23 Phím tắt Bàn phím Lịch Google tiện dụng

Bất kỳ ai sử dụng Lịch Google trên máy tính đều nên học ít nhất một số phím tắt tiện dụng của Lịch Google. Chúng tôi sẽ chạy qua các phím tắt cho phép bạn xem, điều hướng và làm việc với lịch của mình hiệu quả hơn.

Chúng tôi đã thảo luận tại sao Lịch Google là dịch vụ lịch trực tuyến tốt nhất. Kể từ đó, chúng tôi đã khám phá ra nhiều cách hơn nữa để tích hợp Lịch Google vào cuộc sống của bạn, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng Google Workspace. Ví dụ: nếu bạn muốn thêm thời tiết vào lịch của mình, hãy sử dụng thông báo Gcal để hỗ trợ Atomic Habits hoặc đồng bộ hóa Slack với Lịch Google của bạn, chúng tôi sẽ giúp bạn. Nhiều người dùng iPhone và Mac nhận thấy họ thích Lịch Google hơn iCal.

Bất kể cách bạn sử dụng Lịch Google — cho dù qua Microsoft Edge, Chrome, Safari hay trình duyệt web trên máy Linux — những phím tắt này sẽ cải thiện trải nghiệm của bạn. Không có nhiều phím tắt, vì vậy chỉ cần thực hành một chút, bạn có thể ghi nhớ tất cả, đặc biệt vì nhiều phím trong số đó là phím tắt tiêu chuẩn mà bạn đã sử dụng trong các chương trình khác như Microsoft Excel.

Cách bật Phím tắt trong Lịch Google

Bạn truy cập Lịch Google qua trình duyệt web, vì vậy không thành vấn đề nếu bạn đang sử dụng PC Windows hay thiết bị Android hoặc Apple. Lưu ý rằng phím tắt chỉ hoạt động khi bạn đang sử dụng máy tính. Các phím tắt này sẽ không hoạt động trên iPad của bạn.

Bạn phải bật phím tắt trong Lịch Google để chúng hoạt động, không giống như các ứng dụng khác của Google như Google Tài liệu hoặc Gmail (hoặc thậm chí Microsoft Office), nơi các phím tắt chỉ hoạt động tự động.

Để bật phím tắt trong Lịch Google, hãy làm theo các bước sau.

Truy cập Lịch Google trong trình duyệt và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Chọn biểu tượng Cài đặt ở góc trên cùng bên phải Cuộn xuống phần có tên là Phím tắt bàn phím. Đảm bảo rằng hộp kiểm có nhãn Bật phím tắt được chọn. Cuộn xuống cuối và chọn nút Lưu.

6 phím tắt để xem Lịch Google của bạn

Có sáu cách bạn có thể xem lịch Google của mình.

Theo cách nhìn thông thường. Đặt chế độ xem tùy chỉnh trong Cài đặt. Chọn từ 2-7 ngày hoặc 2-4 tuần.

Lịch trình xem. Một số người gọi đây là “chế độ xem chương trình làm việc” vì nó hiển thị danh sách các sự kiện sắp tới trên lịch của bạn.

Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi có sáu phím tắt để thay đổi chế độ xem lịch. Nếu bạn sử dụng các phím tắt, bạn không cần phải chọn chế độ xem từ danh sách thả xuống. Mỗi chế độ xem có hai phím tắt mà bạn có thể sử dụng.

Chế độ xem theo ngày: Nhấn 1 hoặc d Chế độ xem tuần: Nhấn 2 hoặc w Chế độ xem theo tháng: Nhấn 3 hoặc m Chế độ xem tùy chỉnh: Nhấn 4 hoặc x Chế độ xem theo lịch: Nhấn 5 hoặc a Chế độ xem năm: Nhấn 6 hoặc y

Các phím tắt để điều hướng Lịch Google của bạn

Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt để di chuyển trên lịch của mình.

Kỳ trước: Nhấn p hoặc k. Ví dụ: nếu bạn đang xem lịch của ngày hôm nay trong Chế độ xem ngày và nhấn p hoặc k, Google sẽ hiển thị ngày hôm qua trong Chế độ xem ngày. Nếu bạn đang xem lịch của tháng hiện tại trong Chế độ xem tháng và bạn nhấn p hoặc k, lịch đó sẽ chuyển sang khoảng thời gian trước đó — trong trường hợp này là tháng trước. Giai đoạn tiếp theo: Nhấn n hoặc j. Như bạn tưởng tượng, phím tắt này sẽ hiển thị khoảng thời gian tiếp theo trong bất kỳ chế độ xem lịch nào đang hoạt động. Vì vậy, nếu bạn đang xem năm 2022 trong Chế độ xem năm và bạn nhấn n hoặc j, Google sẽ hiển thị lịch của năm 2023. Hôm nay: Nhấn t. Chúng tôi sử dụng cái này mọi lúc. Bất kể ngày hoặc phạm vi ngày bạn đang xem trên lịch, nhấn t sẽ đưa bạn trở lại ngày hiện tại hoặc phạm vi bao gồm ngày hôm nay. Chuyển đến ngày: Nhấn g. Nếu bạn không muốn chọn ngày bằng chuột trên lịch nhỏ ở bên trái của ứng dụng Lịch Google, bạn có thể nhấn g. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện nơi bạn có thể nhập ngày cụ thể mà bạn muốn xem.

Các phím tắt cho Sự kiện trên Lịch Google của bạn

Tạo cuộc hẹn và thêm chi tiết sự kiện trong Lịch Google có bộ phím tắt riêng.

Tạo sự kiện: Nhấn c. Chỉnh sửa sự kiện: Nhấn e. Xóa sự kiện: Nhấn phím xóa lùi hoặc xóa Thực hiện tác vụ cuối cùng (nếu có thể): Ctrl + z hoặc chỉ z. Quay lại chế độ xem lịch: Nhấn phím Esc. Ví dụ: nếu bạn đang tạo một sự kiện mới và quyết định từ bỏ nó, hãy nhấn Esc để quay lại lịch. Lưu sự kiện: Ctrl + s hoặc chỉ s.

Phím tắt ứng dụng cho Lịch Google

Đây là một số phím tắt hữu ích nhất cho Lịch Google.

Tìm kiếm: Nhấn /. Điều này có thể dễ dàng nhớ lại nếu bạn nhớ nó chính là chìa khóa mà dấu chấm hỏi nằm trên. Tập trung vào hộp văn bản Tìm kiếm người để gặp gỡ: Shift + = hoặc +. Sử dụng phím tắt này sẽ cho phép bạn nhanh chóng tìm kiếm những người để thêm vào sự kiện. Sau khi bạn tìm thấy người bạn muốn gặp, hãy nhấn Enter và một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện để bạn có thể lên lịch sự kiện với người đó hoặc những người bạn đã chọn.

Mở hộp thoại tạo: Nhấn Shift + c hoặc q. Lối tắt này mở một hộp thoại nơi bạn có thể tạo một sự kiện hoặc nhiệm vụ mới.

In: Nhấn Ctrl + p. Cài đặt: Nhấn s. Chuyển sang Bảng bên: Nhấn Alt + Ctrl + dấu chấm hoặc Alt + Ctrl + dấu phẩy. Thao tác này sẽ thay đổi tiêu điểm của con trỏ sang bảng điều khiển bên cạnh, nơi bạn có thể tab qua các tùy chọn như Google Keep, Tasks, Danh bạ và Google Maps. Nhấn Enter để mở ứng dụng đã chọn trong bảng điều khiển bên. Người dùng Mac có thể sử dụng Command + Option + dấu chấm hoặc Command + Option + dấu phẩy. Và nếu bạn có Chromebook, hãy thử Alt + Shift + dấu chấm hoặc Alt + Shift + dấu phẩy. Bảng điều khiển bên gần giống với bảng điều khiển bên mà bạn có thể đã sử dụng trong Google Drive.

Hiển thị thông tin người hoặc nhóm: Đầu tiên, chọn một người trong trường Tìm kiếm người. Sau đó nhấn Alt + Mũi tên phải và thẻ liên hệ của họ sẽ bật lên.

Cách xem danh sách tất cả các phím tắt cho Lịch Google

Và đây là một phím tắt tiền thưởng quan trọng. Nếu bạn không thể nhớ một phím tắt, bạn luôn có thể nhấn? trên bàn phím của bạn (Shift + /) để bật / tắt danh sách tất cả các phím tắt có sẵn cho bạn trong Lịch Google.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply