Cách khắc phục hình ảnh không tải trong Chrome

Theo mặc định, Google Chrome được đặt để hiển thị hình ảnh trên các trang web bạn truy cập trong trình duyệt này. Nếu bạn thấy trình duyệt không hiển thị hình ảnh cho một trang web, thì trang web đó có thể đang gặp sự cố khi cung cấp hình ảnh. Nếu vấn đề của bạn vẫn tiếp diễn với các trang web khác, trình duyệt của bạn có thể là vấn đề.

Bạn hoặc ai đó có thể đã tắt tùy chọn tải hình ảnh trong Chrome, tắt JavaScript hoặc một trong các tiện ích mở rộng của bạn có thể khiến Chrome không tải hình ảnh của bạn. Hướng dẫn này sẽ xem xét các cách tiềm năng để khắc phục sự cố của bạn.

Sử dụng một trình duyệt khác để truy cập trang web của bạn

Khi Chrome không hiển thị hình ảnh trên một trang web, hãy chuyển sang trình duyệt web khác trên máy tính của bạn và xem liệu bạn có thể tải hình ảnh hay không. Bạn có thể thử các trình duyệt khác như Microsoft Edge, Mozilla Firefox, Vivaldi hoặc Opera.

Nếu hình ảnh trang web của bạn tải trong các trình duyệt web khác, trình duyệt Chrome có vấn đề. Trong trường hợp này, hãy đọc để khám phá thêm các bản sửa lỗi.

Nếu các trình duyệt khác của bạn cũng không tải được hình ảnh, thì trang web đó có vấn đề. Trong trường hợp này, quản trị viên trang web sẽ phải kích hoạt tính năng tải hình ảnh hoặc khắc phục các sự cố khiến hình ảnh không được phân phát.

Cho phép các trang web hiển thị hình ảnh trong Google Chrome

Chrome cung cấp một tùy chọn cho phép bạn tắt và cho phép tải hình ảnh trong trình duyệt web của bạn. Nếu bạn hoặc ai đó đã tắt tùy chọn này, bạn sẽ phải bật lại tùy chọn này để xem ảnh trên trang web của mình.

Thật nhanh chóng và dễ dàng để bật tùy chọn này trong Chrome. Đây là cách thực hiện.

Mở Chrome, chọn ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải và chọn Cài đặt, chọn Quyền riêng tư và bảo mật ở bên trái và Cài đặt trang web ở bên phải.

Cuộn xuống trang và chọn Hình ảnh. Kích hoạt tùy chọn Sites có thể hiển thị hình ảnh.

Khởi động lại Chrome và mở trang web của bạn. Hình ảnh trang web của bạn sẽ tải mà không có vấn đề gì.

Bật JavaScript trong Chrome để hiển thị ảnh

Một số trang web sử dụng JavaScript để cung cấp hình ảnh và nếu bạn đã tắt tính năng này trong Chrome, bạn sẽ phải bật tùy chọn để xem hình ảnh của mình.

Bạn có thể bật JavaScript trong Chrome như sau:

Khởi chạy Chrome, chọn ba dấu chấm ở góc trên bên phải và chọn Cài đặt, chọn Quyền riêng tư và bảo mật ở bên trái và Cài đặt trang ở bên phải. Cuộn xuống và chọn JavaScript.

Kích hoạt các Trang web có thể sử dụng tùy chọn JavaScript.

Mở lại Chrome và sự cố của bạn sẽ được giải quyết.

Sử dụng Chế độ ẩn danh trong Chrome

Chế độ ẩn danh của Chrome cô lập phiên duyệt hiện tại của bạn với các phiên duyệt web khác và dữ liệu duyệt web trước đây của bạn. Bạn nên sử dụng chế độ này để xem liệu dữ liệu trình duyệt của bạn có gây nhiễu cho hình ảnh trang web của bạn hay không.

Chọn ba dấu chấm ở góc trên bên phải của Chrome và chọn Cửa sổ ẩn danh mới.

Mở trang web của bạn trong cửa sổ mới khởi chạy.

Nếu hình ảnh trang web của bạn tải trong cửa sổ ẩn danh, thì lịch sử duyệt web hoặc các tiện ích mở rộng của Chrome có thể có vấn đề. Trong trường hợp này, hãy làm theo các phương pháp sau để giải quyết vấn đề của bạn.

Tắt tiện ích mở rộng của Chrome

Chrome cho phép bạn cài đặt các tiện ích mở rộng để bạn có thể khai thác tối đa trình duyệt web yêu thích của mình. Đôi khi, một hoặc nhiều tiện ích mở rộng này trở nên có vấn đề, gây ra nhiều sự cố với trình duyệt.

Bạn nên tắt các tiện ích mở rộng của mình để xem liệu điều đó có khắc phục được sự cố không tải hình ảnh hay không. Bạn có thể tắt từng tiện ích mở rộng để tìm ra thủ phạm.

Khởi chạy Chrome, chọn ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải và chọn Công cụ khác> Tiện ích mở rộng. Tắt tất cả các tiện ích mở rộng có sẵn trên màn hình của bạn.

Khởi chạy trang web của bạn và xem ảnh của bạn có tải không. Nếu đúng như vậy, hãy bật từng tiện ích một để tìm tiện ích có vấn đề. Khi bạn tìm thấy tiện ích mở rộng là thủ phạm, hãy xóa tiện ích đó bằng cách chọn Xóa trên trang Tiện ích mở rộng của Chrome.

Xóa dữ liệu duyệt web và bộ nhớ cache của Chrome

Chrome lưu trữ bộ nhớ cache và các tệp duyệt web khác để tăng tốc và nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn. Khi các tệp này bị hỏng hoặc có vấn đề, trình duyệt của bạn bắt đầu bị ảnh hưởng.

Do đó, bạn nên xóa bộ nhớ cache của trình duyệt và các dữ liệu khác để xem liệu điều đó có giúp khắc phục sự cố tải hình ảnh của bạn hay không.

Chọn ba dấu chấm ở góc trên bên phải trong Chrome và chọn Lịch sử> Lịch sử, sau đó chọn Xóa dữ liệu duyệt web trong thanh bên ở bên trái, chọn các mục trình duyệt mà bạn không sao để mất và chọn Xóa dữ liệu.

Đóng và mở lại Chrome và ảnh trang web của bạn sẽ tải.

Đổi tên Thư mục dữ liệu của Chrome

Một cách để khắc phục nhiều sự cố với Chrome là đổi tên thư mục dữ liệu của trình duyệt. Chrome lưu trữ cấu hình trình duyệt của bạn trong thư mục này và việc đổi tên thư mục sẽ buộc Chrome tạo lại cấu hình.

Điều đó giúp giải quyết nhiều vấn đề với Chrome.

Đóng Google Chrome trên máy tính của bạn, mở cửa sổ File Explorer trên PC và chuyển đến thư mục sau. Đường dẫn này giả sử bạn đã cài đặt Windows trên ổ C và Mahesh là tên người dùng của bạn. Thay thế các mục này nếu chúng không phù hợp với của bạn.
C: Users Mahesh AppData Local Google Chrome Nhấp chuột phải vào thư mục User Data và chọn Đổi tên. Sử dụng BK-User Data làm tên thư mục mới và nhấn Enter.

Mở Chrome và trình duyệt của bạn sẽ định cấu hình lại các tùy chọn.

Nếu bạn sử dụng máy tính Mac, thư mục dữ liệu Chrome của bạn nằm ở đường dẫn sau:

Người dùng / / Thư viện / Hỗ trợ ứng dụng / Google / Chrome / Mặc định

Trên Linux, bạn sẽ tìm thấy thư mục dữ liệu của Chrome tại đây:

/home//.config/google-chrome/default

Cập nhật Google Chrome

Phiên bản lỗi thời của bất kỳ ứng dụng nào có thể gây ra nhiều vấn đề khác nhau. Nếu bạn chưa cập nhật Chrome trong một thời gian dài, thì phiên bản cũ hơn của Chrome là lý do khiến hình ảnh trang web của bạn không tải.

Chrome tự động nhận và cài đặt mọi bản cập nhật trình duyệt. Nếu điều đó không xảy ra vì lý do nào đó, bạn có thể chạy kiểm tra thủ công để tìm và cài đặt các bản cập nhật mới nhất.

Chọn ba dấu chấm ở góc trên bên phải trong Chrome và chọn Trợ giúp> Giới thiệu về Google Chrome. Chrome sẽ tự động kiểm tra và cài đặt các bản cập nhật có sẵn.

Đóng và mở lại Chrome để cập nhật của bạn có hiệu lực.

Làm cho Chrome trở lại đồ họa

Sự cố tải hình ảnh của Chrome không quá khó để khắc phục. Lỗi thường xảy ra khi bạn định cấu hình sai một tùy chọn trong trình duyệt hoặc dữ liệu trình duyệt của bạn bị hỏng. Khi bạn đã sửa các mục này, trình duyệt của bạn sẽ bắt đầu hiển thị hình ảnh trang web của bạn như bình thường.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply