5 cách để xem YouTube không có quảng cáo

Mọi người đều thích xem video YouTube — chúng tôi thậm chí có một kênh YouTube của riêng mình — nhưng không ai thích xem quảng cáo. Giá như có một cách để xem YouTube mà không có quảng cáo!

Tin tốt là có nhiều cách để xem YouTube mà không có quảng cáo, mỗi cách đều có ưu và nhược điểm.

Tình huống Quảng cáo YouTube

Trước khi chúng ta đi đến những cách cụ thể để bạn có thể có được trải nghiệm YouTube không có quảng cáo, bạn nên làm rõ những loại quảng cáo bạn sẽ gặp trong nội dung YouTube:

Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua Quảng cáo trong video trong nguồn cấp dữ liệu Quảng cáo đệm Quảng cáo ngoài luồng Quảng cáo trên trang đầu

Không phải mọi loại giải pháp chặn quảng cáo sẽ chặn mọi loại quảng cáo YouTube. Tuy nhiên, chúng tôi chủ yếu lo ngại về những quảng cáo mà bạn phải bỏ qua theo cách thủ công hoặc làm gián đoạn việc xem của bạn.

Khi nói đến nội dung được tài trợ có quảng cáo bên trong video, không có giải pháp nào có thể làm bất cứ điều gì với loại quảng cáo đó.

1. Thanh toán cho YouTube Premium

Đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất để loại bỏ quảng cáo trên YouTube. Bằng cách trả tiền cho gói YouTube Premium cho cá nhân hoặc gia đình, bạn sẽ luôn có video không có quảng cáo trừ khi người tạo video đưa quảng cáo vào đó.

Không chỉ hết quảng cáo mà bạn còn có quyền truy cập vào nội dung video cao cấp và YouTube Music. Đặc biệt, gói dành cho gia đình là một thỏa thuận tuyệt vời. Đây là một giải pháp chống cháy và quên cho mọi thiết bị bạn xem YouTube.

Phần tốt nhất của tùy chọn này là người tạo nội dung YouTube và chính YouTube vẫn nhận được doanh thu khi cung cấp dịch vụ và nội dung mà bạn đang thưởng thức. Điều đó cũng có nghĩa là bạn không phải tuân theo các phương pháp theo dõi song hành với quảng cáo.

YouTube Premium là phương pháp được đề xuất số một của chúng tôi để loại bỏ quảng cáo, nhưng lưu ý chính của nó là bạn phải trả tiền để có được đặc quyền. Đối với người dùng iPhone và iPad, đó là cách duy nhất để loại bỏ quảng cáo trong ứng dụng YouTube gốc bên ngoài trình duyệt.

2. Ứng dụng chặn quảng cáo

Một cách hiệu quả cao để chặn quảng cáo YouTube trên thiết bị di động là sử dụng ứng dụng chặn quảng cáo. Có một số tùy chọn, nhưng chúng thường chỉ có sẵn trên Android dưới dạng ứng dụng được tải bên. Trừ khi bạn bẻ khóa thiết bị iOS của mình, việc truyền tải ứng dụng là không thể.

Nghe có vẻ lạ, có những ứng dụng của bên thứ ba để xem YouTube. Google không xác nhận chính xác cách làm này, vì vậy bạn sẽ không tìm thấy các ứng dụng này trên Cửa hàng Play.

Ứng dụng phổ biến nhất trong số những ứng dụng này, YouTube Vanced, đã bị Google đóng cửa. Cung cấp trình chặn quảng cáo tích hợp và hỗ trợ phát trong nền, nó cung cấp chức năng hoàn chỉnh mà bạn có thể sử dụng YouTube Premium miễn phí.

Và trong khi các ứng dụng khác có tính năng tương tự vẫn tồn tại, chúng cũng có thể phải đối mặt với hành động pháp lý tiềm năng. Các ứng dụng nguồn mở không sử dụng API hoặc khuôn khổ của YouTube có cơ hội tốt nhất để duy trì hoạt động.

Ở đây, SkyTube và NewPipe là những lựa chọn tốt nhất.

NewPipe

NewPipe là ứng dụng của bên thứ ba được thiết kế để cung cấp trải nghiệm YouTube “nguyên bản” trước khi quảng cáo trở nên nổi bật. Nó không yêu cầu bất kỳ quyền nào không thực sự cần thiết trên thiết bị của bạn và nó không hiển thị bất kỳ quảng cáo nào.

Không có mã YouTube độc ​​quyền nào trong ứng dụng này. Bạn không cần tài khoản YouTube hoặc địa chỉ Gmail để sử dụng các tính năng thường yêu cầu đăng nhập trên YouTube. Tất cả dữ liệu cần thiết để thúc đẩy các tính năng như lịch sử xem hoặc đăng ký của bạn đều được lưu trữ trên thiết bị cục bộ của bạn.

Đây cũng là một giải pháp tuyệt vời cho những người sử dụng thiết bị nằm trong danh sách đen không được sử dụng các dịch vụ di động của Google, chẳng hạn như điện thoại Huawei.

SkyTube

Ứng dụng YouTube mã nguồn mở thay thế này cho phép bạn kiểm soát những gì bạn thấy và chặn các video có lượt xem dưới một ngưỡng nhất định hoặc nhiều lượt không thích. Ngoài ra, bạn có thể đưa các kênh vào danh sách đen hoặc danh sách trắng, lọc video theo tùy chọn ngôn ngữ và tùy chỉnh trải nghiệm YouTube của mình mà ứng dụng chính thức không cung cấp.

Giống như NewPipe, SkyTube không dựa trên bất kỳ API hoặc mã nào của Google, vì vậy bạn có thể sử dụng nó mà không cần tài khoản Google và tất nhiên, không có quảng cáo nào cả.

3. Sử dụng Tiện ích mở rộng trình duyệt web chặn quảng cáo

Sử dụng một trình chặn quảng cáo tốt là cách tốt nhất của bạn nếu bạn không muốn chi tiêu cho đăng ký YouTube Premium. Hầu hết mọi người đã sử dụng adblockers trên máy tính của họ để tắt các quảng cáo web khó chịu. Trình chặn quảng cáo của YouTube hoạt động theo nguyên tắc tương tự.

Bạn chỉ cần cài đặt một tiện ích mở rộng trình duyệt chuyên dụng để chặn quảng cáo trên YouTube và sau đó bạn có thể tiếp tục xem các video yêu thích của mình mà không có quảng cáo. Trình chặn quảng cáo tốt có thể ngăn không cho quảng cáo tải trên bất kỳ kênh YouTube nào được truy cập thông qua trình duyệt đó, mặc dù hiệu quả của nó có thể khác nhau.

Hầu hết các tiện ích bổ sung của trình chặn quảng cáo đều có thể tùy chỉnh trên cơ sở từng trang web, cho phép bạn đặt quyền cho từng trang web. Điều này rất hữu ích cho các trang web từ chối mở nếu bạn đang sử dụng adblocke. Tuy nhiên, YouTube vẫn chưa thuộc loại này.

Adblock cho YouTube

Có thể bạn đã quen thuộc với Adblock Plus để duyệt web nói chung, nhưng Adblock cho YouTube được thiết kế để chặn quảng cáo trên dịch vụ phát trực tuyến. Với tiện ích mở rộng này, bạn có thể chặn mọi loại quảng cáo mà chính YouTube đưa vào video.

Biểu ngữ, cửa sổ bật lên, chú thích và quảng cáo đầu video bị chặn bởi Adblock cho YouTube. Tiện ích mở rộng trình chặn quảng cáo này hoạt động với danh sách bộ lọc các nguồn quảng cáo bên ngoài. Vì vậy, bất kỳ quảng cáo nào không xuất phát từ danh sách các nguồn đó sẽ được xem qua. Tuy nhiên, thường không mất nhiều thời gian để cập nhật. Các bài đánh giá của người dùng vẫn báo cáo rằng trình chặn này hoạt động, nhưng YouTube thỉnh thoảng chống lại, làm gián đoạn nó trong một thời gian.

uBlock Origin

uBlock Origin là một tùy chọn phổ biến khác, nhưng về cơ bản nó khác với AdBlock. Thay vì chỉ là một trình chặn quảng cáo, uBlock Origin là một trình chặn nội dung rộng, bao gồm cả quảng cáo.

uBlock Origin là một tiện ích mở rộng mã nguồn mở được cộng đồng hỗ trợ và phụ thuộc vào một số danh sách chặn. Nó không chỉ chặn quảng cáo mà còn cả các trang web độc hại, vì vậy nó là một plugin tuyệt vời để có bất kể bạn có muốn chặn quảng cáo hay không.

Dưới đây là một số tiện ích mở rộng trình duyệt hàng đầu khác để chặn quảng cáo YouTube:

Adblock Plus AdGuard Ghostery

4. Sử dụng VPN để chặn quảng cáo

Dịch vụ VPN (Mạng riêng ảo) tạo một đường hầm được mã hóa giữa máy tính của bạn và một máy chủ từ xa. Điều này rất tốt để ẩn vị trí thực tế của bạn và đảm bảo ISP của bạn không biết bạn đang làm gì trên internet, nhưng nó cũng có thể là một cách để chặn quảng cáo.

Nói rõ hơn, việc chỉ nhận một dịch vụ VPN cao cấp để chặn quảng cáo là không đáng. Có nhiều lựa chọn thuận tiện hơn cho cùng một thứ. Nhưng sử dụng VPN là một ý tưởng hay nếu bạn cũng muốn bảo vệ quyền riêng tư của mình, che giấu địa chỉ IP và ngăn các trang web theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn.

Sử dụng VPN có thể che giấu vị trí và thói quen chi tiêu của bạn, khiến các thuật toán quảng cáo rất ít hoạt động. Trong hầu hết các trường hợp, điều này đủ để tắt hoàn toàn các quảng cáo, vì chúng không thể nhắm mục tiêu chính xác đến bạn.

Một số VPN có khả năng chặn quảng cáo tốt là:

NordVPN Surfshark ExpressVPN CyberGhost

5. Sử dụng Trang web hoặc Ứng dụng Trình tải xuống YouTube

Một cách để tránh quảng cáo YouTube là tránh xem video trên YouTube ngay từ đầu. Nhiều trang web và ứng dụng trên internet có thể “trích xuất” các luồng video trên YouTube và tải tệp xuống bộ nhớ cục bộ. Sau đó, bạn có thể xem những video này thoải mái và không bao giờ phải lo lắng về bất kỳ quảng cáo nào.

Một số ứng dụng, chẳng hạn như Trình tải xuống video 4K, có thể tự động tải xuống video từ các kênh bạn đăng ký và tải xuống hàng loạt danh sách phát và nội dung kênh. Tuy nhiên, việc tải xuống các video YouTube như thế này là vi phạm các điều khoản dịch vụ của công ty.

Các phương pháp không hoạt động nữa

Chặn quảng cáo trên YouTube là một trò chơi dai dẳng. Khi các phương pháp mới xuất hiện, YouTube đưa ra các cách mới để khiến phương pháp đó không thành công.

YouTube Vanced trên Android

YouTube Vanced là ứng dụng của bên thứ ba mà bạn có thể sử dụng trên thiết bị di động thay vì ứng dụng YouTube chính thức. Đây là cách phổ biến nhất để tải YouTube không có quảng cáo trên thiết bị Android, nhưng kể từ đầu năm 2022, dự án Vanced đã kết thúc.

Mặc dù bạn vẫn có thể tải xuống tệp APK và sử dụng ứng dụng nhưng nó không còn được duy trì. Điều này có nghĩa là nó sẽ ngừng hoạt động vào một thời điểm nào đó trong tương lai khi YouTube thay đổi mọi thứ và không có ai cập nhật phần mềm. Vì vậy, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng một trong các ứng dụng khác được thảo luận ở trên.

Chặn DNS

Đã có nhiều cách khác nhau để chặn quảng cáo trên YouTube bằng cách sử dụng máy chủ DNS tùy chỉnh hoặc các dịch vụ DNS để chặn bất kỳ URL nào được liên kết với quảng cáo YouTube. Ví dụ: Pi-hole cung cấp tính năng chặn quảng cáo trên toàn mạng bằng cách sử dụng Raspberry Pi hoặc máy tính tương thích khác làm máy chủ DNS cá nhân.

Để chống lại điều này, YouTube đã bắt đầu phân phối nội dung quảng cáo từ cùng một miền với nội dung video thực tế. Vì vậy, các phương pháp dựa trên DNS không thể phân biệt được, chặn mọi thứ. Cách tiếp cận này không hoàn toàn chết. Ví dụ: một số người dùng Pi-hole đã nghĩ ra phương pháp tên máy chủ để đạt được kết quả tương tự, nhưng đây là một trong những cách chặn quảng cáo tốn nhiều công sức nhất. Có lẽ tốt nhất là nên tránh nó đối với hầu hết người dùng.

Nó có đáng để làm phiền không?

Có nhiều cách để tránh quảng cáo khi bạn xem video YouTube yêu thích của mình, nhưng nó có đáng để bạn bận tâm không? YouTube liên tục làm việc để ngăn chặn các trình chặn quảng cáo thực hiện công việc của họ.

Điều này có nghĩa là thay mặt bạn mất thời gian và công sức để cập nhật hoặc thay đổi các phương pháp chặn quảng cáo. Chưa kể rằng bạn có thể cần một giải pháp riêng cho từng thiết bị hoặc có nguy cơ bị nhiễm phần mềm độc hại từ các ứng dụng của bên thứ ba. Một số cách, chẳng hạn như VPN, tốn tiền. Vì vậy, nếu bạn chỉ muốn VPN chặn quảng cáo YouTube, thì sẽ hợp lý hơn nếu bạn chỉ trả tiền cho một gói đăng ký YouTube Premium.

Cách tốt nhất để xem video YouTube mà không có quảng cáo là gì?

Đối với hầu hết người dùng, cách dễ nhất để chặn quảng cáo YouTube là đăng ký trả phí. YouTube Premium có giá cả phải chăng, đặc biệt là vì bạn cũng có quyền truy cập không có quảng cáo vào YouTube Music, nền tảng phát trực tuyến nhạc của nó.

Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế miễn phí, tiện ích mở rộng adblock hoặc plugin trình duyệt có sẵn rộng rãi dưới dạng các công cụ miễn phí và cao cấp.

VPN đáng tin cậy hơn một chút, nhưng VPN có nghĩa là để bảo vệ quyền riêng tư, không chặn quảng cáo và được định giá tương ứng.

Vì vậy, hãy chọn và cho chúng tôi biết thêm về trải nghiệm của bạn với lựa chọn của bạn.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply