Cách sử dụng văn bản thành giọng nói trên TikTok

Để hỗ trợ những người bị khiếm thị, bạn có thể sử dụng tính năng chuyển văn bản thành giọng nói trong video TikTok của mình. Mọi người có thể nghe thấy văn bản bạn thêm một lần vào đầu video và bạn có thể chọn các tùy chọn giọng nói khác nhau.

Nếu bạn muốn dùng thử tính năng này, đây là cách sử dụng văn bản thành giọng nói trên TikTok bằng điện thoại di động hoặc máy tính bảng của bạn.

Thêm văn bản vào giọng nói trên TikTok

Thêm văn bản vào lời nói vào video của bạn rất dễ thực hiện trong ứng dụng TikTok trên Android, iPhone và iPad.

Quay video của bạn như bạn thường làm. Trước khi nhấn vào Tiếp theo ở dưới cùng, hãy nhấn vào Văn bản. Đây là phần cuối của điện thoại di động và phía trên bên phải của máy tính bảng. Nếu bạn đã nhấn vào Xong để tiếp tục, hãy nhấn vào hộp văn bản và chọn Chuyển văn bản thành giọng nói trong menu bật lên.

Để thay đổi giọng nói, hãy nhấn vào hộp văn bản và chọn Thay đổi giọng nói trong menu bật lên. Chọn giọng nói chuyển văn bản thành giọng nói bạn muốn sử dụng ở cuối màn hình và nhấn vào Xong.

Nhấn Tiếp theo để chuyển sang bước tiếp theo và đăng video của bạn hoặc lưu dưới dạng bản nháp.

Bạn có thể thêm văn bản vào lời nói vào bản nháp video mà bạn đã lưu theo cách tương tự.

Đặt thời lượng để hiển thị hộp văn bản

Văn bản thành lời nói cho video của bạn được đọc ở đầu clip của bạn. Tuy nhiên, hộp văn bản vẫn còn. Theo tùy chọn, bạn có thể đặt thời lượng cho khoảng thời gian hộp văn bản hiển thị.

Nhấn vào hộp văn bản và chọn Đặt Thời lượng trong menu bật lên. Sử dụng thanh trượt ở dưới cùng để điều chỉnh thời lượng văn bản hiển thị. Rất có thể, bạn sẽ kéo từ phải sang trái để rút ngắn thời gian sau khi phát tường thuật. Bạn có thể nhấn vào nút phát để xem bản xem trước và điều chỉnh thời lượng nếu cần. Nhấn vào dấu kiểm để áp dụng thay đổi.

Chỉnh sửa văn bản

Để chỉnh sửa văn bản bạn đã nhập, hãy nhấn vào hộp văn bản và chọn Chỉnh sửa trong menu bật lên. Thực hiện các thay đổi của bạn hoặc nhập văn bản mới và chọn Xong. Văn bản đã nói cập nhật tự động.

Xóa văn bản thành giọng nói trên TikTok

Nếu bạn áp dụng văn bản thành lời nói cho video của mình như được mô tả ở trên và đổi ý, bạn có thể xóa nó trước khi đăng video của mình.

Thực hiện một trong các thao tác sau để tắt chuyển văn bản thành giọng nói:

Chọn hộp văn bản, chọn Chỉnh sửa và chạm vào biểu tượng Chuyển văn bản thành giọng nói để xóa dấu kiểm khỏi hộp văn bản. Chạm vào hộp văn bản và chọn Thay đổi giọng nói. Sau đó chọn Không cho giọng nói.

Việc thêm các tính năng trợ năng như chuyển văn bản thành giọng nói trên TikTok cho phép nhiều người thưởng thức video của bạn hơn. Hy vọng rằng các ứng dụng mạng xã hội khác có video cũng sẽ làm theo!

About admin

Check Also

Fire TV không cập nhật? Hãy thử 7 cách khắc phục này

Bản cập nhật phần mềm Fire TV đảm bảo bạn có các bản sửa lỗi …

Leave a Reply