Breaking News

Viết CTA sát thủ (Kêu gọi hành động)

Câu trả lời ngắn gọn là bao gồm cảm giác cấp bách. Câu trả lời đúng phức tạp hơn thế. Rút kinh nghiệm từ những điều tốt nhất, chúng tôi đã tập hợp những ví dụ điển hình về lời kêu gọi hành động và một số lời khuyên về cách đạt được điều đó.

“Một người giao tiếp phải quan tâm đến một người đàn ông không thay đổi, với động lực ám ảnh của anh ta là tồn tại, được ngưỡng mộ, thành công, yêu thương và chăm sóc chính anh ta”.

– William Bernbach, thiên tài quảng cáo người Mỹ

Khi cố gắng chuyển đổi khách hàng tiềm năng của bạn, bất kỳ chiến thuật làm việc nào có vẻ là một chiến thuật tốt. Tất cả công bằng trong tình yêu và phễu. Nhưng bạn rất dễ đi quá đà và khiến mọi người sợ hãi bằng cách tỏ ra quá tự đề cao hoặc bất cần. Dưới đây là hai vấn đề rõ ràng nhất với CTA và năm cách để viết một CTA hoạt động hiệu quả.

Các vấn đề

Kêu gọi hành động còn tương đối mới: vào năm 2005, có một bài báo trên WSJ về lời kêu gọi hành động xuất hiện trong các quảng cáo truyền hình. Hồi đó, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của văn phòng BBDO Worldwide tại New York, John Osborn nói rằng mục tiêu mới nổi của các đại lý quảng cáo là “tạo ra một thông điệp mà mọi người sẵn sàng thực sự tìm kiếm và dành thời gian – tuy nhiên điều này có thể được thực hiện “.

Có những cái gì đã thay đổi từ hồi đó? Không. Tạo CTA hấp dẫn vẫn là một trong những thách thức lớn nhất đối với các nhà tiếp thị. Nhưng giờ đây, các chiến dịch, trang đích và chữ cái mới được tạo thường xuyên khiến thách thức này trở nên vô cùng lớn. Điều này làm cho việc thiếu các nghiên cứu hợp lệ và các thực hành vững chắc trở nên bực bội.

Thiếu bằng chứng

Mặc dù đã hiểu rất rõ ràng thế nào là “lời kêu gọi hành động”, nhưng không có sự thống nhất về những từ ngữ kêu gọi hành động nào hiệu quả nhất. Hầu như tất cả các công ty đang thử nghiệm các CTA của họ và chỉ những người ngây thơ hoặc can đảm mới đưa thông điệp của họ ra đó mà không xem lại chúng. Vì vậy, thử nghiệm là có nhưng dữ liệu ở đâu? Sẽ không dễ dàng hơn nếu có một số bằng chứng cụ thể về bất kỳ mô hình nào thực sự hoạt động?

Thật không may, các nghiên cứu CTA là nhỏ và không có kết quả. Và những lời khuyên về cách viết một lời kêu gọi hành động hay được lặp đi lặp lại một cách đáng ngờ. Các nhà tiếp thị bị bỏ lại với danh sách chung chung các từ kêu gọi hành động tốt nhất và nhu cầu liên tục sử dụng cảm giác cấp bách.

Áp lực quá mức

Bất kỳ ai làm việc trong lĩnh vực tiếp thị đều nhận thức được cảm giác cấp bách. Chiến lược bán hàng này cũng cũ như chính giao dịch. Nó rất cơ bản, nó hấp dẫn bộ não bò sát của chúng ta và kích hoạt phản xạ cầm nắm. Nhưng người tiêu dùng ngày nay nhận thức rõ hơn nhiều về các chiến thuật bán hàng phổ biến nhất. Họ không tin tưởng vào những lời hứa to tát về dầu rắn và cau mày trước những thao tác thẳng thừng.

Việc chuyển hướng sang tiếp thị có đạo đức hơn dường như là điều không thể tránh khỏi kể từ khi các cơ quan quản lý chính thức bắt đầu điều tra các hoạt động thị hiếu xấu này. Nhưng nếu các nhà tiếp thị không được phép sử dụng sự khan hiếm và căng thẳng trong các CTA để thúc đẩy chuyển đổi của họ, thì điều gì còn lại? Thể hiện sự sáng tạo và cung cấp giá trị.

Có rất nhiều nguồn trên mạng hứa hẹn sẽ dạy một người cách viết các cụm từ kêu gọi hành động tốt nhất nhưng chúng chỉ là liệt kê các phương pháp phổ biến.

Theo cuốn sách bán chạy nhất “Kêu gọi hành động: Công thức bí mật để cải thiện kết quả trực tuyến” của Bryan và Jeffrey Eisenberg, một nhà tiếp thị phải có kiến ​​thức sâu rộng về tâm lý người tiêu dùng, nhân chủng học xã hội, thiết kế, bán hàng và thậm chí cả lý thuyết hỗn loạn. Có lẽ, cần tất cả những điều đó và hơn thế nữa để tạo ra một thông điệp thực sự hấp dẫn.

Họ nói: “Thuyết phục mọi người hành động là cả một nghệ thuật và một khoa học đòi hỏi rất nhiều kế hoạch thông minh của các chuyên gia được đào tạo về các nguyên tắc cơ bản của tiếp thị và chính xác cách tiếp thị cần được thực hiện để hỗ trợ bán hàng”.

Vì vậy, một người phải trở thành á nhân toàn năng để viết một CTA hoạt động; hay tìm kiếm nhanh về “cụm từ kêu gọi hành động tốt nhất” đã đủ chưa? Rất may, có một ý nghĩa vàng: học các nguyên tắc cơ bản dễ dàng, làm theo những chuyên gia giỏi nhất và tạo CTA cho nhu cầu cụ thể của bạn.

Thêm yếu tố thời gian

CTA của bạn sẽ chuyển đổi tốt hơn nếu bạn thêm các từ nhạy cảm về thời gian. Nó là một công cụ nhẹ nhàng hơn nhiều so với việc tạo ra sự tức giận và khiến khách hàng sợ hãi khi mất lời đề nghị. Bạn rất dễ đi quá đà với tính cách khẩn trương, và trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ nghe như một người thuyết giáo đường phố hét lên “Đã quá muộn!”. Thật là một cách để chuyển đổi…

Ảnh chụp màn hình trang đích Nintendo Switch với nút gọi hành động màu đỏ Khám phá ngay bây giờ

Mẹo

Những từ như “Bây giờ” và “Hôm nay” rất phù hợp với các động từ hành động. Chúng ta có thể thấy sự ghép đôi này ở khắp mọi nơi. Nhưng khi bạn đang bán một dịch vụ B2B, kết quả có thể trở nên rõ ràng và ấn tượng hơn hàng tháng hoặc thậm chí hàng quý.

Ảnh chụp màn hình trang đích của FreshBooks với nút Gọi hành động & Mua ngay màu xanh lá cây

Đề cập đến cơ hội

Hầu hết các công ty của Saas đang cung cấp bản dùng thử miễn phí. Nó cho phép khách hàng làm quen với dịch vụ và quyết định mua nó mà không cần cam kết ban đầu. Vì vậy, các CTA của họ đều là về “Hãy thử ngay bây giờ, hoàn toàn miễn phí” loại bỏ mọi áp lực và thay vào đó là thể hiện cơ hội. Sách và sách trắng, mẫu và bảng lừa đảo, – tất cả chúng đều có thể được quảng cáo với lời đề nghị cơ bản là nhận được thứ gì đó miễn phí. Và ai lại không thích nhận những thứ hữu ích miễn phí?

Ảnh chụp màn hình trang đích Salesforce với nút gọi hành động XEM SALESFORCE IN ACTION màu xanh lam

Mẹo

Có nhiều ý kiến ​​khác nhau về cách tốt hơn: “Miễn phí” hoặc “Không mất phí”. Lý do cho cuộc tranh cãi này nằm ở SEO. Từ “Miễn phí” rất phổ biến và thật khó để tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào trong việc tối ưu hóa với nó.

Ảnh chụp màn hình trang đích của Adobe với nút kêu gọi hành động dùng thử miễn phí màu xanh lam Bắt đầu dùng thử miễn phí

Phát triển tình bạn

Một chiến lược khác đồng hành cùng con người trong suốt lịch sử – thuộc về. Một trong những CTA phổ biến nhất hiện có là “Tham gia”. Loại CTA này hấp dẫn các giá trị của công ty chúng tôi và mời khách hàng chia sẻ những giá trị đó. Nếu bạn tình cờ có một nhận diện thương hiệu mạnh, bạn có thể xây dựng thành công CTA của mình trên đó.

Ảnh chụp màn hình trang đích của Tổ chức Ân xá Quốc tế với ba nút kêu gọi hành động màu vàng cho biết HÀNH ĐỘNG NGAY BÂY GIỜ, TÌNH NGUYỆN VIÊN và LÀM CÁCH NÀO ĐỂ THAM GIA?

Mẹo

Các biến thể trở nên vô số khi nói đến các tổ chức phi chính phủ và các chiến dịch chính trị. Có nhiều cách hơn để đóng góp vào nguyên nhân, vì vậy cần có các CTA riêng cho từng cách.

Ảnh chụp màn hình trang đích Microsoft 365 với màu đen Nút gọi hành động cho tối đa 6 người

Cung cấp thông tin

Hãy xem xét tất cả những người không phản ứng tốt với áp lực. Họ có thể nghi ngờ hoặc chỉ bị tấn công bởi các quảng cáo thúc đẩy. Để giải quyết chúng, hãy cung cấp tùy chọn khám phá tất cả thông tin về dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn mà không cần đưa ra bất kỳ cam kết nào. Rời rạc có thể không phải là một chiến lược phổ biến nhưng mọi thứ đang thay đổi. Bạn không cần phải lớn tiếng để được lắng nghe.

Thu phóng ảnh chụp màn hình trang đích với nút gọi hành động Discover Zoom Whiteboard màu cam

Mẹo

Sử dụng câu chuyện học tập với các từ như “Tìm hiểu”, “Tìm hiểu” và “Khám phá”. Ghép nối chúng với các từ nhạy cảm về thời gian để thêm hành động.

Ảnh chụp màn hình trang đích SAP có nút gọi hành động màu xanh lam Tìm hiểu thêm

Truyền đạt thông điệp của bạn

Hãy mơ hồ hoặc cụ thể như bạn muốn. Một số thương hiệu đang hứa hẹn về trải nghiệm: đám cưới điểm đến, bất động sản, vé máy bay, quán bar và nhà hàng. Họ thường làm cho các CTA của mình như mơ. Xem xét mọi người đang truy cập trang đích của họ đã có sẵn một hành động cụ thể, họ chỉ cần thiết lập tâm trạng.

Ảnh chụp màn hình trang đích airbnb với nút gọi hành động màu trắng Tôi linh hoạt

Mẹo

Sáng tạo với CTA của bạn có nghĩa là bạn có thể thử các hình thức khác nhau. Một số công ty đang sử dụng các cụm từ khẳng định như “Tôi đồng ý” hoặc “Vâng, tôi đồng ý” để bắt chước sáng kiến ​​của khách hàng.

Ảnh chụp màn hình trang đích Servicenow với nút gọi hành động Chọn thành phố của bạn màu xanh lục

Kiểm tra là cơ bản

Mặc dù có thể có các kỹ thuật và cách tiếp cận khác nhau để viết CTA, nhưng sự cần thiết của việc kiểm tra là một điều mà tất cả các nhà tiếp thị đều đồng ý. Tất cả các CTA kỳ quặc, vui nhộn hoặc trực tiếp nhất ngoài kia đều là kết quả trực tiếp của công việc tỉ mỉ. Vì vậy, khi tìm kiếm lời kêu gọi hành động tốt nhất, hãy thử nghiệm và so sánh các tùy chọn của bạn.

Xét cho cùng, tỷ lệ nhấp chuột là phản hồi trực tiếp từ khách hàng và khách hàng luôn đúng.

About admin

Check Also

Cách truy cập Menu bí mật của Roku

Không có gì giống như cảm giác khám phá ra một bí mật mà không …

Leave a Reply