Cách sử dụng dữ liệu tùy chỉnh với Quy tắc tự động của Quảng cáo TikTok

Bằng cách đưa dữ liệu của mình vào TikTok, bạn có thể tạo ra các quá trình tự động hóa xung quanh các chỉ số quan trọng đối với doanh nghiệp của mình và cuối cùng làm cho quảng cáo của bạn trên TikTok hiệu quả và sinh lời hơn.

Các quy tắc tự động có thể giám sát quảng cáo, bộ quảng cáo và chiến dịch của bạn và thông báo cho bạn về bất kỳ thay đổi nào hoặc thực hiện các hành động cho bạn.

Khách hàng của chúng tôi thường sử dụng các quy tắc tự động để quản lý các tài khoản lớn, thực hiện các hành động yêu cầu giám sát tài khoản liên tục và tự động mở rộng quy mô quảng cáo sinh lời.

Một số hành động sau là:

  • Tăng ngân sách hàng ngày cho các bộ quảng cáo có ROAS cao (Lợi tức trên Chi tiêu Quảng cáo)
  • Tạm dừng các quảng cáo hoạt động dưới mức trung bình dựa trên một số liệu cụ thể
  • Tắt quảng cáo hoặc bắt đầu phân phối theo lịch trình tùy chỉnh
  • Gửi thông báo khi chiến dịch đã chi tiêu một số tiền nhất định trong ngân sách hàng ngày hoặc suốt đời của chiến dịch

Hầu hết mọi phần mềm quản lý quảng cáo hiện đại – bao gồm TikTok Ads – đều có một trình chỉnh sửa quy tắc tích hợp sẵn. Đây là giao diện nơi bạn có thể tạo các quy tắc bằng cách chọn từ danh sách các điều kiện kích hoạt được xác định trước để chỉ ra thời điểm kích hoạt quy tắc, các chỉ số mà nó có thể theo dõi và các hành động mà nó có thể thực hiện.

Điều này đủ để cho phép các nhà quảng cáo định cấu hình các quy tắc có thể thực hiện các hành động như những quy tắc được liệt kê ở trên. Điều đó nói rằng, các mạng quảng cáo không thể bao gồm mọi số liệu hoặc nguồn dữ liệu hiện có.

Trong nhiều trường hợp, hoạt động tiếp thị có thể mang lại nhiều lợi nhuận hơn với khả năng tùy chỉnh chuyên sâu bằng cách tận dụng dữ liệu tùy chỉnh và tự động hóa các con số quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn hoặc đơn giản là dữ liệu phân bổ chính xác hơn.

Tại sao tôi nên sử dụng dữ liệu tùy chỉnh trong tự động hóa?

Thông thường, khách hàng của chúng tôi cung cấp dữ liệu của riêng họ vì một trong hai lý do:

  1. Tạo các chiến lược quảng cáo độc đáo mà nếu không sẽ yêu cầu nhiều giám sát và quản lý thủ công
  2. Tạo tự động hóa xung quanh các nguồn dữ liệu mà họ tin tưởng

Ví dụ: một trong những khách hàng của chúng tôi sử dụng dữ liệu dự báo thời tiết để tạm dừng quảng cáo tùy thuộc vào điều kiện thời tiết ở các thành phố cụ thể. Và một khách hàng khác giám sát kho hàng tồn kho để tự động ngừng quảng cáo những sản phẩm sắp hết hàng.

Bên cạnh những trường hợp độc nhất vô nhị như vậy, việc đưa dữ liệu tùy chỉnh vào là cách duy nhất để tận dụng dữ liệu phân bổ chính xác hơn do các dịch vụ của bên thứ ba cung cấp.

Sau bản cập nhật iOS14 khét tiếng và đợt đàn áp dữ liệu sau đây, chúng tôi đang thấy ngày càng nhiều nhà quảng cáo chuyển sang các giải pháp phân bổ thay thế. Phổ biến nhất trong số các khách hàng của chúng tôi là:

Tất nhiên, ngay cả với các giải pháp phân bổ của bên thứ 3, việc nhắm mục tiêu triển vọng vẫn còn nhiều thách thức hơn bao giờ hết.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về mức độ ảnh hưởng của các cập nhật về quyền riêng tư đối với quảng cáo, chúng ta sẽ nói tất cả về vấn đề này tại đây.

Làm cách nào Revealbot có thể giúp tôi đưa dữ liệu tùy chỉnh của mình vào TikTok?

Nhiều khách hàng của Revealbot là người dùng lâu năm của Quy tắc tự động trên Facebook của chúng tôi hiện đang sử dụng dữ liệu phân bổ của bên thứ ba trong quá trình tự động hóa tiếp thị của họ.

Điều này có thể thực hiện được nhờ tính năng tích hợp Google Trang tính của chúng tôi và tích hợp trực tiếp với AppsFlyer. Chúng tôi cũng liên tục làm việc để mở rộng danh sách các đối tác phân bổ của mình.

Sau bản cập nhật giới thiệu hỗ trợ tạo quy tắc tự động cho quảng cáo TikTok, chúng tôi đã nhận được rất nhiều yêu cầu khách hàng chuyển sang tính năng dữ liệu tùy chỉnh của chúng tôi. Chúng tôi vui mừng chia sẻ rằng nó hiện đã được phát hành trực tiếp và có sẵn cho TikTok.

Hiện tại, bạn có thể tích hợp dữ liệu phân bổ của mình qua Google Trang tính với các quy tắc tự động của TikTok bằng cách tạo Chỉ số tùy chỉnh.

Điều này có sẵn trong phần Tài sản của Revealbot.

1. Nhấp vào “Chỉ số tùy chỉnh mới” và sau đó nhấp vào nút “Google Trang tính” trong thanh công cụ chỉ số tùy chỉnh.

2. Chọn xem bạn muốn tải lên một cột ID mục và một cột giá trị hay chỉ một giá trị duy nhất mà không liên kết id quảng cáo, id bộ quảng cáo hoặc id chiến dịch với giá trị.

Mẹo: Chúng tôi đã tạo mẫu này để giúp bạn bắt đầu.

3. Tiếp theo, chọn trang tính riêng lẻ chứa dữ liệu, cột chứa ID của nội dung và giá trị tương ứng của chúng.

4. Nhấp vào nút “Thêm” để đặt “biến” Google Trang tính trong trình tạo chỉ số tùy chỉnh. Từ đây, bạn có thể thêm bất kỳ phép tính bổ sung nào để tạo thành số liệu tùy chỉnh của mình hoặc giữ nguyên như thể tất cả các phép tính được thực hiện bên trong bảng tính.

Ví dụ: nếu tôi muốn lấy ngân sách chiến dịch được điều chỉnh từ bảng tính của mình, tôi có thể để nguyên biến Google Trang tính của mình và đặt tên thích hợp cho nó.

5. Nhấp vào nút “Tạo số liệu” để lưu nó làm số liệu tùy chỉnh mà bạn có thể sử dụng trong các quy tắc tự động.

Bây giờ bạn đã tạo một số liệu tùy chỉnh, bạn có thể duyệt đến Quy tắc và tạo tự động hóa với nó.

Trong trình chỉnh sửa Tác vụ, hãy xem trong menu thả xuống “Chỉ số tùy chỉnh”.

Mẹo: bạn có thể truy cập chỉ số Tùy chỉnh của mình từ menu thả xuống này để chỉnh sửa nhanh bằng cách nhấp vào biểu tượng bút chì.

Và đó là nó. Giờ đây, bạn có thể đưa dữ liệu của riêng mình vào TikTok và tạo các quá trình tự động hóa xung quanh nó!

Tìm kiếm trợ giúp để bắt đầu?

Chúng tôi đã xuất bản một loạt các bài viết hữu ích trong trung tâm trợ giúp của mình để dạy những điều cơ bản về cách sử dụng các quy tắc tự động trong Revealbot.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trước đó với công cụ của chúng tôi, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra chúng trước khi tạo tự động hóa của mình.

Ngoài khả năng sử dụng dữ liệu tùy chỉnh trong Quy tắc tự động, Revealbot có những lợi thế khác mà bạn có thể học – ví dụ: trình chỉnh sửa của chúng tôi cho phép bạn xếp chồng và / hoặc điều kiện vô thời hạn hoặc kiểm soát những gì bị ảnh hưởng bởi tự động hóa thông qua quy ước đặt tên.

Và nếu bạn cần trợ giúp thêm, hãy đảm bảo đặt bản demo với chúng tôi tại đây và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình thiết lập xung quanh mục tiêu kinh doanh của bạn.

About admin

Check Also

Fire TV không cập nhật? Hãy thử 7 cách khắc phục này

Bản cập nhật phần mềm Fire TV đảm bảo bạn có các bản sửa lỗi …

Leave a Reply