20 phím tắt tốt nhất cho Chromebook

Máy tính Windows và Mac có nhiều phím tắt giúp hoàn thành công việc nhanh hơn. Máy tính chạy hệ điều hành Chrome cũng vậy. Chúng tôi sẽ liệt kê một số phím tắt của Google Chromebook để thực hiện các tác vụ phổ biến hàng ngày nhanh hơn.

Bạn sẽ thấy chúng hữu ích cho việc chỉnh sửa và định dạng văn bản, điều hướng trang web, điều chỉnh cài đặt hệ thống, v.v. Đây là một số phím tắt tốt nhất của Chromebook mà bạn nên biết – không theo thứ tự cụ thể.

1. Bật và Tắt Cap Locks

Không giống như các thiết bị Mac và Windows, bàn phím Chromebook không có nút Caps Lock chuyên dụng. Thay vào đó, những gì bạn sẽ tìm thấy là phím Tìm kiếm / Trình khởi chạy.

Vậy, chính xác thì làm cách nào để bật Caps Lock trên Chromebook? Bằng cách nhấn các phím Alt + Tìm kiếm. Nhấn lại các nút để tắt Caps Lock.

Nếu Chromebook của bạn có phím Trình khởi chạy (biểu tượng hình tròn), hãy nhấn phím Trình khởi chạy + Alt để bật hoặc tắt Caps Lock.

2. Chụp ảnh màn hình

Có nhiều phương pháp khác nhau để chụp ảnh màn hình trên Chromebook, nhưng sử dụng phím tắt là nhanh nhất.

Nhấn phím Ctrl + Show Windows để chụp ảnh màn hình Chromebook của bạn.

Nhấn Ctrl + Shift + Hiển thị các phím Windows để khởi chạy menu ảnh chụp màn hình. Bạn có thể chụp một phần ảnh chụp màn hình, ghi lại màn hình của mình hoặc sửa đổi vị trí lưu ảnh chụp màn hình từ menu ảnh chụp màn hình.

3. Mở Trình quản lý Tác vụ

Không có quá nhiều người dùng Chromebook biết rằng thiết bị của họ có một tiện ích quản lý tác vụ chuyên dụng. Bạn có thể buộc đóng các ứng dụng không phản hồi và theo dõi cách sử dụng tài nguyên hệ thống.

Nhấn Tìm kiếm + Esc (hoặc Khởi chạy + Esc) khi đang ở trên máy tính để bàn hoặc sử dụng ứng dụng để mở Trình quản lý tác vụ.

Chọn một ứng dụng bạn muốn đóng và chọn nút Kết thúc quá trình ở góc dưới cùng bên phải.

4. Xem tất cả các phím tắt

Hệ điều hành Chrome có một ứng dụng “Phím tắt” chuyên dụng để tổng hợp tất cả các phím tắt của hệ thống và ứng dụng. Nhấn Ctrl + Alt + / (gạch chéo lên) hoặc Ctrl + Alt +? (dấu chấm hỏi) để khởi chạy ứng dụng Phím tắt.

Bạn sẽ thấy các danh mục khác nhau (Phím tắt phổ biến, Tab & Windows, Trang & Trình duyệt web, v.v.) trên thanh bên trái. Chọn một danh mục để xem tất cả các phím tắt trong danh mục đó. Sau đó, nhập một hàm vào thanh tìm kiếm để tìm phím tắt tương ứng của nó.

5. Mở Bảng tạm trên Chromebook của bạn

Văn bản, hình ảnh và ảnh chụp màn hình gần đây được sao chép tạm thời được lưu trữ trong khay nhớ tạm thời của Chromebook. Chrome OS giữ năm mục được sao chép cuối cùng trong khay nhớ tạm.

Nhấn Tìm kiếm + V hoặc Trình khởi chạy + V để mở menu khay nhớ tạm của Chromebook. Chọn một mục (văn bản hoặc hình ảnh) để dán nội dung vào trình soạn thảo văn bản của ứng dụng.

6. Chuyển đổi ngôn ngữ nhập bàn phím

Nếu nhiều ngôn ngữ nhập được bật trên Chromebook của bạn, hãy nhấn Ctrl + Shift + Space để chuyển đổi giữa các ngôn ngữ bàn phím.

Nhấn Ctrl + Space để chuyển sang ngôn ngữ bàn phím hoặc phương thức nhập được sử dụng gần đây nhất.

7. Đóng và mở lại ứng dụng

Nhấn Ctrl + Shift + W sẽ đóng cửa sổ hoặc ứng dụng hiện tại mà bạn đang sử dụng. Để mở lại ứng dụng hoặc cửa sổ gần đây nhất bạn đã đóng, hãy nhấn Ctrl + Shift + T. Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt này để mở tab trình duyệt đã đóng gần đây trong Google Chrome.

8. Khóa Chromebook của bạn

Một lần nhấn nút nguồn trên máy tính Windows và Mac sẽ khóa thiết bị. Trên Chromebook, bạn phải nhấn và giữ nút nguồn và chọn Khóa trên menu nguồn. Phím tắt Tìm kiếm + L hoặc Trình khởi chạy + L khóa Chromebook của bạn nhanh hơn.

9. Tách màn hình Chromebook của bạn

Chia đôi màn hình Chromebook của bạn cho phép bạn sắp xếp hai ứng dụng trong một thiết lập song song. Để sử dụng các ứng dụng ở chế độ chia đôi màn hình trên Chromebook, bạn phải gắn cả hai ứng dụng cạnh nhau trên màn hình.

Mở ứng dụng đầu tiên bạn muốn sử dụng ở chế độ chia đôi màn hình và nhấn Alt +](dấu ngoặc vuông bên phải). Điều đó sẽ gắn các cửa sổ ứng dụng vào phần nửa bên phải của màn hình Chromebook của bạn.

Nhấn Alt +[(dấungoặcvuôngbêntrái)đểgắncùngmộtứngdụnghoặcmộtứngdụngkhácvàophầnnửabêntráicủamànhình[(leftsquarebracket)todockthesameapporanotherapptotheleft-halfsectionofthescreen

10. Mở URL hoặc trang web trong tab mới

Có một phím tắt để mở các trang web trong tab mới ngay từ tab hiện tại của bạn. Nhập URL vào thanh địa chỉ của tab hiện tại và nhấn Alt + Enter để mở địa chỉ web trong tab mới.

Bạn không thể sử dụng các phím tắt trong trình duyệt web của bên thứ ba hoặc không phải của Google. Nó chỉ hoạt động cho trình duyệt Chrome trên Chromebook, Windows và Mac.

11. Khu vực trạng thái mở / Xem tất cả thông báo

Alt + Shift + N sẽ mở khu vực trạng thái của Chromebook (“Khay trạng thái”) và hiển thị tất cả các thông báo chưa đọc.

12. Phóng to và thu nhỏ

Bạn có thấy các yếu tố của một ứng dụng (văn bản, hình ảnh, v.v.) quá nhỏ? Nhấn Ctrl + + (biểu tượng dấu cộng) để phóng to và phóng đại nội dung của trang hoặc ứng dụng. Nhấn Ctrl + – (dấu trừ) để thu nhỏ trang.

Không phải tất cả các ứng dụng Android đều hỗ trợ chức năng thu phóng trong Chrome OS. Các phím tắt này hoạt động trên trình duyệt web, trang web và các ứng dụng được chọn như Cài đặt, Tệp, Lịch, v.v.

Để đặt lại mức thu phóng của ứng dụng hoặc trang về mặc định, hãy nhấn Ctrl + 0 (phím không).

13. Thay đổi kích thước hiển thị hoặc độ phân giải màn hình

Bạn có thể phóng to hoặc giảm kích thước của các mục trên màn hình Chromebook của mình bằng cách điều chỉnh độ phân giải màn hình của nó.

Shift + Ctrl + + (biểu tượng dấu cộng) và Shift + Ctrl + – (biểu tượng dấu trừ) là các phím tắt để tăng và giảm kích thước hiển thị của Chromebook.

Nhấn các phím Shift + Ctrl + 0 (không) để đặt lại độ phân giải màn hình về kích thước ban đầu.

14. Di chuyển đến đầu hoặc cuối tài liệu

Cuộn qua một tài liệu dài bằng chuột hoặc bàn di chuột của bạn có thể mệt mỏi. Sử dụng phím tắt Tìm kiếm + Ctrl + <(phím mũi tên trái) để chuyển đến đầu tài liệu bạn đang nhập.

Để chuyển đến cuối tài liệu, nhấn Shift + Ctrl +> (phím mũi tên phải).

14. Di chuyển đến đầu hoặc cuối trang web

Trong Google Chrome, nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Mũi tên lên (^) để chuyển lên đầu bất kỳ trang web nào. Ctrl + Alt + tổ hợp phím Mũi tên xuống (˅) để di chuyển xuống cuối trang web bất kỳ trong Chrome.

15. Di chuyển đến đầu hoặc cuối dòng

Sử dụng các phím Tìm kiếm + <(mũi tên trái) để di chuyển con trỏ của Chromebook đến đầu dòng trong tài liệu của bạn. Tìm kiếm +> (phím mũi tên phải) sẽ di chuyển con trỏ đến cuối dòng.

16. Chọn Từ Tiếp theo hoặc Trước đó trong Tài liệu

Nhấn Shift + Ctrl + <(phím mũi tên trái) để chọn từ bên trái con trỏ. Hoặc, sử dụng Shift + Ctrl +> (phím mũi tên phải) để chọn từ tiếp theo sau con trỏ trong tài liệu của bạn.

17. Mở Trình đơn Google Chrome

Khi lướt Internet trong Google Chrome, nhấn Alt + E trên bất kỳ trang nào để mở menu của trình duyệt.

18. Xoay màn hình Chromebook

Bạn có thể thay đổi hướng hiển thị của mình bằng các phím Shift + Ctrl + Xoay (hoặc Làm mới). Màn hình Chromebook của bạn sẽ xoay 90 độ mỗi khi bạn nhấn tổ hợp phím.

19. Xóa tệp hoặc thư mục

Bàn phím Chromebook thiếu phím xóa chuyên dụng nhưng bạn vẫn có thể sử dụng bàn phím để xóa tệp hoặc thư mục.

Mở ứng dụng Tệp, chọn (các) mục bạn muốn xóa và nhấn Alt + Backspace.

20. Sao chép hoặc dán nội dung từ Clipboard

Ctrl + C và Ctrl + X sẽ sao chép và cắt nội dung đã chọn (văn bản hoặc hình ảnh) vào khay nhớ tạm của bạn.

Nhấn Ctrl + V để dán văn bản chính xác như đã sao chép từ nguồn. Sử dụng Shift + Ctrl + V để dán nội dung đã sao chép dưới dạng văn bản thuần túy – sẽ tách văn bản của tất cả các định dạng.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply