Thay đổi View Source Code Editor trong IE 8 đến 11

Bạn đã bao giờ xem mã nguồn của một trang web trong Internet Explorer chưa? Mỗi trang web bạn xem trên Internet thực chất chỉ là mã được viết bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau như HTML, CSS, Javascript và hơn thế nữa. Tất cả các yếu tố này kết hợp để tạo ra một trang web mà bạn có thể xem và tương tác.

Theo mặc định, IE sẽ mở mã nguồn của một trang web trong một cửa sổ IE khác, điều này tốt cho hầu hết mọi người. Nếu bạn là nhà phát triển hoặc lập trình viên, bạn có thể muốn sử dụng trình soạn thảo văn bản hoặc trình soạn thảo mã khác để xem mã nguồn.

Tùy thuộc vào phiên bản IE bạn đã cài đặt, phương pháp sẽ khác nhau. Từ IE 8 đến 10, nó thực sự dễ dàng và bạn có thể thay đổi trình xem mã nguồn mặc định trong chính IE.

Trong IE 11, bạn phải chỉnh sửa khóa đăng ký để thực hiện thay đổi. Nó không có gì quan trọng, nhưng nếu bạn không thích làm rối tung lên sổ đăng ký, điều đó thật khó chịu.

Thay đổi View Source Editor IE 8 thành 10

Thực sự dễ dàng thay đổi trình chỉnh sửa trong các phiên bản IE này vì Microsoft đã tích hợp tùy chọn này vào chính trình duyệt. Bạn phải mở Công cụ dành cho nhà phát triển để có được tùy chọn, điều này thực sự dễ dàng.

Bạn có thể nhấn F12 trên bàn phím của mình hoặc nhấp vào Công cụ và sau đó nhấp vào Công cụ dành cho nhà phát triển.

Những công cụ phát triển

Một cửa sổ IE khác sẽ bật lên và ở đây bạn muốn nhấp vào Tệp, sau đó Tùy chỉnh Nguồn xem của Internet Explorer và sau đó chọn từ các tùy chọn.

tùy chỉnh tức là xem nguồn

Bạn có thể chọn Notepad hoặc bạn có thể nhấp vào Khác nếu bạn có một trình soạn thảo mã khác mà bạn muốn sử dụng. Khi bạn nhấp vào Khác, chỉ cần duyệt đến vị trí của tệp chương trình (EXE) cho trình chỉnh sửa của bạn.

trang web mã nguồn

Thay đổi View Source Editor IE 11

Trong IE 11, bạn phải chỉnh sửa sổ đăng ký để thay đổi trình chỉnh sửa vì họ đã xóa tùy chọn khỏi phần công cụ dành cho nhà phát triển ngay bây giờ.

Trước khi bạn sửa đổi sổ đăng ký, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc hướng dẫn của tôi về cách tạo bản sao lưu sổ đăng ký trong trường hợp có sự cố.

Bây giờ, hãy mở trình chỉnh sửa sổ đăng ký bằng cách nhấp vào bắt đầu và nhập vào regedit. Sau đó, điều hướng đến phím sau:

HKEY_CURRENT_USER Software Microsoft Internet Explorer

Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng khóa CURRENT_USER chứ không phải LOCAL_MACHINE vì nó sẽ không hoạt động nếu bạn chỉnh sửa các khóa ở vị trí thứ hai. Một số hướng dẫn trực tuyến đề cập đến thứ hai, nhưng nó không chính xác.

Nhấp chuột phải vào khóa Internet Explorer và nhấp vào Mới và sau đó nhấp vào Chìa khóa.

khóa IE mới

Đặt tên cho khóa mới là View Source Editor rồi nhấn Enter. Bây giờ, hãy nhấp chuột phải vào phím View Source Editor mới và chọn New, sau đó chọn Key.

tên biên tập viên tức là

Khóa này sẽ được tạo trong View Source Editor và bạn nên đặt tên là Editor Name. Các khóa đăng ký của bạn sẽ giống như hình ảnh bên dưới.

khóa cuối cùng tức là trình soạn thảo

Trong ngăn bên phải, bấm đúp vào khóa Mặc định chưa đặt giá trị. Trong hộp Dữ liệu giá trị, hãy tiếp tục và nhập đường dẫn đến tệp EXE cho trình chỉnh sửa mã mong muốn của bạn. Đảm bảo đặt toàn bộ đường dẫn trong dấu ngoặc kép như hình dưới đây.

chỉnh sửa tên biên tập viên tức là

Nhấn OK và thế là xong. Bây giờ bạn có thể mở IE và thực hiện Xem Nguồn và nó sẽ mở trong trình soạn thảo mã mong muốn của bạn. Bạn không cần phải khởi động lại máy tính hoặc đăng xuất, các thay đổi có hiệu lực ngay lập tức.

trình soạn thảo mã siêu phàm

Điều duy nhất tôi chưa thể tìm ra là cách thay đổi trình chỉnh sửa mã nguồn cho Microsoft Edge, trình duyệt mới được bao gồm trong Windows 10. Khi tôi có thể giải quyết vấn đề đó, tôi sẽ cập nhật bài đăng này với các giải pháp. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy gửi bình luận. Vui thích!

About admin

Check Also

3 cách hàng đầu để xem ai đã hủy kết bạn với bạn trên Facebook

Bạn đã bao giờ thấy ai đó biến mất khỏi dòng thời gian trên Facebook …

Leave a Reply