Bạn có thể thấy ai đã xem câu chuyện trên Facebook của bạn không?

Quyền riêng tư luôn được mọi người quan tâm hàng đầu và với tất cả mọi người, từ những kẻ theo dõi đến các nhà tuyển dụng tiềm năng đều phải lo lắng, bạn có thể tự hỏi ai đang xem hoạt động của bạn trên mạng xã hội.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến Câu chuyện trên Facebook là gì, cách bạn có thể biết ai đã xem câu chuyện của mình và cách bạn có thể cập nhật cài đặt quyền riêng tư của mình để vẫn riêng tư hơn trên Facebook.

Câu chuyện trên Facebook là gì và chúng hoạt động như thế nào?

Khi bạn đăng Câu chuyện, chúng sẽ hiển thị ở đầu Bảng tin của bạn. Câu chuyện khác với các bài đăng khác ở chỗ không cho phép thích hoặc chia sẻ, mặc dù vẫn có thể bình luận. Bạn có thể đăng Câu chuyện bằng ứng dụng Facebook, Facebook Messenger hoặc trang web Facebook.

Các câu chuyện do bạn bè trên Facebook của bạn đăng xuất hiện ở đầu Nguồn cấp dữ liệu của bạn trong phần Câu chuyện. Nó xuất hiện dưới dạng một loạt các bảng hình chữ nhật với ảnh đại diện Facebook của người dùng ở góc trên cùng bên trái. Các Câu chuyện chưa xem sẽ có một vòng màu xanh lam bao quanh ảnh hồ sơ, trong khi các Câu chuyện đã xem thì không.

Để xem Câu chuyện trên Facebook, chỉ cần nhấp vào ảnh hồ sơ của người có câu chuyện bạn muốn xem.

Bạn có thể thấy ai đã xem câu chuyện trên Facebook của bạn không?

Facebook đã làm cho nó có thể nhìn thấy những người xem Câu chuyện của bạn. Tính năng này được giới thiệu như một cách để các doanh nghiệp theo dõi mức độ tương tác.

Để xem ai đã xem Câu chuyện trên Facebook của bạn:

Mở Câu chuyện của bạn.

Ở dưới cùng bên phải của màn hình, bạn sẽ thấy một loạt ảnh hồ sơ hình tròn. Đây là danh sách những người đã xem Câu chuyện của bạn. Nếu không có ai, nó sẽ nói, “Chưa có người xem.” Để xem tên của những người đó, hãy nhấp vào Người xem.

Trên trang này, bạn sẽ thấy danh sách người xem cho biết ai đã xem Câu chuyện của bạn.

Lưu ý: Quá trình này giống nhau cho dù bạn sử dụng ứng dụng di động trên Android hoặc iOS hoặc truy cập Facebook qua trình duyệt web.

Cách thay đổi ai có thể xem câu chuyện trên Facebook của bạn

Facebook cung cấp cho bạn một số quyền kiểm soát đối với những ai có thể xem hoạt động trực tuyến của bạn, bao gồm cả Câu chuyện của bạn.

Đây là cách bạn có thể thay đổi cài đặt quyền riêng tư của Facebook Story:

Mở Facebook và đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn, chạm vào biểu tượng bánh hamburger để mở menu.

Nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa để mở Cài đặt và quyền riêng tư.

Cuộn xuống Đối tượng và khả năng hiển thị rồi nhấn vào Câu chuyện.

Nhấn vào tùy chọn Bảo mật của Câu chuyện.

Thay đổi quyền riêng tư thành Bạn bè để đảm bảo rằng chỉ những người trong danh sách bạn bè của bạn mới có thể xem được. Ngoài ra, bạn có thể chọn Ẩn câu chuyện khỏi để đảm bảo rằng một số người nhất định sẽ không bao giờ nhìn thấy Câu chuyện của bạn.

Nhấn vào Tùy chọn chia sẻ. Tại đây, bạn có thể chọn thời điểm mọi người được phép chia sẻ Câu chuyện của bạn.

Nhấn vào từng tùy chọn để cho phép mọi người chia sẻ Câu chuyện của bạn hoặc không.

Lưu ý: Bạn cũng có thể thay đổi thời gian Facebook lưu giữ Câu chuyện của bạn bằng cách chọn Lưu trữ câu chuyện và bật hoặc tắt tùy chọn này. Kho lưu trữ Câu chuyện trên Facebook là một tính năng hữu ích cho các doanh nghiệp và cá nhân muốn lưu Câu chuyện của họ để sử dụng trong tương lai.

Bạn có thể xem một câu chuyện và ẩn rằng bạn đã xem nó không?

Có một số cách để xem Câu chuyện mà không để lại dấu vết. Hãy nhớ rằng những phương pháp này không hoàn toàn tuyệt đối 100% và Facebook có thể cập nhật tính năng Câu chuyện của mình để ngăn điều này xảy ra.

Xem câu chuyện trên Facebook bằng chế độ trên máy bay

Nếu không muốn người dùng Facebook biết bạn đã xem Câu chuyện của họ, bạn có thể sử dụng chế độ trên máy bay để ngăn ứng dụng Facebook gửi thông tin đến máy chủ của họ.

Khởi chạy ứng dụng Facebook trên Android hoặc iPhone và đăng nhập nếu bạn chưa có. Sau đó, để trang chủ tải. Bật chế độ trên máy bay (hoặc chế độ máy bay) để tắt kết nối mạng của điện thoại.

Chọn bất kỳ câu chuyện nào bạn muốn xem. Chúng phải được tải trước, nghĩa là bạn có thể xem chúng mà không cần kết nối internet. Sau khi hoàn tất, hãy đóng hoàn toàn ứng dụng Facebook. Tắt lại chế độ trên máy bay và quay lại chế độ duyệt thông thường.

Lưu ý: Nếu bạn tắt chế độ trên máy bay trước khi đóng ứng dụng Facebook, nó sẽ báo cáo với người dùng Facebook rằng bạn đã xem câu chuyện của họ. Hơn nữa, một số Câu chuyện có thể không tải, trong trường hợp đó, bạn nên tắt chế độ trên máy bay và để chúng tải trước khi cố gắng truy cập chúng khi không có Internet.

Xem các câu chuyện trên Facebook bằng kỹ thuật Half Swipe

Một phương pháp thay thế để xem một câu chuyện trên Facebook mà người dùng không biết là vuốt một nửa từ Câu chuyện trước đó. Điều này sẽ cho phép bạn xem câu chuyện mà không cần đăng ký mà bạn đã xem nó. Mặc dù phương pháp này hoạt động tốt đối với các câu chuyện dựa trên văn bản hoặc hình ảnh, nhưng một nhược điểm là bạn sẽ không thể xem các Câu chuyện video.

Để vuốt một nửa:

Mở Facebook và chọn Câu chuyện trước Câu chuyện bạn muốn xem mà người dùng không biết. Vuốt qua Câu chuyện cho đến khi bạn có thể xem Câu chuyện tiếp theo, nhưng đừng buông tay. Bạn sẽ có thể xem hầu hết câu chuyện (nếu đó không phải là video). Sau khi hoàn tất, hãy vuốt trở lại Câu chuyện ban đầu và tiếp tục.

Sử dụng một tài khoản thay thế

Cách thứ ba và cũng là cách cuối cùng để xem câu chuyện trên Facebook mà không cho người đó biết là sử dụng một tài khoản khác. Tính năng này hoạt động với những người chia sẻ Câu chuyện trên FB của họ một cách công khai, nhưng sẽ không hoạt động đối với những người chỉ chia sẻ nó với bạn bè (trừ khi bạn thêm họ và họ chấp nhận yêu cầu kết bạn của bạn).

Hạnh phúc mãi mãi

Tính năng Câu chuyện của Facebook đã trở thành một cách phổ biến để mọi người đăng về cuộc sống hàng ngày của họ, cũng như để các tổ chức quảng cáo và tương tác với khán giả của họ. May mắn thay, Facebook cho phép bạn kiểm tra xem ai đã xem Câu chuyện của bạn, cũng như các cách để tăng quyền riêng tư của bạn. Nhưng những phương pháp này không hiệu quả và mọi người vẫn có thể xem Câu chuyện của bạn mà bạn không biết.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply