Cách ghim một tab trong Google Chrome

Khi bạn đang làm việc với nhiều tab trình duyệt đang mở, việc chuyển đổi giữa chúng có thể là một vấn đề khó khăn. Tính năng “Pin Tab” giúp giải quyết vấn đề này. Đây là một tính năng lâu đời trong nhiều trình duyệt web phổ biến — Google Chrome, Firefox, Microsoft Edge, Safari, v.v.

Ghim các tab giúp xác định vị trí các trang web cần thiết trong trình duyệt của bạn. Các tab được ghim chiếm ít dung lượng hơn so với tab thông thường và chúng cũng tồn tại sau khi trình duyệt khởi động lại (giả sử chúng ở trên cửa sổ trình duyệt cuối cùng mà bạn đóng). Hướng dẫn này giải thích cách ghim một tab trong Google Chrome. Bạn cũng sẽ tìm hiểu mọi thứ khác về cách định cấu hình và sử dụng tính năng “Tab ghim” của Chrome.

Ghim và bỏ ghim tab bằng chuột hoặc bàn di chuột

Mở Chrome, nhấp chuột phải vào tab và chọn Ghim.

Ngoài ra, nhấp chuột phải vào tab và nhấn P trên bàn phím của bạn. Chrome sẽ đánh dấu tùy chọn Ghim trên menu. Nhấn Enter / Return để ghim tab.

Chrome sẽ di chuyển tab đến “Khu vực ghim” của thanh tab. Các tab được ghim sẽ ẩn tiêu đề trang và chỉ hiển thị biểu tượng của trang web trên hình thu nhỏ. Ngoài ra, các tab được ghim có kích thước nhỏ hơn (hình vuông) so với các tab được bỏ ghim có tiêu đề trang.

Để bỏ ghim một tab, hãy nhấp chuột phải vào tab đó trong Vùng ghim và chọn Bỏ ghim.

(Re) Tổ chức các tab được ghim

Google Chrome sắp xếp các tab từ trái sang phải theo thứ tự bạn đã ghim chúng. Tab đầu tiên bạn ghim vẫn cố định ở cạnh trái của thanh tab trong khi các tab được ghim tiếp theo sẽ xếp hàng ở bên phải.

Bạn luôn có thể sắp xếp lại thứ tự các tab đã ghim trong Vùng ghim. Google Chrome không hỗ trợ di chuyển hoặc định vị các tab được ghim bên ngoài Khu vực ghim.

Để di chuyển một tab đã ghim, hãy nhấp vào tab và kéo nó đến vị trí ưa thích của bạn trong Khu vực Ghim.

Ghim so với Tab nhóm: Có gì khác nhau

Google cho phép bạn nhóm các tab trong trình duyệt Chrome. Nhóm các tab sẽ ngăn nắp thanh tab của bạn và giúp tìm các tab dễ dàng hơn. Bạn có thể tạo bất kỳ nhóm nào giúp bạn có tổ chức hơn. Ví dụ: bạn có thể tạo một nhóm tab để nghiên cứu một dự án và một nhóm khác dành cho các ứng dụng “giải trí” như Netflix hoặc Hulu. Bạn cũng có thể tạo các nhóm tab khác nhau cho các tab ưu tiên khác nhau (như những thứ bạn cần xử lý ngay và những thứ có thể đợi).

Không giống như các tab được ghim, Chrome không di chuyển các tab được nhóm sang bên trái của thanh tab. Thay vào đó, các tệp trình duyệt và mã màu cho tab trong một phần mới trên thanh tab. Bạn cũng có thể đặt tên hoặc tiêu đề cho các tab được nhóm.

Dưới đây là cách đặt các tab vào nhóm trong Google Chrome.

Nhấn và giữ Control hoặc Command (trên máy tính Mac) và chọn các tab bạn muốn nhóm. Chrome sẽ đánh dấu tất cả các tab đã chọn. Nhấp chuột phải vào bất kỳ tab nào đã chọn và chọn Thêm tab vào nhóm mới.

Đặt tên cho nhóm và chọn mã màu hoặc chủ đề ưa thích cho nhóm. Nhấn Enter hoặc Return để tiếp tục.

Bây giờ bạn sẽ thấy nhóm tab trên thanh tab của Chrome. Chọn tab được nhóm để mở rộng và xem các tab trong nhóm. Chọn lại nhóm để thu gọn nhóm.

Để xóa một tab khỏi nhóm, hãy mở rộng nhóm, bấm chuột phải vào tab và chọn Xóa khỏi Nhóm.

Kéo tab ra ngoài nhóm là một cách nhanh chóng khác để xóa tab khỏi nhóm. Bạn cũng có thể thêm tab vào một nhóm hiện có bằng cách kéo tab đó vào nhóm.

Để chia nhóm thành các tab riêng lẻ, hãy nhấp chuột phải vào tiêu đề / tên nhóm và chọn Bỏ nhóm.

Tùy chọn “Đóng nhóm” sẽ xóa nhóm và đóng tất cả các tab thành viên. Bấm chuột phải vào tiêu đề nhóm và chọn Đóng Nhóm để chia nhóm và đóng các tab trong nhóm.

Bạn không thể ghim một nhóm tab. Tuy nhiên, Chrome cho phép bạn ghim các tab riêng lẻ trong một nhóm. Khi bạn ghim một tab trong một nhóm, Chrome sẽ di chuyển tab ra khỏi nhóm đến Khu vực ghim.

Ghim tab bằng phím tắt

Google Chrome không có lối tắt bàn phím tích hợp để ghim và bỏ ghim các tab. Tuy nhiên, bạn có thể tạo phím tắt theo cách thủ công bằng tiện ích mở rộng Chrome của bên thứ ba.

Truy cập trang Phím tắt (Phím tắt tùy chỉnh) trên Cửa hàng Chrome trực tuyến và chọn Thêm vào Chrome.

Chọn Thêm tiện ích mở rộng.

Tiến hành bước tiếp theo khi Chrome cài đặt thành công tiện ích mở rộng.

Nhập hoặc dán chrome: // extensions vào thanh địa chỉ và nhấn Enter (trên PC chạy Windows) hoặc Return (trên Mac). Chọn biểu tượng menu bánh hamburger ở góc trên cùng bên trái của trang “Tiện ích mở rộng”.

Chọn Phím tắt.

Cuộn đến phần “Phím tắt (Phím tắt tùy chỉnh)”. Tiếp theo, chọn biểu tượng bút chì bên cạnh hộp thoại trong hàng Ghim / bỏ ghim tab.

Nhấn tổ hợp phím bạn muốn gán cho các tab ghim và bỏ ghim. Ví dụ: Ctrl + P hoặc Shift + P. Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đăng ký Control + P làm phím tắt để ghim và bỏ ghim các tab Chrome trên máy tính xách tay macOS của chúng tôi. Cuối cùng, đặt tùy chọn menu thả xuống tiếp theo thành Trong Chrome.

Giờ đây, bạn có thể sử dụng phím tắt mới để ghim và bỏ ghim các tab trong Chrome. Một điều cuối cùng bạn cần làm là định cấu hình tiện ích mở rộng Shortkeys để hoạt động ở chế độ Ẩn danh.

Chrome tắt các tiện ích của bên thứ ba ở chế độ ẩn danh, vì vậy phím tắt sẽ không hoạt động khi bạn mở cửa sổ ẩn danh. Để ghim các tab trình duyệt bằng phím tắt, hãy bật tiện ích mở rộng hoạt động ở chế độ Ẩn danh.

Nhập hoặc dán chrome: // extensions vào thanh địa chỉ và nhấn Enter hoặc Quay lại trên bàn phím của bạn. Định vị “Phím tắt (Phím tắt tùy chỉnh)” và chọn nút Chi tiết.

Bật Cho phép ở chế độ ẩn danh.

Phím tắt tùy chỉnh của bạn giờ đây sẽ ghim và bỏ ghim các tab ở chế độ thông thường và Chế độ ẩn danh.

Mở Chrome bằng tab được ghim

Google Chrome sửa vĩnh viễn các tab được ghim vào thanh tab. Trừ khi bạn bỏ ghim hoặc đóng các tab đã ghim, chúng sẽ vẫn ở trong “Khu vực ghim” ngay cả khi bạn đóng (và mở lại) trình duyệt của mình. Các tab được nhóm và các tab thông thường khác bị đóng.

Tuy nhiên, lưu ý rằng bạn có thể mất các tab được ghim trong Chrome nếu bạn không đóng trình duyệt đúng cách. Nếu bạn mở nhiều cửa sổ trình duyệt, hãy luôn đóng cửa sổ với các tab được ghim sau cùng.

Nếu bạn đang sử dụng máy tính Mac, đừng đóng Chrome bằng cách nhấp vào biểu tượng màu đỏ ở góc trên cùng bên trái của cửa sổ trình duyệt. Thay vào đó, hãy nhấp chuột phải vào Chrome trên Dock và chọn Thoát. Ngoài ra, nhấn và giữ Command + Q trong khoảng 3 giây cho đến khi trình duyệt đóng.

Khi bạn mở lại Google Chrome, nó sẽ ngay lập tức mở trình duyệt với các tab được ghim của bạn.

Ghim các tab quan trọng

Nếu bạn không thể ghim các tab, hãy đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản Google Chrome mới nhất trên thiết bị của mình.

Nhập hoặc dán chrome: // settings / help vào thanh địa chỉ và nhấn Enter / Return. Chờ Chrome tải xuống phiên bản mới nhất của trình duyệt.

Bạn có thể cần phải đóng và mở lại Chrome để cài đặt bản cập nhật. Tham khảo hướng dẫn cập nhật Chrome của chúng tôi để biết thêm thông tin.

About admin

Check Also

Fire TV không cập nhật? Hãy thử 7 cách khắc phục này

Bản cập nhật phần mềm Fire TV đảm bảo bạn có các bản sửa lỗi …

Leave a Reply