Cách thêm phím tắt vào menu bắt đầu của Windows

Menu Start của Windows là khu vực trung tâm để khởi chạy ứng dụng, tìm kiếm nội dung và thực hiện các hoạt động khác của hệ thống. Nó có một không gian để “ghim” các mục thường dùng để truy cập nhanh, bao gồm các phím tắt đến ứng dụng, tệp, thư mục và trang web.

Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách thêm phím tắt vào Start Menu của Windows 11 và 10. Chúng tôi đã sử dụng PC Windows 11 cho hướng dẫn này, nhưng các bước áp dụng cho các thiết bị chạy Windows 10.

Ghim Ứng dụng hoặc Phím tắt ứng dụng vào Menu Bắt đầu

Nếu lối tắt ứng dụng hoặc tệp thực thi (.exe) ở trên màn hình, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn Ghim để bắt đầu.

Bạn cũng có thể thêm một mục vào Start Menu từ File Explorer. Mở thư mục chứa ứng dụng, nhấp chuột phải vào tệp EXE và chọn Ghim để bắt đầu.

Có thể thêm các phím tắt ứng dụng vào Start Menu của Windows từ chính Start Menu. Phương pháp này hữu ích nếu bạn không thể tìm thấy ứng dụng trên máy tính để bàn hoặc File Explorer. Một cách sử dụng tốt cho việc này sẽ là thêm các phím tắt cho các tiện ích hệ thống được sử dụng thường xuyên (ví dụ: Trình quản lý tác vụ hoặc Bảng điều khiển).

Nhấn nút Bắt đầu hoặc phím Windows và nhập tên ứng dụng vào thanh tìm kiếm. Chọn Ghim để bắt đầu bên dưới menu ứng dụng trong kết quả tìm kiếm.

Thêm phím tắt cho thư mục vào Start Menu

Việc ghim các thư mục vào Start Menu cũng dễ dàng. Nhấp chuột phải vào thư mục và chọn Ghim để bắt đầu.

Thêm tệp vào menu bắt đầu của Windows

Khi nhấp chuột phải vào một tệp, bạn sẽ không tìm thấy tùy chọn để thêm tệp đó vào Menu Bắt đầu. Đó là bởi vì Microsoft đã thiết kế Start Menu để chứa các ứng dụng và thư mục. Hiện không thể ghim tệp vào Start Menu. Tuy nhiên, bạn có thể ghim lối tắt vào một tệp.

Bạn có thể làm như vậy bằng cách di chuyển lối tắt tệp đến một thư mục cụ thể trên PC của mình. Có một tùy chọn khác: sửa đổi sổ đăng ký PC của bạn. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm tệp vào Start Menu bằng cả hai kỹ thuật.

Phương pháp 1: Hack File Explorer

Đầu tiên, hãy tạo một lối tắt cho tệp. Mở File Explorer, nhấp chuột phải vào mục và chọn Tạo lối tắt.

Nếu PC của bạn đang chạy Windows 11, hãy bấm chuột phải vào tệp, chọn Hiển thị thêm tùy chọn và chọn Tạo lối tắt.

Mẹo nhanh: Có một cách nhanh hơn để tạo lối tắt cho tệp. Nhấn và giữ phím Alt, sau đó kéo và thả tệp vào cùng một thư mục hoặc ở nơi khác. Điều đó sẽ tạo một lối tắt cho tệp trong thư mục đích.

Chọn lối tắt mới và nhấn Ctrl + C để sao chép nó vào khay nhớ tạm thời của PC. Mở hộp Windows Run, nhập shell: Programs vào hộp thoại và chọn OK.

Ngoài ra, dán% AppData% Microsoft Windows Start Menu Programs vào hộp Run và chọn OK.

Lệnh sẽ mở thư mục chứa các phím tắt Start Menu trong Windows. Dán lối tắt tệp bạn đã sao chép (ở bước # 2) vào thư mục Chương trình (hoặc thư mục Menu Bắt đầu).

Mọi lối tắt tệp trong thư mục Chương trình sẽ tự động xuất hiện trong Menu Bắt đầu. Bước cuối cùng là ghim lối tắt tệp vào Start Menu.

Mở Menu Bắt đầu và chọn Tất cả ứng dụng để mở danh sách tất cả các ứng dụng.

Định vị và nhấp chuột phải vào lối tắt tệp trên danh sách. Chọn Ghim vào Bắt đầu để thêm lối tắt tệp vào Menu Bắt đầu.

Bây giờ, bạn sẽ thấy (các) lối tắt tệp trong phần “Đã ghim” trên Menu Bắt đầu của máy tính.

Phương pháp 2: Hack Windows Registry

Trong phương pháp này, trước tiên bạn sẽ mở khóa tùy chọn menu ngữ cảnh “Ghim để bắt đầu” cho các tệp bằng cách sử dụng hack Registry. Sau đó, bạn sẽ có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ phím tắt nào và ghim vào menu Bắt đầu.

Cảnh báo: Trước khi tiếp tục, hãy đảm bảo bạn đã tạo một bản sao lưu của Windows Registry. Windows Registry chứa một bộ sưu tập các tệp tinh vi giúp máy tính của bạn hoạt động trơn tru. Việc xóa các tệp cần thiết (thậm chí do vô tình) có thể làm hỏng PC hoặc một số chức năng của hệ thống.

Thay vì chỉnh sửa trực tiếp Sổ đăng ký, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một tệp văn bản đặc biệt sẽ ghi lại những thay đổi cần thiết đối với Sổ đăng ký cho bạn.

Mở Notepad trên máy tính của bạn và dán mã bên dưới vào tài liệu mới.

Windows Registry Editor Phiên bản 5.00

[HKEY_CLASSES_ROOT*shellexContextMenuHandlersPintoStartScreen]

@ = ”{470C0EBD-5D73-4d58-9CED-E91E22E23282}”

Chọn Tệp trên thanh menu và chọn Lưu dưới dạng (hoặc nhấn Ctrl + Shift + S).

Lưu tài liệu dưới dạng tệp đăng ký ở bất kỳ đâu trên máy tính của bạn. Đặt cho nó một cái tên như PintoStartScreen.reg, thay đổi trường “Lưu dưới dạng” thành Tất cả các tệp và chọn Lưu.

Mở tệp và chọn OK trên cửa sổ bật lên Registry Editor.

Chọn OK.

Sau đó, tạo lối tắt cho tệp bạn muốn ghim vào Menu Bắt đầu. Nhấp chuột phải vào tệp và chọn Tạo lối tắt.

Trong Windows 11, bấm chuột phải vào tệp, chọn Hiển thị thêm tùy chọn và chọn Tạo lối tắt.

Nhấp chuột phải vào lối tắt tệp và chọn Ghim để bắt đầu.

Kiểm tra Menu Bắt đầu để tìm (các) lối tắt tệp được ghim.

Thêm lối tắt trang web vào menu bắt đầu của Windows

Dễ dàng tạo các phím tắt trong Menu Start cho các trang web thường xuyên truy cập. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện điều đó trong Microsoft Edge và Google Chrome, nhưng các phương pháp cho các trình duyệt khác sẽ tương tự. Đảm bảo bạn đang chạy phiên bản mới nhất của các trình duyệt này trên máy tính của mình.

Thêm phím tắt cho trang web từ Microsoft Edge

Mở trang web hoặc trang web bạn muốn ghim vào Start Menu và làm theo các bước bên dưới.

Nhấn vào biểu tượng menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải của thanh công cụ.

Chọn Công cụ khác.

Chọn Ghim để bắt đầu hoặc Ghim trang này vào Bắt đầu — tùy thuộc vào phiên bản Microsoft Edge mà bạn có. Tùy chọn “Ghim vào thanh tác vụ” cũng thêm lối tắt trang web trên thanh tác vụ.

Chọn Có trên lời nhắc xác nhận.

Kiểm tra Menu Bắt đầu hoặc Thanh tác vụ của PC để tìm lối tắt trang web.

Thêm phím tắt cho trang web từ Google Chrome

Mở tab của trang web trong Chrome. Chọn biểu tượng menu ở góc trên bên phải, chọn Công cụ khác và chọn Tạo lối tắt.

Đổi tên lối tắt — nếu bạn muốn — và chọn Tạo.

Chrome sẽ tạo lối tắt cho trang web trong thư mục Desktop. Nhấp chuột phải vào lối tắt trên màn hình và chọn Ghim vào Bắt đầu.

Tùy chỉnh Menu Start của Windows 11

Có hai phần trong Menu Bắt đầu của Windows: Nội dung được ghim và Nội dung được đề xuất. Windows hiển thị một số lượng cân bằng các mục được ghim và đề xuất. Tuy nhiên, khi bạn có quá nhiều phím tắt trong Start Menu, chúng sẽ chuyển sang trang thứ hai trong phần được ghim.

Việc cuộn qua nhiều trang có thể gây lãng phí thời gian. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên tùy chỉnh số lượng phím tắt được ghim và lượng nội dung được đề xuất mà Windows hiển thị trong Start Menu.

Đi tới Cài đặt> Cá nhân hóa> Bắt đầu và chọn Ghim khác để có nhiều phím tắt hơn trong Menu Bắt đầu của PC.

Tham khảo hướng dẫn này về cách tùy chỉnh Start Menu của Windows để tìm hiểu cách cá nhân hóa giao diện Start Menu.

Ghim phím tắt để truy cập nhanh

Các phím tắt bạn thêm vào Menu Bắt đầu chỉ khả dụng cho (hoặc tài khoản người dùng của bạn). Để cung cấp một ứng dụng hoặc lối tắt tệp cho tất cả người dùng, hãy dán nó vào thư mục Màn hình Công cộng (C: Users Public Desktop). Sau đó, đăng nhập vào tài khoản người dùng và thêm phím tắt Start Menu theo cách thủ công.

About admin

Check Also

Fire TV không cập nhật? Hãy thử 7 cách khắc phục này

Bản cập nhật phần mềm Fire TV đảm bảo bạn có các bản sửa lỗi …

Leave a Reply