Cách ngăn mọi người thêm bạn vào các nhóm trên Facebook

Bạn có thể sử dụng Facebook để giữ liên lạc với bạn bè, mua hoặc bán sản phẩm, tham gia các nhóm người hâm mộ, v.v. Nhưng các vấn đề nảy sinh khi bạn được người khác thêm vào nhóm, đặc biệt nếu nhóm đó được thiết kế để spam bạn hoặc bán cho bạn thứ gì đó.

Tin tốt là các kiểm soát quyền riêng tư của Facebook cho phép bạn ngăn người khác thêm bạn vào các nhóm Facebook. Facebook đã ngừng cho phép bất kỳ ai thêm bạn vào nhóm mà không được phép vào năm 2019, nhưng bạn vẫn có thể gặp khó khăn với các thông báo về việc tham gia nhóm — một quá trình gần như khó chịu như nhau.

Đây là cách bạn có thể ngăn mọi người thêm bạn vào các nhóm trên Facebook.

Nói chuyện với những người bạn của bạn

Đây là một giải pháp đơn giản, nhưng một giải pháp thường bị bỏ qua. Nếu bạn bè của bạn đang thêm bạn và mời bạn vào các nhóm, chỉ cần yêu cầu họ dừng lại và nói rằng bạn không quan tâm. Nếu chúng không dừng lại, bạn luôn có thể sử dụng một trong các tùy chọn khác trong danh sách này.

Tham gia và rời khỏi nhóm

Một trong những cách dễ nhất để ngăn bất kỳ ai mời bạn trở lại một nhóm (đặc biệt nếu đó là một nhóm spam) là tham gia nhóm và sau đó rời khỏi nhóm. Chọn Rời khỏi nhóm. Một cửa sổ xác nhận sẽ xuất hiện. Bạn sẽ thấy một nút chuyển bên cạnh tùy chọn Ngăn mọi người mời bạn tham gia lại vào nhóm này.

Bật công tắc đó và không ai có thể gửi cho bạn lời mời tham gia nhóm. Nó chặn một cách hiệu quả mọi lời mời dành cho một cộng đồng cụ thể đó và là một cách dễ dàng để tránh những lời mời từ những người bạn đã bị tấn công và chưa lấy lại được tài khoản của họ.

Chặn tài khoản Facebook

Nếu một người khác trên Facebook tiếp tục mời bạn vào nhóm, bạn luôn có tùy chọn chặn họ. Nó có thể gây ra một chút kịch tính, đặc biệt là nếu người đó không phản ứng tốt với các ranh giới, nhưng đó là một cách dễ dàng để ngăn những lời mời đến theo cách của bạn.

Nếu bạn nhận được quá nhiều lời mời không mong muốn, có thể đã đến lúc bạn phải chặn những người trong danh sách Bạn bè của mình.

Để chặn hoặc hủy kết bạn với ai đó, hãy vào danh sách bạn bè của bạn. Bên cạnh tên của người đó, hãy chọn dấu ba chấm.

Bạn có thể hủy kết bạn hoặc chặn người đó bằng cách chọn tùy chọn trong danh sách. Sự khác biệt là nếu bạn hủy kết bạn với ai đó, bạn vẫn có thể truy cập trang cá nhân của họ để xem các bài đăng. Bạn không thể làm điều đó nếu bạn chặn chúng. Dù bạn chọn tùy chọn nào, người đó sẽ không được thông báo về hành động của bạn.

Thay đổi cài đặt quyền riêng tư của nhóm

Nếu bạn là quản trị viên của một nhóm và nhận thấy rằng mọi người (hoặc bot) đang gửi lời mời tham gia nhóm cho nhiều người, bạn có thể thay đổi quyền và ai được phép làm những gì với tư cách là một phần của nhóm.

Từ trang nhóm, chọn Cài đặt nhóm trong thanh bên ở bên trái màn hình.

Bên dưới Thiết lập nhóm, chọn mũi tên xuống bên cạnh Quyền riêng tư và chọn Riêng tư. Sau khi bạn làm điều này, nhóm không thể được đặt lại ở chế độ công khai. Các nhóm kín phải giữ nguyên cách đó để bảo vệ quyền riêng tư của các thành viên.

Cuộn xuống xa hơn. Bên dưới Quản lý tư cách thành viên, chọn biểu tượng bút chì bên cạnh Ai có thể tham gia nhóm và chọn Chỉ hồ sơ. Chọn Lưu.

Các cài đặt này cũng cung cấp cho bạn các tùy chọn khác, như những gì mỗi thành viên trong nhóm được phép làm. Quản lý một nhóm là một nhiệm vụ lớn (điều bạn cần lưu ý nếu muốn thành lập một nhóm mới), vì vậy đừng ngại cắt bớt danh sách thành viên để loại bỏ những người gửi thư rác hoặc giảm bớt chức năng tùy thuộc vào công việc của các thành viên.

Việc dừng những lời mời không mong muốn dễ dàng hơn rất nhiều so với trước đây, nhưng nó vẫn có thể gây ra một chút khó chịu vào những thời điểm tốt nhất. Đừng ngại nói chuyện với bạn bè và yêu cầu họ dừng lại. Nếu bạn được mời quay lại cùng một nhóm hết lần này đến lần khác, chỉ cần rời khỏi đó và nhấn nút bật tắt đó – sẽ mất ít thời gian hơn là tranh cãi.

About admin

Check Also

10 cách khắc phục mã lỗi Disney Plus 39

Disney Plus không hoạt động trở lại? Đừng lo lắng, tất cả các dịch vụ …

Leave a Reply