10 điều thú vị bạn có thể làm với nó

Các công cụ tìm kiếm hình ảnh ngược như Bing Visual Search không chỉ là một mánh lới quảng cáo. Bạn có thể sử dụng chúng để tăng tốc độ duyệt web của mình và có một chút thú vị.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích Tìm kiếm bằng hình ảnh và cách bạn có thể sử dụng nó. Sau đó, chúng tôi sẽ đề cập đến mười cách sáng tạo mà bạn có thể sử dụng Tìm kiếm trực quan để tăng tốc độ duyệt web của mình.

Tìm kiếm trực quan của Bing là gì?

Được phát hành bởi Microsoft vào năm 2009, Visual Search là công cụ tìm kiếm hình ảnh của Bing (đừng nhầm với Microsoft Edge, trình duyệt của Microsoft thay thế Internet Explorer). Sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), Visual Search kết hợp chức năng tìm kiếm hình ảnh ngược với một số khả năng tìm kiếm hình ảnh thông minh khác cho phép bạn tìm kiếm trên web bằng máy ảnh của mình.

Thay vì sử dụng thanh tìm kiếm Bing thông thường, Visual Search hoạt động bằng cách sử dụng hình ảnh đã tải lên. Ví dụ: nếu bạn chụp ảnh một mục hoặc địa danh và tải nó lên Tìm kiếm trực quan, nó sẽ cố gắng xác định hình ảnh và cung cấp cho bạn những ảnh tương tự và liên kết đến thông tin khác.

Tìm kiếm trực quan có sẵn trên Bing.com và các ứng dụng Android và iOS. Ngoài ra, hiện đã có API tìm kiếm trực quan của Bing mà các trang web và ứng dụng có thể sử dụng để hiển thị thông tin chi tiết về hình ảnh cho người dùng của họ.

Cách sử dụng tìm kiếm trực quan

Để sử dụng Tìm kiếm Trực quan, hãy tải trang web Tìm kiếm Trực quan hoặc mở ứng dụng Bing, tải ảnh lên và nhấn Tìm kiếm.

Để sử dụng Tìm kiếm trực quan trên PC:

Mở trang web Tìm kiếm Trực quan trong trình duyệt của bạn. Khi nó cho biết “Kéo hình ảnh vào đây”, bạn có thể kéo tệp hình ảnh của mình vào hộp tìm kiếm, chụp ảnh bằng thiết bị của bạn, dán URL hình ảnh hoặc duyệt qua PC của bạn để tìm ảnh được đề cập.

Sau khi bạn làm như vậy, Bing sẽ tải một trang hiển thị bất kỳ văn bản nào mà hình ảnh hiển thị, các liên kết đến thông tin liên quan và bất kỳ nội dung liên quan nào được tìm thấy trực tuyến.

Để sử dụng Tìm kiếm trực quan trên thiết bị di động:

Mở ứng dụng Bing, nhấp vào biểu tượng Tìm kiếm trực quan để thực hiện tìm kiếm trực quan mới.

Chụp ảnh hoặc chọn một hình ảnh từ thư viện của bạn để tìm kiếm trên Bing.

10 điều thú vị bạn có thể làm với tìm kiếm trực quan

Dưới đây là mười điều thú vị bạn có thể làm với Tìm kiếm trực quan:

1. Xác định Thực vật hoặc Động vật hoang dã

Một trong những cách sử dụng hấp dẫn hơn đối với Tìm kiếm bằng hình ảnh là khi bạn muốn tìm hiểu loài chim, động vật, thực vật hoặc côn trùng cụ thể là gì. Đã có lúc, bạn phải liên hệ với bảo tàng địa phương của mình hoặc đăng trực tuyến cho một chuyên gia. Bây giờ, tất cả những gì bạn phải làm là chụp ảnh và tải nó lên Visual Search. Điều này cũng phù hợp với các giống chó và mèo!

Thật không may, Bing không giỏi về điều này như một số đối thủ cạnh tranh của nó, chẳng hạn như Google Lens hoặc các ứng dụng cụ thể hơn, nhưng nó vẫn đưa bạn vào sân chơi bóng (và nó dễ dàng hơn nhiều so với việc gõ mô tả về đối tượng!).

2. Xác định các mốc

Tương tự như xác định động vật hoang dã, tìm kiếm hình ảnh Bing có thể xác định các địa danh nổi tiếng và hiển thị thêm thông tin về chúng.

Nếu bạn nhìn thấy một bức ảnh hấp dẫn trên mạng hoặc bạn đang ở ngay trước cột mốc, chỉ cần tìm kiếm bức ảnh đó bằng Bing. Bạn sẽ nhận được kết quả có nhiều khả năng là mốc được đề cập, cùng với các liên kết có thể cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản.

3. Tìm Nguồn gốc

Cách sử dụng phổ biến nhất đối với các công cụ hình ảnh ngược như Tìm kiếm trực quan là để tìm nguồn gốc của hình ảnh.

Tìm kiếm hình ảnh hoặc ảnh chụp màn hình trong Tìm kiếm trực quan sẽ cung cấp cho bạn danh sách mọi ảnh tương tự mà nó có thể tìm thấy trực tuyến. Bằng cách sử dụng này, bạn có thể tìm thấy nguồn cũ nhất hoặc thông tin về hình ảnh cho bạn biết nguồn gốc của hình ảnh đó.

Điều này hữu ích khi bạn muốn xác minh tính xác thực, tìm nguồn (nếu bạn đang viết một bài báo hoặc bài tập) hoặc ghi công cho chủ sở hữu hợp pháp.

4. So sánh Sản phẩm

Nếu bạn thấy một sản phẩm mà bạn thích giao diện — ví dụ: một món đồ nội thất hoặc quần áo — bạn có thể tải hình ảnh của sản phẩm đó lên Tìm kiếm trực quan để tìm các sản phẩm tương tự.

Đây là một cách thú vị để mua sắm vì nó cho phép bạn so sánh các sản phẩm mà bạn có thể chưa từng tìm thấy. Giả sử bạn muốn tìm giày cao gót màu trắng. Đơn giản chỉ cần tìm kiếm bằng cách sử dụng hình ảnh đôi giày cao gót màu trắng và xem những gì xuất hiện!

5. Tìm các sản phẩm không có nhãn

Nếu bạn duyệt qua Instagram, Pinterest và các trang web tương tự khác, bạn sẽ bắt gặp các sản phẩm không được dán nhãn (hoặc dán nhãn sai). Đây là một khó khăn khi đó là một sản phẩm bạn muốn xem xét, nhưng bạn không thể tìm thấy tên sản phẩm hoặc thậm chí thương hiệu để tìm kiếm.

Với Tìm kiếm trực quan, chỉ cần tìm kiếm hình ảnh và Bing sẽ hiển thị cho bạn các mục liên quan gần nhất mà nó có thể tìm thấy.

Điều này hoạt động tốt nhất khi hình ảnh từ một danh mục, nhưng nó cũng có thể hoạt động với các mục khác. Trường hợp xấu nhất, bạn sẽ tìm thấy một sản phẩm tương tự đáp ứng nhu cầu của bạn!

6. Tìm tên của ai đó

Tìm kiếm bằng hình ảnh rất hữu ích nếu bạn nhìn thấy ảnh của một người nổi tiếng, chính trị gia hoặc ai đó trong không gian công cộng và muốn biết tên của họ cũng như tìm hiểu thêm về họ. Đó có thể là một bức ảnh chụp toàn bộ cơ thể hoặc chỉ khuôn mặt của họ.

Tất cả những gì bạn phải làm là Tìm kiếm trực quan hình ảnh (hoặc chụp ảnh và Tìm kiếm bằng hình ảnh đó), và bạn thực hiện — bạn có một cái tên.

Một cách sử dụng khác cho việc này là nếu bạn nhìn thấy ảnh chụp màn hình hoặc meme trên mạng xã hội và muốn xác định phim đó là phim gì hoặc ai là người trong ảnh.

7. Xác định Hồ sơ và Tin tức giả mạo

Ngày nay, mạng xã hội và internet tràn ngập thông tin sai lệch và những kẻ lừa đảo sử dụng tài khoản giả. Tin tốt là các công cụ như Tìm kiếm trực quan có thể nhanh chóng giúp bạn xác định xem thứ gì đó hoặc ai đó là thật hay giả.

Ví dụ: nếu bạn nghi ngờ về nguồn của hình ảnh (giả sử đó là hình ảnh gây tranh cãi với các tuyên bố giả mạo), thì bạn có thể dễ dàng cắm nó vào Tìm kiếm trực quan và khám phá nguồn.

Điều tương tự cũng xảy ra đối với các hồ sơ đáng ngờ. Tìm kiếm ảnh hiển thị hồ sơ trong Tìm kiếm trực quan – nếu nó được đính kèm với nhiều tài khoản, đó có thể là một tài khoản lừa đảo.

8. Tìm hình nền có độ phân giải cao

Nếu bạn thấy hình nền hoặc hình nền mà bạn muốn sử dụng, bạn có thể tải nó lên Tìm kiếm trực quan để tìm bản tải xuống gốc, có độ phân giải cao.

9. Tìm nghệ sĩ gốc

Tương tự như vậy, bạn cũng có thể sử dụng Tìm kiếm trực quan để tìm các nghệ sĩ gốc đằng sau đồ họa, hình nền và nghệ thuật mà bạn tìm thấy trực tuyến. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn tìm thấy một bức tranh ở đâu đó mà không có nghệ sĩ nào gán cho nó (hoặc nó đã được sao chép trực tuyến mà không được phép).

10. Tìm hiểu xem mọi người có đánh cắp hình ảnh của bạn hay không

Mẹo cuối cùng của chúng tôi cho Tìm kiếm bằng hình ảnh dành cho các nghệ sĩ và nhà thiết kế đăng tác phẩm của họ trực tuyến. Thông thường các nhiếp ảnh gia, họa sĩ, nhà thiết kế đồ họa, v.v. có trang web riêng để họ trưng bày tác phẩm của mình để mua. Thật không may, nhiều người sử dụng điều này để mua và tái sản xuất bất hợp pháp tác phẩm nghệ thuật để tự in hoặc để thử và yêu cầu quyền sở hữu và bán trực tuyến.

Với Tìm kiếm trực quan, bạn có thể biết chính xác ai đã sao chép và tải lên hình ảnh của bạn và thực hiện hành động chống lại họ.

Tốt hơn Tìm kiếm Văn bản?

Vậy là xong — 10 cách sử dụng thú vị cho Tìm kiếm Trực quan Bing của Microsoft. Khi công nghệ phát triển, bạn có thể mong đợi rằng Visual Search và các công cụ hình ảnh ngược khác sẽ tăng sức mạnh và chức năng. Hy vọng rằng bạn sẽ có thể sử dụng các tính năng tìm kiếm trực quan này để tiết kiệm thời gian và khám phá thêm về thế giới xung quanh mình.

About admin

Check Also

Fire TV không cập nhật? Hãy thử 7 cách khắc phục này

Bản cập nhật phần mềm Fire TV đảm bảo bạn có các bản sửa lỗi …

Leave a Reply