5 lý do tại sao thương hiệu của bạn nên quảng cáo trên TikTok

Gần như ngay sau khi ra mắt vào năm 2016, TikTok đã gây tranh cãi. Nhiều người lớn tuổi (như ở: không phải Gen Z) nhìn nó một cách hoài nghi. Rốt cuộc, chẳng phải TikTok là mạng xã hội nơi thanh thiếu niên ghi lại những điệu nhảy vui nhộn với lớp phủ bộ lọc mèo kitty sao? Không khác gì rock-and-roll vào những năm 1950, TikTok đang trong giai đoạn đầu ra đời và bị hiểu nhầm.

Nếu bạn tìm hiểu sâu hơn, bạn sẽ thấy rằng TikTok là mạng xã hội mới được lựa chọn cho mọi người ở mọi lứa tuổi và ngành dọc, muốn thể hiện bản thân, phát triển thương hiệu cá nhân và thậm chí cả doanh nghiệp của họ.

Với cơ sở người dùng tích cực hơn 1,2 tỷ, TikTok có tiềm năng tiếp thị to lớn. Ngay cả khi định dạng nội dung khiến mạng trở nên phổ biến không gây ấn tượng với cá nhân bạn, thì không thể phủ nhận TikTok có thể mang lại lợi ích như thế nào cho việc quảng cáo thương hiệu của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ sử dụng dữ liệu khách quan để hỗ trợ tuyên bố đó và hy vọng sẽ giải thích 5 điểm khác biệt tại sao bạn nên bắt đầu – hoặc tăng cường – sự hiện diện tiếp thị của bạn trên TikTok.

1. TikTok không chỉ dành cho Thanh thiếu niên

Đó là một quan niệm sai lầm phổ biến rằng TikTok hoàn toàn do Thế hệ Z chi phối. Mặc dù phần lớn cơ sở người dùng chắc chắn rơi vào nhóm tuổi đó, nhưng phần lớn thị phần của nó không quá áp đảo như bạn nghĩ.

Ví dụ, ở Mỹ, 45,9% người dùng thuộc nhóm tuổi 20-39. Và ngoài nhóm này, khoảng 34% người dùng từ 30 – 39 tuổi.

Hơn nữa, độ tuổi của một người dùng TikTok trung bình đang tăng lên, khi mạng lưới này trở nên phổ biến hơn đối với những người lớn tuổi.

(Đây không phải là sự thật duy nhất về TikTok, điều đó có thể khiến bạn ngạc nhiên. Trong bài đăng gần đây của chúng tôi, chúng tôi đã nói về cách tạo ra các quảng cáo hiệu quả cho TikTok và một số mẹo không giống như những gì bạn tưởng tượng.)

2. TikTok đang lấy mất thời gian của các đối thủ cạnh tranh (và làm cho quảng cáo của bạn trên các nền tảng khác trông xấu)

Thời gian trung bình trên toàn thế giới dành cho nền tảng hàng ngày là 52 phút cho mỗi người dùng. Và báo cáo chính thức của nền tảng cho biết 35% người dùng TikTok dành ít thời gian hơn cho các nội dung truyền thông khác kể từ khi sử dụng nền tảng này. 81% người dùng cho biết họ dự định dành cùng một lượng thời gian trên TikTok hoặc tăng nó lên. Đó là những con số ấn tượng.

Tuy nhiên, thời gian người dùng dành cho TikTok sẽ tiêu hao đi sự tương tác của họ trên các mạng xã hội khác – hãy đọc: các kênh quảng cáo – giảm mức độ tiếp xúc của họ với nội dung thương hiệu của bạn.

Tuy nhiên, xu hướng này có thể gây ra hậu quả sâu sắc hơn. Việc người dùng chọn cách dành thời gian cho các kênh khác và tái đầu tư vào TikTok cho thấy sự không hài lòng của họ với các mạng xã hội cạnh tranh.

Đây không phải là suy đoán. Theo nghiên cứu này, điểm số hài lòng của người dùng Facebook gần như ngang bằng với truyền hình cáp ở Mỹ. Ầm ĩ. Và sự xâm nhập của quảng cáo FB được trích dẫn là một trong những lý do chính.

Ngược lại, cách tiếp cận quảng cáo của TikTok có nhiều sự khéo léo hơn. Quảng cáo ở đó giống như các bài đăng không phải trả tiền và người sáng tạo cố gắng duy trì tính xác thực ngay cả trong nội dung tiếp thị. Do đó, người dùng có khả năng chú ý và sẵn sàng tương tác với quảng cáo của bạn hơn.

Tuy nhiên, đó là một sự cân bằng tốt và khi nhiều nhà tiếp thị đổ xô đến nền tảng này, quảng cáo sẽ tự nhiên trở nên dễ xâm nhập hơn. Tất cả những lý do khác để thực hiện động thái ngay bây giờ, trước khi điều đó đã xảy ra.

3. Quảng cáo TikTok tiết kiệm chi phí hơn (nhưng không lâu dài)

Các nền tảng trẻ đương nhiên mang lại khả năng tiếp cận khán giả rẻ hơn. TikTok không phải là một ngoại lệ cho quy tắc này. Với 1,2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, TikTok còn lâu mới trở thành một nền tảng thích hợp. Tuy nhiên, quảng cáo của nó tiết kiệm chi phí hơn nhiều về số lần nhấp và số lần hiển thị, so với các đối thủ cạnh tranh lớn.

Các chiến dịch tìm kiếm khách hàng tiềm năng và nhắm mục tiêu lại có thể ít tốn kém hơn tới 20 lần so với Facebook. Cả quảng cáo CMP và CPC đều rẻ hơn, như được giới thiệu nhiều trong nghiên cứu điển hình này. Mặc dù, như thường lệ, hiệu suất có thể thay đổi tùy thuộc vào trường hợp cụ thể hoặc ngành dọc.

Khi nền tảng này trưởng thành, chúng tôi kỳ vọng giá sẽ ở mức trung bình, nhưng hiện tại – TikTok có lẽ là kênh quảng cáo truyền thông xã hội chính thống tiết kiệm chi phí nhất.

Chúng tôi khuyên bạn nên tự mình kiểm tra để xem những kết quả này có đúng với bạn hay không.

4. TikTok đang phát triển nhanh chóng (nhưng nó vẫn là một mạng non trẻ)

Đúng là hiện tại TikTok không thể đứng vững trước hệ sinh thái Meta về khả năng tiếp cận khán giả tuyệt đối. Tuy nhiên, tất cả các số liệu thống kê có sẵn đều chỉ ra thực tế rằng điều này rất có thể thay đổi trong tương lai.

Ví dụ: bạn có biết rằng TikTok là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất năm 2021 không? Đúng. Nó đã đạt được 650 triệu lượt tải xuống chỉ trong năm đó.

Nhìn chung, TikTok có hơn 3 tỷ lượt tải xuống, khiến nó trở thành ứng dụng đầu tiên không thuộc dòng Meta đạt được con số này. Quan trọng hơn, nó đã có hai Tỷ lượt tải xuống vào cuối năm 2020, sau khi ra mắt vào năm 2016. Do đó, tốc độ tăng trưởng đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây.

Như chúng tôi đã chỉ ra trước đó, một khi TikTok đạt đến quy mô Meta, thì khó có khả năng giá quảng cáo vẫn ở mức hiện tại.

Ngay bây giờ, vào năm 2022, TikTok có lẽ đang ở chính xác vị trí tuyệt vời: nó đã có quá nhiều cơ sở người dùng, nhưng vẫn chưa quá muộn để trở thành một trong những người dùng sớm.

Vào thời điểm nhiều công ty nhận ra tiềm năng quảng cáo được trình bày ở đây, bạn đã có thể trở thành một chuyên gia nền tảng, bỏ xa các đối thủ cạnh tranh, những người vẫn chưa học được các công cụ, bị bỏ lại phía sau.

5. Khán giả của TikTok là quốc tế và siêu tương tác

TikTok có người dùng đang hoạt động ở 150 thị trường. Nó đã trở nên phổ biến rộng rãi ở Trung Quốc và đang phát triển nhanh chóng ở Ấn Độ. Đây có thể là một cơ hội tuyệt vời cho các doanh nghiệp không phụ thuộc vào địa lý để mở rộng sang các thị trường mới.

Tuy nhiên, việc có nhiều đối tượng sẽ không được sử dụng nhiều nếu nó không hoạt động. Rất may, đó cũng không phải là một mối quan tâm.

Các chỉ số về Mức độ tương tác của TikTok chắc chắn trước các đối thủ cạnh tranh gần như trên toàn thế giới. Ví dụ: 92% người dùng TikTok thực hiện hành động (chẳng hạn như thích hoặc bình luận về video) sau khi xem một bài đăng và 25% nói rằng họ nghiên cứu hoặc mua một sản phẩm được giới thiệu trên đó.

Kết thúc

Nếu trước đây bạn chưa biết về quảng cáo TikTok, hy vọng rằng các số liệu thống kê trong bài viết này đã thuyết phục bạn xem xét kỹ hơn về nền tảng này. Tất nhiên, đó không phải là lý do duy nhất để bạn chuyển sự chú ý sang TikTok.

Những cải tiến gần đây trong tự động hóa quảng cáo và trình quản lý quảng cáo không ngừng phát triển – không quá khác biệt với Facebook – là một điểm khác của TikTok. Nếu bạn có kinh nghiệm với Facebook, bạn sẽ không gặp khó khăn khi bắt đầu sử dụng TikTok.

Tôi sẽ để lại cho bạn một suy nghĩ cuối cùng. Revealbot hiện có tích hợp TikTok giúp chạy các quá trình tự động hóa nâng cao hơn nữa và cung cấp quyền truy cập vào nhiều chỉ số hơn khả năng có thể có trên TikTok mà không cần truy cập trực tiếp vào API của họ.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách tính phí quảng cáo TikTok với Revealbot, hãy đăng ký bản demo miễn phí.

Đặt bản demo miễn phí

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply