Cách thêm khuôn mặt đã biết vào Google Photos để dễ dàng tìm kiếm

Nhanh chóng tìm thấy ảnh của vợ / chồng, con, anh chị em hoặc thú cưng của bạn bằng cách thêm tên vào khuôn mặt trong Google Photos. Gắn thẻ khuôn mặt cho phép bạn xem tất cả ảnh chụp với người đó hoặc thú cưng, thực hiện tìm kiếm nhanh và giữ cho các bức ảnh được ngăn nắp cùng một lúc.

Chỉ mất một phút để bao gồm tên khi bạn thêm khuôn mặt vào Google Photos. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện trên trang web Google Photos hoặc trong ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Bật tính năng nhóm khuôn mặt giống nhau

Khi truy cập phần Khám phá hoặc Tìm kiếm của Google Photos, bạn sẽ thấy các khuôn mặt hiển thị ở trên cùng. Đây là nơi bạn có thể bắt đầu thêm tên cho những khuôn mặt đó. Nếu bạn không nhìn thấy những bức ảnh đó, hãy bật tính năng nhóm khuôn mặt.

Tính năng này sử dụng nhận dạng và nhận diện khuôn mặt để kết hợp các ảnh mà nó xác định là cùng một người (hoặc vật nuôi).

Bật nhóm các khuôn mặt giống nhau trên web

Truy cập Google Photos và đăng nhập, chọn biểu tượng bánh răng ở trên cùng bên phải, cuộn xuống và mở rộng phần Nhóm các khuôn mặt giống nhau. Bật nút chuyển đổi Nhóm khuôn mặt. Theo tùy chọn, bạn có thể bật nút bật / tắt để Trợ giúp liên hệ nhận dạng khuôn mặt của bạn và Hiển thị vật nuôi với mọi người.

Các thay đổi của bạn được lưu tự động, vì vậy bạn có thể quay lại trang Google Photos chính của mình hoặc một khu vực khác bằng cách sử dụng điều hướng ở bên trái.

Bật nhóm các khuôn mặt giống nhau trên thiết bị di động

Mở ứng dụng Google Photos trên thiết bị di động của bạn. Chạm vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải, chọn Cài đặt ảnh trên Android hoặc cài đặt Google Photos trên iPhone. Chọn tùy chọn Nhóm các khuôn mặt giống nhau. Bật nút chuyển đổi Nhóm khuôn mặt và tùy chọn khác hai cài đặt cho khuôn mặt nếu bạn muốn.

Bạn có thể nhấn vào mũi tên ở trên cùng bên trái để thoát khỏi màn hình này và điều chỉnh bất kỳ cài đặt nào khác nếu cần. Nếu không, hãy nhấn lại vào mũi tên để quay lại màn hình Google Photos chính của bạn.

Thêm tên vào khuôn mặt trong Google Photos

Bạn có thể thêm tên cho khuôn mặt trên trang web Google Photos hoặc trong ứng dụng dành cho thiết bị di động. Khi bạn thực hiện, các thay đổi của bạn sẽ đồng bộ hóa, vì vậy bạn chỉ phải thực hiện tại một điểm.

Thêm tên vào khuôn mặt trên web

Chọn Khám phá trong điều hướng bên trái, chọn một khuôn mặt ở trên cùng bên dưới Người hoặc Người và Vật nuôi. Bạn cũng có thể sử dụng liên kết Xem tất cả ở bên phải để xem tất cả. Ở trên cùng bên trái của màn hình tiếp theo, hãy chọn Thêm tên.

Nhập tên hoặc biệt hiệu cho người hoặc vật nuôi và chọn Xong để lưu thay đổi của bạn.

Bạn có thể chọn mũi tên ở trên cùng bên trái để quay lại màn hình Khám phá. Sau đó, bạn sẽ thấy tên bạn đã thêm bên dưới khuôn mặt ở trên cùng.

Thêm tên vào khuôn mặt trên thiết bị di động

Trong ứng dụng Google Photos dành cho thiết bị di động, hãy chọn tab Tìm kiếm. Bạn sẽ thấy các khuôn mặt ở trên cùng bên dưới Người hoặc Người và thú cưng. Bạn có thể chọn Xem tất cả ở bên phải để xem tất cả các khuôn mặt, chọn ảnh rồi chọn Thêm tên, nhập tên và chạm vào Xong.

Mẹo: Trên iPhone, bạn cũng có thể nhanh chóng đặt tên cho khuôn mặt. Nhấn vào Thêm tên bên dưới ảnh. Nhập tên ở trên cùng và nhấn Xong trên bàn phím. Để biết thêm các mẹo như thế này, hãy xem các mẹo và thủ thuật Google Photos của chúng tôi!

Chỉnh sửa tên cho một khuôn mặt

Nếu bạn muốn thay đổi tên mà bạn đã gán cho một khuôn mặt, bạn có thể thực hiện việc này dễ dàng như cách thêm một khuôn mặt lúc đầu.

Chỉnh sửa tên trên web

Chọn ảnh ở đầu trang Khám phá, di con trỏ qua tên của họ trên trang ảnh và chọn biểu tượng bút chì xuất hiện.

Thực hiện thay đổi của bạn và chọn Xong.

Chỉnh sửa tên trên thiết bị di động

Chọn ảnh ở đầu tab Tìm kiếm, chạm vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải và chọn Chỉnh sửa nhãn tên. Bạn cũng có thể chọn Xóa nhãn tên để hoàn toàn không hiển thị tên, nhập tên hoặc biệt hiệu mới ở trên cùng và nhấn Xong trên bàn phím.

Xem ảnh bằng khuôn mặt

Sau khi bạn thêm tên cho một khuôn mặt trên Google Photos, thật đơn giản để tìm ảnh của người đó hoặc thú cưng.

Trên web, hãy truy cập trang Khám phá và chọn ảnh ở trên cùng. Bạn cũng có thể sử dụng hộp Tìm kiếm ở đầu Google Photos để nhập tên.

Trên thiết bị di động của bạn, hãy chuyển đến tab Tìm kiếm và chọn một ảnh ở trên cùng. Nếu bạn có nhiều khuôn mặt được đặt tên, hãy đưa tên đó vào trường Tìm kiếm.

Ẩn ảnh có khuôn mặt

Tất cả chúng tôi đã ở đó. Hình ảnh bật lên của những người mà chúng tôi không còn muốn nhìn thấy nữa. May mắn thay, Google Photos cho phép bạn ẩn ảnh của những người hoặc vật nuôi cụ thể. Thao tác này không xóa bất kỳ ảnh nào; nó chỉ đơn giản là không hiển thị khuôn mặt đó trong phần Khám phá và Tìm kiếm.

Ẩn khuôn mặt trên web

Chọn biểu tượng bánh răng ở trên cùng bên phải của Google Photos, cuộn đến và mở rộng phần Nhóm các khuôn mặt tương tự, chọn liên kết Hiển thị và ẩn khuôn mặt bên dưới Nhóm khuôn mặt.

Chọn khuôn mặt của người bạn muốn ẩn. Thao tác này sẽ đặt biểu tượng một con mắt có đường kẻ xuyên qua nó và làm mờ hình thu nhỏ. Chọn Xong ở phía trên bên phải khi bạn hoàn thành.

Nếu bạn đổi ý sau đó và muốn hiện khuôn mặt trên Google Photos, hãy làm theo các bước tương tự để quay lại vị trí này. Sau đó, chọn khuôn mặt để xóa biểu tượng và hiển thị lại khuôn mặt.

Ẩn khuôn mặt trên thiết bị di động

Chuyển đến tab Tìm kiếm và chọn Xem tất cả trong phần Mọi người ở trên cùng, chạm vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải và chọn Ẩn & hiển thị mọi người trên Android, Ẩn & hiển thị khuôn mặt trên iPhone, chọn khuôn mặt của người bạn muốn ẩn. Giống như trên web, điều này sẽ đặt một biểu tượng ẩn trên khuôn mặt và làm mờ hình thu nhỏ. Nhấn vào Xong ở trên cùng khi bạn hoàn tất.

Để hiện khuôn mặt sau này, hãy làm theo các bước tương tự và chọn khuôn mặt bạn muốn hiển thị lại để xóa biểu tượng ẩn.

Khi bạn thêm khuôn mặt vào Google Photos, hãy cân nhắc việc đính kèm tên cho chúng. Điều này làm cho những người và vật nuôi đó dễ tìm và cũng đơn giản để tìm kiếm.

Để biết thêm, hãy xem cách tải xuống ảnh và video trên Google Photos hoặc cách chuyển ảnh từ iCloud sang Google Photos.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply