Cách xem các bài đăng trên Instagram đã xóa (Của bạn hoặc của người khác)

Nếu bạn đăng thứ gì đó lên Instagram và xóa nó sau đó, nó vẫn chưa hoàn toàn biến mất. Bạn có thể khôi phục và khôi phục các bài đăng trên Instagram đã xóa trong vòng 30 ngày kể từ ngày xóa ban đầu. Tính năng này đã được giới thiệu trong một bản cập nhật, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có phiên bản mới nhất của ứng dụng trước khi cố gắng sử dụng tính năng này. Bạn có thể tìm thấy nó trên Apple App Store và Google Play Store.

Có một số ứng dụng tuyên bố cho phép bạn xem nội dung đã xóa của người khác, nhưng không có cách chính thức nào để làm điều này. Có một vài cách giải quyết, nhưng một nguyên tắc chung là: Nếu ai đó xóa ảnh khỏi tài khoản Instagram của họ (hoặc bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào), hãy tôn trọng quyền riêng tư của họ và đừng cố tìm ảnh.

Cách khôi phục ảnh Instagram đã xóa

Nếu bạn vô tình xóa một bài đăng trên Instagram mà bạn muốn giữ lại, bạn vẫn có quyền truy cập vào bài đăng đó trong 30 ngày và có thể khôi phục bài đăng đó bất kỳ lúc nào. Bạn sẽ cần thực hiện việc này từ ứng dụng Instagram trên iPhone hoặc thiết bị Android, vì phiên bản trình duyệt web không cho phép bạn truy cập nội dung đã xóa. Đây là hướng dẫn từng bước.

Mở Instagram và nhấn vào biểu tượng hồ sơ Instagram ở góc dưới cùng bên phải của màn hình để truy cập trang hồ sơ của bạn.

Nhấn vào biểu tượng ba dòng ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Nhấn vào Hoạt động của bạn. Nhấn Đã xóa gần đây. Thao tác này sẽ mở thư mục đã xóa.

Chọn một trong các bài đăng đã xóa, sau đó chạm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên cùng bên phải của màn hình và chạm vào Khôi phục, sau đó chạm vào Khôi phục một lần nữa.

Để khôi phục hoặc xóa vĩnh viễn nội dung, bạn sẽ cần một mật khẩu dùng một lần được gửi cho bạn. Điều này nhằm ngăn chặn tin tặc phá hoại hồ sơ của bạn. Bạn có thể chọn gửi nó đến email hoặc số điện thoại.

Sau khi bạn chọn nơi nhận OTP, hãy nhập mã đó vào trường và nhấn Xác nhận.

Thao tác này sẽ đưa ảnh trở lại hồ sơ của bạn. Bạn có thể khôi phục hình ảnh, cuộn phim và hơn thế nữa theo cách này. Mặt khác, nếu bạn cần xóa nội dung nào đó khỏi hồ sơ chính của mình mà không xóa hoàn toàn, hãy tận dụng tính năng lưu trữ của Instagram.

Cách lưu trữ các bài đăng trên Instagram

Việc lưu trữ một bài đăng sẽ xóa nó khỏi nguồn cấp dữ liệu của bạn, nhưng không xóa hoàn toàn. Bạn cũng có thể lưu trữ các câu chuyện trên Instagram và nội dung trực tiếp. Đây là cách lưu trữ bài viết.

Mở Instagram và chọn ảnh bạn muốn lưu trữ, chạm vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải.

Nhấn vào Lưu trữ.

Bạn có thể xem nội dung đã lưu trữ bằng cách truy cập hồ sơ Instagram của mình.

Nhấn vào ba dòng ở góc trên bên phải và chọn Lưu trữ. Mọi bài đăng đã lưu trữ sẽ xuất hiện ở đây. Bạn có thể nhấn vào Lưu trữ bài đăng ở đầu màn hình để chuyển sang lưu trữ Câu chuyện hoặc Lưu trữ trực tiếp.

Kho lưu trữ bài viết của bạn chỉ có sẵn cho bạn. Nếu bạn cần xóa một bài đăng tạm thời nhưng muốn đưa nó trở lại sau, hãy lưu trữ bài đăng đó vào kho lưu trữ.

Cách xem bài đăng trên Instagram đã xóa của người khác

Không có cách chính thức nào để xem các bài đăng trên Instagram đã bị xóa của ai đó. Chức năng của Instagram được thiết kế để một khi họ xóa nó khỏi hồ sơ của mình, nó sẽ hoạt động tốt. Nếu họ xóa hồ sơ của mình, sẽ không có cách nào để xem bất kỳ nội dung nào của họ.

Nếu bạn nghi ngờ nội dung sẽ bị xóa, bạn có thể chủ động để lưu nội dung đó. Bạn có thể chụp ảnh màn hình của một bức ảnh và lưu trữ nó trong thư viện điện thoại, ứng dụng ảnh hoặc vào tài khoản Google Photos của bạn. Mặt khác, nội dung trực tiếp yêu cầu thêm một vài bước.

Có một ứng dụng của bên thứ ba có tên là Storysaver.net có thể được sử dụng để tải xuống các câu chuyện trên Instagram. Mặc dù bạn có thể truy cập nó thông qua thiết bị Android hoặc iOS của mình, nhưng tốt hơn hết bạn nên sử dụng máy Mac hoặc PC.

Điều hướng đến StorySaver.net, nhập tên người dùng tài khoản Instagram vào trường và chọn Tải xuống!

Tất cả các câu chuyện gần đây sẽ được hiển thị trên trang và bạn có thể chọn lưu tất cả hoặc chọn riêng lẻ giữa các câu chuyện bạn muốn giữ lại.

Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để tải xuống nội dung video trực tiếp, chẳng hạn như video IGTV.

Điều hướng đến https://bigbangram.com/content/instagram-downloader/instagram-video-downloader/. Nhập URL của video bạn muốn lưu ở định dạng instagram.com/p/XXXX và chọn Tải xuống.

Lưu ý rằng bạn sẽ cần đăng ký tài khoản trước khi có thể sử dụng công cụ này.

Hình ảnh và video trên Instagram không có nghĩa là tồn tại mãi mãi. Mặc dù nó không phù du như Snapchat, nhưng Instagram được thiết kế để cho phép bạn xóa những hình ảnh mà bạn không muốn lưu giữ nữa. Tuy nhiên, nếu bạn vô tình làm như vậy, bạn có tối đa 30 ngày để khôi phục nội dung trước khi nội dung đó biến mất vĩnh viễn. Nếu bạn sợ mất ảnh, hãy thử tạo một thư mục Instagram chuyên dụng trên điện thoại hoặc PC của bạn.

About admin

Check Also

Điều gì xảy ra khi bạn chặn ai đó trên Snapchat

Có nhiều lý do để chặn ai đó trên mạng xã hội, bao gồm cả …

Leave a Reply