Cách tạo kỹ năng Alexa cho doanh nghiệp hoặc nhân viên của bạn

Giả sử bạn sử dụng Alexa với loa thông minh Amazon của mình. Trong trường hợp đó, bạn có thể đã quen với những kỹ năng hữu ích và hữu ích mà bạn có thể sử dụng. Hầu hết chúng ta nghĩ về các kỹ năng ở nhà để làm cho cuộc sống cá nhân của chúng ta dễ dàng hơn, nhưng bạn cũng có thể sử dụng các kỹ năng để làm cho cuộc sống kinh doanh của bạn hiệu quả hơn.

Tại đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo hai kỹ năng Alexa cho doanh nghiệp của bạn, một hướng dẫn tích hợp và một Hỏi và Đáp dành cho doanh nghiệp. Tất cả những gì nhân viên hoặc đồng nghiệp của bạn cần là ứng dụng Alexa, nhưng nếu họ cũng có thiết bị Alexa như Amazon Echo, Echo Dot hoặc Echo Show thì càng tốt!

Những kỹ năng này không chỉ có thể giúp ích cho nhân viên và đồng nghiệp của bạn mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian giải quyết tất cả các câu hỏi.

Sử dụng Bản thiết kế kỹ năng Amazon Alexa

Tin tốt về việc tạo kỹ năng Alexa tùy chỉnh là bạn không phải bắt đầu lại từ đầu. Với Bản thiết kế Alexa, bạn bắt đầu với một mẫu. Sau đó, chỉ cần thêm các chi tiết cho doanh nghiệp hoặc công ty của riêng bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tạo một kỹ năng Alexa mới trên web hoặc trong ứng dụng dành cho thiết bị di động. Bản thiết kế và các bước đều giống nhau, vì vậy hãy sẵn sàng làm theo trên máy tính hoặc thiết bị di động của bạn.

Trên máy tính của bạn, hãy truy cập trang web Bản thiết kế Alexa và đăng nhập bằng tài khoản Amazon của bạn. Trong ứng dụng Amazon Alexa dành cho thiết bị di động, hãy mở tab Khác, chạm vào Xem thêm và chọn Bản thiết kế.

Đi đến phần Doanh nghiệp trong trình duyệt của bạn hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động và bạn sẽ thấy hai kỹ năng ở đây.

Tạo Hướng dẫn Bắt đầu cho Nhân viên Mới

Bằng cách tạo một hướng dẫn tích hợp, nhân viên mới có thể tìm thấy tất cả các thông tin chi tiết mà họ cần ở một vị trí thuận tiện. Từ cách kết nối từ xa qua VPN đến nơi lưu trữ đồ dùng văn phòng, hãy bao gồm nhiều thông tin nhất có thể để giúp những người mới đó.

Chọn Bản thiết kế hướng dẫn tích hợp để bắt đầu. Bạn có thể nghe mẫu, xem lại các bước để tạo kỹ năng và xem cách sử dụng kỹ năng đó. Nếu bạn đã sẵn sàng để bắt đầu, hãy chọn Tạo của riêng bạn và làm theo bên dưới.

Kế hoạch chi tiết bao gồm các phần để giúp bạn thêm các chi tiết bạn cần. Chúng bao gồm nơi để tìm mọi thứ, cách thực hiện và liên hệ với ai để làm gì.

Nơi để Tìm Tài nguyên Quan trọng

Bắt đầu với phần Tìm tài nguyên quan trọng ở đâu, đây là những thứ mà Alexa sẽ trả lời khi bạn hỏi, “Alexa, ở đâu…?”.

Bạn có thể giữ các tài nguyên mẫu, thay thế chúng bằng tài nguyên của riêng bạn và thêm nhiều tài nguyên khác bằng Thêm mục bên dưới phần. Nhập vị trí cho từng mục. Điều này có thể giống như, “Tầng một, mặt sau của tòa nhà.” Tùy chọn bao gồm ghi chú. Điều này sẽ bao gồm bất cứ điều gì họ cần biết về vị trí, chẳng hạn như “ID công ty bắt buộc để nhập cảnh.”

Cách thực hiện

Phần tiếp theo là Cách thực hiện mọi việc và bao gồm các câu trả lời từ Alexa khi bạn hỏi, “Làm cách nào để…?”.

Giống như phần trên, bạn có thể sử dụng các mẫu, thay thế chúng bằng mẫu của riêng bạn và thêm nhiều hơn bằng Thêm Cách thực hiện ở cuối phần. Nhập các bước cho mỗi mục. Tùy chọn kèm theo ghi chú.

Thông tin liên lạc

Phần cuối cùng dành cho Thông tin liên hệ. Phần này hoạt động khác ở chỗ Alexa phản hồi với danh sách bạn đã thiết lập bằng lệnh thoại, “Thông tin liên hệ là gì?”.

Sử dụng các mẫu hoặc nhập của riêng bạn và bao gồm nhiều hơn bằng cách sử dụng Thêm Liên hệ. Nhập tên cho từng lĩnh vực kinh doanh. Thêm số điện thoại của các liên hệ. Lưu ý: Bạn phải nhập mã vùng và số điện thoại gồm bảy chữ số.

Khi bạn hoàn thành các phần, hãy chọn Tiếp theo: Trải nghiệm ở trên cùng.

Tùy chỉnh trải nghiệm người dùng

Bạn có thể làm cho Alexa nghe có vẻ cá nhân hơn bằng cách nhập các thông báo Giới thiệu và Thoát.

Nhập thông báo chào mừng cho những người sử dụng kỹ năng lần đầu tiên. Sau đó, bao gồm các thông báo mà Alexa sử dụng ngẫu nhiên mỗi khi nhân viên của bạn mở kỹ năng.

Nhập thông báo thoát khi nhân viên của bạn kết thúc kỹ năng.

Khi bạn hoàn tất, hãy chọn Tiếp theo: Đặt tên ở trên cùng.

Đặt tên cho kỹ năng

Bước cuối cùng là đặt tên cho kỹ năng hướng dẫn trên tàu của bạn. Một lần nữa, hãy cố gắng sử dụng những từ đơn giản mà Alexa nhận ra.

Chọn Tiếp theo: Tạo Kỹ năng để hoàn tất quá trình tạo. Hãy kiên nhẫn, quá trình này có thể mất vài phút. Bạn sẽ thấy xác nhận khi hoàn tất.

Tạo kỹ năng hỏi đáp kinh doanh để trả lời các câu hỏi phổ biến

Có thể một hướng dẫn không hiệu quả bằng một kỹ năng Hỏi & Đáp đơn giản. Bạn có thể thấy mọi người hỏi đi hỏi lại những câu hỏi giống nhau. Với kỹ năng này, bạn có thể nhập những câu hỏi phổ biến với câu trả lời của họ.

Chọn Kế hoạch Chi tiết Hỏi & Đáp Kinh doanh để bắt đầu. Giống như kỹ năng trước, bạn có thể nghe mẫu, xem lại các bước và xem cách sử dụng kỹ năng đó. Chọn Tạo của riêng bạn khi bạn đã sẵn sàng bắt đầu.

Bởi vì không phải ai cũng có thể đặt câu hỏi giống nhau một cách chính xác, Bản kế hoạch chi tiết này cho phép bạn thêm các biến thể của câu hỏi. Và giống như Bản kế hoạch chi tiết trước đó, bạn sẽ thấy một vài mẫu để giúp bạn.

Thêm câu hỏi và câu trả lời

Bắt đầu với câu hỏi đầu tiên bằng cách sử dụng mẫu hoặc thay thế nó bằng câu hỏi của riêng bạn. Sau đó, bao gồm một vài biến thể của câu hỏi.

Ví dụ: nếu ai đó hỏi Alexa, “Mấy giờ dành cho CNTT”, “Khi nào CNTT mở cửa” hoặc “Hãy cho tôi biết giờ dành cho CNTT”, họ sẽ nhận được cùng một câu trả lời.

Bạn có thể chọn Thêm Biến thể Câu hỏi nếu bạn muốn thêm nhiều hơn hoặc dấu trừ ở bên phải của một biến thể để xóa nó.

Tiếp theo, thêm câu trả lời Alexa sẽ trả lời cho câu hỏi và các biến thể của nó.

Sau khi bạn nhập một câu hỏi, các biến thể của nó và câu trả lời, hãy chọn Thêm Q&A để thiết lập câu hỏi tiếp theo.

Tiếp tục quá trình tương tự cho đến khi bạn nhập tất cả các câu hỏi và câu trả lời bạn muốn. Sau đó, chọn Tiếp theo: Trải nghiệm ở trên cùng.

Tùy chỉnh trải nghiệm người dùng

Giống như kỹ năng Hướng dẫn trên máy bay, bạn cũng có thể cá nhân hóa thông báo Giới thiệu và Thoát của Alexa cho kỹ năng này.

Nhập thông báo chào mừng mỗi khi ai đó mở kỹ năng và thông báo thoát khi ai đó đóng kỹ năng.

Khi bạn hoàn tất, hãy chọn Tiếp theo: Đặt tên ở trên cùng.

Đặt tên cho kỹ năng

Cuối cùng, hãy đặt tên cho kỹ năng Hỏi và Đáp Kinh doanh của bạn. Hãy nhớ sử dụng những từ đơn giản mà Alexa sẽ dễ dàng nhận ra.

Chọn Tiếp theo: Tạo Kỹ năng để hoàn tất quá trình và bạn sẽ thấy thông báo xác nhận khi kỹ năng mới sẵn sàng sử dụng.

Chỉnh sửa kỹ năng Alexa

Như chúng ta đã biết, mọi thứ thay đổi. Bạn có thể chuyển đến một vị trí khác, thuê một liên hệ mới hoặc thay đổi các bước cho một nhiệm vụ. Bạn có thể chỉnh sửa kỹ năng tùy chỉnh của mình bất cứ lúc nào, cả trên web và trong ứng dụng Alexa.

Trên máy tính của bạn, quay lại trang web Bản thiết kế Alexa, đăng nhập và chọn Kỹ năng bạn đã thực hiện ở trên cùng. Chọn tên kỹ năng và chọn Chỉnh sửa để thực hiện các thay đổi của bạn.

Trong ứng dụng di động Alexa, quay lại phần Bản thiết kế. Chuyển đến tab Kỹ năng của bạn, chọn tên kỹ năng và nhấn vào Chỉnh sửa để thực hiện các điều chỉnh của bạn.

Tạo kỹ năng Alexa của riêng bạn

Để xây dựng kỹ năng Alexa, bạn không cần phải học về phát triển kỹ năng Alexa hoặc trở thành nhà phát triển Amazon. Thay vào đó, với những Bản thiết kế như thế này, bạn có thể tạo một kỹ năng tùy chỉnh chỉ trong vài phút.

Giờ thì bạn đã biết cách tạo kỹ năng Alexa cho doanh nghiệp của mình rồi chứ?

Để biết thêm, hãy xem các thủ thuật thú vị để thử với Alexa, một số kỹ năng thú vị dành cho trẻ em và thanh thiếu niên hoặc truy cập phần Nhà thông minh của chúng tôi để biết các hướng dẫn liên quan.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply