Cách khắc phục các vấn đề về sự cố của Discord

Các vấn đề về sự cố của Discord không phải là hiếm, có nghĩa là bạn có thể thấy ứng dụng bị treo mà không có lý do rõ ràng đôi khi. Nếu ứng dụng của bạn tiếp tục đóng đột ngột và khởi động lại đơn giản không giải quyết được sự cố, bạn có thể muốn thử một số giải pháp nâng cao.

Các bản sửa lỗi nâng cao này bao gồm tắt tính năng tăng tốc phần cứng của Discord, xóa dữ liệu ứng dụng và có khả năng đưa ứng dụng trở lại tình trạng ổn định.

Tắt tăng tốc phần cứng trong Discord

Tính năng Tăng tốc phần cứng của Discord sử dụng GPU của máy tính để nâng cao trải nghiệm ứng dụng của bạn. Tính năng này không phải lúc nào cũng hoạt động tốt và bạn nên tắt tính năng này để xem liệu nó có ngăn Discord gặp sự cố hay không.

Phần lớn trải nghiệm ứng dụng Discord của bạn sẽ không thay đổi và bạn luôn có thể bật lại Tăng tốc phần cứng từ menu cài đặt.

Khởi chạy Discord trên máy tính của bạn, chọn Cài đặt người dùng (biểu tượng bánh răng) ở góc dưới cùng bên trái.

Chọn Nâng cao từ thanh bên bên trái, tắt tùy chọn Tăng tốc phần cứng trong bảng bên phải.

Khởi chạy lại Discord.

Khắc phục sự cố khiến Discord tiếp tục gặp sự cố bằng cách xóa AppData

Các tệp bộ nhớ cache của Discord giúp ứng dụng hoạt động hiệu quả hơn. Tuy nhiên, các tệp bộ nhớ cache này đôi khi bị hỏng và gây ra nhiều sự cố với ứng dụng, bao gồm cả việc khiến ứng dụng đóng đột ngột.

May mắn thay, bạn có thể xóa các tệp bộ nhớ cache này mà không xóa dữ liệu của bạn hoặc bất kỳ tính năng nào của Discord. Discord sẽ xây dựng lại các tệp này khi bạn sử dụng ứng dụng.

Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ Windows và chọn Task Manager, chọn Discord trong danh sách ứng dụng và chọn End task ở dưới cùng. Thao tác này sẽ đóng Discord trước khi bạn xóa các tệp bộ đệm.

Mở hộp Run bằng cách nhấn đồng thời phím Windows + R. Nhập nội dung sau vào hộp Run và nhấn Enter:% appdata%

Truy cập thư mục Discord> Cache và chọn tất cả các tệp bằng cách nhấn Ctrl + A. Sau đó, xóa các tệp đã chọn bằng cách nhấn phím Delete.

Quay lại thư mục bất hòa và mở thư mục Lưu trữ cục bộ. Một lần nữa, chọn tất cả các tệp bằng cách nhấn Ctrl + A và nhấn Delete.

Khởi chạy ứng dụng Discord như bình thường.

Bật chế độ kế thừa trong Discord

Sự bất hòa có thể xảy ra nếu thiết bị truyền thông của bạn không tương thích với chế độ hệ thống phụ âm thanh tiêu chuẩn của ứng dụng. May mắn thay, bạn có thể hoàn nguyên về chế độ cũ để thiết bị của bạn hoạt động và không khiến Discord đóng bất ngờ.

Truy cập Discord trên máy tính của bạn, chọn User Settings (biểu tượng bánh răng) ở góc dưới bên trái, chọn Voice & Video từ thanh bên ở bên trái, chọn menu thả xuống Audio Subsystem ở bên phải và chọn Legacy.

Chọn Đồng ý trong lời nhắc .iscord sẽ tự động đóng và khởi chạy lại.

Xóa Keybinds của Discord

Keybinds là các phím tắt tùy chỉnh cho phép bạn thực hiện các hành động được chỉ định trước trong Discord. Đôi khi, những ràng buộc này can thiệp vào hệ thống và Discord của bạn, khiến ứng dụng bị đóng băng.

Trong trường hợp này, hãy tắt keybinds Discord của bạn và xem liệu điều đó có làm cho ứng dụng ổn định trở lại hay không. Sau đó, bạn có thể bật lại các keybinds này từ trong menu cài đặt của Discord.

Mở Discord và chọn Cài đặt người dùng (biểu tượng bánh răng) ở góc dưới cùng bên trái, chọn Keybinds ở thanh bên bên trái. Đưa con trỏ qua các keybinds tùy chỉnh và chọn biểu tượng X. Lặp lại bước này để loại bỏ từng keybind.

Mở lại Discord khi tất cả keybinds của bạn bị xóa.

Cập nhật ứng dụng để khắc phục sự cố xảy ra bất hòa

Các phiên bản lỗi thời của Discord có thể gây ra nhiều vấn đề khác nhau, bao gồm cả việc dẫn đến sự cố toàn bộ ứng dụng. Đây là lý do tại sao công ty thường xuyên cập nhật ứng dụng để bạn luôn có được trải nghiệm mượt mà nhất có thể từ ứng dụng của mình.

Việc kiểm tra và cài đặt các bản cập nhật Discord trên máy tính của bạn hoàn toàn miễn phí và dễ dàng.

Nhấp chuột phải vào biểu tượng của Discord trên khay hệ thống của bạn, chọn Kiểm tra bản cập nhật.

Chờ ứng dụng tìm và cài đặt các bản cập nhật có sẵn. Khởi chạy ứng dụng Discord.

Cài đặt lại Discord

Nếu bạn đang gặp sự cố ngay cả sau khi cập nhật ứng dụng Discord, thì các tệp cốt lõi của ứng dụng của bạn có thể gặp sự cố. Có nhiều lý do khiến các tệp này bị hỏng hoặc có vấn đề.

May mắn thay, bạn có thể sửa chữa các tệp này bằng cách cài đặt lại Discord trên máy tính của mình. Làm như vậy sẽ xóa tất cả các tệp ứng dụng cũ và mang lại các tệp mới. Dữ liệu tài khoản của bạn không bị xóa khi bạn gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng.

Mở Cài đặt trên PC của bạn bằng cách nhấn đồng thời phím Windows + I, chọn Ứng dụng trên cửa sổ Cài đặt, chọn Discord trên danh sách, sau đó chọn Gỡ cài đặt.

Chọn Gỡ cài đặt trong lời nhắc để xóa Discord khỏi PC của bạn. Mở trang web chính thức của Discord và tải xuống ứng dụng cho máy tính của bạn.

Khởi chạy tệp đã tải xuống để cài đặt ứng dụng Discord trên máy tính của bạn.

Chuyển sang phiên bản trình duyệt của Discord

Ứng dụng dành cho máy tính để bàn của Discord nơi bạn đang gặp sự cố không phải là cách duy nhất để truy cập các dịch vụ của nền tảng. Công ty cung cấp nhiều phiên bản Discord, có nghĩa là bạn có thể sử dụng tùy chọn thay thế khi gặp sự cố với một ứng dụng cụ thể.

Ví dụ: nếu ứng dụng Discord dành cho máy tính để bàn của bạn tiếp tục gặp sự cố, hãy chuyển sang phiên bản trình duyệt của Discord. Bạn có thể sử dụng phiên bản này từ bất kỳ trình duyệt web hiện đại nào có sẵn trên máy tính của mình. Phiên bản web hoạt động khá giống với ứng dụng dành cho máy tính để bàn.

Giữ các thông tin đăng nhập tài khoản Discord của bạn luôn sẵn sàng, vì bạn sẽ cần những thông tin đăng nhập đó để đăng nhập vào một phiên bản thay thế.

Mở trình duyệt web yêu thích của bạn trên máy tính và khởi chạy Discord cho web. Đăng nhập vào tài khoản Discord của bạn trong ứng dụng web.

Bạn sẽ đến với giao diện Discord quen thuộc cho phép bạn sử dụng tất cả các tính năng của nền tảng.

Giải quyết các vấn đề về sự cố liên tục của Discord

Discord có thể ngừng hoạt động và gặp sự cố vì nhiều lý do giống như tất cả các ứng dụng khác. Nếu điều này xảy ra với bạn và bạn không biết phải làm gì, hướng dẫn ở trên sẽ hướng dẫn bạn các cách có thể để giải quyết vấn đề này.

Sau khi các sự cố cơ bản được khắc phục, ứng dụng Discord của bạn sẽ bắt đầu hoạt động như trước.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply