Những lý do để tự động hóa tiếp thị trong công ty của bạn

Không có vấn đề nếu bạn có một đại lý tiếp thị hay làm việc một mình – có rất nhiều lý do để mang lại nhiều tự động hóa hơn cho quy trình của bạn. Chúng tôi đã chọn năm cách rõ ràng nhất mà bạn sẽ được hưởng lợi từ tự động hóa tiếp thị.

Tự động hóa đang dần dần xuất hiện trong các ngành và nghề. Một thuật toán đang sửa lỗi chính tả của chúng tôi, chọn ngày của chúng tôi và đề xuất âm nhạc mà chúng tôi sẽ thưởng thức. Bất cứ điều gì để loại bỏ những nỗ lực không cần thiết và những khoảnh khắc nhàm chán. Và tự động hóa tiếp thị cũng không ngoại lệ (tôi muốn viết “loại trừ” và đã được sửa chữa, không có gì lạ).

Tiếp thị tự động hóa là gì? Đó là khi chúng tôi cho phép thuật toán:

  • chạy quảng cáo của chúng tôi, chọn cái gì nên quay và khi nào thì dừng
  • gửi email và bản ghi nhớ
  • lên lịch nội dung
  • chuẩn bị báo cáo

1. Năng suất

Có lẽ bạn đã biết về nghịch lý gia tăng tự động hóa, một nghịch lý khiến mọi người sợ hãi khi nghĩ rằng tự động hóa cuối cùng là một quá trình thảm khốc. Đặc biệt là đối với những người mà sức lao động của họ được coi là có thể thay thế được bằng các hành động chính xác của robot.

Nhưng về mặt tiếp thị, tự động hóa đang dẫn đến việc tăng cường công việc của con người chứ không phải thay thế. Nghĩ rằng các chuyên gia tiếp thị đang mạo hiểm công việc của họ bằng cách mời gọi tự động hóa cũng sai như đặt câu hỏi về sự tiến bộ trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống.

Ví dụ, thật khó để gọi tên một công ty sáng tạo và tiến bộ hơn Google. Theo logic của những con mồi hiện đại, gã khổng lồ này phải là công ty đầu tiên tự động hóa mọi công việc và thay thế mọi sinh vật thở. Chưa hết, Google (Alphabet) đang tăng trưởng nhanh chóng với số lượng nhân viên đạt 156.500 người chỉ vào năm 2021. Trong khi nhân viên Meta chỉ bằng một nửa con số, tỷ lệ tuyển dụng của họ cao gấp đôi tốc độ. Có vẻ như con người không có nhu cầu thấp.

Tiếp thị tự động hóa ở cấp độ công ty đang giải phóng những bộ óc tốt nhất khỏi các công việc thường ngày để tăng hiệu quả. Và bất kỳ cá nhân độc lập nào cũng có thể cung cấp các dịch vụ tiếp thị linh hoạt hơn cho nhiều khách hàng hơn bằng cách tự động hóa ngay cả một vài nhiệm vụ tẻ nhạt.

2. Sáng tạo

Hầu hết các chuyên gia trở thành một mặt trận thống nhất trong khi nói về tác dụng của tự động hóa đối với sự sáng tạo. Kriti Sharma, một chuyên gia trí tuệ nhân tạo, trong cuộc phỏng vấn với Business News Daily hứa rằng con người cuối cùng sẽ được giải phóng khỏi “những thứ kém giá trị hơn” cho phép họ / chúng ta “thay vào đó tập trung vào những thứ đòi hỏi sự sáng tạo và liên lạc”.

Thật khó để tin rằng một con người có thể bị máy móc qua mặt về khả năng sáng tạo. Ngay cả khi một “bức tranh” AI được bán tại Christie’s ở New York với số tiền ấn tượng là 432.000 đô la, chúng tôi vẫn có suy nghĩ “bất cứ điều gì, tôi có thể làm tốt hơn thế”. Điều nào chắc chắn là đúng. Nếu bạn chỉ có đủ thời gian rảnh để tham gia vào thứ vô nghĩa nghệ thuật này.

Tự động hóa hoạt động tiếp thị mang lại cho bạn chính xác điều đó – đủ thời gian rảnh để khuếch đại sự sáng tạo và vận dụng nó vào công việc.

Nghệ thuật do AI tạo ra trông giống như một người đàn ông với khuôn mặt ửng hồng
Nguồn: https://obvious-art.com/portfolio/edmond-de-belamy/

3. Báo cáo

Với thời gian dài vô tận và một chiếc ghế thoải mái, về mặt lý thuyết, con người có thể làm mọi thứ mà máy tính làm. Nhưng ai có thời gian vô tận hoặc một chiếc ghế tốt? Khi chạy hàng trăm quảng cáo, việc tự động hóa quy trình lập báo cáo là điều cần thiết. Số lượng dữ liệu chạy qua các kênh tự động là không thể tưởng tượng được trong khi báo cáo thủ công tiêu tốn thời gian và tài nguyên.

Nhưng bất kể chất lượng hiệu suất, thuật toán chỉ thu thập dữ liệu, không giải thích nó. Sự kỳ diệu của các báo cáo tự động khiến các chuyên gia tiếp thị có thêm thời gian để giải thích kết quả và điều chỉnh chiến lược của họ “khi đang di chuyển”.

Chất lượng của các báo cáo này là đáng tin cậy và không bị ảnh hưởng bởi lỗi của con người. Chưa kể quy trình trở nên rõ ràng, riêng biệt và đơn giản như thế nào.

4. Giao tiếp

Trong khi tất cả mọi người đều đồng ý làm việc theo nhóm là cách nhanh nhất để thành công, sự liên kết của các thành viên trong nhóm không phải lúc nào cũng hoàn hảo. Cách dễ nhất để tay trái biết chính xác hoạt động của tay phải là sử dụng cùng một công cụ, theo nghĩa đen.

Theo công ty tư vấn kinh doanh khổng lồ McKinsey & Company, hơn 30% các hoạt động liên quan đến bán hàng có thể được tự động hóa. Trong nghiên cứu về tự động hóa, họ đã phát hiện ra rằng trong các công ty khách hàng của họ, chỉ có 26% quan tâm đến việc tự động hóa tiếp thị và bán hàng của họ.

Bằng cách tích hợp CRM với tự động hóa tiếp thị và bán hàng, một công ty sẽ có được lực lượng bán hàng gia tăng. Mỗi bộ phận giành được thời gian sau này họ sử dụng để mang lại giá trị cho khách hàng. Và khách hàng được hưởng lợi từ dịch vụ nhanh chóng và nhất quán.

5. Hiệu quả

Kể từ cuộc Cách mạng Công nghiệp vừa qua, chúng ta đã bị ám ảnh bởi việc mở rộng quy mô. Nếu một doanh nghiệp không phát triển, nó đang chết. Để đảm bảo sự tăng trưởng liên tục này, điều quan trọng là phải sử dụng bất kỳ công cụ nào để khuếch đại nó. Khái niệm về quy mô đi kèm với sự đa dạng hơn và không ngừng học hỏi. Mọi thứ đang phát triển và nhân lên.

Để phục vụ hiệu suất ngày càng tăng này, tự động hóa là điều cần thiết. Bằng cách làm mọi thứ theo cách thủ công, bạn tự cướp đi khả năng vô tận mà sự tiến bộ mang lại. Tiếp thị tự động có tiềm năng mở rộng quy mô nhanh hơn nhiều mà không làm giảm chất lượng và vượt quá khả năng của con người.

Ví dụ: tự động hóa thời gian trong ngày của chúng tôi cho phép bạn chỉ chạy quảng cáo vào những ngày và giờ cụ thể trong tuần khi bạn nhận thấy nhiều chuyển đổi nhất. Bằng cách áp dụng chiến lược tự động này, bạn có thể tránh mọi chi tiêu không cần thiết.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply