Breaking News

7 cách lưu hình ảnh từ Google tài liệu

Khi nhấp chuột phải vào hình ảnh trên trang web, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn để tải hình ảnh xuống thiết bị của mình. Nhiều công cụ chỉnh sửa văn bản cũng cung cấp các tùy chọn hoặc nút rõ ràng để tải hình ảnh. Mọi thứ hoạt động khác trong Google Tài liệu. Lưu hình ảnh từ tài liệu Google là một công việc khó khăn.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách lưu hình ảnh từ Google Tài liệu trên thiết bị di động (Android và iOS) và máy tính. Bạn cũng sẽ học cách trích xuất hàng loạt hoặc nhiều hình ảnh từ một tài liệu trong một lần tải xuống.

Lưu ý: Ảnh chụp màn hình web trong hướng dẫn này được chụp trên máy tính Mac. Tuy nhiên, các phương pháp và bước thực hiện đều giống nhau trên các thiết bị Windows.

1. Cách Lưu Hình ảnh Từ Google Tài liệu trên iPhone

Tất cả những gì bạn cần là ứng dụng Google Tài liệu và ứng dụng Ghi chú. Đây là cách thực hiện:

Mở tài liệu trong ứng dụng Google Documents. Nhấn và giữ hình ảnh bạn muốn lưu, thả ngón tay và chọn Sao chép, mở ứng dụng Ghi chú và dán hình ảnh vào ghi chú mới hoặc ghi chú có sẵn. Nhấn và giữ một khoảng trống trong ghi chú và chọn Dán.

Nhấn vào hình ảnh, chọn biểu tượng chia sẻ ở góc dưới cùng bên trái và chọn Lưu hình ảnh.

Điều đó sẽ tải hình ảnh xuống iPhone hoặc iPad của bạn và bạn sẽ thấy hình ảnh trong ứng dụng Ảnh.

2. Lưu hình ảnh Google Tài liệu trên Android

Không giống như iOS, bạn (hiện tại) không thể lưu từng hình ảnh từ một tài liệu trong ứng dụng Google Tài liệu. Bạn sẽ phải tải tất cả hình ảnh trong tài liệu xuống bộ nhớ của thiết bị thông qua Google Drive.

Mở ứng dụng Google Tài liệu, nhấn vào biểu tượng menu trên tài liệu và chọn Gửi bản sao, sau đó chọn Trang web (.html, đã nén) và nhấn OK.

Chọn Drive trong menu chia sẻ để tải tệp hình ảnh đã nén lên tài khoản Google Drive của bạn. Đặt tên phù hợp cho tài liệu, chọn thư mục Drive bạn muốn lưu tệp và nhấn Lưu.

Khi quá trình tải lên hoàn tất, hãy tìm tệp trong tài khoản Drive của bạn, nhấn vào biểu tượng menu và chọn Tải xuống.

Mở tệp trong ứng dụng Tệp hoặc bất kỳ trình quản lý tệp nào của bên thứ ba và giải nén hình ảnh ra khỏi tệp zip.

Bạn đã lưu thành công hình ảnh trong tài liệu Google Documents vào thiết bị Android của mình.

3. Lưu hình ảnh từ Google Tài liệu bằng Google Keep

Google Keep là một trong nhiều tiện ích bổ sung của Google được tích hợp vào Google Tài liệu. Tiện ích bổ sung này chủ yếu cho phép người dùng chèn ghi chú Google Keep vào tài liệu và lưu các đoạn trích từ tài liệu dưới dạng ghi chú.

Google Keep cũng cung cấp một giải pháp tiện lợi để lưu hình ảnh trong tài liệu hoặc bản trình bày Google Docs.

Mở tài liệu, bấm chuột phải vào hình ảnh bạn muốn lưu và chọn Lưu vào Giữ.

Ở thanh bên bên phải, Google Docs sẽ tạo tệp Ghi chú với hình ảnh đã chọn làm nội dung.

Nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn Lưu Hình ảnh Dưới dạng.

Đặt tên tệp cho hình ảnh và chọn Lưu.

Xóa hình ảnh khỏi sổ ghi chú Google Keep của bạn sau khi lưu hình ảnh vào máy tính của bạn.

Di chuột vào hình ảnh trên phần Google Keep và chọn biểu tượng menu ba chấm.

Chọn Xóa để xóa hình ảnh khỏi Google Keep.

4. Trích xuất tất cả hình ảnh dưới dạng tệp trang web

Bạn muốn tải xuống toàn bộ hình ảnh trong tệp Google Tài liệu cùng một lúc? Lưu tệp dưới dạng trang web HTML sẽ thực hiện thủ thuật. Thao tác xuất tài liệu dưới dạng tệp ZIP với hai mục: tệp văn bản HTML và thư mục chứa tất cả hình ảnh trong tài liệu.

Mở tệp Google Tài liệu, chọn Tệp trên Thanh công cụ, chọn Tải xuống và chọn Trang Web (.html, nén).

Lưu tệp ZIP trên máy tính của bạn và giải nén nó để giải nén các thư mục nhúng. Mở thư mục (đã giải nén) và mở thư mục hình ảnh để xem tất cả hình ảnh trong tệp Google Tài liệu.

Lưu ý rằng hình ảnh trong thư mục không được sắp xếp theo trình tự xuất hiện trong tài liệu Google. Tương tự như vậy, các hình ảnh không mang tên gốc của chúng. Chúng được chỉ định một tên và số hình ảnh ngẫu nhiên do Google tạo ngẫu nhiên.

5. Lưu hình ảnh Google Tài liệu bằng Microsoft Word

Xuất tệp Google Tài liệu dưới dạng tài liệu Word và trích xuất hình ảnh trong tài liệu vào máy tính của bạn.

Mở tệp Google Tài liệu, chọn Tệp trên thanh công cụ, chọn Tải xuống và chọn Microsoft Word (.docx).

Lưu tài liệu Word trên máy tính của bạn và mở bằng Microsoft Word khi quá trình tải xuống hoàn tất. Để lưu hình ảnh từ tài liệu, nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn Lưu dưới dạng Hình ảnh.

Đổi tên tệp hình ảnh (nếu bạn muốn) và chọn vị trí lưu trữ. Microsoft Word cũng cho phép bạn lưu hình ảnh ở các định dạng khác nhau — PNG, JPEG, BMP hoặc GIF. Chọn định dạng hình ảnh ưa thích của bạn trong menu thả xuống “Lưu dưới dạng” và chọn Lưu.

Để lưu tất cả hình ảnh trong tài liệu, hãy chọn Tệp trên thanh menu và chọn Lưu dưới dạng.

Chọn menu thả xuống Định dạng tệp và chọn Trang web (.htm).

Chọn vị trí lưu trữ và chọn Lưu. Đi đến vị trí lưu tệp HTML và mở thư mục có tên phù hợp.

Bạn sẽ tìm thấy tất cả hình ảnh trong tài liệu Word trong thư mục hình ảnh, được sắp xếp theo thứ tự xuất hiện trong tài liệu nhưng với tên tệp được tạo ngẫu nhiên.

6. Sử dụng thủ thuật “Xuất bản lên web”

Google Tài liệu có một tính năng cho phép bạn xuất bản bản sao của tệp Google Tài liệu của mình dưới dạng một trang web nhẹ. Nếu bạn cần tải xuống các ảnh đã chọn từ một tài liệu, hãy sử dụng tính năng “Xuất bản lên web” của Google Documents để có lợi cho bạn.

Mẹo là tạo một bản sao dựa trên web của tệp và tải xuống (các) hình ảnh từ trang web của tệp. Dễ như ăn bánh.

Mở tệp Google Tài liệu, chọn Tệp trên Thanh công cụ và chọn Xuất bản lên web.

Chọn nút Xuất bản.

Chọn OK trên cửa sổ bật lên.

Sao chép URL web của tài liệu và mở liên kết trong một tab mới.

Nhấp chuột phải vào hình ảnh bạn muốn lưu và chọn Lưu Hình ảnh Dưới dạng hoặc Lưu Hình ảnh.

Đổi tên hình ảnh (nếu bạn muốn), chọn vị trí lưu trữ ưu tiên trên máy tính của bạn và chọn Lưu.

Một điều tốt về phương pháp này là nó giữ lại tên gốc của (các) hình ảnh, vì vậy rất dễ dàng để xác định các hình ảnh đã lưu. Thêm vào đó, nó giúp bạn tiết kiệm khi đổi tên hình ảnh, đặc biệt nếu tài liệu có nhiều hình ảnh.

7. Tiện ích bổ sung của bên thứ ba

“Image Extractor & Remover” là một tiện ích bổ sung phổ biến của Google Tài liệu cho phép người dùng lưu hình ảnh từ các tài liệu của Google. Mặc dù nó thuận tiện để sử dụng, nhưng các quyền của ứng dụng là quá mức cần thiết. Tiện ích bổ sung này yêu cầu quyền truy cập vào các tệp Google Drive và thông tin cá nhân trong tài khoản Google của bạn.

Bạn cũng phải cấp cho nó quyền xem, chỉnh sửa và xóa các tệp Google Drive của bạn. Đó là quá nhiều dữ liệu / quyền truy cập cho chức năng mà nó cung cấp. Sự trao đổi không có giá trị nó.

Nhưng nếu bạn đồng ý với các quyền này hoặc bạn có tâm trạng muốn thử nghiệm, thì đây là cách cài đặt tiện ích bổ sung.

Chọn Tiện ích bổ sung trên Thanh công cụ và chọn Nhận tiện ích bổ sung.

Nhập trình trích xuất hình ảnh vào thanh tìm kiếm và chọn Trình trích xuất & Xóa hình ảnh trong các đề xuất.

Chọn ứng dụng Trích xuất & Phục hồi Hình ảnh.

Chọn Cài đặt để thêm công cụ vào Google Tài liệu. Bạn nên kiểm tra quyền của tiện ích bổ sung trong tab “Quyền”. Tương tự như vậy, hãy chuyển đến phần “Bài đánh giá” để đọc trải nghiệm của những người dùng khác trước khi cài đặt tiện ích bổ sung.

Chất lượng hình ảnh Let’s Talk

Từ các thử nghiệm của chúng tôi, hình ảnh được tải xuống bằng các phương pháp này có cùng kích thước, thứ nguyên và chất lượng như hình ảnh gốc được tải lên tài liệu Google. Chúng tôi đã tải khoảng 50 hình ảnh lên một tài liệu, tải xuống lại tất cả và so sánh chúng với các bản sao gốc mà chúng tôi đã tải lên.

Không có sự giảm sút về chất lượng và kích thước hình ảnh, cả trên thiết bị di động và máy tính để bàn. Tuy nhiên, điều đáng nói là chỉnh sửa hình ảnh trong Google Tài liệu sẽ ảnh hưởng đến kích thước và chất lượng tải xuống. Ví dụ: cắt một hình ảnh sẽ làm giảm kích thước và kích thước của nó.

Hãy để lại cho bạn một thủ thuật cuối cùng để lưu hình ảnh từ Google Tài liệu. Tải xuống tài liệu dưới dạng PDF và trích xuất hình ảnh từ tệp PDF. Không có chi ?.

About admin

Check Also

Cách truy cập Menu bí mật của Roku

Không có gì giống như cảm giác khám phá ra một bí mật mà không …

Leave a Reply