16 Mẹo và Thủ thuật Google Photos dễ dàng và thú vị

Google Photos là một tùy chọn lưu trữ đám mây tốt cho ảnh của bạn, ngay cả khi những ngày lưu trữ không giới hạn của nó đã hết. 15GB bộ nhớ trực tuyến miễn phí mà bạn nhận được với tài khoản Google hiện được chia sẻ trên một số ứng dụng như Gmail và Google Drive.

Không giống như các ứng dụng như DropBox, Google Photos cũng rất hữu ích để chỉnh sửa ảnh nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng bộ lọc và các công cụ chỉnh sửa khác, sau đó chia sẻ tác phẩm của mình trên mạng xã hội. Hãy tận dụng tất cả các mẹo và thủ thuật dưới đây để khai thác tối đa Google Photos.

1. Tạo Phim, Ảnh ghép và Ảnh động

Bạn có thể nhận thấy rằng đôi khi Google tự động tạo ảnh ghép và ảnh động từ ảnh của bạn, nhưng bạn có thể tự tạo chúng bất cứ khi nào bạn muốn. Khám phá phần Google Photos có tên là Tiện ích. Đó là nơi bạn có thể tạo phim, hoạt ảnh hoặc ảnh ghép mới.

Phim có thể có nhạc phim và bạn có thể kiểm soát thời lượng xuất hiện của mỗi ảnh. Khi bạn chọn hình ảnh cho một Ảnh ghép, Google sẽ tự động sắp xếp chúng thành một hình ảnh duy nhất cho bạn. Để tạo ảnh gif động, hãy chọn Hoạt ảnh.

2. Tìm kiếm một cách hợp lý

Tìm kiếm theo người, địa điểm, đối tượng và ngày cụ thể bằng cách nhập vào thanh tìm kiếm ở đầu trang web trên máy tính để bàn hoặc cuối ứng dụng dành cho thiết bị di động.

3. Gắn nhãn Người & Vật nuôi

Trong phần Khám phá của Google Photos, bên dưới Con người và thú cưng, bạn sẽ thấy một hàng ảnh chụp từ người và vật nuôi trong ảnh của mình. Chọn một cái không có nhãn và nhập tên của chúng. Sau đó, bạn sẽ có thể tìm kiếm hình ảnh của chúng theo tên.

Chọn tên của bạn và xem tất cả ảnh tự chụp và ảnh của bạn trong những năm qua. Tạo trình chiếu và xem bạn đã thay đổi như thế nào!

4. Tìm kiếm bằng Biểu tượng cảm xúc

Bạn thậm chí có thể tìm kiếm bằng biểu tượng cảm xúc khi sử dụng ứng dụng Google Photos trên thiết bị di động.

5. Thêm làm mờ nền

Thành viên Google One và chủ sở hữu Pixel có thể sử dụng tính năng Portrait Blur, tính năng làm mờ phông nền của ảnh người một cách thông minh. Google vừa thông báo rằng những người dùng này cũng sẽ sớm có thể làm mờ nền của các bức ảnh khác.

6. Ẩn Thông tin Vị trí

Khi bạn chụp ảnh bằng thiết bị của mình, thông tin vị trí có thể được lưu cùng với hình ảnh. Để ngăn thông tin vị trí bị chia sẻ với ảnh của bạn, hãy đi tới Cài đặt ảnh> Vị trí> Nguồn vị trí> Cài đặt máy ảnh và chuyển Lưu vị trí sang vị trí Tắt.

7. Tải xuống tất cả ảnh của bạn

Google cung cấp một cách tương đối dễ dàng để tải xuống tất cả ảnh của bạn cùng một lúc bằng cách sử dụng Google Takeout. Google Takeout cũng là một cách tuyệt vời để xuất hoặc tải xuống tất cả các email Gmail.

8. Xem bản gốc khi bạn đang chỉnh sửa

Khi chỉnh sửa ảnh trong ứng dụng, hãy nhấn và giữ ảnh đó để xem ảnh gốc. Trong trình duyệt, hãy nhấp và giữ ảnh đã chỉnh sửa để xem ảnh gốc.

9. Thêm ảnh cũ bằng PhotoScan

Sử dụng ứng dụng PhotoScan của Google (dành cho Android và iPhone) để quét ảnh cũ sẽ tốt hơn là chỉ chụp một bức ảnh. Nó quét hình ảnh (hoặc tài liệu) cũ từ nhiều góc độ để giảm độ chói. Hãy bảo tồn những bức ảnh cũ đó cho hậu thế!

10. Không chỉ dành cho điện thoại Android

Người dùng iPhone cũng có thể thưởng thức Google Photos. Tải xuống ứng dụng Google Photos dành cho iOS.

11. Truyền màn hình của bạn tới TV của bạn

Nếu đang sử dụng Google Photos trên thiết bị Android, bạn có thể chia sẻ ảnh với mọi người trong phòng bằng cách truyền màn hình của bạn sang một thiết bị khác, chẳng hạn như TV.

12. Tiết kiệm không gian

Xóa ảnh không phải là cách duy nhất để tiết kiệm dung lượng trong tài khoản Google Photos của bạn. Nén ảnh chất lượng cao để bạn giải phóng dung lượng và không vượt quá giới hạn lưu trữ ảnh đáng sợ. Trong ứng dụng Google Photos, chọn ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải.

Sau đó chọn Cài đặt ảnh> Sao lưu & đồng bộ hóa> Kích thước tải lên. Đó là nơi bạn có thể chọn sao lưu ảnh của mình ở chất lượng gốc hoặc giảm một chút chất lượng của ảnh đã tải lên.

13. Chia sẻ hình ảnh và album

Có nhiều tùy chọn chia sẻ bên trong Google Photos. Chia sẻ hình ảnh riêng lẻ hoặc toàn bộ album với những người cụ thể hoặc tạo một liên kết mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng. Nếu bạn thêm nhiều ảnh hơn vào album được chia sẻ, những người mà bạn đã chia sẻ album với (hoặc những người có liên kết) sẽ có thể xem các ảnh mới mà bạn thêm vào album.

Khi chia sẻ ảnh từ trong ứng dụng Google Photos, bạn sẽ thấy các tùy chọn để chia sẻ qua Google Photos hoặc các ứng dụng nhắn tin và mạng xã hội khác.

14. Tạo sách ảnh

Mặc dù ảnh kỹ thuật số rất tuyệt, nhưng cũng rất tuyệt nếu bạn có một thứ gì đó vật lý mà bạn có thể cầm trên tay. Trên trang dành cho máy tính để bàn, hãy chọn Cửa hàng in để tập hợp những bức ảnh đẹp nhất của bạn thành một cuốn sách ảnh. Trong ứng dụng, chọn biểu tượng Thêm (ba chấm) và chọn Đặt hàng ảnh. Bạn có thể tạo sách ảnh, đặt in ảnh hoặc tạo ảnh in canvas. Đây là những món quà tuyệt vời, đặc biệt là cho cha mẹ và ông bà.

15. Sử dụng các thư mục đã khóa để bảo mật tốt hơn

Để di chuyển ảnh trên thiết bị của bạn vào thư mục đã khóa, hãy chọn biểu tượng Thêm và Di chuyển đến Thư mục đã khóa. Di chuyển hình ảnh vào thư mục bị khóa có nghĩa là hình ảnh đó sẽ bị ẩn khỏi các khu vực khác của Google Photos và các ứng dụng khác trên thiết bị của bạn. Ảnh sẽ không được sao lưu hoặc chia sẻ và sẽ bị xóa nếu bạn gỡ cài đặt Google Photos.

16. Bật Sao lưu & Đồng bộ hóa

Ngay sau khi bạn cài đặt ứng dụng Google Photos dành cho thiết bị di động trên điện thoại của mình, bạn sẽ được nhắc bật Sao lưu và đồng bộ hóa. Tính năng này tự động lưu ảnh và video mới khi bạn truy cập internet, điều này rất tuyệt nếu bạn không có nhiều dung lượng lưu trữ trên thiết bị. Sau đó, bạn sẽ luôn có thể tìm thấy hình ảnh và video của mình trong thư viện Google Photos. Bạn có thể đặt nó thành chỉ sao lưu và đồng bộ khi bạn kết nối với wi-fi.

Nếu bạn là người dùng iPhone và đã sao lưu ảnh của mình lên iCloud, thì tính năng Sao lưu & Đồng bộ hóa của Google là một tuyến phòng thủ thứ hai tuyệt vời. Trong ứng dụng, hãy nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn rồi chọn Cài đặt ảnh> Sao lưu và đồng bộ hóa.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply