Cách kết nối điện thoại với Chromebook bằng trung tâm điện thoại

Trung tâm điện thoại là một tính năng của ChromeOS cho phép bạn truy cập và điều khiển các thiết bị Android từ Chromebook của mình. Với Trung tâm điện thoại, bạn có thể xem thông báo trên điện thoại, mở khóa Chromebook mà không cần mật khẩu, sử dụng Internet trên điện thoại, v.v.

Hướng dẫn này bao gồm các bước để thiết lập Trung tâm điện thoại trên Chromebook. Bạn cũng sẽ học cách sử dụng các tính năng của Trung tâm điện thoại trên Chromebook của mình.

Yêu cầu về trung tâm điện thoại

Dễ dàng trao đổi và đồng bộ thông tin trên các thiết bị trong hệ sinh thái Apple (iPhone, iPad, MacBook, Apple Watch, Apple TV, v.v.). Điều này là do cùng một công ty thiết kế hệ điều hành (và phần cứng) của họ.

Chromebook và điện thoại thông minh Android chạy hệ điều hành (Android và Chrome OS) do Google phát triển. Vì vậy, việc kết nối cả hai thiết bị đều dễ dàng như nhau – miễn là chúng đáp ứng các yêu cầu của hệ điều hành.

Đầu tiên, Trung tâm điện thoại hoạt động trên Chromebook chạy Chrome OS v71 hoặc mới hơn. Vì vậy, hãy đi tới Cài đặt> Giới thiệu về Chrome OS để kiểm tra phiên bản hệ điều hành của Chromebook.

Ngoài ra, điện thoại Android đồng hành của bạn phải chạy Android v5.1 trở lên.

Đi tới Cài đặt> Giới thiệu về điện thoại và kiểm tra hàng “Phiên bản Android” cho hệ điều hành của thiết bị của bạn.

Yêu cầu cuối cùng là bạn phải liên kết Chromebook và điện thoại Android của mình với cùng một tài khoản Google (cá nhân).

Lưu ý: Bạn có thể không kết nối được Chromebook và điện thoại Android nếu một trong hai thiết bị sử dụng tài khoản Google ở ​​cơ quan hoặc trường học.

Cách thiết lập Trung tâm điện thoại trên Chromebook

Liên kết điện thoại Android và Chromebook của bạn là một quá trình dễ dàng. Mở ứng dụng Cài đặt của Chromebook và làm theo các bước bên dưới:

Chọn Thiết bị đã kết nối trên thanh bên và chọn nút Thiết lập bên cạnh “Điện thoại Android”.

Trợ lý thiết lập sẽ tự động phát hiện và hiển thị các thiết bị được liên kết với tài khoản Google của bạn. Chọn Chấp nhận & tiếp tục để tiến hành.

Nếu nhiều điện thoại Android được liên kết với tài khoản Google của bạn, hãy chọn thiết bị ưa thích của bạn và chọn Chấp nhận & tiếp tục.

Nhập mật khẩu tài khoản Google của bạn và chọn Xong.

Chọn Xong trên trang thành công để tiếp tục.

Điện thoại của bạn hiện đã được liên kết với Chromebook của bạn. Vì vậy, bạn sẽ nhận được một thông báo trên điện thoại của mình để có hiệu lực đó.

Tương tự như vậy, biểu tượng điện thoại (Trung tâm điện thoại) sẽ xuất hiện trên Thanh trạng thái của Chromebook — góc dưới cùng bên phải của màn hình. Đó là menu cài đặt nhanh để truy cập các tính năng của Trung tâm điện thoại và quản lý điện thoại Android của bạn.

Nếu biểu tượng Trung tâm điện thoại không xuất hiện trên Thanh trạng thái, hãy bật biểu tượng này trong menu cài đặt. Đi tới Cài đặt> Thiết bị đã kết nối, chọn điện thoại của bạn và bật Trung tâm điện thoại.

Bạn có thể tìm điện thoại của mình từ xa, kiểm tra thời lượng pin và đặt điện thoại ở chế độ im lặng từ phím tắt Trung tâm điện thoại. Đảm bảo thiết bị của bạn (Chromebook và điện thoại) có kết nối internet. Các vấn đề có thể làm chậm quá trình xác minh và liên kết của cả hai thiết bị. Một số tính năng có thể không khả dụng cho đến khi thiết bị của bạn kết nối với internet.

Sử dụng và tùy chỉnh các tính năng của Trung tâm điện thoại trên Chromebook của bạn

Khởi chạy ứng dụng Cài đặt của Chromebook, chọn Thiết bị đã kết nối trên thanh bên và đảm bảo điện thoại của bạn ở trạng thái “Đã bật”. Tiếp theo, nhấn vào điện thoại của bạn để thiết lập các tính năng của Trung tâm điện thoại.

“Smart Lock” cho phép bạn đăng nhập vào tài khoản Chromebook hoặc tài khoản Google của mình mà không cần mật khẩu hoặc mã PIN. “Wi-Fi Sync” chia sẻ các cài đặt và mạng Wi-Fi của Chromebook với điện thoại của bạn và ngược lại.

Mở khóa Chromebook của bạn bằng Smart Lock

Các thế hệ Chromebook mới có cảm biến vân tay để xác thực dễ dàng. Việc nhập mã PIN và mật khẩu để mở khóa Chromebook (không có cảm biến vân tay) có thể gây căng thẳng. Do đó, bạn nên thiết lập Trung tâm điện thoại và sử dụng tính năng “Smart Lock”.

Bật Smart Lock cho phép bạn mở khóa Chromebook bằng điện thoại Android. Bạn không phải nhập mã PIN, mật khẩu hoặc mở khóa bằng vân tay của Chromebook. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mở khóa Chromebook bằng điện thoại Android.

Đảm bảo rằng điện thoại của bạn đã được mở khóa, ở gần Chromebook và đã bật Bluetooth. Tương tự như vậy, hãy đảm bảo rằng Bluetooth được bật trên Chromebook của bạn.

Đi tới Cài đặt> Thiết bị được kết nối và chọn điện thoại của bạn.

Ngoài ra, chọn hoặc nhấn vào biểu tượng điện thoại trên Thanh trạng thái của Chromebook và chọn biểu tượng bánh răng.

Bật Smart Lock và chọn biểu tượng mũi tên hướng sang phải bên cạnh Smart Lock.

Chọn Chỉ mở khóa thiết bị để chỉ mở khóa Chromebook bằng điện thoại Android của bạn. Tùy chọn Mở khóa thiết bị và đăng nhập vào Tài khoản Google cho phép bạn mở khóa từ xa Chromebook và đăng nhập vào Google bằng điện thoại Android của bạn.

Nhập mật khẩu tài khoản Google của bạn nếu được nhắc.

Giờ đây, bạn có thể mở khóa Chromebook bằng điện thoại Android của mình. Bước tiếp theo là “kích hoạt” Smart Lock bằng cách đăng nhập vào Chromebook bằng mật khẩu tài khoản Google của bạn.

Khóa Chromebook của bạn (nhấn Tìm kiếm + L) và chọn Chuyển sang mật khẩu trên màn hình khóa.

Đăng nhập vào Chromebook của bạn bằng mật khẩu Tài khoản Google của bạn.

Khi Smart Lock được bật và kích hoạt, bây giờ bạn có thể mở khóa Chromebook bằng điện thoại của mình.

Mở khóa điện thoại của bạn, đưa điện thoại lại gần Chromebook và nhấp vào biểu tượng hoặc hình ảnh hồ sơ để đăng nhập.

Tự động chia sẻ Internet trên điện thoại của bạn với Chromebook

Bạn có thể kết nối Chromebook của mình với Internet bằng mạng dữ liệu di động hoặc mạng di động của điện thoại.

Chọn biểu tượng điện thoại trên Thanh trạng thái của Chromebook, sau đó chọn Bật điểm phát sóng.

Ngoài ra, hãy đi tới Cài đặt> Thiết bị đã kết nối và chọn điện thoại của bạn. Tiếp theo, chạm vào Chia sẻ kết nối tức thì, bật tính năng này và chọn lại điện thoại của bạn.

Tùy thuộc vào nhà cung cấp mạng di động của bạn, bạn sẽ nhận được thông báo trên điện thoại Android để cho phép chia sẻ kết nối điểm phát sóng với Chromebook của bạn. Chọn Tiếp tục một lần nữa trên lời nhắc xác nhận để tiếp tục.

Mở menu lối tắt Trung tâm điện thoại trên Thanh trạng thái của Chromebook và kiểm tra trạng thái “Bật điểm phát sóng”. Nếu nó có nội dung Đã kết nối, bạn có thể tiếp tục sử dụng Internet của điện thoại trên Chromebook.

Xem thông báo điện thoại từ Chromebook của bạn

Bạn có thể xem, đọc và loại bỏ thông báo của điện thoại khỏi Chromebook. Mở khóa điện thoại của bạn, bật Bluetooth và Wi-Fi và làm theo các bước bên dưới để đặt đồng bộ hóa thông báo.

Mở menu Trung tâm điện thoại trên Thanh trạng thái và chọn biểu tượng bánh răng.

Chọn Thông báo hoặc chọn nút Thiết lập trong hàng “Thông báo”.

Chọn Bắt đầu và làm theo hướng dẫn trên điện thoại của bạn để tiếp tục.

Nhấn vào Bật thông báo trên cửa sổ bật lên xuất hiện trên điện thoại của bạn. Đăng nhập vào các dịch vụ của Google Play và chọn Cho phép trên cửa sổ bật lên.

Chọn Xong trên Chromebook của bạn để tiếp tục.

Do đó, các thông báo từ điện thoại của bạn sẽ xuất hiện trên Thanh trạng thái của Chromebook khi điện thoại của bạn bị khóa.

Ngắt kết nối Chromebook và điện thoại của bạn

Bạn nên ngắt kết nối Chromebook và điện thoại Android nếu bạn bán hoặc tặng một trong hai thiết bị. Nếu bạn không sử dụng các tính năng của Trung tâm điện thoại trong một thời gian, hãy (tạm thời) tắt điện thoại của bạn thay thế.

Mở lối tắt Trung tâm điện thoại trên Thanh trạng thái và nhấn vào biểu tượng bánh răng.

Đặt trạng thái điện thoại của bạn thành Đã tắt để ngắt kết nối tạm thời khỏi Chromebook của bạn.

Điều đó sẽ dừng tất cả các tính năng của Trung tâm điện thoại cho đến khi bạn kích hoạt lại thiết bị của mình.

Để ngắt kết nối vĩnh viễn điện thoại của bạn, hãy cuộn xuống cuối trang và chọn Ngắt kết nối trong hàng “Quên điện thoại”.

Chọn Ngắt kết nối một lần nữa khi xác nhận.

Khám phá Trung tâm điện thoại

Còn nhiều việc bạn có thể làm với Phone Hub trên thiết bị của mình. Ví dụ: bạn có thể gửi và nhận tin nhắn văn bản trên Chromebook mà không cần nhấc điện thoại. Ngoài ra còn có một tùy chọn để xem các tab Chrome gần đây (mở trên Chromebook của bạn) từ điện thoại của bạn.

Nếu bạn đang gặp sự cố khi sử dụng Trung tâm điện thoại, hãy cập nhật điện thoại và hệ điều hành của Chromebook lên phiên bản mới nhất. Khởi động lại thiết bị của bạn cũng có thể giải quyết các sự cố kết nối.

About admin

Check Also

3 cách hàng đầu để xem ai đã hủy kết bạn với bạn trên Facebook

Bạn đã bao giờ thấy ai đó biến mất khỏi dòng thời gian trên Facebook …

Leave a Reply