Cách lật văn bản trên đường dẫn trong Illustrator

Adobe Illustrator là một chương trình thiết kế đồ họa tuyệt vời để sử dụng khi bạn muốn tạo đồ họa vector có thể chỉnh sửa. Đồ họa vector có thể được phóng to mà không làm mất bất kỳ chi tiết nào, vì vậy bạn có thể tạo một hình minh họa, bao gồm cả kiểu chữ, trông sẽ đẹp trên một bảng quảng cáo như một danh thiếp.

Hãy tưởng tượng bạn tạo một huy hiệu hoặc biểu trưng hình tròn và bạn muốn nhập văn bản xung quanh một đường tròn. Bạn có thể muốn văn bản ở dưới cùng của vòng tròn lật sang phía đối diện của đường dẫn để dễ đọc. Trong hướng dẫn Illustrator này, chúng tôi sẽ dạy bạn cách lật văn bản trên một đường dẫn trong Illustrator, để văn bản không bị lộn ngược.

Cách lật kiểu trên đường dẫn trong Illustrator

Cho dù sử dụng Adobe Illustrator CC hay phiên bản trước của Illustrator, đường dẫn chỉ đơn giản là một (hoặc nhiều!) Đường thẳng hoặc đường cong. Một đường dẫn có thể mở hoặc đóng, tùy thuộc vào việc các điểm cuối có được nối với nhau hay không.

Chúng tôi sẽ bắt đầu với một thiết kế hình tròn đơn giản. Chúng ta sẽ tạo một đường tròn và sau đó chúng ta sẽ sử dụng công cụ type để gõ văn bản dọc theo đường dẫn đó. Cuối cùng, chúng ta sẽ lật một số văn bản, để nó xuất hiện ở phía bên phải dọc theo phần dưới cùng của vòng tròn.

Chọn công cụ Ellipse.

Giữ phím Shift và vẽ một vòng tròn trên canvas. Giữ phím Shift sẽ buộc hình elip bạn tạo thành một hình tròn hoàn hảo. Mọi nét vẽ hoặc màu tô sẽ biến mất khi bạn thêm văn bản.

Trong menu bay ra Công cụ Loại, hãy chọn Công cụ Loại trên Đường dẫn.

Trong menu Cửa sổ, hãy chọn Loại> Đoạn văn> Căn giữa để căn giữa văn bản bạn sắp nhập. Phím tắt Windows cho bảng Paragraph là Ctrl + Alt + T. Người dùng Mac có thể sử dụng Option + Command + T.

Với công cụ Type on a Path vẫn được chọn, hãy nhấp vào phần trên cùng của vòng tròn mà bạn đã tạo ở bước 2. Illustrator sẽ thêm văn bản lorem ipsum song song với đường cơ sở của vòng tròn.

Chọn phông chữ và kích thước ký tự trong tab Ký tự trên bảng Loại hoặc hiển thị bảng ký tự bằng cách chọn Windows> Loại> Ký tự.

Nhập văn bản bạn muốn ở trên cùng của vòng tròn.

Bạn sẽ thấy ba chốt (còn được gọi là dấu ngoặc thẳng hàng) gần văn bản: một ở bên trái, một ở giữa và một ở bên phải. Sử dụng các tay cầm này để xoay văn bản xung quanh vòng tròn cho đến khi nó ở đúng nơi bạn muốn.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ sao chép những gì chúng tôi có cho đến nay và nhân bản nó. Sử dụng công cụ Direct Selection trên thanh công cụ, chọn hình tròn, sau đó chọn Edit> Copy hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + C.

Tiếp theo, dán những gì chúng tôi đã sao chép vào trước những gì đã có trên bảng vẽ. Làm điều đó bằng cách chọn Chỉnh sửa> Dán ở phía trước. Tùy thuộc vào phông chữ bạn đã sử dụng, bạn có thể nhận thấy rằng văn bản trông hơi tối hơn vì bây giờ có hai bản sao xếp chồng lên nhau của nó trên đường dẫn văn bản. Một cách dễ dàng hơn để xác nhận rằng bạn có hai bản sao của văn bản là xem trong bảng điều khiển Lớp. Bạn sẽ thấy hai mục nhập cho văn bản của bạn. Nếu muốn, bạn có thể đổi tên một cái để cho biết đó là bản sao ở phía trước.

Trong bảng điều khiển Lớp, hãy tắt khả năng hiển thị của lớp dưới cùng.

Chọn Công cụ Loại, chọn văn bản trên đường dẫn và nhập văn bản mới — văn bản bạn sẽ di chuyển đến cuối đường tròn.

Bây giờ đến phần thú vị. Mở hộp thoại Tùy chọn đường dẫn bằng cách chọn Loại> Nhập trên đường dẫn> Nhập tùy chọn đường dẫn. Đối với hiệu ứng văn bản, hãy chọn Cầu vồng và trong menu thả xuống Căn chỉnh với Đường dẫn, hãy chọn Tăng dần. Ngoài ra, hãy chọn hộp Lật và chọn nút OK. (Chọn hộp Xem trước để có giao diện nâng cao.)

Lưu ý: Đối với các tùy chọn Align to Path, việc chọn Baseline sẽ đặt văn bản ngay trên đường dẫn. Ascender đặt văn bản ở bên ngoài vòng tròn. Descender sẽ định vị văn bản ở bên trong vòng tròn. Cuối cùng, Center sẽ đặt văn bản ngay giữa đường dẫn.

Bấm vào bất kỳ đâu bên ngoài văn bản để bỏ chọn nó, và một lần nữa, sử dụng các chốt điều chỉnh để điều chỉnh khoảng cách và di chuyển văn bản dọc theo đường dẫn đến cuối vòng tròn.

Tiếp theo, bật lại khả năng hiển thị của lớp văn bản trên cùng.

Đó là cách bạn thêm và lật văn bản trên đường dẫn trong Adobe Illustrator.

Chèn một biểu tượng trong thiết kế của bạn

Một cách dễ dàng để thêm một hoặc hai phần tử bổ sung vào thiết kế trong Adobe Illustrator là chèn một cái gì đó từ bảng Symbols. Làm theo các bước dưới đây để thêm biểu tượng vào thiết kế của bạn.

Xem bảng Symbols bằng cách chọn Window> Symbols.

Sử dụng mũi tên thả xuống Thư viện Ký hiệu để xem danh sách tất cả các thư viện được cài đặt trên máy tính của bạn. Chọn một trong số chúng để khởi chạy bảng điều khiển nơi bạn có thể sử dụng các mũi tên điều hướng để chuyển trang qua từng thư viện Biểu tượng.

Khi bạn tìm thấy một biểu tượng bạn muốn sử dụng, hãy kéo và thả nó vào thiết kế của bạn. Sử dụng Công cụ lựa chọn để thay đổi kích thước biểu tượng cho phù hợp với thiết kế của bạn.

Ứng dụng Adobe có tất cả các loại tính năng ẩn như Biểu tượng mà bạn chỉ có thể tận dụng nếu biết chúng ở đó. Chúng tôi đã có các hướng dẫn về cách đạt được nhiều hiệu ứng trong Adobe Photoshop, như cách thêm đường viền cho hình ảnh, hình dạng và văn bản hoặc sử dụng mặt nạ để ẩn các lớp hoặc thậm chí cách thực hiện hoán đổi khuôn mặt.

Và nếu bạn đang bắt đầu sử dụng Adobe Indesign, bạn sẽ muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách liên kết các hộp văn bản hoặc dòng văn bản xung quanh hình ảnh.

About admin

Check Also

Fire TV không cập nhật? Hãy thử 7 cách khắc phục này

Bản cập nhật phần mềm Fire TV đảm bảo bạn có các bản sửa lỗi …

Leave a Reply