Cách thay đổi tùy chọn quảng cáo trên Facebook của bạn

Cũng giống như các chương trình TV và radio, mạng xã hội có chứa quảng cáo. Mặc dù bạn không thể xóa quảng cáo khỏi nguồn cấp dữ liệu Facebook của mình, nhưng bạn có một số quyền kiểm soát đối với các loại quảng cáo bạn thấy.

Bạn có thể chọn các chủ đề quảng cáo mà bạn quan tâm trong khi bỏ chọn những chủ đề không quan tâm. Bạn cũng có thể cho phép quảng cáo từ một số nhà quảng cáo nhất định và ẩn những nhà quảng cáo khác. Cho đến khi và trừ khi công ty sử dụng mô hình không có quảng cáo, tại sao ít nhất bạn không kiểm soát các loại quảng cáo hiển thị khi bạn đăng, thích hoặc theo dõi trên Facebook.

Truy cập Tùy chọn Quảng cáo Facebook của bạn

Cho dù bạn sử dụng trang web Facebook hay ứng dụng di động, bạn đều có thể truy cập và thay đổi tùy chọn quảng cáo của mình.

Truy cập Tùy chọn Quảng cáo Facebook trên Web

Truy cập Facebook.com, đăng nhập và chọn mũi tên ở trên cùng bên phải. Nhấp vào Cài đặt & Quyền riêng tư> Cài đặt.

Chọn Quảng cáo trong điều hướng bên trái.

Truy cập Tùy chọn Quảng cáo Facebook trên Ứng dụng Di động

Mở ứng dụng Facebook và chọn tab Menu, mở rộng Cài đặt & Quyền riêng tư ở gần cuối và chọn Cài đặt, cuộn đến Quyền và chọn Tùy chọn quảng cáo.

Khi bạn truy cập trang tùy chọn quảng cáo, hãy sử dụng các phần được mô tả bên dưới để điều chỉnh quảng cáo bạn thấy cho phù hợp với sở thích của mình.

Thay đổi tùy chọn quảng cáo trên Facebook của bạn

Trang Tuỳ chọn Quảng cáo có ba phần: Nhà quảng cáo, Chủ đề Quảng cáo và Cài đặt Quảng cáo. Đây là cách chúng hoạt động.

Thay đổi Sở thích của Nhà quảng cáo

Chọn Nhà quảng cáo để xem những người bạn đã xem gần đây nhất. Để ẩn một trong các nhà quảng cáo trong danh sách, hãy chọn Ẩn Quảng cáo ở bên phải tên của họ. Khi bạn làm điều này, nút Ẩn Quảng cáo sẽ chuyển thành nút Hoàn tác nếu bạn đổi ý.

Chọn Xem thêm ở cuối danh sách và thực hiện tương tự đối với các nhà quảng cáo khác mà bạn muốn ẩn.

Sau khi ẩn nhà quảng cáo, bạn sẽ thấy họ trong phần Nhà quảng cáo mà bạn đã ẩn ở cuối trang đó. Bạn có thể truy cập phần đó và chọn Hoàn tác để bắt đầu xem lại quảng cáo từ nhà quảng cáo đó.

Một cách khác để ẩn nhà quảng cáo là chuyển đến phần Nhà quảng cáo có quảng cáo mà bạn đã nhấp vào trên trang đó. Sử dụng nút Ẩn Quảng cáo tại đây để ẩn các nhà quảng cáo đó.

Thay đổi Tùy chọn Chủ đề Quảng cáo

Chọn Chủ đề quảng cáo để xem các chủ đề theo hướng dữ liệu của bạn. Đây là các danh mục quảng cáo áp dụng cho bạn dựa trên hoạt động trên Facebook của bạn. Chúng có thể bao gồm từ đồ ăn đến vẻ đẹp, âm nhạc đến công nghệ và hơn thế nữa.

Nếu bạn muốn xem ít quảng cáo hơn về một chủ đề cụ thể, hãy chọn chủ đề đó trong danh sách. Sau đó, chọn Xem ít hơn.

Sau khi thực hiện hành động này, bạn sẽ không thấy nhiều quảng cáo về chủ đề đó và các nhà quảng cáo không thể nhắm mục tiêu bạn vì sở thích đó.

Bạn có thể chọn Xem thêm ở cuối danh sách để xem tất cả các chủ đề theo hướng dữ liệu, nhưng có thể có rất nhiều danh mục cần sắp xếp. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng hộp Tìm kiếm tất cả chủ đề ở trên cùng để tìm kiếm một danh mục quảng cáo cụ thể.

Khi bạn đánh dấu các chủ đề quảng cáo bằng Xem bớt, bạn sẽ nhận thấy những chủ đề này được liệt kê ở cuối trang. Vì vậy, nếu bạn có ý định thay đổi, chỉ cần chọn một chủ đề và chọn Không ưa thích để đưa nó trở lại danh sách chủ đề theo hướng dữ liệu của bạn.

Thay đổi Cài đặt Quảng cáo

Chọn Cài đặt quảng cáo để quản lý dữ liệu được sử dụng để hiển thị quảng cáo cho bạn. Phần này bao gồm năm khu vực mà bạn có thể điều chỉnh:

Dữ liệu về hoạt động của bạn từ các đối tác: Điều này bao gồm các quảng cáo được cá nhân hóa dựa trên hoạt động của bạn. Để ngừng xem quảng cáo được cá nhân hóa, hãy chuyển nút gạt thành Không được phép.

Danh mục được sử dụng để tiếp cận bạn: Điều này bao gồm các chi tiết từ hồ sơ của bạn mà các nhà quảng cáo sử dụng cho các quảng cáo được nhắm mục tiêu. Sử dụng nút bật / tắt để bật hoặc tắt các mục trong danh sách. Ngoài ra, hãy chọn tùy chọn Danh mục khác ở dưới cùng để kiểm tra các danh mục bổ sung.

Quảng cáo dựa trên đối tượng: Điều này bao gồm các nhà quảng cáo sử dụng hoạt động hoặc thông tin chi tiết của bạn cho các quảng cáo có liên quan.

Chọn một nhà quảng cáo và bạn sẽ thấy thông tin chi tiết của họ, bao gồm cả liên kết đến trang Facebook của họ. Nếu họ sử dụng danh sách để liên hệ với bạn, bạn cũng sẽ thấy điều này. Chọn tùy chọn đó để không cho phép họ hiển thị quảng cáo cho bạn dựa trên danh sách và loại trừ bạn khỏi quảng cáo bằng danh sách.

Quảng cáo được hiển thị trên Facebook: Điều này bao gồm các quảng cáo bạn thấy trên các trang web hoặc ứng dụng không phải của Facebook sử dụng các dịch vụ quảng cáo của Facebook. Bạn có thể thay đổi công tắc thành Không được phép.

Tương tác xã hội: Điều này bao gồm hiển thị quảng cáo dựa trên những gì bạn bè trên Facebook của bạn nhìn thấy. Như ví dụ đọc:

“… Nếu bạn thích một Trang đang chạy quảng cáo, chúng tôi có thể cho bạn bè của bạn biết rằng bạn đã thích Trang khi họ nhìn thấy quảng cáo.”

Chọn Bạn bè hoặc Chỉ tôi ở cuối khu vực Tương tác xã hội.

Điều chỉnh Tùy chọn Quảng cáo trong Nguồn cấp dữ liệu của Bạn

Có thể mất thời gian để điều chỉnh tùy chọn quảng cáo của bạn trong cài đặt Facebook. Mặc dù điều đó đáng để bạn dành thời gian, nhưng bạn cũng có thể thực hiện các điều chỉnh nhanh chóng khi nhìn thấy quảng cáo và nhà quảng cáo trong nguồn cấp tin tức Facebook của mình.

Để ẩn một quảng cáo hoặc nhà quảng cáo trên web hoặc trong ứng dụng dành cho thiết bị di động, hãy chọn ba dấu chấm ở trên cùng bên phải để mở menu thả xuống.

Chọn Ẩn Quảng cáo để ngừng xem quảng cáo hoặc Tại sao tôi nhìn thấy quảng cáo này? và sau đó Ẩn để ngừng xem quảng cáo từ nhà quảng cáo.

Mẹo: Nếu bạn chọn Quản lý thay đổi đối với tùy chọn quảng cáo của mình bên dưới nút Ẩn, bạn sẽ đi thẳng đến phần Nhà quảng cáo của cài đặt quảng cáo.

Chỉ vì bạn không thể xóa quảng cáo khỏi trải nghiệm Facebook của mình không có nghĩa là bạn phải nhìn thấy những quảng cáo mà bạn không thích. Hãy dành một chút thời gian và điều chỉnh tùy chọn quảng cáo Facebook của bạn.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply