5 Mẹo để Thành công Tiếp thị Truyền thông Xã hội

Catherine Norris là Giám đốc Tiếp thị Nội dung của Collato, một giải pháp phần mềm với quy trình làm việc hợp tác dành cho các nhóm sắp xếp nội dung sáng tạo. Ngay từ khi bắt đầu đến khi phát trực tiếp.

Là một giám đốc tiếp thị nội dung, tôi ở vị trí độc nhất để có cái nhìn sâu sắc về các trường hợp sử dụng của chính chúng tôi. Chúng tôi tạo các mẫu trên nền tảng cộng tác của mình để giúp các nhà tiếp thị theo dõi tiến độ và làm việc với các bên liên quan về các chiến dịch, chiến lược nội dung và kế hoạch truyền thông xã hội của họ. Là một người kết hợp tất cả các nhiệm vụ khác nhau này, tôi chia sẻ những điểm khó khăn của chúng tôi với người dùng của chúng tôi. Và đó là lý do tại sao tôi quen thuộc hơn với cuộc đấu tranh mà tất cả các nhà tiếp thị truyền thông xã hội chia sẻ: nhiệm vụ dường như bất khả thi là thu hút sự chú ý của mọi người trên các nền tảng truyền thông xã hội tràn ngập.

Tạo nội dung mạng xã hội có thể chia sẻ là một cuộc chiến khó khăn bất tận. Là một nhà tiếp thị, bạn liên tục tranh giành sự chú ý của mọi người trong một không gian quá bão hòa, cập nhật liên tục. Giữa các thay đổi về thuật toán, các nền tảng mới với các yêu cầu khác nhau và các xu hướng xuất hiện và bùng phát trong vài ngày – các nhà tiếp thị truyền thông xã hội phải luôn tham gia trò chơi A của họ. Vậy chúng ta cần có những kỹ năng gì để tìm được thành công? Làm thế nào chúng tôi có thể làm cho nội dung của mình nổi bật và đáng nhớ? Chúng tôi đã tổng hợp 5 mẹo được đánh giá thấp hàng đầu để thành công trong tiếp thị truyền thông xã hội để giúp bạn tìm ra con đường của mình.

Tất nhiên, bạn nên sử dụng lịch để lên kế hoạch cho tất cả các bài đăng của mình. Nhưng làm thế nào để bạn theo dõi thời điểm câu chuyện so với khi đăng một cuộn phim? Bạn cần theo dõi những chiến dịch nào? Và ai sẵn sàng đóng vai chính trong TikTok của bạn? Mặc dù không có gì bí mật khi các nhà quản lý truyền thông xã hội phải có kỹ năng thiết kế đồ họa, chỉnh sửa video và viết, nhưng đôi khi bạn sẽ cần phải có sự tham gia của các thành viên khác trong nhóm trong quá trình tạo bài đăng của mình. Vì vậy, bạn sẽ cần đưa điều này vào kế hoạch của mình, cũng như thời hạn xem xét trước khi xuất bản.

Điều này có thể là quá nhiều để theo dõi trong một lịch Google đơn giản, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một mẫu làm sẵn. Có hàng trăm mẫu như vậy có sẵn, nhưng chúng tôi đã tạo một mẫu tại Collato đặc biệt để lập kế hoạch và theo dõi tiến trình nội dung truyền thông xã hội của bạn. Người quản lý phương tiện truyền thông xã hội của chúng tôi đã tự làm, điều chỉnh nó để theo dõi các chiến dịch truyền thông xã hội của chúng tôi, lập kế hoạch đăng bài trên lịch và yêu cầu phản hồi về bản sao và thiết kế từ các thành viên khác trong nhóm.

Cách tốt nhất để tìm ra loại nội dung mà khán giả của bạn tương tác là xem họ theo dõi và tương tác với tài khoản nào nhiều nhất. Xác định điều này có thể là một quá trình tốn thời gian, nhưng đáng giá nếu bạn muốn biết chính xác điều gì thu hút những người mà bạn đang theo đuổi sự chấp thuận của họ.

Bắt đầu bằng cách theo dõi lại một số người theo dõi của bạn, những người, dựa trên hồ sơ của họ, có vẻ gần gũi nhất với ICP (hồ sơ khách hàng lý tưởng) của bạn. Xem những người họ tương tác với nhiều nhất và sau đó theo dõi các tài khoản đó. Ghi lại loại nội dung họ đang đăng, giọng nói họ đang sử dụng, tần suất họ đăng và thông điệp của họ là gì. Nếu bạn có thể làm cho nó phù hợp với các nguyên tắc thương hiệu của riêng bạn, thì bạn có thể bắt đầu kết hợp các loại nội dung tương tự vào kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội của riêng bạn.

Nếu bạn đã xây dựng được lượng khán giả trên các kênh truyền thông xã hội của mình, đừng để công việc khó khăn đó trở nên lãng phí! Tương tác trở lại với những người chia sẻ, thích, bình luận và nhắn tin cho bạn. Điều này không chỉ xác nhận họ và khuyến khích sự tham gia sâu hơn mà còn cho bạn cái nhìn sâu sắc về sở thích của mọi người.

Ngay cả những thương hiệu lớn như Nike cũng thực hiện một cách tiếp cận cá nhân hóa trong tương tác xã hội của họ để thiết lập sự hiện diện của cộng đồng trên Instagram. Bằng cách trò chuyện trực tiếp với khán giả, bạn có thể nhận được thông tin trực tiếp về những nghi ngờ, sở thích, cuộc đấu tranh và niềm vui của họ để bạn có thể tạo nội dung phù hợp với họ. Thêm vào đó, tất cả chúng ta đều biết thuật toán hoạt động như thế nào: tương tác có nghĩa là hiển thị nhiều hơn.

Dựa trên nghiên cứu đối tượng của bạn – loại nội dung nào bạn thấy được chia sẻ nhiều nhất? Điều gì dễ dàng đọc, xem hoặc chia sẻ, với nỗ lực tối thiểu và mức độ tương tác cao? Tạo các loại nội dung dễ hiểu và dễ đọc, như đồ họa thông tin, cuộn phim, video hướng dẫn ngắn, tweet, v.v.

Không phải lúc nào bạn cũng phải đóng gói càng nhiều thông tin càng tốt – đó là việc chọn ra một thông điệp mạnh mẽ theo cách dễ tiêu hóa và dễ nhớ. Hãy thử với các loại nội dung khác nhau và lưu ý xem nội dung nào thành công nhất.

Những người sáng tạo nội dung của chúng tôi nhận ra rằng độc đáo và đưa ra ý tưởng mới nhất, có tính lan truyền cao nhất là cách duy nhất để đạt được thành công trên mạng xã hội. Tuy nhiên, điều được cho là quan trọng hơn tính độc đáo là tính nhất quán của thương hiệu. Luôn cập nhật thông điệp, bám sát câu chuyện thương hiệu và duy trì USP của bạn có thể có sức ảnh hưởng không kém nếu không muốn nói là lan truyền. Các chiến thuật tiếp thị tích hợp đã được chứng minh là gắn bó trong trí nhớ của mọi người. Hãy suy nghĩ về nó: bạn có nhớ xu hướng lan truyền nhất trên Instagram năm ngoái không? Chắc là không. Bạn có nhớ câu khẩu hiệu của Nike không? Bạn chắc chắn làm.

Vì vậy, bạn có nó! Những mẹo này sẽ giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi trong việc tạo một kế hoạch truyền thông xã hội thu hút khán giả và giúp bạn phát triển thương hiệu của mình. Thật không may, không có bí quyết thành công nào khi nói đến tiếp thị trên mạng xã hội; đó là vấn đề của thử và sai, luôn đi đầu trong chiến lược của bạn, thông điệp nhất quán và có thể nhanh chóng thích ứng với các thuật toán và xu hướng đang thay đổi. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ giúp bạn đi đúng hướng! Để biết thêm các mẹo tiếp thị và cộng tác nhóm, hãy xem blog của Collato.

About admin

Check Also

Fire TV không cập nhật? Hãy thử 7 cách khắc phục này

Bản cập nhật phần mềm Fire TV đảm bảo bạn có các bản sửa lỗi …

Leave a Reply