Cách tạo danh sách phát kết hợp Spotify với người dùng khác

Chọn nội dung để nghe khi có người khác tham gia có thể là một nhiệm vụ khó khăn, đặc biệt là nếu sở thích âm nhạc của bạn rất khác biệt. Spotify đã tạo ra một giải pháp cho vấn đề này với cái mà họ gọi là danh sách phát “Blend”. Đây là những danh sách phát được chia sẻ đặc biệt mà bạn có thể tạo với người dùng Spotify khác hoặc những người dùng khác, họ sắp xếp các bài hát từ thư viện của bạn thành một danh sách phát. Spotify cũng đang loại bỏ danh sách phát Gia đình cũ của họ, thay thế chúng bằng Blends.

Những bài hát này rất dễ tạo với bạn bè của bạn và bạn có thể xem thư viện các bài hát trong danh sách phát đến từ ai. Danh sách phát có xu hướng là sự kết hợp của các bài hát từ thư viện của mỗi người, đặc biệt là các bài hát mà cả hai bạn có thể đã lưu và cập nhật hàng ngày.

Bạn cũng có thể chỉnh sửa danh sách phát theo ý muốn và xem sở thích âm nhạc của bạn và bạn bè giống nhau như thế nào. Spotify thậm chí còn cho phép bạn tạo danh sách phát Blend với một số nghệ sĩ có liên kết mời. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo danh sách phát Spotify Blend, thêm bạn bè cũng như tạo danh sách phát Blend với một nghệ sĩ.

Cách tạo danh sách phát hỗn hợp

Đảm bảo rằng ứng dụng Spotify của bạn được cập nhật đầy đủ để đảm bảo bạn có quyền truy cập vào tính năng Blend playlist. Ngoài ra, hãy tìm một người bạn sẵn sàng tạo một trong những danh sách phát này với bạn. Làm theo các bước sau để tạo một:

Chuyển đến tab Tìm kiếm và nhập “Blend.” Nhấn vào thể loại Blend.

Nhấn vào Create a Blend ở trên cùng.

Nhấn vào nút Mời.

Bạn có thể gửi liên kết cho người khác thông qua tin nhắn, email hoặc sao chép nó để chia sẻ ở bất kỳ đâu.

Sau khi họ tham gia Blend, bạn sẽ có thể tìm thấy danh sách phát trong thư viện của mình.

Nếu muốn, bạn có thể thêm nhiều người hơn vào danh sách phát Blend của mình một cách dễ dàng.

Trong danh sách phát Blend đã tạo của bạn, hãy nhấn vào nút thêm, trông giống như một người có dấu cộng.

Nhấn vào Mời thêm.

Gửi liên kết mời đến người dùng khác.

Sau khi họ tham gia, nhạc của họ cũng sẽ được thêm vào danh sách phát Blend của bạn. Bạn có thể thêm tối đa mười người khác vào danh sách phát. Bạn có thể xem “câu chuyện” của danh sách phát Blend của mình bằng cách nhấn vào biểu tượng vòng tròn chuyển động ngay phía trên tiêu đề của danh sách phát. Điều này sẽ cho bạn thấy thị hiếu âm nhạc của bạn giống nhau như thế nào với điểm số phù hợp với sở thích. Bạn cũng có thể chia sẻ Blend của mình lên mạng xã hội bằng cách nhấn vào biểu tượng hình elip, sau đó chọn Chia sẻ.

Tạo một danh sách phát hỗn hợp với một nghệ sĩ

Một tính năng thú vị của các danh sách phát Blend này là một số nghệ sĩ có Blend mà bạn có thể tạo với họ. Bằng cách này, bạn có thể thấy thư viện nhạc của mình giống với một số nghệ sĩ yêu thích của bạn như thế nào! Những thứ này rất dễ thực hiện, nghệ sĩ bạn muốn tạo danh sách Blend chỉ cần có sẵn một liên kết mời.

Spotify có một bài đăng trên blog với các nghệ sĩ có sẵn liên kết mời, chẳng hạn như Charli XCX và BTS, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy họ trên trang của nghệ sĩ trong Spotify. Khi bạn đã tìm thấy liên kết, hãy làm theo các bước sau.

Nhấn vào liên kết để mở lời mời trong ứng dụng Spotify. Nhấn vào Go to Blend. Danh sách phát Hòa trộn của bạn với nghệ sĩ sẽ mở ra. Bạn có thể tìm danh sách phát trong Thư viện của bạn dưới Danh sách phát.

Bạn luôn có thể xóa danh sách phát Hòa trộn nghệ sĩ khỏi hồ sơ của mình bằng cách nhấn vào nút Thích để không giống danh sách đó.

Cách để lại một danh sách phát hỗn hợp

Nếu vì bất cứ lý do gì, bạn không muốn có trong danh sách phát Blend hoặc muốn xóa nó khỏi hồ sơ của mình, bạn luôn có thể rời khỏi Blend.

Để thực hiện việc này, chỉ cần đi tới Blend playlist mà bạn muốn để lại, chạm vào ba dấu chấm dưới tiêu đề danh sách, sau đó chạm vào Leave Blend.

Từ đó, danh sách phát sẽ bị xóa khỏi hồ sơ của bạn và bạn sẽ không còn quyền truy cập vào danh sách đó trừ khi bạn truy cập lại vào liên kết mời.

Sử dụng danh sách phát Blend để chia sẻ nhạc với bạn bè

Các danh sách phát này là một cách tuyệt vời để kết hợp thư viện nhạc của bạn và bạn bè của bạn, đặc biệt là vì nó cập nhật hàng ngày để giải thích cho thói quen nghe nhạc đang thay đổi của bạn. Điều này có thể làm cho việc chọn nhạc để nghe cùng nhau trở nên rất dễ dàng, vì danh sách phát Blend của bạn nhất định phải tìm thấy điểm chung của bạn.

Và ngay cả khi bạn không chia sẻ bất kỳ bản nhạc nào giống nhau, các bài hát được chọn từ mỗi thư viện sẽ có xu hướng ở các thể loại tương tự. Kết hợp danh sách phát có thể giúp ngay cả những người nghe nhạc kén chọn nhất cũng hài lòng khi chơi các bài hát với bạn bè.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply