Chính sách quảng cáo của Facebook mà bất kỳ nhà tiếp thị nào cũng nên biết vào năm 2022

Có một sự nhầm lẫn liên tục xung quanh những gì và làm thế nào để quảng cáo trên Facebook. Kết quả là, ngay cả những nhà tiếp thị có kinh nghiệm đôi khi cũng bị từ chối quảng cáo của họ. Dưới đây là những điều bạn nên biết về chính sách quảng cáo của Facebook để có thể tạo quảng cáo không bị chặn.

“Quyền pháp lý không minh bạch”

– Aristotle

Bất kỳ nền tảng xã hội nào cũng là một công cụ quảng cáo cần thiết. Và, giống như bất kỳ công cụ nào, nó có các tiêu chuẩn hoạt động và quy định an toàn. Những gì được phép trên Google sẽ không bao giờ vượt qua trên Facebook.

Để tận dụng tối đa quảng cáo của bạn trên Facebook, việc bạn giữ cho trang có các chính sách quảng cáo luôn mở mỗi khi bạn khởi chạy một quảng cáo mới là chưa đủ. Quá trình quảng cáo sẽ chạy mượt mà hơn khi bạn hiểu được logic của Facebook khi nói đến người dùng và nhà quảng cáo.

Chi phí chạy quảng cáo thấp đã thu hút các doanh nghiệp nhỏ hơn và ngân sách thấp hơn lúc đầu, nhưng sau đó cũng có những người chơi lớn hơn. Năm 2021, quảng cáo kỹ thuật số chiếm 64,4% chi tiêu quảng cáo trên toàn thế giới. Và, bất chấp những vụ bê bối và kiện tụng không thường xuyên, Facebook vẫn là một trong những nền tảng hàng đầu cho các nhà quảng cáo trên toàn thế giới.

Thực hành và hàng hóa bị cấm

Danh sách các hành vi bị cấm thể hiện một quy tắc đơn giản: bạn không được làm bất cứ điều gì mà người ta có thể cho là xúc phạm. Bất cứ điều gì có thể ngăn cản thậm chí một người dùng dành thời gian trên nền tảng là điều không thể chấp nhận được. Có một danh sách các quy tắc chung cho các hoạt động quảng cáo và tất cả là về việc giữ cho quảng cáo lịch sự và an toàn.

Danh sách các hành vi bị cấm trong quảng cáo trên Facebook

Ngay cả khi quảng cáo của bạn nhẹ nhàng và được đánh giá cao hơn bất kỳ biện pháp nào, vẫn có một số hàng hóa, dịch vụ và thậm chí cả ngành bị cấm quảng cáo trên Facebook hoàn toàn.

Một cách hợp lý, bạn không thể quảng cáo “hàng nguy hiểm”: súng, chất nổ, ma túyphong trào quân phiệt (nghe đi, Quân đoàn nước ngoài của Pháp). Bên cạnh tất cả những thứ nguy hiểm về mặt khách quan, những thứ có thể gây hại cho người dùng cũng bị cấm. Vaping bằng hút thuốcvà cùng với chống vaxxinghọ không có chỗ trên Facebook. Thuốc kê đơn không thể được quảng cáo bởi chỉ về bất kỳ ai, chúng ta sẽ tìm hiểu về vấn đề đó sau.

Facebook kiên trì tuân theo quy tắc nội dung Tiền của bạn hoặc Cuộc sống của bạn. Bên cạnh mọi thứ có thể gây hại cho người dùng, nền tảng này còn chặn tất cả quảng cáo về các dịch vụ tài chính đáng ngờ. Vì vậy, bạn không thể chạy quảng cáo trên cho vay ngắn hạn, đấu giá Thụy Điển, hoặc tiếp thị đa cấp các công ty.

Ngoài ra, một đề cập danh dự dành cho bộ phận cơ thể chất lỏng cơ thể. Không chắc điều này xuất hiện bao lâu một lần, nhưng bạn có nó: bạn không thể quảng cáo bán các bộ phận cơ thể trên Facebook. Không có gì về tóc tự nhiên, mặc dù.

Thực hành và hàng hóa bị hạn chế

Một số hạn chế có vẻ là do thượng đế ban tặng, những hạn chế khác chủ yếu đi kèm với các vụ kiện tụng và các vụ bê bối công khai. Năm này qua năm khác, bộ phận pháp lý của Facebook đã soạn thảo những chính sách đó để biến thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn.

Danh sách các phương pháp bị Facebook hạn chế

Bây giờ, có rất nhiều thứ hoàn toàn phù hợp để quảng cáo. Và một số gần như ổn. Điều này có nghĩa là bạn phải được Facebook chấp thuận cho quảng cáo của mình. Đây là cách bạn có thể quảng cáo rượu, hẹn hò, cờ bạc, hiệu thuốc trực tuyến, dịch vụ đăng ký, thực phẩm bổ sung, tài chính và bảo hiểm, tiền điện tử, rehabs và quy trình thẩm mỹ.

Một số trong số đó bị giới hạn bởi các nhóm tuổi (18+ đối với hoạt động lại, chơi game, dịch vụ tài chính) và một số chỉ cần Facebook cho phép. Rượu bia quảng cáo bị hạn chế bởi địa lý: bạn không thể chạy quảng cáo ở Afghanistan, Brunei, Bangladesh, Ai Cập, Gambia, Kuwait, Libya, Lithuania, Na Uy, Pakistan, Nga, Ả Rập Saudi, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Yemen (danh sách từ hướng dẫn của Facebook).

Thuốc kê đơn được đề cập ở trên chỉ được phép quảng cáo bởi các hiệu thuốc được cấp phép và tất cả thực phẩm bổ sung phải được Facebook coi là vô hại. Để trở thành một hiệu thuốc được cấp phép, người ta phải đăng ký tại LegitScript, cũng có một biểu mẫu mà nhà quảng cáo phải điền vào.

Khi nói đến các chủ đề nhạy cảm như sức khỏe sinh sản, có thể khó để điều hướng các quy tắc của Facebook. Làm thế nào để nói về “IT” nếu không được phép bắt chước các hoạt động tình dục? Khuyến nghị chính thức là quảng cáo “phải nhắm mục tiêu đến những người từ 18 tuổi trở lên và không được tập trung vào khoái cảm tình dục”. Mơ hồ, phải không?

Đánh giá và tranh chấp

Đôi khi chúng tôi được hỏi liệu bạn có thể tránh bị cấm bằng cách sử dụng Revealbot hoặc bất kỳ công cụ tự động hóa nào khác hay không. Không, bạn không thể: không thể đăng quảng cáo không tuân thủ chính sách của Facebook thông qua bất kỳ chương trình hoặc tiện ích mở rộng nào khác khiến chúng trở nên ổn.

Có một số tin đồn rằng Facebook khoan dung hơn đối với các nhà quảng cáo chi tiêu khổng lồ, nhưng không có bằng chứng chắc chắn nào chứng minh cho những lý thuyết này. Đôi khi thuật toán của Facebook đang chặn những quảng cáo không có gì thái quá về chúng. Giống như câu chuyện về hành tây quá gợi cảm.

Đây là những gì Facebook phải nói về điều này: “Chúng tôi có quyền từ chối, phê duyệt hoặc xóa bất kỳ quảng cáo nào vì bất kỳ lý do gì, theo quyết định riêng của chúng tôi, bao gồm cả những quảng cáo ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ của chúng tôi với người dùng hoặc quảng bá nội dung, dịch vụ hoặc hoạt động , trái với vị trí cạnh tranh, sở thích hoặc triết lý quảng cáo của chúng tôi. ”

Nếu đó là trường hợp của bạn và của bạn quảng cáo bị từ chối vì một lý do không xác định, có một thủ tục tranh chấp bạn nên làm theo:

  1. Đi đến Chất lượng tài khoản
  2. Chọn tài khoản hoặc danh mục của bạn với các quảng cáo bị từ chối
  3. Chọn quảng cáo, bộ quảng cáo hoặc chiến dịch bạn muốn tranh chấp
  4. Nhấp vào Yêu cầu đánh giá và chọn Gửi

Nếu mọi thứ đi xa và của bạn tài khoản quảng cáo đã bị chặn vì những lý do không rõ ràng đối với bạn, quy trình như sau:

  1. Đi đến Chất lượng tài khoản
  2. Đi đến Tổng quan về trạng thái tài khoản
  3. Chọn giới hạn tài khoản
  4. Tìm một Bạn có thể làm gì tiết diện

Facebook cũng gợi ý những cách bạn có thể cải thiện tài khoản quảng cáo của mình khi nói đến Thương mại điện tử và một số mẹo để làm cho quảng cáo của bạn nói chung tốt hơn.

Đánh giá Revealbot

Có một cách giúp cuộc sống của nhà quảng cáo Facebook bớt căng thẳng hơn. Khi sử dụng Revealbot để đăng quảng cáo, bạn đang giảm thiểu khả năng quảng cáo của mình bị từ chối. Revealbot là đối tác chính thức của Facebook khiến chúng tôi phải chịu một phần trách nhiệm về mọi vi phạm chính sách quảng cáo.

Đây là lý do tại sao chúng tôi tuân theo quy trình xem xét: tài khoản của bạn được AI của chúng tôi kiểm tra và trong trường hợp gặp khó khăn, chúng tôi sẽ xem xét thủ công. Có thể mất đến vài giờ, nhưng thông thường, thủ tục chạy nhanh hơn nhiều. Nếu bạn cho rằng nó đã được “Đang xem xét” quá lâu, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Tóm lại là

Như với bất kỳ lĩnh vực nào khác trong công việc của bạn, bạn có thể sử dụng phán đoán tốt nhất của mình trong khi quảng cáo hoặc tin tưởng các chuyên gia khác sử dụng chúng. Nói chung, hãy nghĩ về điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó mà bạn quan tâm sẽ nhìn thấy quảng cáo bạn đang đăng này. Nếu quảng cáo của bạn rườm rà, khiêu khích hoặc chỉ là meh, hãy cố gắng làm việc với sáng tạo của bạn nhiều hơn một chút và thể hiện tốt nhất của bạn.

Bạn có gặp phải trường hợp quảng cáo hoặc tài khoản của mình bị khóa mặc dù đã tuân thủ tất cả các quy định không? Hãy cho chúng tôi biết tất cả về điều đó bằng cách gửi thư đến [email protected]

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply