đúp vào khóa mới và bạn có thể nhập thông tin giá trị. Nhập Google vào ô dữ liệu giá trị và nhấp vào OK.

tên hiển thị

Bây giờ chúng ta hãy thêm phần còn lại theo cách tương tự. Dưới đây tôi sẽ liệt kê tên khóa (in đậm), loại bạn phải chọn (in nghiêng) và giá trị bạn phải nhập.

FaviconURL – Giá trị chuỗi – http://www.google.com/favicon.ico ShowSearchSuggestions – Giá trị DWORD (32-bit) – 1 Đề xuấtURL – Giá trị chuỗi – http://clients5.google.com/complete/search?q= {searchTerms} & client = ie8 & mw = {ie: maxWidth} & sh = {ie: sectionHeight} & rh = {ie: rowHeight} & inputencoding = {inputEncoding} & outputencoding = {outputEncoding} URL – Giá trị chuỗi – http://www.google.com / search? q = {searchTerms}

Sau khi bạn hoàn thành, các mục cuối cùng sẽ giống như hình dưới đây:

cài đặt đăng ký cuối cùng

Khi mọi thứ đã được thiết lập trong sổ đăng ký, hãy tiếp tục và mở Internet Explorer. Bạn không cần phải khởi động lại máy tính của mình để làm việc. Khi IE mở ra, bạn có thể thấy một thông báo ở dưới cùng cho biết một chương trình không xác định muốn thay đổi nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm của bạn. Tiếp tục và nhấp vào Thay đổi.

thay đổi nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm

Bây giờ khi bạn nhập nội dung nào đó vào thanh địa chỉ, thanh địa chỉ sẽ cung cấp cho bạn các đề xuất tìm kiếm và sẽ tìm kiếm bằng Google khi bạn nhấn Enter.

tức là tìm kiếm google

Nếu điều gì đó không hoạt động bình thường, hãy đảm bảo kiểm tra tất cả các phím đúng cách và GUID giống nhau đối với DefaultScope và tên của khóa trong SearchScope. Ngoài ra, hãy đảm bảo GUID có dấu ngoặc nhọn mở và ngoặc nhọn đóng trong cả hai trường hợp đó.

Hy vọng rằng điều này sẽ giúp bạn truy cập vào tìm kiếm của Google trên IE ngay cả khi hệ thống của bạn bị khóa. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy bình luận. Vui thích!

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply